Hướng dẫn cách rút tiền bằng thẻ ATM Sacombank 2021

Việc rút tiền tại máy ATM tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng đối với những người sử dụng thẻ lần đầu thì việc tiếp cận với một công nghệ mới lại khá khó khăn. Nhiều người loay hoay không biết rút tiền ở máy ATM như thế nào. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng như vậy, hãy xem ngay hướng dẫn chi tiết cách rút tiền bằng thẻ ATM Sacombank dưới đây nhé.

Thẻ ATM Sacombank là gì?

Thẻ ATM Sacombank do ngân hàng nhà nước TMCP TP HCM Thương Tín phát hành cho người mua có nhu yếu dùng thẻ. Thẻ ATM được link với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, giúp mọi người triển khai thanh toán giao dịch kinh tế tài chính đơn thuần hơn. Thẻ ATM Sacombank sinh ra, dần thay thế sửa chữa phương pháp giao dịch thanh toán bằng tiền mặt. Nó cũng là công cụ giúp tàng trữ, dữ gìn và bảo vệ tiền mặt bảo đảm an toàn, hạn chế được những rủi ro đáng tiếc kinh tế tài chính đến mức tối đa .

Cach rut tien bang the atm sacombank

Thẻ ATM Sacombank có một số ít tính năng chính như :

 1. Rút tiền mặt từ thẻ ATM.
 2. Chuyển tiền nội bộ Sacombank và chuyển tiền liên ngân hàng.
 3. Thanh toán hóa đơn dịch vụ.
 4. Truy vấn số dư, in sao kê tài khoản.
 5. Thẻ ATM Sacombank có thể giao dịch được tại máy ATM của ngân hàng Sacombank hoặc của các ngân hàng liên kết khác. Ngoài ra, thẻ ATM cũng được sử dụng để quẹt thẻ thanh toán tiền mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí…

Điều kiện làm thẻ ATM Sacombank

Điều kiện làm thẻ ATM Sacombank là người mua từ 18 tuổi trở lên. Có vừa đủ CMND / Căn cước để xác định nhân thân. Có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Sacombank để link với thẻ ATM. Thông thường khi bạn đến quầy thanh toán giao dịch Sacombank mở thông tin tài khoản, bạn sẽ được gợi ý làm thẻ ATM luôn .

Xem thêm  10 TRÁCH NHIỆM HÀNG ĐẦU CỦA MỘT GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH (CFO)? | Sổ Tay Doanh Trí | Học Viện Quản Lý PACE

Thủ tục làm thẻ ATM Sacombank

Thủ tục làm thẻ ATM Sacombank rất đơn thuần. Bạn chỉ cần mang theo CMND đến quầy thanh toán giao dịch Sacombank. Sau đó, xuất trình sách vở và trình diễn mục tiêu đến làm thẻ. Bạn sẽ được nhân viên cấp dưới cấp cho một tờ phiếu nhu yếu mở thông tin tài khoản theo mẫu mới nhất của ngân hàng nhà nước Sacombank. Điền rất đầy đủ những thông tin trong phiếu theo hướng dẫn. Sau đó ký tên và nộp lại .
Bạn sẽ phải nộp 50.000 VND. Đây không phải phí làm thẻ, số tiền này sau này sẽ được chuyển vào thông tin tài khoản làm số dư tối thiểu duy trì thông tin tài khoản của bạn. Nếu ĐK sử dụng thêm những dịch vụ ngân hàng nhà nước tiện ích như SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking Sacombank … thì phải nộp thêm tiền .
Cuối cùng, ngân hàng nhà nước sẽ đưa bạn một tờ giấy hẹn. Bạn cầm giấy và ra về. Theo đúng ngày trong giấy hẹn quay lại nhận thẻ ATM. Nếu sau 1 tháng bạn không quay lại nhận thẻ, thẻ ATM của bạn sẽ tự động hóa bị hủy .

Cách kích hoạt thẻ ATM Sacombank cho người mới dùng thẻ

Thẻ ATM khi lấy từ ngân hàng nhà nước về chưa thể dùng để thanh toán giao dịch được ngay. Mà phải kích hoạt trước đã. Để kích hoạt thẻ ATM Sacombank, bạn phải mang thẻ đến đúng máy ATM Sacombank. Tất cả những máy ATM của ngân hàng nhà nước khác đều không tương hỗ kích hoạt thẻ ATM Sacombank .
Kích hoạt thẻ chính là hoạt động giải trí đổi mã pin mặc định của thẻ sang một mã pin mới. Bạn xem mã pin mặc định trong phong bao đựng thẻ ATM của ngân hàng nhà nước khi gửi thẻ về cho bạn. Mã pin cũng chính là mật khẩu thẻ ATM .
Bước 1 : Cho thẻ vào máy ATM sacombank qua khe đọc thẻ của máy ATM. Lưu ý đặt thẻ đúng theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ .
Bước 2 : Chọn ngôn từ hiển thị của máy ATM là Tiếng Việt .
Bước 3 : Nhập mã pin mặc định ( gồm 6 số, xem trên phong bao đựng thẻ ATM ) .
Bước 4 : Do thẻ sử dụng lần đầu nên máy sẽ nhu yếu kích hoạt bằng cách đổi mã pin mới. Bạn nhập mã pin mới cũng gồm có 6 số. Lưu ý mã pin mới do mình tự chọn, nhưng không được trùng với mã pin cũ .
Bước 5 : Nhập lại mã pin mới 1 lần nữa để xác nhận .
Sau khi nhập mã pin mới 2 lần đã trùng khớp nhau, mạng lưới hệ thống sẽ thông tin bạn kích hoạt thẻ thành công xuất sắc. Kể từ thời gian này, bạn sẽ dùng mã pin mới đổi để thanh toán giao dịch qua thẻ .

Xem thêm  5 cách chơi game kiếm tiền online không phải ai cũng biết

Cách rút tiền bằng thẻ ATM Sacombank

Cách rút tiền bằng thẻ ATM Sacombank rất đơn giản thôi. Bạn có thể thực hiện tại máy ATM của ngân hàng Sacombank hoặc máy ATM của các ngân hàng liên kết. Nếu rút tiền tại máy ATM Sacombank phí rút tiền sẽ rẻ hơn.

Cach rut tien bang the atm sacombank

Bước 1 : Nhét thẻ vào khe cắm trên máy ATM .
Bước 2 : Chọn ngôn từ hiển thị là Tiếng Việt .
Bước 3 : Nhập mã pin ( mật khẩu ) thẻ ATM .
Bước 4 : Trong những tính năng, bạn nhấn chọn tính năng Rút tiền .
Bước 5 : Chọn số tiền cần rút theo những gợi ý. Nếu muốn rút số tiền khác thì bạn nhấn vào số khác và nhập số tiền cần rút. Nhập xong nhấn Enter .

Bước 6: Cây sẽ hỏi bạn có muôn in hóa đơn cho giao dịch không, nhấn có hoặc không.

Bước 7 : Chờ cây trả tiền và nhận lại thẻ ATM .
Vậy là thao tác rút tiền đã được thực thi. Đợi máy đếm tiền và nhả tiền cho bạn. Bạn nhận lại thẻ ATM trước sau đó nhận số tiền được nhả ra từ khe đọc thẻ. Kiểm tra lại trước khi ra về. Ở những cây ATM của ngân hàng nhà nước link với Sacombank cũng triển khai theo tác rút tiền tựa như .
Lưu ý : Bạn chỉ được rút tiền trong hạn mức được cho phép. Và sổ dư thông tin tài khoản phải lớn hơn số tiền cần rút .
Nếu như không may bạn bị quên thẻ ATM hoặc mất thẻ. Có thể sử dụng cách rút tiền ATM Sacombank không cần thẻ .

Xem thêm  Xét nghiệm CRP là gì và có vai trò thế nào?

Hạn mức rút tiền ATM Sacombank tối đa

Phí rút tiền từ thẻ sẽ biến hóa tùy thuộc vào máy ATM bạn rút thuộc ngân hàng nhà nước nào. Phí sẽ được pháp luật theo ngân hàng nhà nước đó. Tuy nhiên, phí rút tiền trung bình sẽ ở mức 3.000 VND / thanh toán giao dịch .
Ngoài phí rút tiền thì hạn mức rút tiền cũng là một yếu tố mà bạn cần chăm sóc. Bạn chỉ được phép rút tiền trong hạn mức này. Nếu số tiền rút vượt quá hạn mức, thanh toán giao dịch sẽ bị lỗi .
Nếu rút tiền tại máy ATM Sacombank :

 • Số tiền tối thiểu được rút là 50.000 VND/ lần.
 • Hạn mức rút tiền tối đa là 10.000.000 VND/ lần và 100.000.000 VND/ ngày.

Nếu rút tiền tại máy ATM khác ngân hàng nhà nước Sacombank :

 • Số tiền tối thiểu được rút là 50.000 VND/ lần.
 • Hạn mức rút tiền tối đa là 2.000.000 VND/ lần và 10.000.000 VND/ ngày.

Những điều cần biết để rút tiền ATM Sacombank an toàn

Để rút tiền nhanh gọn, bảo đảm an toàn, mỗi người cần tự chú ý quan tâm những điều sau đây :

 1. Không đưa thẻ ATM của mình cho người khác rút tiền hộ.
 2. Không tiết lộ mã pin thẻ cho ai khác dưới bất cứ hình thức nào.
 3. Thao tác chính xác, nếu nhập sai mã pin thẻ ATM 3 lần, thẻ của bạn sẽ bị khóa cho đến khi ngân hàng nhận được yêu cầu mở lại tài khoản theo yêu cầu của chủ thẻ.
 4. Khi nhập mã pin thẻ nên che tay để tránh làm lộ mật khẩu.
 5. Nhớ nhận lại thẻ ATM sau khi hoàn thành giao dịch.
 6. Nếu đường truyền chậm, có thể tiền sẽ được nhả ra chậm hơn. Hãy chờ đợi trong vòng 1 phút. Nếu không thấy tiền nhả ra thì phải kiểm tra lại số dư tài khoản trước khi rời đi.

Trên đây lamtheatmonline.com đã hướng dẫn bạn đọc hướng dẫn cách rút tiền bằng ATM Sacombank cho người mới dùng thẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho mọi người trong giao dịch rút tiền.

Xem thêm :

Rate this post

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *