RSM là gì? Mô tả cụ thể công việc quản lý kinh doanh vùng miền

RSM là viết tắt của “Regional Sales Manager” – Quản lý kinh doanh vùng miền, khu vực. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và sâu hơn về khái niệm RSM là gì.

RSM là gì?

RSM là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Regional Sales Manager”, dịch ra tiếng Việt là Quản lý vùng kinh doanh hoặc Quản lý kinh doanh một vùng miền, khu vực. Đây là vị trí quản lý cấp cao trong bộ phận Sales của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Quản lý vùng tiếng anh là gì ? Mô tả công việc của RSM 2022 - Ảnh 1 RSM là gì? Công việc của chính của họ là chịu nghĩa vụ và trách nhiệm việc bán mẫu sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa trong khu vực địa lý cấp vùng của một doanh nghiệp. Khu vực này trọn vẹn nằm dưới quyền quản trị và chỉ huy của họ, hoàn toàn có thể nói họ là người có quyền lực tối cao tối cao trong khu vực mà họ đảm nhiệm !

Tìm hiểu thêm: Mẫu CV nhân viên kinh doanh nào gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Nhiệm vụ của RSM trong doanh nghiệp

Xây dựng đội ngũ nhân lực

Nhiệm vụ tiên phong của một RSM chính là kiến thiết xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng. Họ là những người “ thuyền trưởng ” tài ba nhưng để hoàn toàn có thể chèo lái con thuyền đến tiềm năng đã định sẵn thì họ không hề đơn độc một mình !

Chẳng phải người ta vẫn thường nói rằng “Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình còn muốn đi xa thì hãy đi cùng với nhau” hay sao? Các RSM phải có một tổ đội hoàn hảo với những cấp dưới giỏi giang; nhiệt huyết; không ngại khó khăn, gian khổ… bằng cách:

  • Lựa chọn các nhân tài, tuyển dụng họ; sau đó tiến hành đào tạo, huấn luyện kỹ càng;
  • Phải quan tâm đến nhân viên cấp dưới của mình;
  • Theo dõi hiệu quả công việc của cấp dưới và có chế độ thưởng phạt phân minh để khích lệ họ tiếp tục cố gắng.
Xem thêm  Phương thức kinh doanh là gì? Bài học đắt giá cho doanh nghiệp

Lập kế hoạch chiến lược

Một trách nhiệm khác quan trọng không kém mà những RSM phải đảm nhiệm đó là việc lập kế hoạch kế hoạch để hoạt động giải trí bán hàng trong khu vực họ quản trị luôn suôn sẻ và thu về thành tích cao. Họ cần triển khai :

  • Thu thập các thông tin liên quan đến việc kinh doanh, bán hàng trong vùng;
  • Lập ra các chiến lược hợp lý, giúp doanh nghiệp thu về ngày càng nhiều lợi nhuận hơn;
  • Quan tâm đến việc sản xuất hàng hóa, chất lượng sản phẩm, việc chăm sóc khách hàng…

Quản lý vùng tiếng anh là gì ? Mô tả công việc của RSM 2022 - Ảnh 2 Lập kế hoạch chiến lược

Thiết lập và hoàn thành các mục tiêu

RSM chính là người lập ra tiềm năng và theo sát quy trình triển khai tiềm năng ấy của mạng lưới hệ thống nhân viên cấp dưới cấp dưới. Dĩ nhiên bản thân chính những RSM cũng phải nỗ lực hết mình để làm gương cho cấp dưới. Họ phải cùng nhau thao tác thì mới mong đạt được, thậm chí còn vượt qua những tiềm năng đã đặt ra.

Mở rộng phạm vi bán hàng

  • Họ là người xây dựng mối quan hệ tốt với các khách hàng thân thiết và duy trì để mối quan hệ ấy tồn tại lâu dài;
  • Tìm ra các khách hàng tiềm năng mới để mở rộng quy mô bán hàng của doanh nghiệp, nhằm nâng cao lợi nhuận thu về;
  • Đề xuất các dòng sản phẩm mới bằng cách đưa ra các ý tưởng đổi mới về mẫu mã, bao bì…

Quản lý vùng tiếng anh là gì ? Mô tả công việc của RSM 2022 - Ảnh 3 Mở rộng phạm vi bán hàng

Điều kiện cần có để trở thành một RSM

Đam mê với nghề

Dù là nghề nào thì muốn gắn bó lâu bền hơn, bạn cũng cần có đam mê và lòng yêu nghề. Đặc biệt là khi bạn chọn một vị trí ở trên cao và nhiều áp lực đè nén đồng thời dễ bị đào thải như vị trí quản trị vùng kinh doanh, bạn lại càng cần phải yêu và tận tâm với nghề. Chỉ có như vậy, bạn mới luôn giữ được “ lửa ” nghề, ngày ngày nỗ lực để đạt đến những đỉnh vinh quang mới trong sự nghiệp.

Xem thêm  Tiểu luận: Đầu tư công và tăng trưởng kinh tế.pdf (Tiểu luận quản lý nhà nước) | Tải miễn phí

Kiến thức chuyên môn

RSM là một vị trí quản lý cấp cao, quản lý hàng nghìn nhân lực; vì vậy họ không thể có lỗ hổng về mặt chuyên môn. Họ phải có vốn kiến thức sâu rộng, hiểu biết nhiều về thị trường, khách hàng, các đối thủ cạnh tranh cũng như sản phẩm, chính sách bán hàng… Những kiến thức ấy giúp cho RSM có được tầm nhìn chiến lược, có thể đưa ra được những chiến lược hay ho để giúp tình hình kinh doanh ngày càng khởi sắc hơn.

THAM KHẢO – Lương Giám đốc kinh doanh đạt mức cao nhất hiện tại là bao nhiêu ?

Các kỹ năng cần thiết

Kỹ năng lãnh đạo

Như đề cập nhiều lần ở trên thì RSM là vị trí chỉ huy cấp cao, thế cho nên họ nghiễm nhiên phải có năng lực chỉ huy hơn người. Leader có vai trò vô cùng quan trọng, họ là người dẫn dắt cho hàng loạt những nhân viên cấp dưới bên dưới. Họ giống như ngọn hải đăng soi đường cho những cấp dưới. RSM phải luôn luôn theo sát team của mình để nắm được tình hình và giải quyết và xử lý kịp thời khi có yếu tố xảy đến. Họ cũng phải là người liên kết được mọi thành viên trong tập thể, người giành được lòng tin và sự tin tưởng của hàng loạt cấp dưới. Nếu làm được điều ấy thì chắc như đinh họ sẽ là một RSM thành công xuất sắc ! Quản lý vùng tiếng anh là gì ? Mô tả công việc của RSM 2022 - Ảnh 4 Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết và xử lý / xử lý yếu tố cũng vô cùng quan trọng so với người đảm nhiệm vị trí RSM. Trong việc làm, họ sẽ gặp phải những trường hợp khó lường, những yếu tố không ai nghĩ đến. Và những khi ấy, họ phải bình tĩnh để xử lý hàng loạt những yếu tố. Khi khối lượng việc làm quá nhiều, họ cũng phải sắp xếp mọi thứ thật logic và xử lý lần lượt từng việc theo mức độ ưu tiên. Họ là “ đầu tàu ”, thế cho nên không hề gây rối trận tuyến. Nếu không những nhân viên cấp dưới cấp dưới cũng sẽ rơi vào thực trạng sợ hãi và không hề giải quyết và xử lý yếu tố. Bạn chắc rằng đã nghe câu nói “ Quân mất tướng như rắn mất đầu ” rồi chứ ? Vì nguyên do này mà một RSM phải có kỹ năng và kiến thức xử lý yếu tố xuất sắc để luôn đứng vững trong mọi trường hợp !

THAM KHẢO – Kỹ năng đàm phán là gì? Bí quyết để đàm phán thành công

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng tiếp xúc là loại kỹ năng và kiến thức quan trọng với hầu hết tất cả chúng ta. Ngay cả những nhân viên cấp dưới cấp thấp cũng phải cần đến loại kỹ năng và kiến thức này, huống hồ là những quản trị cấp cao như RSM. Ngành bán hàng vốn được ví von là “ làm dâu trăm họ ”, dù ở vị trí cao như RSM đi chăng nữa thì về thực chất bạn vẫn là một người bán hàng.

Xem thêm  Cách Đăng Ký Mở Tài Khoản BIDV Online Nhận 50K Vào Tài Khoản

Vì vậy, bạn phải học được kỹ năng giao tiếp khéo léo với khách hàng cũng như các đối tác. Ngay cả với những người thuộc phe ta như đồng nghiệp hay cấp dưới thì bạn cũng phải vận dụng kỹ năng giao tiếp để họ hiểu được suy nghĩ, mong muốn của bạn và vui lòng cố gắng để đạt được kỳ vọng của bạn.

XEM THÊM: Kỹ năng tiếp cận khách hàng cần nắm rõ nếu muốn trở thành tỷ phú

Trên đây là bài viết tổng hợp của chúng tôi về vị trí RSM. Bạn chắc hẳn đã hiểu được RSM là gì, nhiệm vụ họ cần đảm nhiệm, những tố chất họ cần có… Vậy đây có phải là vị trí mơ ước của bạn không? Nếu có thì hãy trau dồi khả năng của bản thân và cố gắng phấn đấu để chạm tay vào giấc mơ của mình bạn nhé!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *