Review Thuế UK: Principles of Taxation – Chương trình ICAEW CFAB

Xin chào tất cả bạn đọc, tôi là người hướng dẫn khóa học về nguyên tắc thuế tại iFA Pieces and Education. Như các bạn đã biết, thuế là một môn học quan trọng trong quá trình chúng ta thi lấy chứng chỉ hành nghề kế toán và kiểm toán ở Việt Nam.

Ở Việt Nam, để thi lấy chứng chỉ hành nghề kiểm toán, chúng ta sẽ học môn “Thuế và quản lý thuế nâng cao” với chứng chỉ CPA của Hiệp hội Kế toán công chứng Việt Nam. Nếu chúng ta muốn lấy chứng chỉ ACCA của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh ACCA, chúng ta sẽ học môn “S6 – Cách xây dựng và đặc biệt” và đối với chứng chỉ ACA của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ACA W), chúng ta sẽ học 3 môn liên quan đến thuế.

Môn “Nguyên tắc thuế” được thiết kế với 3 mục tiêu cơ bản. Thứ nhất, cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản để chúng ta có thể thi lấy chứng chỉ “Principles of Taxation” trong chương trình của ICAEW CFAB. Thứ hai, cung cấp kiến thức cơ bản về thuế nói chung và tiếng Anh nói riêng để giúp chúng ta làm việc trong các công ty kế toán và kiểm toán quốc tế. Thứ ba, dựa trên kiến thức cơ bản về thuế nói chung và Thuỵ Anh nói riêng, chúng ta có thể áp dụng để giải quyết các vấn đề về thuế ở Việt Nam cũng như thuế của các nước khác.

Xem thêm  Phát triển kiến thức tài chính: Những chứng chỉ chuyên môn cần phải có

Khóa học này sẽ được thực hiện thông qua hai hình thức. Thứ nhất, các bạn sẽ học online thông qua các video bài giảng trên hệ thống trực tuyến của Isa Online.edu.vn. Thứ hai, các bạn sẽ tham gia các buổi học trực tuyến với giáo viên qua phần mềm Zoom. Trong các video bài giảng trực tuyến, giáo viên sẽ cung cấp nội dung cần thiết về từng chương và đưa ra các câu hỏi bài tập liên quan. Tại các buổi học trực tuyến, chúng ta có thể thảo luận, giáo viên sẽ giải đáp các thắc mắc sau mỗi bài giảng.

Sau khi hoàn thành 13 chương của môn học “Nguyên tắc thuế”, bạn có thể tham gia thi môn “Perishable Efficient” trong chương trình của ACCA để đạt kết quả tốt nhất. Để làm tốt khóa học, bạn nên xem trước các bài giảng online trên hệ thống của IFA và hoàn thành tất cả các câu hỏi bài tập liên quan đến từng chương. Bạn cũng cần tham gia đầy đủ các buổi học trực tuyến. Sau khi kết thúc môn học, bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn thảo luận và được hỗ trợ từ giáo viên thông qua các clip riêng của từng lớp.

Tôi tin rằng nếu bạn hoàn thành đầy đủ yêu cầu của khóa học, bạn không chỉ đạt kết quả cao trong chương trình của ICAEW CFAB, mà còn có thể áp dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tế. Chúc các bạn sức khỏe và hẹn gặp lại trong các video clip tiếp theo.

Xem thêm  Cách để dẫn đầu trong thị trường kinh doanh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *