Real-time Marketing, cuộc đua trong tâm trí người tiêu dùng

Đối với nhiều người khái niệm Real-time Marketing có lẽ rằng còn khá lạ lẫm, thế nhưng nhiều lúc trong thực tiễn họ đã vận dụng kế hoạch này mà không hay biết. Có thể hiểu đơn thuần Real-time Marketing là việc tích hợp những tin tức thời sự hoặc xu thế nóng nực với kế hoạch tiếp thị tên thương hiệu của doanh nghiệp để truyền tải thông điệp có ích và tương quan đến đối tượng người dùng người mua tiềm năng. Đây là một phương pháp tiếp cận không mới, nhưng nhờ vào sức mạnh Internet nên đã tạo ra một cơn sốt thật sự giữa những doanh nghiệp. Có thể coi Real-time Marketing là ngòi nổ cho đại chiến mới nhằm mục đích giành được vị trí trong tâm lý người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá về kế hoạch này ngay trong bài viết dưới đây .

1. Hiệu quả mà Real-time Marketing mang lại

Trước khi nói về việc Real-time Marketing hoàn toàn có thể mang đến hiệu suất cao thế nào, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá một số ít ví dụ khi vận dụng kế hoạch này của những tên thương hiệu từ lớn đến nhỏ .

realtime marketing 2

Đầu tiên không thể không nhắc tới chiến lược tuy đơn giản nhưng mang đến tác dụng lan toả mà chính người tạo ra cũng phải bất ngờ của hãng bánh nổi tiếng Oreon. Vào thời điểm giải đấu bóng bầu dục Mỹ, Super Bowl, năm 2013 đang diễn ra gay cấn và được nhiều người bàn tán sôi nổi thì Oreon bất ngờ tung một bức ảnh lên Twitter với dòng chữ “You can still drunk in the dark” (Bạn vẫn có thể ghi bàn trong bóng tối). Chỉ sau đó vài giờ bức ảnh đã nhận được hàng ngàn lượt favourites và retweets của những người hâm mộ. Tốc độ lan toả trên mạng xã hội khiến thương hiệu của Oreon bỗng dưng “toả sáng” chỉ sau một đêm, hầu như khắp nước Mỹ đều biết đến họ.

realtime marketing 1

Tiếp đến là một ví dụ của doanh nghiệp Nước Ta, đó là Phần mềm quản trị bán hàng Sapo khi đăng tải đoạn tin tức về vụ cháy lớn tại shop 5 tầng kinh doanh thương mại đồ lưu niệm ở Hàng Mã ngày ngày hôm qua, 26/10, lên fanpage của mình. Bài báo được dẫn link có một đoạn diễn đạt lại cảnh chủ shop “ tá hỏa tìm két sắt, sổ nợ và sổ ghi chép còn sót lại ”, Sapo đã tận dụng chính thông tin đó để khuyên người tiêu dùng nên sử dụng những ứng dụng quản trị trực tuyến giúp thông tin được tàng trữ bảo đảm an toàn hơn. Chỉ sau vài giờ đăng tải, lượng tiếp cận tự nhiên của bài viết đã tăng lên nhanh gọn, nhiều người dùng để lại phản hồi khá tích cực .
Qua hai ví dụ này hoàn toàn có thể thấy, tuyệt kỹ giúp Real-time Marketing mang đến hiệu suất cao cải tiến vượt bậc là việc tận dụng triệt để hai yếu tố : yếu tố nực nội mà người dùng đang chăm sóc và sự lan toả thông tin của mạng xã hội. Bí quyết này khiến kế hoạch tiếp thị trở nên tự nhiên hơn, thuận tiện tiếp cận người dùng mà không gây phản cảm, thậm chí còn làm điển hình nổi bật mẫu sản phẩm của doanh nghiệp .

2. Real-time Marketing, cuộc đua xu hướng

Muốn Real-time Marketing hoạt động tốt thì điều cốt yếu là phải biết nắm bắt các sự kiện đang “hot”, cũng chính vì vậy mà nó đã khơi mào cho một cuộc đua trào lưu mới. Các doanh nghiệp nếu muốn tạo ra sự độc đáo và hiệu ứng lan toả thì phải tận dụng sự kiện khi nó còn đang được nhiều người quan tâm, điều này cũng đồng nghĩa với việc càng chậm chân thì khả năng ghi được ấn tượng càng thấp, đôi khi còn bị cho là sao chép ý tưởng. Như ví dụ của Oreon và phần mềm Sapo chẳng hạn, nếu họ đăng tin khi giải đấu Super Bowl đã kết thúc hay vụ cháy nhà đã lùi vào dĩ vàng thì chắc chắn họ sẽ không thể nhận được thành quả cao như thế. Vậy thì, muốn tận dụng tốt Real-time Marketing cần những yếu tố nào? Hãy tiếp tục theo dõi ngay sau đây.

3. Công thức thành công của Real-time Marketing

3.1. Liên tục cập nhật thông tin

tin tức chính là nguyên vật liệu lớn nhất để tạo ra chiếc chìa khoá của Real-time Marketing. Bạn phải thiết kế xây dựng một đội ngũ có sự nhạy bén trong việc chớp lấy xu thế, bất kể sự kiện, trào lưu mới nào đều phải được update nhanh gọn .

3.2. Phân tích

Không phải sự kiện nào cũng hoàn toàn có thể cấu thành Real-time Marketing, trong hàng trăm tin tức thời sự mỗi ngày bạn phải lọc ra những thứ tương thích với kế hoạch tiếp thị lâu dài hơn của mình và có ích cho đối tượng người dùng người mua tiềm năng. Như vậy khi tiến hành kế hoạch bạn sẽ không đi chệch khỏi xu thế bắt đầu .

3.3. Sáng tạo

Một câu nói với 7 chữ đơn thuần của Oreon : “ You can still drunk in the dark ” không phải được tuỳ tiện viết ra, cũng như chi tiết cụ thể chủ shop hoảng loạn tìm sổ nợ không phải tự nhiên được Sapo lựa chọn đưa vào bài đăng của mình. Những chi tiết cụ thể li ti này chính là sự phát minh sáng tạo của họ để dẫn dắt người tiêu dùng về mẫu sản phẩm. Đừng khi nào đưa tin một cách trần trụi, hãy biến nó thành công cụ để bạn toả sáng .

3.4. Sự lan toả

Tại sao Oreon và Sapo lại chọn những mạng xã hội như Twitter, Facebook mà không phải kênh tiếp thị khác để thực hiện Real-time Marketing? Là vì họ nhìn thấy khả năng lan toả mạnh mẽ mà những mạng xã hội này mang lại. Tiếp thị sẽ không thành công nếu thiếu đi sự lan truyền tin tức!

3.5. Sự may mắn

Không phải khi nào bạn cũng phát hiện được một sự kiện tương thích, nhiều lúc là vài tháng, thậm chí còn vài năm. Vì vậy suôn sẻ cũng là yếu tố không nhỏ trong công thức thành công xuất sắc của Real-time Marketing. Nhưng đương nhiên, chớp lấy thời cơ như thế nào đều do năng lượng và cách nhìn nhận của tất cả chúng ta .
Real-time Marketing là phương pháp tận dụng trào lưu và sự lan toả để tiếp cận người mua vô cùng hiệu suất cao. Hãy luôn update thông tin và sẵn sàng chuẩn bị sẵn kế hoạch để tạo ra một kế hoạch tiếp thị tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất .
Đọc tiếp : Tứ trụ 4C của Tiếp thị tại điểm bán – Trade Marketing

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *