Quản lý kho theo quy trình chuẩn với phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Với mong ước mang đến 1 ứng dụng quản trị bán hàng đơn thuần, dễ sử dụng, Sapo đã và đang “ lột xác ” để ngày càng triển khai xong hơn. Từ ngày 20/5/2019, khi truy vấn ứng dụng quản trị bán hàng Sapo bạn sẽ được thưởng thức quy trình tiến độ quản trị kho trọn vẹn mới được Sapo chuẩn hóa sát với thực tiễn những shop vừa và nhỏ. Quy trình giải quyết và xử lý kho đơn thuần giúp bạn giảm thiểu tối đa những thao tác trên ứng dụng và bổ trợ thêm một số ít nhiệm vụ mới trong quản trị kho. Cùng mày mò nhé !

1. Nhập kho nhanh với quy trình mới

Phân hệ Nhập kho sẽ được update giao diện mới trọn vẹn tương đương với những phân hệ khác đã được update trên Sapo, giúp bạn có 1 thưởng thức thống nhất, xuyên suốt trên hàng loạt giao diện mẫu sản phẩm .

Giao diện Nhập kho mới trên Sapo

Không chỉ update về giao diện, phần Nhập kho còn biến hóa về quy trình tiến độ nhập kho và bổ trợ thêm tính năng chưa từng có trước đây : Chiết khấu đơn nhập và Chi tiêu nhập hàng .
Trước hết, hãy cùng tìm hiểu và khám phá sự khác nhau giữa quá trình nhập kho cũ và mới nhé !

Quy trình nhập kho mới đã được lược bỏ 1 số thao tác giúp chủ shop quản lý và vận hành quy trình tiến độ bán hàng liền mạch hơn .

  • Đặt hàng: Khi chủ shop tiến hành tạo đơn Đặt hàng, số lượng hàng Đang về sẽ tăng lên tương ứng với số lượng đặt hàng.
  • Nhập kho: Sau khi click Nhập kho, số lượng Tồn kho sẽ tăng lên tương ứng theo số lượng hàng Đang về; Công nợ với nhà cung cấp sẽ được ghi nhận.
  • Thanh toán: Khi click Thanh toán, Công nợ với nhà cung cấp sẽ được trừ tương ứng.

Bên cạnh tiến trình nhập kho mới, có 2 tính năng rất thiết yếu với những shop khi nhập hàng đó là thêm Chiết khấu đơn nhập và Chi tiêu nhập hàng cũng sẽ được update vào ngày 20/5 tới .
Tại phần tạo đơn nhập hàng, ngoài việc thêm chiết khấu riêng cho từng mẫu sản phẩm như hiện tại, bạn hoàn toàn có thể thêm chiết khấu cho hàng loạt đơn nhập hàng .

Đặc biệt, giờ đây chủ shop đã hoàn toàn có thể thêm những ngân sách phát sinh trong quy trình nhập hàng như phí luân chuyển, phí bốc dỡ sản phẩm & hàng hóa, …

Cả 2 tính năng mới này sẽ bổ trợ thêm những ngân sách khác ngoài giá nhập giúp tính giá vốn sản phẩm & hàng hóa đúng mực hơn .

Đọc thêm: Giá vốn, hiểu đúng và kiểm soát tốt để quản lý dòng tiền hiệu quả

2. Trả hàng thuận tiện ngay trong đơn nhập hàng

Nếu như trước đây phần Trả hàng nhà cung ứng trên Sapo tách ra 1 phân hệ riêng thì trong lần update này, bạn hoàn toàn có thể trả hàng ngay trong phần Nhập hàng .
Chỉ cần chọn đơn trong list đơn nhập hàng cần trả hàng, trong cụ thể đơn, click Trả hàng để tạo đơn trả hàng .

Đặc biệt, đơn trả hàng sẽ được nâng cấp cải tiến giúp giảm những thao tác cho chủ shop và sát với trong thực tiễn nhiệm vụ trả hàng. Tùy thuộc vào thực trạng đơn nhập hàng, bạn sẽ có những thao tác trả hàng tương ứng :

  • Đã nhập kho và chưa thanh toán: Bạn chỉ cần nhập số lượng hàng trả mà không cần nhập số tiền nhận lại

  • Chưa nhập hàng và đã thanh toán: Bạn chỉ cần nhập số tiền mà không cần nhập số lượng hàng trả

  • Chưa nhập kho và chưa thanh toán: Bạn có thể hủy toàn bộ đơn nhập hàng

  • Đã nhập hàng và đã thanh toán: Bạn có thể nhập số lượng hàng trả và số tiền nhận lại

3. Thao tác Chuyển kho dễ dàng

Tương tự như phần Nhập kho, phân hệ Chuyển kho cũng sẽ được update mới về giao diện, tiến trình nhập kho được đơn giản hóa giúp những chủ shop thực thi thao tác chuyển kho thuận tiện và nhanh gọn .
Trong phần thêm mới đơn chuyển hàng, giao diện trang tạo đơn được sắp xếp lại thích mắt và hài hòa và hợp lý. Danh sách mẫu sản phẩm và số lượng hiển thị ở giữa trang rõ ràng giúp bạn dễ bao quát. Chi tiết kho chuyển và kho nhận, văn bản, chứng từ tham chiếu và phần ghi chú được đưa sang cột phải ngăn nắp hơn .

Về quy trình tiến độ chuyển kho cũng sẽ được tối ưu trong lần update này, quy trình tiến độ gồm 4 bước trước đây sẽ được thay thế sửa chữa bằng quy trình tiến độ gồm 3 bước tinh giản .

 

  • Tạo phiếu: Sau khi tạo phiếu chuyển kho, phiếu sẽ được tự động xác nhận.
  • Xuất kho: Sau khi click Xuất kho, số lượng Đang giao dịch của kho chuyển sẽ chuyển sang số lượng hàng Đang về của kho nhận tương ứng.
  • Nhận hàng: Khi kho nhận Nhận hàng, số lượng hàng Tồn kho của kho nhận sẽ tăng lên tương ứng.

Về cách tính giá nhập:

Giá nhập kho Trụ sở nhận = MAC kho Trụ sở chuyển

Trên đây là 2 nhiệm vụ kho sẽ được Sapo update vào ngày 20/5/2019 tới đây. Cùng chờ đón và thưởng thức những tiện ích mới có trên Sapo để tận thưởng hiệu suất cao với việc bán hàng của bạn ngay nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *