Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank là gì? Nên đầu tư không?

Thị trường tài chính đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và chú ý; bởi tính hấp dẫn cũng như lợi ích mà nó đem lại. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm tài chính để các nhà đầu tư có thể lựa chọn. Ngoài ra cũng cung cấp các hình thức quỹ đầu tư khác nhau; giúp cho những người mới tham gia chưa có nhiều kinh nghiệm có thể trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Cùng với sự tăng trưởng của thị trường tài chính, các loại quỹ đầu tư tại Việt Nam ngày càng phát triển và mở rộng quy mô; một trong số đó là quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank.

Tìm hiểu về quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank là gì ?

Qũy đầu tư Techcombank là một loại quỹ mở, được chia làm ba loại : Qũy mở đầu tư trái phiếu ( TCBF ), Qũy mở đầu tư CP ( TCEF ) và FlexiCash – Quỹ đầu tư trái phiếu linh động ( TCFF ). TCBF viết tắt là Techcom Bond Fund ; đây là quỹ mở đầu tư trái phiếu của Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Kỹ Thương ( Techcom Capital ). Một trong những công ty con của Ngân hàng Techcombank. Quỹ trái phiếu TCBF này được xây dựng ngày 8.9.2015. Chứng chỉ quỹ đầu tư TCBF là một quỹ đầu tư trái phiếu hiện tại có gia tài lớn nhất Nước Ta. Quỹ trái phiếu TCBF đầu tư vào những trái phiếu doanh nghiệp số 1 thị trường qua một quy trình tiến độ đánh giá và thẩm định ngặt nghèo ; để bảo vệ trái phiếu được lựa chọn là bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất .

Tại sao lại gọi TCBF là quỹ đầu tư trái phiếu ?

Cách gọi của một quỹ đầu tư thường lấy theo hạng mục đầu tư quỹ. Hiện tại, hạng mục đầu tư của quỹ TCBF là tiền gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng nhà nước, chứng từ quỹ và trái phiếu doanh nghiệp. Như vậy những gia tài mà quỹ tham gia đầu tư đều là những khoản cho vay. Giá trị gia tài ròng ( NAV ) của quỹ TCBF là 24.448 tỷ đồng tính tới đầu năm 2021 ; số lượng nhà đầu tư là 46.270 người mua. Đây được coi là một quỹ trái phiếu lớn nhất Nước Ta .

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank

>>> Xem thêm: Đầu tư vào trái phiếu có rủi ro không? Liệu có nên xuống tiền trong năm 2022?

Nhược điểm khi tham gia đầu tư quỹ trái phiếu TCBF ?

Bất kỳ một gia tài nào có ưu điểm thì cũng có điểm yếu kém của nó. Và bạn cần phải hiểu rõ nó để xác lập cho đúng tiềm năng của mình. Hiện tại với quỹ trái phiếu TCBF, điểm yếu kém duy nhất của nó là tỷ suất lợi nhuận khá thấp. Với mức trung bình 8 % / năm chỉ nhỉnh hơn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng nhà nước bình khoảng chừng 1 % – 2 % / năm, tùy từng ngân hàng nhà nước. Đây là nguyên do mà rất nhiều nhà đầu tư với số vốn nhỏ không mấy mặn với đầu tư quỹ này .

Tham khảo thêm về video Bảo vệ dòng tiền của bạn giữa các cuộc đại khủng hoảng kinh tế – tài chính tại đây bạn nhé!

Tận dụng lợi thế từ công ty mẹ

Theo TCBF, Techcombank Group hiện đứng vị trí số 1 thị trường môi giới trái phiếu ; có thế mạnh về tư vấn phát hành trái phiếu cho những doanh nghiệp lớn, tận dụng lợi thế từ Công ty mẹ. Với TCBF, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia thị trường trái phiếu bằng cách mua chứng từ quỹ với khoản đầu tư từ 1 triệu đồng và cống phẩm kỳ vọng từ 8 % / năm. Tuy nhiên, khi tham gia vào quỹ trái phiếu, nhà đầu tư sẽ phải gật đầu trả những loại phí gồm có : phí quản trị ( 1.2 % NAV / năm ) ; phí mua lại ( nếu nắm giữ chưa đủ 12 tháng ) ; phí quy đổi quỹ ( nếu có nhu yếu hoán đổi quỹ đầu tư thuộc TCBS ), …
Một mẫu sản phẩm đầu tư trái phiếu khác mà TCBS cung ứng cho người mua là trái phiếu iBonds – hình thức phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng không liên quan gì đến nhau cho nhà đầu tư cá thể. Mức đầu tư tối thiểu so với loại sản phẩm này là 200 triệu đồng và doanh thu kỳ vọng mỗi năm của nhà đầu tư vào tầm 9 % nếu nắm giữ tới ngày đáo hạn. Hiện tại, TCBS đang trình làng thời cơ đầu tư trái phiếu Vinfast với lãi suất vay 9.6 % / năm, mức đầu tư tối thiểu 1 tỷ đồng. Đa phần những đợt phát hành trái phiếu mới gần đây của những doanh nghiệp như Masan, Vingroup, Novaland, … được Techcombank “ bao tiêu ”, sau đó nhượng lại cho TCBS để bán lại cho người mua cá thể .

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank

Rủi ro tiềm ẩn củaquỹ đầu tư trái phiếu Techcombank

Việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp tương tự hình thức cấp tín dụng; nhưng các ngân hàng ít sâu sát hơn trong các khâu kiểm tra so với việc cho vay vốn. Tổ chức phát hành trái phiếu có công bố bản cáo bạch khi phát hành; nhưng khi nhà đầu tư mua trái phiếu từ các tổ chức bao tiêu, tài liệu này thường không có sẵn. Các loại tài sản đảm bảo của tổ chức phát hành có thể biến động sau khi trái phiếu đã được bán cho nhà đầu tư; việc tiếp cận thông tin cũng không dễ dàng. Khả năng sinh lời của quỹ trái phiếu trong thời gian tới có thể bị ảnh hưởng khi dịch Covid-19 kéo dài, gây ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế. 

Rủi ro thanh khoản là việc trái phiếu hoàn toàn có thể không chuyển thành tiền mặt ngay lập tức ; thanh toán giao dịch thấp hơn giá trị đầu tư khởi đầu do nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng. Trong vai trò môi giới, TCBS cũng tham gia với tư cách là bên mua trái phiếu. Rủi ro xảy ra khi TCBS hoàn toàn có thể không tham gia mua trái phiếu do không bảo vệ được thanh khoản, không còn hạn mức đầu tư, không bảo vệ thông số vốn khả dụng tối thiểu tại 1 số ít thời gian, … Ngoài ra, mức lãi suất vay mà nhà đầu tư kỳ vọng hoàn toàn có thể dịch chuyển theo khunh hướng đi xuống. Nếu mặt phẳng lãi suất vay tiết kiệm chi phí đi xuống thì lãi suất vay trái phiếu của nhà đầu tư cũng sẽ giảm .

Rủi ro tiềm ẩn của quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank

Trái phiếu doanh nghiệp : An toàn – sinh lời cao bền vững và kiên cố

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm dạo gần đây. Đây là một nguồn thu nhập thụ động, bạn không cần bỏ công sức vẫn có lời cao đều đặn. Nhất là trong tình hình dịch bệnh vẫn còn lan tràn, các lệnh giãn cách xã hội kéo dài gây ảnh hưởng đến thu nhập. Thay vì lựa chọn kinh doanh hay đầu tư vào các kênh dễ bị biến động theo thị trường; thì trái phiếu doanh nghiệp là nơi an toàn nhất để bạn gửi gắm dòng tiền “nhàn rỗi” của mình để sinh lời bền vững.

Trái phiếu là giấy ghi nhận nợ của doanh nghiệp phát hành trả cho những nhà đầu tư. Nhà đầu tư sẽ được hưởng mức lãi suất vay cố định và thắt chặt cao hơn gấp 2-3 lần lãi suất vay ngân hàng nhà nước. Đây là hình thức đầu tư bảo đảm an toàn giống với gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí và được nhìn nhận là có rủi ro đáng tiếc thấp nhất trong những kênh đầu tư kinh tế tài chính. Đầu tư trái phiếu không yên cầu nhà đầu tư phải có kỹ năng và kiến thức rõ về thị trường ; vì nó không hề bị nhờ vào. Đây chính là hình thức đầu tư thuận tiện, cực kỳ tương thích với tổng thể mọi người .

>>> Có thể bạn chưa biết: Có nên đầu tư trái phiếu để tự tạo thu nhập thụ động?

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

hợp tác đầu tư vsetgroup

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

  Họ & tên

  Số điện thoại

  Nội dung câu hỏi của ban·

  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Source: https://wikifin.net
  Category: Blog

  Leave a Comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *