Quỹ đầu tư trái phiếu và những điều nhà đầu tư cần biết

Trong bối cảnh mức lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng không còn hấp dẫn như trước đây. Thì quỹ đầu tư trái phiếu an toàn đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ những nhà đầu tư cá nhân. Hãy cùng điểm qua những lợi ích nổi bật mà quỹ đầu tư trái phiếu mang lại so với những hình thức đầu tư truyền thống khác nhé!

Tìm hiểu về quỹ đầu tư trái phiếu

Quỹ đầu tư trái phiếu là gì?

Quỹ trái phiếu là quỹ mở được đầu tư từ 80 % giá trị gia tài ròng trở lên ; hầu hết vào những loại trái phiếu như trái phiếu nhà nước, trái phiếu Chính quyền địa phương hay trái phiếu doanh nghiệp, và những loại sách vở có giá trị khác .
Trái phiếu là một loại sàn chứng khoán nợ do một tổ chức triển khai phát hành cho nhà đầu tư ( hay còn gọi là trái chủ ). Tổ chức phát hành trái phiếu hoàn toàn có thể là nhà nước, Chính quyền địa phương hay doanh nghiệp. Số tiền kêu gọi từ việc phát hành trái phiếu được tổ chức triển khai phát hành sử dụng cho nhiều mục tiêu. Như hỗ trợ vốn những dự án Bất Động Sản thiết kế xây dựng hạ tầng ( trái phiếu nhà nước ) ; hỗ trợ vốn cho những dự án Bất Động Sản thiết kế xây dựng xí nghiệp sản xuất hay bổ trợ vốn lưu động nhằm mục đích lan rộng ra sản xuất kinh doanh thương mại ( trái phiếu doanh nghiệp ) .

Quỹ đầu tư trái phiếu là gì?

>>> Xem thêm: Thị trường trái phiếu Chính phủ và những điều cần biết

Đầu tư quỹ trái phiếu có lợi ích gì?

Đầu tư quỹ trái phiếu có doanh thu không thay đổi và thường kỳ vọng cao hơn lãi suất vay tiết kiệm chi phí ; nhằm mục đích phân phối mong ước của nhà đầu tư trong việc lên kế hoạch để đạt những tiềm năng kinh tế tài chính trong đời sống. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể bán chứng từ quỹ trái phiếu bất kỳ khi nào. Công ty Quản lý Quỹ có nghĩa vụ và trách nhiệm mua lại những chứng từ quỹ khi nhà đầu tư có nhu yếu rút vốn .
Quỹ mở này đa phần đầu tư vào sàn chứng khoán nợ, theo đó mức độ rủi ro đáng tiếc thấp hơn CP là sàn chứng khoán vốn. Mức độ giao động giá trái phiếu cũng thường thấp hơn mức độ giao động giá CP. Quỹ đầu tư trái phiếu được đầu tư vào một hạng mục gồm nhiều trái phiếu ; do những tổ chức triển khai phát hành khác nhau phát hành. Theo đó, dù chỉ đầu tư với số tiền nhỏ ; thì nhà đầu tư cũng sẽ có được sự đa dạng hóa nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro đáng tiếc. Dù nhà đầu tư rất bận rộn hay chưa có đủ kiến thức và kỹ năng sâu xa về kinh tế tài chính hay chưa có nhiều vốn ; nhà đầu tư vẫn hoàn toàn có thể tham gia quỹ .

Đầu tư quỹ trái phiếu có lợi ích gì?

Tham khảo thêm về video Làm giàu ko khó, có trái phiếu lo (P5): Bí quyết lựa chọn trái phiếu an toàn dưới đây bạn nhé!

Các quỹ đầu tư trái phiếu phổ biến hiện nay

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt (BVBF)

Đa dạng hóa, phối hợp giữa những gia tài có mức độ rủi ro đáng tiếc từ thấp đến cao theo tỷ suất tương thích. Khai thác những yếu tố mang tính dài hạn của nền kinh tế tài chính, thị trường lãi suất vay cố định và thắt chặt cũng như doanh nghiệp. Hiệu quả đầu tư hoàn toàn có thể được ngày càng tăng ; trải qua hoạt động giải trí mua và bán lại trái phiếu .
Đầu tư vào trái phiếu và những công cụ nợ phong phú trên thị trường đem lại năng lực doanh thu tiêu biểu vượt trội ; so với tiền gửi với mức độ rủi ro đáng tiếc thấp. Quỹ được giám sát bởi Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước và ngân hàng nhà nước BIDV. Được quản trị bởi những chuyên gia tài chính số 1 với nhiều kinh nghiệm tay nghề về lãi suất vay cố định và thắt chặt ; cùng với những công cụ đầu tư được phong cách thiết kế theo chuẩn mực quốc tế. Giao dịch thuận tiện và mức phí cạnh tranh đối đầu so với thị trường .

Các quỹ đầu tư trái phiếu phổ biến

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)

VFF là quỹ mở trái phiếu được quản trị chuyên nghiệp bởi VinaCapital. Quỹ VFF đầu tư đa phần vào trái phiếu chính phủ nước nhà và trái phiếu doanh nghiệp niêm yết ; hướng đến kế hoạch đầu tư bảo toàn vốn và tăng trưởng doanh thu không thay đổi dài hạn. Quỹ VFF có mức độ rủi ro đáng tiếc thấp, tương thích với những nhà đầu tư mong ước đạt doanh thu không thay đổi trong trung và dài hạn .

Lợi nhuận mục tiêu của quỹ VFF cao hơn lãi suất tiết kiệm 12 tháng khi đầu tư dài hạn. Được quản lý chuyên nghiệp bởi Ban điều hành Quỹ gồm 2 chuyên gia đầu tư và đội ngũ phân tích với 15 chuyên gia. Đầu tư đa dạng vào nhiều trái phiếu doanh nghiệp có tài chính vững mạnh và ban lãnh đạo giỏi; giấy tờ có giá và các công cụ đầu tư có thu nhập cố định. Tính thanh khoản cao, giao dịch mua bán Chứng chỉ Quỹ hàng tuần. Ứng dụng trên website và điện thoại giúp chủ động quản lý danh mục mọi lúc, mọi nơi.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Lời kết

Với những nhà đầu tư bận rộn, không có thời gian theo dõi thị trường hàng ngày; nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài, ít rủi ro; nhà đầu tư muốn có tính kỷ luật và tính tiện lợi. Thì có thể xem xét và lựa chọn quỹ đầu tư trái phiếu hoặc đầu tư trực tiếp vào trái phiếu doanh nghiệp uy tín. Chúc bạn thành công.

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Có nên đầu tư trái phiếu để tự tạo thu nhập thụ động?

VsetGroup

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

  Họ & tên

  Số điện thoại

  Nội dung câu hỏi của ban·

  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Source: https://wikifin.net
  Category: Blog

  Leave a Comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *