HSBC Việt Nam tư vấn giới thiệu sản phẩm chứng chỉ quỹ của VinaCapital

( TBTCO ) – HSBC Việt Nam vừa xác nhận quan hệ hợp tác chiến lược cùng Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM) trong việc kết nối các nhà đầu tư cá nhân với sản phẩm chứng chỉ quỹ của VinaCapital.

Bước đầu, sự hợp tác này hướng đến tương hỗ những người mua HSBC Premier, mở ra nhiều thời cơ cho người mua của HSBC tiếp cận những loại sản phẩm đầu tư.

Các khách hàng HSBC Premier đang tìm kiếm các kênh đầu tư sẽ được giới thiệu 4 quỹ mở do VinaCapital quản lý, bao gồm: Quỹ Đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF); Quỹ Đầu tư cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital (VIBF); Quỹ Đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF); Quỹ Đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Việt Nam (VESAF).

Được biết cho đến nay, toàn bộ những quỹ này đều hoạt động giải trí tiêu biểu vượt trội so với tiêu chuẩn chung, đồng thời thuộc số những quỹ hoạt động giải trí hiệu suất cao nhất trong từng nhóm gia tài tương ứng.

Theo quan hệ hợp tác này, các giám đốc quan hệ khách hàng Premier của HSBC sẽ tiến hành đánh giá nhu cầu đầu tư của khách hàng, tình trạng tài chính hiện tại và kế hoạch tài chính, cũng như mức độ chấp nhận rủi ro, từ đó có thể hỗ trợ họ đưa ra quyết định đầu tư, giúp các khách hàng đạt được mục tiêu tài chính của mình. Sau đó, HSBC sẽ kết nối những khách hàng mong muốn đầu tư vào chứng chỉ quỹ với bộ phận chăm sóc khách hàng của VinaCapital để giúp họ hoàn thành quy trình đăng ký đầu tư.

Xem thêm  Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng ngân hàng Đông Á năm 2022

Xem thêm: Chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV mất bao lâu thì nhận được

HSBC Việt Nam tư vấn giới thiệu sản phẩm chứng chỉ quỹ của VinaCapital
Ảnh minh họa

Theo ông Pramoth Rajendran – Giám đốc toàn nước Khối Dịch Vụ Thương Mại quản lý tài sản và kinh tế tài chính cá thể, HSBC Nước Ta, đây là thời gian tốt để HSBC Việt Nam ra mắt những mẫu sản phẩm quản lý tài sản, khi nhu yếu của những người mua có điều kiện kèm theo ngày càng cao.

“Thông qua quan hệ hợp tác chiến lược với đối tác lâu năm VinaCapital, chúng tôi mong muốn giới thiệu đến các khách hàng một kênh đầu tư khác, nâng cao sự thịnh vượng của khách hàng với việc gia tăng tài sản của họ, giúp khách hàng tận hưởng một cuộc sống vẹn toàn sung túc. Điều này phù hợp với chiến lược của chúng tôi nhằm mở ra nhiều cơ hội mới cho khách hàng, cũng như hỗ trợ trình độ phát triển của thị trường Việt Nam” – ông Pramoth Rajendran chia sẻ.

Một khảo sát do Fusion thực thi cho VinaCapital vào cuối năm 2020 cho thấy đến nay, chỉ 21 % người tham gia khảo sát chọn đầu tư vào chứng từ quỹ. Tổng tài sản đang được quản trị dưới chứng từ quỹ lúc bấy giờ là 50 tỷ đồng, tương tự mức trung bình 500 nghìn đồng cho mỗi người. Đây là số lượng rất nhỏ nếu so với những thị trường khác. Như theo số liệu năm 2017, trung bình một người dân xứ sở của những nụ cười thân thiện đầu tư 43 triệu đồng vào chứng từ quỹ. Con số này ở Đài Loan là 75 triệu đồng và Nước Hàn là 211 triệu đồng. Với việc phân khúc người tiêu dùng thuộc những tầng lớp trung lưu dự kiến vượt 56 triệu người vào cuối thập kỷ này, và nhiều người trong số họ có nhu yếu đa dạng hóa những khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí của mình, nghành chứng từ quỹ tại Nước Ta rõ ràng có tiềm năng tăng trưởng rất lớn trong tương lai. Ông Brook Taylor – Giám đốc quản lý của VCFM, cho biết : “ Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với HSBC để giúp người mua của họ tăng trưởng gia tài và đa dạng hóa những khoản đầu tư. Nhu cầu cấp thiết là phải tăng cường phân phối những dịch vụ quản lý tài sản chất lượng cao để tương hỗ sự chăm sóc ngày càng tăng của người Nước Ta mong ước đầu tư vào những mẫu sản phẩm chứng từ quỹ. Với tư cách là một ngân hàng nhà nước toàn thế giới số 1, HSBC hoàn toàn có thể mang những kinh nghiệm tay nghề thâm thúy trong nghành nghề dịch vụ quản lý tài sản của mình đến Nước Ta và từ đó, sẽ giúp tăng trưởng ngành một cách vững chắc và chuyên nghiệp “.

Xem thêm  Cách kiếm tiền online trên Blog, Youtube, Tiktok, Facebook [100tr/tháng]

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *