Quỹ mở trái phiếu là gì? Các quỹ đầu tư hấp dẫn và uy tín I Timo

Bạn đang muốn đầu tư vào trái phiếu nhưng gặp khó khăn trong việc bắt đầu vì không có nhiều kinh nghiệm. Vậy bạn đã từng nghe đầu tư vào quỹ mở trái phiếu chưa? Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ giới thiệu để giúp bạn hiểu rõ về quỹ mở trái phiếu là gì trước khi quyết định tham gia đầu tư nhé!

Tìm hiểu thêm: Đầu tư quỹ mở là gì?

Qũy mở trái phiếu là gì ?

Quỹ mở trái phiếu là quỹ được quản trị chuyên nghiệp bởi công ty Quản lý Quỹ. Quỹ đầu tư hầu hết vào những gia tài có thu nhập cố định và thắt chặt như trái phiếu nhà nước, trái phiếu Chính quyền địa phương, trái phiếu những doanh nghiệp có chất lượng uy tín và những loại sách vở có giá khác .

Trái phiếu là một loại chứng khoán được phát hành bởi Tổ chức, Chính phủ hoặc công ty, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người nắm giữ trái phiếu đối với một phần vốn nợ của tổ chức phát hành. Trái phiếu được tổ chức phát hành sử dụng cho nhiều mục đích như tài trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng (trái phiếu Chính phủ); tài trợ các dự án xây dựng nhà máy; bổ sung vốn lưu động nhằm mở rộng sản xuất kinh doanh (trái phiếu Doanh nghiệp).

Quỹ mở trái phiếu là kênh đầu tư an toàn và ổn định
Quỹ mở trái phiếu là kênh đầu tư an toàn và ổn định (Nguồn: Internet)

Các quỹ mở trái phiếu mê hoặc lúc bấy giờ

Bạn đang phân vân chọn đầu tư quỹ mở trái phiếu nào tốt nhất, năng lực mang về doanh thu cao. Hãy tìm hiểu thêm những quỹ mở trái phiếu uy tín, mê hoặc tại Nước Ta sau đây .

Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth ( VFF )

VFF là quỹ mở trái phiếu được quản trị chuyên nghiệp bởi VinaCapital – một trong những công ty nổi tiếng, hoạt động giải trí về mảng đầu tư với hơn 18 năm kinh nghiệm tay nghề. Tham gia đầu tư vào quỹ VFF sẽ mang về nhiều doanh thu cho bạn .Quỹ VFF đầu tư hầu hết vào trái phiếu chính phủ nước nhà, trái phiếu địa phương, sách vở có giá phát hành bởi những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán số 1 và công cụ tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian ngắn trái phiếu doanh nghiệp niêm yết. Chiến lược đầu tư của quỹ là bảo toàn vốn và tối đa hóa doanh thu, không thay đổi dài hạn .Danh mục đầu tư của quỹ mở trái phiếu VFFDanh mục đầu tư của quỹ mở trái phiếu VFF (Nguồn: VinaCapital)Vậy nên, Quỹ VFF có mức độ rủi ro đáng tiếc thấp, tương thích với những nhà đầu tư mong ước đạt doanh thu không thay đổi trong trung và dài hạn .Một số ưu điểm của quỹ VFF :

 • Lợi nhuận mục tiêu cao hơn lãi suất tiết kiệm khi đầu tư dài hạn. Từ khi quỹ thành lập ngày 01/04/2013 đến 31/12/2020 đã đạt mức lợi nhuận 7,7%/năm. Thực tế, mức lợi nhuận này cao hơn so với lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay là 7%/năm cho kỳ hạn 24-36 tháng và kèm theo điều kiện số tiền tối thiểu cần gửi.
 • Số tiền đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng, tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư có cơ hội tham gia.
 • Đầu tư đa dạng vào nhiều trái phiếu doanh nghiệp có tài chính vững mạnh, giấy tờ có giá và các công cụ đầu tư có thu nhập cố định.
 • Tham gia dễ dàng online và tính thanh khoản cao bạn có thể đầu tư hoặc rút vốn bất kỳ lúc nào qua giao dịch mua/bán Chứng chỉ Quỹ hàng tuần.

Hiện nay, bạn đã hoàn toàn có thể thuận tiện tham gia đầu tư vào quỹ mở VFF cũng như những quỹ khác do VinaCapital quản trị như quỹ VESAF, quỹ VEOF, quỹ VIBF trên ngay trên app Timo. Timo là đối tác chiến lược với VinaCapital nên việc xét duyệt sẽ được diễn ra nhanh gọn hơn. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi hiệu suất cao hoạt động giải trí của quỹ cũng như dữ thế chủ động quản trị hạng mục đầu tư mọi lúc, mọi nơi .Chỉ cần với 2 triệu đồng, bạn đã hoàn toàn có thể mở thông tin tài khoản đầu tư cùng quỹ VFF ngay trong ứng dụng. App Timo mang lại sự thuận tiện và linh động, bạn hoàn toàn có thể đầu tư và tất toán qua mạng lưới hệ thống quản lý tài khoản trực tuyến ( MIO ) bất kỳ khi nào .Đầu từ vào quỹ trái phiếu VFF chỉ với tối thiểu 2 triệu đồngĐầu từ vào quỹ trái phiếu VFF chỉ với tối thiểu 2 triệu đồng

Một số quỹ đầu tư trái phiếu khác

 • Quỹ đầu tư trái phiếu SSI

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI ( SSIBF ) là quỹ mở trong nước, được quản trị bởi công ty CP Chứng khoán SSI với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm tay nghề và am hiểu thị trường. Danh mục đầu tư của quỹ đầu tư trái phiếu SSI phong phú tương thích cho những nhà đầu tư cá thể và tổ chức triển khai trong nước và quốc tế .

 • Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF

Hiện nay, VCBF là một trong quỹ quản lý tài sản rất hiệu quả cho nhiều Tập đoàn lớn của Việt Nam và nước ngoài với hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam.

VCBF đầu tư phong phú những khuôn khổ như trái phiếu nhà nước, trái phiếu chính quyền sở tại địa phương, hoặc trái phiếu niêm yết của doanh nghiệp, … Qũy có kế hoạch linh động và đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp để nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính, quy mô và kế hoạch kinh doanh thương mại để mang tới giải pháp đầu tư hiệu suất cao, bảo đảm an toàn .

 • Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt (BVBF)

Baovietfund là công ty quản trị quỹ thuộc tập đoàn lớn Bảo Việt thành lập từ năm 2005. Sau hơn 15 năm hoạt động giải trí, quỹ đã đạt được nhiều thành tựu điển hình nổi bật trong việc tư vấn đầu tư cũng như quản trị quỹ .Qũy đầu tư trái phiếu Bảo Việt có đội ngũ nhân viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, am hiểm thị trường, đầu tư đa phần vào những loại gia tài có tính bảo đảm an toàn cao như trái phiếu nhà nước, trái phiếu doanh nghiệp, … Hiện tại quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt được nhiều nhà đầu tư tin cậy, lựa chọn vì tính bảo đảm an toàn và minh bạch cao .

 • Quỹ đầu tư trái phiếu VNDBF

Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, VNDirect là công ty môi giới sàn chứng khoán uy tín số 1 lúc bấy giờ. Quỹ đầu tư trái phiếu VNDBF đầu tư vào những gia tài có thu nhập cố định và thắt chặt như trái phiếu, chứng từ tiền gửi, … nhằm mục đích đem lại hiệu suất sinh lời cao nhất, tăng trưởng không thay đổi và bảo đảm an toàn cho bạn .

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay CP

Nên chọn đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu
Nên chọn đầu tư quỹ mở trái phiếu hay cổ phiếu? (Nguồn: Internet)Hiện nay, quỹ mở trái phiếu và CP được đầu tư, thanh toán giao dịch khá phổ cập. Cả hai quỹ này có 1 số ít điểm giống nhau như :

 • Được niêm yết trên thị trường chứng khoán để giao dịch và là tài sản thuộc chứng khoán.
 • Là bằng chứng để xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn góp khi đầu tư.
 • Đầu tư vào quỹ mở đều được nhận lãi.

Tuy nhiên, giữa quỹ mở trái phiếu và quỹ mở CP có những điểm độc lạ cơ bản tương quan đến doanh thu khi đầu tư như sau :

 • Quỹ mở trái phiếu an toàn, ít biến động, có lãi suất đầu tư sinh lời xấp xỉ hoặc nhỉnh hơn lãi suất ngân hàng.
 • Quỹ mở cổ phiếu thường xuyên biến động. Lãi suất thông thường cao hơn Ngân hàng do được quản lý bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên khả năng sinh lời cao kèm theo rủi ro khá cao. 

Do vậy, việc lựa chọn đầu tư quỹ mở trái phiếu hay CP nhờ vào vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn là người thận trọng, mong ước sự bảo đảm an toàn cao, mức doanh thu không thay đổi thì hoàn toàn có thể chọn đầu tư quỹ mở trái phiếu. trái lại nếu bạn có khẩu vị rủi ro đáng tiếc cao, mong ước mức sinh lời cao, chịu được dịch chuyển của thị trường thì hoàn toàn có thể chọn đầu tư quỹ mở CP .

Đối với quỹ mở cổ phiếu, lựa chọn quỹ cổ phiếu phù hợp sẽ giúp việc đầu tư dễ dàng hơn nhiều. Trong số đó, bạn có thể tham khảo Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF) hoặc Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF), được quản lý bởi Công ty quản lý quỹ VinaCapital. Xem chi tiết tại Đầu tư tích lũy với VinaCapital.

Quỹ mở cổ phiếu VESAF trên app TimoQuỹ mở cổ phiếu VESAF trên app Timo

App Timo có thể giúp bạn đơn giản hóa quy trình tiếp cận với các quỹ mở cổ phiếu VESAF hay VEOF. Mở tài khoản ngân hàng Timo hoàn toàn trực tuyến và nhanh chóng qua App Timo Digital Bank để đầu tư vào các quỹ mở uy tín, an toàn, lợi nhuận kỳ vọng hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu đồng. 

Tải app tại Google Play

Tải app tại App Store

Timo kỳ vọng bài viết trên đã gửi đến bạn nhiều thông tin có ích cho tìm hiểu và khám phá và quyết định hành động đầu tư quỹ mở trái phiếu và có những quyết định hành động đầu tư bảo đảm an toàn, tương thích nhé .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *