Quỹ đầu tư tài chính là gì? Danh sách các quỹ đầu tư tài chính uy tín nhất tại Việt Nam – Finhay

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng quỹ đầu tư tài chính là gì không? Tại sao nó lại xuất hiện trên thị trường cũng như vì sao các nhà đầu tư lại muốn tham gia vào. Những đặc điểm, lợi ích và lưu ý quan trọng về quỹ đầu tư tài chính sẽ được Finhay trình bài chính xác nhất ngay trong bài viết dưới đây.

Quỹ đầu tư tài chính là gì?

Quỹ đầu tư tài chính còn được gọi chung với cái tên quỹ đầu tư, là một tổ chức triển khai đơn cử trên thị trường, huy đồng nguồn vốn bằng cách tập trung chuyên sâu những nhà đầu tư góp vốn lại với nhau để đem đi đầu tư trên thị trường tài chính .
Một cá thể không hề tự ý xây dựng một quỹ đầu tư, không tự đứng ra nhận vốn góp từ nhiều người rồi dùng số tiền ấy để đem đi đầu tư. Việc này bị cấm trong Pháp luật vì nó tựa như như việc chơi hụi, người nhận vốn hoàn toàn có thể trục lợi một cách phạm pháp cũng như ăn đứt hàng loạt số tiền của những nhà đầu tư .

Theo đó, quỹ đầu tư được các công ty quản lý quỹ đứng ra thành lập. Quỹ này hoạt động gắng liền với công ty quản lý, nó trở thành một định chế tài chính trung gian phi ngân hàng. Tức là không thực hiện hết các công việc của ngân hàng, mà chủ yếu thu hút tiền, nguồn vốn hoặc tài sản khác sau đó đem đi đầu tư trên thị trường.

quy-dau-tu-tai-chinh-la-mot-to-chuc

Quỹ đầu tư là một tổ chức chứ không phải một cá nhân

Mục tiêu hoạt động giải trí của quỹ đầu tư tài chính là mang lại doanh thu tối đa cho những nhà đầu tư, nghiên cứu và phân tích nhìn nhận và lên cách hạng mục đầu tư tương thích. Quỹ hoàn toàn có thể chọn mua CP, trái phiếu, những sách vở có giá, ngoại hối và tiền tệ, … Tùy theo tình hình diễn biến của thị trường mà những nhà quản trị sẽ đưa ra những quyết định hành động đầu tư hiệu suất cao nhất .

Tất nhiên quỹ đầu tư không thể ra một văn bản, hợp đồng rằng chỉ cần nhà đầu tư bỏ ra một số tiền cụ thể, sau đó bạn đã chính thức trở thành thành viên của quỹ. Mà quỹ này sẽ phát hành các chứng chỉ quỹ ra ngoài thị trường, tự nhà đầu tư xem xét và quyết định có nên sở hữu những chứng chỉ này hay không. Quỹ đầu tư tài chính không trực tiếp nhận tiền của nhà đầu tư như những người chơi hụi với nhau mà phải thông qua các chứng chỉ quỹ.

Đây là loại sách vở chứng tỏ nghĩa vụ và trách nhiệm, nghĩa vụ và trách nhiệm và quyền lợi và nghĩa vụ mà quỹ cũng như nhà đầu tư phải thực thi. Theo đó, người chiếm hữu chúng được nhận một số ít cống phẩm theo tỷ suất tương thích đã lao lý trước đó đúng với số tiền bỏ ra để chiếm hữu. Bạn hoàn toàn có thể giữ nó cho đến khi hết hạn, nếu là trái phiếu thì cuối kỳ bạn sẽ nhận được vốn gốc và lãi suất vay còn lại, so với CP thì bạn chỉ được nhận cổ tức. Tương tự như những sách vở có giá khác. Tất nhiên nhà đầu tư trọn vẹn hoàn toàn có thể bán, trao đổi và chuyển nhượng ủy quyền chúng nếu không muốn nắm giữ hoặc thấy được thời cơ doanh thu cao hơn .

Những đặc điểm cơ bản của quỹ đầu tư tài chính

Quỹ đầu tư tài chính có những đặc thù điển hình nổi bật không hề bỏ lỡ. Cụ thể là phong phú hạng mục đầu tư, ngân sách đầu tư thấp, những dự án Bất Động Sản đầu tư được quản trị trực tiếp từ công ty quản trị quỹ chứ không phải một cá thể bất kể, chịu sự trấn áp trực tiếp từ nhà nước và những cơ quan có tương quan. Quỹ đầu tư bắt buộc phải triển khai kế toán, truy thuế kiểm toán độc lập hoặc gián tiếp hằng năm, công bố báo cáo giải trình tài chính công khai minh bạch .

dac-diem-cua-quy-dau-tu

Những đặc điểm cơ bản của quỹ đầu tư tài chính

Tất nhiên so với những người góp vốn vào quỹ đầu tư, họ không có quyền làm chủ số vốn mình góp vào sẽ được sử dụng như thế nào. Lợi nhuận của quỹ cao hơn so với gửi tiền vào ngân hàng nhà nước, nhưng kèm với nó chính là yếu tố rủi ro đáng tiếc nguy khốn hơn. Cho nên hãy xem xét kỹ trước khi tham gia nhé .

Ngoài ra, còn những đặc điểm nổi bật sau đây của quỹ đầu tư tài chính mà bạn cần biết:

 • Quỹ giúp phòng tránh sự mất giá của đồng tiền: Tức là thay vì bạn để dành tiền trong két sắt từ năm này qua năm khác, giá của đồng tiền sẽ bị giảm do tình hình lạm phát diễn ra trên thị trường, làm hao hụt tài sản của mình. Khi đó, một đồng trong tương lai sẽ thấp hơn so với một đồng hôm nay bạn có. Thay vì để tiền mất giá như vậy, tại sao bạn không đem chúng đi đầu tư thông qua các quỹ đầu tư để tiền đẻ ra tiền.

phong-tranh-su-mat-gia-cua-dong-tien

Quỹ đầu tư tài chính phòng tránh sự giảm giá của tiền

 • Tăng cơ hội kiếm lời từ thị trường: Các chuyên gia tài chính sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư, nâng cao khả năng lợi nhuận và giảm rủi ro so với bạn tự làm.

 • Kiếm tiền theo hình thức thụ động: Đầu tư thông qua chứng chỉ quỹ có đặc điểm là tiền lời bạn nhận được sẽ chuyển vào tài khoản khi đến kỳ hạn của mỗi loại chứng chỉ quỹ. Chỉ cần ngồi tại nhà thì tài khoản của bạn sẽ tăng số dư một cách thụ động theo chu kỳ. Từ đó mang lại cho bạn một khoản thu nhập tốt và duy trì để bạn phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của mình.

Các lưu ý khi tham gia vào quỹ đầu tư tài chính

Trước khi tham gia vào thị trường, đặc biệt quan trọng là thị trường tài chính, những nhà đầu tư cần học hỏi và tìm hiểu và khám phá thật kỹ. Bởi vì bạn đang sử dụng gia tài mà mình đang có – trực tiếp nhất chính là tiền – để đem đi đầu tư. Hãy xem xét liệu rằng quyết định hành động của mình có thật sự tốt hay nó sẽ làm thâm hụt .
Dưới đây là hai quan tâm cơ bản nhưng quan trọng nếu bạn muốn tham gia vào quỹ đầu tư tài chính nhé .

Mục đích đầu tư của quỹ là gì?

Quỹ đầu tư tài chính hay bất kể kênh đầu tư nào đều mong ước kiếm được doanh thu. Nhưng hạng mục đầu tư của chúng lại khác nhau. Có quỹ sẽ lựa chọn đầu tư vào những nghành nghề dịch vụ bảo đảm an toàn, bình ổn trên thị trường. Lúc đó doanh thu sẽ thấp và rủi ro đáng tiếc cũng thấp. Nhưng cũng có quỹ lại lựa chọn đầu tư vào nghành nghề dịch vụ có độ rủi ro đáng tiếc cao như lựa chọn chiếm hữu những hợp đồng quyền chọn, lúc này mức rủi ro đáng tiếc sẽ rất cao và mức sinh lợi tỷ suất thuận với điều đó .

muc-tieu-cua-quy-dau-tu-la-gi

Mục tiêu của quỹ đầu tư tài chính là gì?

Việc đánh đổi rủi ro đáng tiếc với doanh thu là điều thông thường trong thị trường tài chính. Hãy chắc như đinh bạn biết được mục tiêu đầu tư của quỹ là gì, nếu không tâm ý của bạn sẽ lo ngại và không yên tâm trao tiền của mình cho quỹ. Xem xét hạng mục đầu tư được công bố công khai minh bạch của từng quỹ trên website chính thức của họ, nhìn nhận xem nó bảo đảm an toàn hay rủi ro đáng tiếc. Rồi ở đầu cuối bạn mới đưa ra quyết định hành động nên hay không nên đầu tư .
Bên cạnh đó, việc trấn áp và quản trị hoạt động giải trí của quỹ cũng cần được xem xét. Tức là, nếu quỹ đó lựa chọn quản trị thụ động, bám sát vào hạng mục đầu tư được thiết kế xây dựng từ lúc khởi đầu nhằm mục đích giảm ngân sách ở mức tối thiểu .
Có thể kể đến là quỹ ETF – quỹ chỉ số hoạt động giải trí bằng cách nắm giữ những sàn chứng khoán đang tỷ suất thuận với giá trị thực của chúng trên thị trường .
Còn quỹ dữ thế chủ động thì họ sẽ biến hóa kế hoạch của mình nhìn thấy được thời cơ đầu tư, chuẩn bị sẵn sàng đổi khác hạng mục dù ngân sách có cao hơn. Mỗi loại sẽ mang lại tác dụng đầu tư khác nhau nên nhà đầu tư cần quan tâm .

Đặc điểm các dạng quỹ đầu tư tài chính

Quỹ đầu tư tài chính được chia ra thành rất nhiều loại khác nhau, trong đó có quỹ đầu tư sàn chứng khoán, quỹ đầu tư ngoại hối, quỹ tương hỗ, quỹ phòng hộ, …
Mỗi loại sẽ có những đặc thù khác nhau đơn cử như sau :

 • Quỹ đầu tư chứng khoán: Quỹ hoạt động đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu, trái phiếu, tín phiếu,… các loại giấy tờ phát hành trực tiếp ra thị trường chứng khoán nhằm huy động vốn từ các nhà đầu tư. 

 • Quỹ đầu tư ngoại hối: Hoạt động bằng cách thực hiện trao đổi mua bán các loại tiền tệ trên thị trường. So sánh với tỷ giá hối đoái trên thị trường và đưa ra quyết định nên mua, bán hay tiếp tục giữ lại để chờ đợi giá tăng.

 • Quỹ phòng hộ: Loại quỹ đầu tư chủ yếu vào những tài sản có mức độ rủi ro cao hơn tất cả các danh mục của quỹ đầu tư khác. Nó có thể là các công cụ phái sinh như các hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn,… Tất nhiên đi đôi với nó là khả năng sinh lợi cao.

 • Quỹ tương hỗ: Quỹ xây dựng danh mục đầu tư cân bằng và an toàn giữa lợi nhuận và rủi ro. Nếu bạn e ngại vấn đề rủi ro, quỹ tương hỗ là lựa chọn rất tốt. Lợi nhuận nhận được không quá cao những đảm bảo ở mức độ phù hợp và duy trì.

Các đặc thù trên được nghiên cứu và phân tích theo từng loại quỹ đầu tư phia theo hình thức đầu tư. Ngoài ra còn có phân loại theo phương pháp góp vốn, theo cấu trúc vốn so với những quỹ đại chúng, …
>> Quỹ đầu tư vàng là gì ? Vai trò và những quan tâm khi tham gia !

Tại sao lựa chọn quỹ đầu tư tài chính

Như đã nói ở trên, quỹ đầu tư tài chính sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều thời cơ đầu tư tốt trên thị trường. Bạn cũng không cần phải trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp có tài năng trong việc nghiên cứu và phân tích thị trường tài chính. Không chịu áp lực đè nén từ những rủi ro đáng tiếc từ thị trường, nhà đầu tư chỉ cần góp vốn và giao nghĩa vụ và trách nhiệm đầu tư cho những nhà quản trị quỹ .

chuyen-gia-giup-ban-ra-quyet-dinh-dau-tu

Chuyên gia giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư

Nếu kết quả đầu tư không tốt, bạn hoàn toàn có thể rút lui khỏi quỹ, lấy lại tiền về túi bằng cách bán các chứng chỉ quỹ cho những nhà đầu tư khác hoặc bán trực tiếp cho quỹ. Đây là kênh đầu tư kiếm lời thụ động khá an toàn và uy tín trên thị trường. Công việc của bạn chính là tìm được một quỹ đầu tư tài chính tốt và trở thành một thành viên tham gia.

Ngoài ra, đây cũng là một thời cơ để bạn học tập cách hoạt động giải trí của những hạng mục đầu tư, biết được nên làm như thế nào để trở thành nhà đầu tư độc lập .

Những quỹ đầu tư tài chính uy tín tại Việt Nam

Tại sao bạn nên tìm đến những quỹ đầu tư tốt ? Bởi vì những quỹ này có cơ cấu tổ chức hoạt động giải trí chuyên nghiệp, chỉnh chu và khoa học. Họ có sự minh bạch trong những thanh toán giao dịch cũng như những báo cáo giải trình hằng năm. Những quỹ này thường có số vốn hóa lớn, từ đó việc lựa chọn hạng mục đầu tư cũng phong phú, phân tán rủi ro đáng tiếc hiệu suất cao. Ngoài ra những quỹ sẽ có chủ trương tốt cho những nhà đầu tư, dù bạn có vốn nhiều hay ít vẫn hoàn toàn có thể tham gia, quyền lợi và nghĩa vụ luôn được bảo vệ tốt nhất .
Sau đây là list những quỹ đầu tư tài chính tốt và uy tín mà những nhà đầu tư tuyệt đối không hề bỏ lỡ .

 • IPAAM – IPA Investments Corporation
 • VF4 – Dragon Capital Vietfund Management
 • VEOF – VinaWealth Equity Opportunity Fund
 • Angel 4 Us
 • MBVF – MB Capital Value Fund
 • Angel 4 Us
 • Mekong Angel Investors Network
 • CyberAgent
 • Ventures IDG
 • Ventures Vietnam
 • One Capital Way
 • Vietnam Angel Network
 • IMJ Investment Partners
 • Capella Vietnam
 • Vinasa Angels Network
 • Hanoi Young Business Association
 • 500 Startups Vietnam

Các quỹ đầu tư đều đưa ra những chính sách và quy định cụ thể cho người tham gia. Ngoài ra, nhưng báo cáo tài chính, báo cáo lưu chuyển tiền tệ hằng năm đều được công bố công khai trên các trên website chính thức của họ. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn quỹ đầu tư phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

>> Quỹ đầu tư bất động sản là gì ? Có nên đầu tư vào quỹ đầu tư bất động sản ?

Đầu tư tài chính với Finhay, chỉ 50.000đ để bắt đầu

Finhay là một ứng dụng đầu tư tài chính bảo đảm an toàn và uy tín trên thị trường lúc bấy giờ. Khi trở thành một nhà đầu tư trên Finhay, bạn sẽ được tìm hiểu và khám phá, tiếp xúc và đầu tư trực tiếp vào những quỹ đầu tư tốt trên thị trường. Finhay giúp bạn giảm ngân sách so với việc tự tìm kênh đầu tư. Ngoài ra họ còn vạch cho bạn một lộ trình đơn cử để hình thành thói quen : Tích lũy và đầu tư mỗi ngày .

Banner 5

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *