Các loại quỹ đầu tư khác nhau của các quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư được lập ra nhằm kêu gọi huy động vốn hoặc thu hút vốn nhiều nguồn khác nhau. Dưới đây là chi tiết các loại Quỹ đầu tư khác nhau, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các loại quỹ.

1. Quỹ cổ phiếu

Quỹ đầu tư CP hầu hết đầu tư vào CP trên đầu tư và chứng khoán. Các quỹ này được phân loại theo :

  • Quy mô giá trị những CP mà họ đầu tư ( CP giá trị số 1, CP giá trị trung bình, CP giá trị nhỏ )
  • Mục tiêu đầu tư vào danh mục (tăng trưởng, giá trị, cốt lõi)

  • Vị trí địa lý ( trong nước, quốc tế )

Quỹ CP tăng trưởng theo đầu tư và chứng khoán và hạng mục CP họ đang nắm giữ, do đó mức độ dịch chuyển về giá cũng sẽ cao hơn so với những quỹ khác. Giải pháp này tương thích với nhà đầu tư muốn tìm kiếm mức doanh thu cao và sẵn sàng chuẩn bị gật đầu rủi ro đáng tiếc ở mức Trung Bình – Cao .

cac-loai-quy-dau-tu-khac-nhau-1

2. Quỹ đầu tư trái phiếu và thu nhập

Quỹ trái phiếu đầu tư đa phần vào trái phiếu và những công cụ tiền tệ. Đầu tư của quỹ trái phiếu về cơ bản thường tập trung chuyên sâu vào trái phiếu chính phủ nước nhà, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu quy đổi cùng với những loại gia tài nợ được sàn chứng khoán hóa ( ví dụ điển hình những khoản vay mua nhà ). Quỹ trái phiếu đem lại thu nhập tương đối không thay đổi hơn nhưng không cao so với quỹ CP do mức độ không thay đổi, ít dịch chuyển của thị trường trái phiếu .

cac-loai-quy-dau-tu-khac-nhau-4

3. Quỹ đầu tư cân bằng

Quỹ cân đối là loại quỹ phối hợp giữa CP, trái phiếu và hoàn toàn có thể có thêm công cụ thị trường tiền tệ trong cùng 1 hạng mục. Những quỹ cân đối thường tập trung chuyên sâu vào xu thế phân chia gia tài ở mức trung bình ( mua nhiều CP hơn ) hoặc bảo thủ ( mua nhiều trái phiếu hơn ). Mục tiêu của quỹ cân đối là nhằm mục đích đem lại sự bảo đảm an toàn, tăng trưởng không thay đổi của gia tài nhà đầu tư .

cac-loai-quy-dau-tu-khac-nhau

4. Quỹ đầu tư thị trường tiền tệ

Quỹ đầu tư thị trường tiền tệ là mô hình quỹ mở tập trung chuyên sâu đầu tư vào thị trường vốn mang tính thời gian ngắn gồm những mẫu sản phẩm trái phiếu có giá trị thanh khoản tốt và những công cụ tiền tệ. Mục tiêu của quỹ là nhằm mục đích đem lại thu nhập bảo đảm an toàn ở mức doanh thu tương đối thấp .

loi-ich-cua-quy-dau-tu-mo

5. Quỹ đầu tư hoán đổi danh mục (ETF)

Quỹ đầu tư hoán đổi danh mục ETF ( viết tắt của chữ Exchange-Traded Fund ) là mô hình đầu tư mô phỏng sát theo một bộ chỉ số sàn chứng khoán ( Vd : Vn-Index, VN30 ) hoặc một rổ sàn chứng khoán nhưng được thanh toán giao dịch như thể một CP trên sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán. Quỹ ETF có giá trị biến hóa hàng ngày khi được thanh toán giao dịch trên sàn giữa những nhà đầu tư. Vì được thanh toán giao dịch như một loại CP niêm yết nên ETF không có giá trị gia tài ròng ( NAV ) như những quỹ đầu tư khác. Khi đầu tư vào ETF, nhà đầu tư đã gián tiếp chiếm hữu một hạng mục những CP và tìm được doanh thu nhờ vào thanh toán giao dịch những CCQ ETF ở những mức giá khác nhau .

phan-loai-quy-dau-tu

6. Quỹ đầu tư đặc thù

Quỹ đầu tư đặc trưng là loại quỹ tập trung chuyên sâu vào một nhóm ngành đặc biệt quan trọng như y tế, bất động sản. Vì có tiềm năng đầu tư đặc trưng so với quỹ CP đầu tư giàn trải nên những quỹ này cũng đem lại mức doanh thu tương đối cao kèm theo mức dịch chuyển cao tương ứng .

so-sanh-quy-mo-va-quy-dong

7. Quỹ hưu trí

Quỹ hưu trí về thực chất là quỹ đầu tư được xây dựng nhờ vào kêu gọi vốn góp từ những nhân viên cấp dưới đang thao tác trong doanh nghiệp một cách đều đặn theo thời hạn thao tác của họ. Quỹ sẽ đem tiền kêu gọi đi đầu tư nhằm mục đích tiềm năng tạo ra sự tăng trưởng gia tài không thay đổi trong dài hạn và từ đó chi trả lương hưu cho nhân viên cấp dưới khi họ đến tuổi hưu .Quỹ hưu trí nắm giữ một lượng vốn rất lớn và gần như những nhà đầu tư tổ chức triển khai lớn ở những vương quốc trên quốc tế đều là những quỹ hưu trí .Nguồn : Tổng hợp

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *