Quẹt thẻ tín dụng có cần nhập mật khẩu không?

Advertisement

Mật khẩu thẻ tín dụng là gì? Quẹt thẻ tín dụng có cần mật khẩu không? Hãy cùng đi tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng là loại thẻ có tính năng và cách sử dụng khác biệt so với thẻ ATM ghi nợ thông thường. Chính vì thế nhiều người vẫn chưa nắm rõ được mật khẩu thẻ tín dụng là gì? Quẹt thẻ tín dụng có cần mật khẩu không? 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi nhé !

Mật khẩu thẻ tín dụng là gì ?

Mật khẩu thẻ tín dụng thanh toán hay mã pin là dãy số gồm 4-6 số được chính chủ thẻ đặt ra để bảo vệ thẻ khỏi sự xâm nhập phạm pháp. Bạn sẽ cần dùng đến dãy số này trong những trường hợp như : rút tiền tại máy atm, chuyển tiền, kiểm tra số dư …
Tương tự như thẻ ghi nợ thường thì, mật khẩu sẽ được ngân hàng nhà nước phân phối trong tờ phong bì cùng với số thông tin tài khoản thẻ tín dụng thanh toán .
Sau khi nhận thẻ, bạn cần triển khai đổi mật khẩu để bảo vệ bảo đảm an toàn, tránh khỏi rủi ro tiềm ẩn bị người khác sử dụng trái phép .
Tờ giấy có chứa mã Pin ban đầu do ngân hàng cung cấp

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect - Finhay

Quẹt thẻ tín dụng thanh toán có cần mật khẩu không ?

Quẹt thẻ tín dụng thanh toán là hình thức dùng thẻ tín dụng giao dịch thanh toán khi shopping tại những TT thương mại, nhà hàng siêu thị, shop … có máy POS .
Máy POS ( viết tắt của cụm từ Point of Sale ) là những máy được link với những ngân hàng nhà nước, được cho phép gật đầu giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng. Khi nhận được nhu yếu thanh toán giao dịch, máy sẽ liên kết và gửi tài liệu về ngân hàng nhà nước nhanh gọn. Ngân hàng xác định và gật đầu cho thanh toán giao dịch qua thẻ .
Khi quẹt thẻ tín dụng thanh toán để giao dịch thanh toán tại những điểm POS thì không cần nhập mật khẩu. Điều này có nghĩa bạn chỉ cần đưa thẻ cho thu ngân, quẹt thẻ và ký tên xác nhận chứ không qua bước nhập mã PIN như ở thẻ ghi nợ trong nước nữa .
Khi quẹt thẻ tín dụng để thanh toán tại các điểm POS thì không cần nhập mật khẩu
Ngay cả khi thanh toán giao dịch hóa đơn mua hàng trực tuyến, bạn cũng không cần dùng đến mật khẩu thẻ tín dụng thanh toán. Thay vào đó, mã số bạn cần nhập là số CVV / CVC ( dưới dải băng từ ) .
Chính cho nên vì thế, để bảo vệ bảo đảm an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán, bạn nên ghi nhớ hoặc lưu lại số CVV / CVC ở nơi chỉ mình bạn biết sau đó xóa mờ hoặc che lại .
Có như vậy, trong trường hợp bạn đánh rơi hoặc làm mất thẻ tín dụng cũng không cần quá lo ngại về việc kẻ xấu lấy tiền trong thông tin tài khoản tín dụng thanh toán .
Có thể thấy, dù trong bất kỳ trường hợp nào, mật khẩu thẻ tín dụng vẫn vô cùng quan trọng. Bạn cần cất giữ thẻ tín dụng thanh toán thật cẩn trọng, không nhờ ai giữ thẻ tín dụng thanh toán, thanh toán giao dịch hay rút tiền hô. Đây chính là cách đơn thuần và hiệu suất cao nhất để bạn tự bảo vệ số tiền trong thông tin tài khoản tín dụng thanh toán .

Xem thêm  Dây chuyền vàng Tây nữ giá bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Với các thông tin trên hi vọng sẽ giúp các bạn đã hiểu mã Pin thẻ tín dụng là gì cũng như quẹt thẻ tín dụng tại máy POS có cần mật khẩu không. 

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *