Hướng dẫn cách chạy quảng Cáo YouTube từ A đến Z

Bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ? Bạn phụ trách Marketing trên các phương tiện truyền thông? Bạn tự PR thương hiệu cá nhân? Dù bạn là ai thì mục đích cuối cùng khiến bạn tìm hiểu về dịch vụ quảng cáo YouTube chắc chắn là vì bạn đang có sản phẩm hoặc dịch vụ cần tiếp thị.

Vậy thì đúng chuẩn bạn đã tìm đến đúng nền tảng tiếp thị và đúng nơi hoàn toàn có thể tương hỗ bạn làm tốt điều này !
Cùng khởi đầu ngay thôi !

Chi phí chạy quảng cáo YouTube

Bạn đang tự hỏi chạy một chiến dịch quảng cáo YouTube sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Với quảng cáo YouTube, bạn sẽ chỉ phải trả theo mỗi lượt xem video, cụ thể như:

 • Một quảng cáo video thông thường (dạng TrueView) sẽ có mức chi phí khoảng từ 80đ – 150đ cho mỗi lượt xem.
 • Ngoài ra, nếu là định dạng Bumper Ads sẽ có mức đấu thầu từ 20.000đ – 30.000đ theo CPM (mỗi 1000 lần hiển thị).

Các mức ngân sách này hoàn toàn có thể tăng giảm tùy thuộc vào chất lượng video, đối tượng người dùng tiềm năng và hiệu quả ở đầu cuối bạn muốn hướng tới .
Mặt khác, khi xem YouTube, chắc rằng không ít thì nhiều đã từng có lần bạn nhấn vào nút Skip Ads ( Bỏ qua quảng cáo ). Bạn có phân vân khi sẽ phải trả tiền cho một lượt xem mà người dùng thậm chí còn còn không xem hết quảng cáo của bạn ?

Đừng lo, điều này không xảy ra ở YouTube, với các điều khoản bảo vệ quyền lợi cho khách hàng của mình, YouTube sẽ không tính phí cho các nhà quảng cáo trong 5 giây đầu tiên.

Người xem sẽ có lựa chọn muốn xem tiếp quảng cáo của bạn hay không, nếu không mọi thứ vẫn sẽ là không lấy phí .

Các định dạng quảng cáo trên YouTube

Hiện có 8 định dạng quảng cáo chính mà Google cung cấp trên YouTube hiện nay.

Mỗi định dạng lại có độ dài, cách hoạt động giải trí, vị trí và thời gian Open khác nhau, vì thế bạn cần xem xét trước định dạng quảng cáo mình muốn sử dụng để lên kế hoạch sản xuất và quay video tương thích .

1. Skippable in-stream ads (Quảng cáo Trong Luồng)

Định dạng quảng cáo YouTube cơ bản nhất – đây là loại quảng cáo mà người dùng khá là không dễ chịu còn những nhà tiếp thị trên toàn thế giới lại vô cùng ưa thích .

YouTube Skippable in-stream Ads

Skippable in-stream ads (hay TrueView Ads) là loại quảng cáo trong luồng, hiển thị ngay trước khi bắt đầu một video, kèm theo đó là một banner thương hiệu ở góc trên cùng bên phải.

Nếu bạn sử dụng tùy chọn đặt giá thầu CPV (theo mặc định), bạn sẽ chỉ trả tiền sau khi người dùng đã xem 30 giây quảng cáo của bạn.

Giá thầu CPV cho video YouTube Ads

Đây là định dạng quảng cáo tuyệt đối cho những video theo hướng kể một câu truyện trực quan, mê hoặc và tương thích với thị hiếu của người theo dõi tiềm năng .

Bởi vì người dùng có thể bỏ qua quảng cáo của bạn bất cứ lúc nào họ muốn, nên tốt hơn hết bạn phải tạo ra những video hấp dẫn và thu hút sự chú ý của họ, cũng như thông báo cho họ về sản phẩm/ dịch vụ/ ưu đãi của bạn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Thời lượng video: Thời lượng tối thiểu được đề xuất là 12 giây và tối đa là 3 phút.
 • Thời gian: Trước, trong và sau video.
 • CTA: CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.
 • Biểu ngữ: Biểu ngữ đồng hành 300 × 60 PX được hiển thị ở phía bên tay phải.
 • Trả tiền cho: lượt xem hoặc nhấp chuột trong 30 giây (với đặt giá thầu CPV) hoặc số lần hiển thị (bằng CPM)

2. Unskippable In-stream Ads (hay Pre-Roll Ads)

YouTube Unskippable In-stream Ads

Unskippable In-stream Ads là loại quảng cáo xuất hiện ngay khi bắt đầu video, dài tới 15 giây và không thể bỏ qua.

Định dạng quảng cáo này không đính kèm những banner và cũng không có lời lôi kéo hành vi nào khác ngoài dòng link “ Truy cập website nhà quảng cáo ” .

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Thời lượng video: Tối đa 15 giây.
 • Thời gian: Trước, trong và sau video.
 • CTA: CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.
 • Trả tiền cho: Số lần hiển thị (CPM)

3. Bumper ads

Quảng cáo YouTube Bumper Ads

Bumper Ads là những quảng cáo ngắn không thể bỏ qua dưới 6 giây. Đây là định dạng quảng cáo tuyệt vời nếu bạn muốn tạo ra nhiều điểm chạm với người dùng, tạo cảm giác dự đoán và tương tác với từng bước của câu chuyện.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Thời lượng video: Tối đa 6 giây.
 • Thời gian: Trước, trong và sau video.
 • CTA: CTA dài 10 ký tự và tiêu đề 15 ký tự.
 • Trả tiền cho: Số lần hiển thị (CPM)

4. Video Discovery Ads (Quảng cáo Đề Xuất)

YouTube Video Discovery Ads

Video Discovery Ads về cơ bản là loại quảng cáo hiển thị chỉ trên YouTube, nhằm tiếp thị cho các video hoặc chiến dịch của bạn.

Người dùng nào quyết định hành động nhấp vào quảng cáo đó sẽ trực tiếp xem một video đơn cử. ( Những quảng cáo này khác với quảng cáo hiển thị trên YouTube, vì chúng không dẫn người dùng đến một website. )

Quảng cáo YouTube đề xuất

Điều mê hoặc nhất của loại định dạng quảng cáo này là ngoài việc hiển thị chúng ở những video có chủ đề tương quan, giờ bạn hoàn toàn có thể đặt chúng ở cả những vị trí như YouTube App Feed hay thậm chí còn trên Trang chủ YouTube .

YouTube Video Discovery Ads Setup

Hãy sử dụng Video Discovery Ads nếu bạn muốn lan rộng ra khoanh vùng phạm vi tiếp cận nhưng đồng thời vẫn nhắm được đến những người theo dõi tiềm năng .

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Thời lượng video: tối thiểu 12 giây.
 • Tiêu đề: 100 ký tự.
 • Mô tả: 2x 35 ký tự.
 • Trả tiền cho: Nhấp chuột để bắt đầu lượt xem (CPC)

YouTube sponsored cards Open trong video dưới dạng một hành lang cửa số pop-up CTA nhỏ .
Đây là một hình thức quảng cáo YouTube trọn vẹn không phô trương. Biểu tượng chữ ‘ i ’ nhỏ bật lên ở góc trên bên phải của video và khi người xem nhấp vào ( hoặc di qua ), hành lang cửa số này sẽ lan rộng ra .
Quảng cáo video Sponsored Card trên YouTubeQuảng cáo YouTube Sponsored Card Ads

YouTube Sponsored Card Ads có thể giới thiệu các video và loại sản phẩm khác nhau thông qua Google Shopping.
Google cũng cung cấp một hướng dẫn hữu ích giúp bạn tạo chiến dịch mua sắm khi sử dụng các card.

6. In-video Overlay Ads (Quảng cáo Lớp Phủ)

Overlays Ads có lẽ rằng là hình thức quảng cáo đơn thuần nhất trên YouTube. Đây dễ hiểu chỉ là những banner quảng cáo Open ngang phía dưới video .

YouTube In-video Overlay Ads

Quảng cáo này nhiều lúc cũng chỉ chứa những đoạn văn bản :

Quảng cáo YouTube lớp phủ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Loại Tùy chọn Đơn vị Loại tệp Kích thước tập tin
Overlay Image Bắt buộc 480×70 Static .GIF, .PNG, .JPG 150 Kb
Companion Banner Có hoặc Không 300×250 .GIF, .PNG, .JPG 150 Kb

7. Display Ads

Display Ads lại là một định dạng quảng cáo đơn thuần khác trên YouTube. Loại quảng cáo này sẽ Open trong một khoảng chừng thời hạn và hiển thị ở cột bên phải phía trên list video được yêu cầu .
Loại quảng cáo này cũng hoàn toàn có thể được tùy chọn hiển thị ở những kích cỡ khác nhau như :

Quảng cáo YouTube hiển thị

8. Masthead Ads

YouTube Masthead Ads là video xuất hiện ở trên cùng của Trang chủ YouTube, được cấu hình cho cả thiết bị mobile và desktop. Loại quảng cáo này hiện chỉ được dành cho 1 nhà quảng cáo ở mỗi quốc gia vào mỗi ngày.

YouTube hiện tại đang cung cấp tuỳ chọn để mua được loại quảng cáo Masthead bằng cách trả theo CPM (Cost-per-impression hay Giá mỗi 1000 lần hiển thị).

YouTube Masthead Ads

Các video này mặc định sẽ không có âm thanh. Khi người dùng nhấp vào video, họ sẽ được điều hướng đến video gốc của nhà quảng cáo .
Với hình thức Masthead Ads, nhà quảng cáo hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh phần tiêu đề, miêu tả và nút CTA Open bên cạnh video .

Vậy là giờ bạn đã nắm trong tay tổng thể những hình thức quảng cáo của YouTube, việc cần làm ngay lúc này chính là bắt tay vào khởi chạy chiến dịch tiên phong của bạn !

*Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn định dạng quảng cáo nào, bạn có thể liên hệ ngay với SEONGON để được tư vấn về quảng cáo YouTube nhé.

SEONGON - Dịch vụ quảng cáo video trên YouTube

Một số chiến lược chạy quảng cáo kênh YouTube

Chiến dịch quảng cáo của bạn có tiềm năng chính là gì ? Mục tiêu đó hoàn toàn có thể là tăng lượng người xem hoặc tăng thêm lệch giá. Hãy luôn luôn quan tâm đến những tiềm năng của bạn khi vận dụng kế hoạch .

1. Thu hút người xem mới

Google Ads hoàn toàn có thể giúp kênh của bạn tăng số lượt xem và thời hạn xem trên kênh của bạn .
Khi nhắm tiềm năng đến người xem, Google Ads hoàn toàn có thể giúp bạn nhắm tiềm năng trên diện rộng khi mở màn, rồi thu hẹp vào tiềm năng đơn cử .
Hãy thử nhắm tiềm năng theo chủ đề và đối tượng người tiêu dùng chung sở trường thích nghi để nhanh gọn tiếp cận đến người chăm sóc tiềm năng, sau đó chuyển hướng sang những tùy chọn nhắm tiềm năng mang đến cho bạn hiệu quả mong ước .

2. Tăng lượng người đăng ký

Nếu đã có nhiều lượt xem nhưng muốn có thêm nhiều người ĐK, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tùy chọn tiếp thị lại trải qua Google Ads .
Tùy chọn này được cho phép bạn nhắm tiềm năng quảng cáo video google đến những người xem chưa ĐK nhưng đã biểu lộ sự chăm sóc đến kênh của bạn bằng cách xem, thích hoặc nhận xét về video của bạn .

3. Mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu

Tìm hiểu xem người theo dõi hiện tại của bạn đang xem video ở đâu bằng cách xem tài liệu Nhân khẩu học trong YouTube Analytics .
Bạn hoàn toàn có thể phối hợp tính năng tiếp thị lại ( Remarketing ) với tùy chọn nhắm tiềm năng theo vị trí địa lý và ngôn từ để tiếp cận những đối tượng người tiêu dùng người theo dõi tựa như ở những vương quốc khác hoàn toàn có thể cũng thích kênh của bạn .

4. Quảng bá nội dung mới phát hành

Tạo tiếng vang cho nội dung mới phát hành, ví dụ điển hình như album hoặc chương trình dài tập mới .
Bạn hoàn toàn có thể sớm tạo tiếng vang cho nội dung đó bằng cách sử dụng Quảng cáo đệm, sau đó phát video quảng cáo toàn thời lượng tại thời gian phát hành .
Sau khi ra đời nội dung, bạn hoàn toàn có thể chạy nhiều Quảng cáo đệm hơn để bổ trợ cho những thành phần chính của chiến dịch đã hoạt động giải trí hiệu suất cao .
Chiến lược chạy quảng cáo YouTube

Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo video trên YouTube

Để khơi dậy nguồn cảm hứng tạo video quảng cáo một cách can đảm và mạnh mẽ, hãy thử ngó nghiêng qua Bảng xếp hạng quảng cáo trên YouTube. Hàng tháng, YouTube sẽ update những video quảng cáo tốt nhất từ khắp nơi trên quốc tế tại đây .
Giờ thì, cùng bắt tay vào tạo quảng cáo video tiên phong của bạn nhé !

Bước 1: Cài đặt Quảng cáo YouTube

 • Liên kết với Google Ads

Note: Bước liên kết này chỉ dành cho những cá nhân/ doanh nghiệp muốn thu tệp đối tượng Remarketing, nếu là thiết lập chạy quảng cáo bình thường thì không cần thiết.

Bước tiên phong là link thông tin tài khoản Google Ads của bạn với kênh YouTube của bạn .

Để thực hiện việc này, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn (hoặc My Client Center nếu bạn là Agency). Sau đó nhấp vào Công cụ (Tools) ở đầu trang và chọn mục Tài khoản (Linked Accounts) nằm ở cột Thiết lập (Setup).

 • Tải Video Ads lên YouTube

Tiếp theo Đăng nhập vào tài khoản YouTube, sau đó nhấp vào biểu tượng máy quay nhỏ ở góc trên bên phải của thanh menu. Tiếp tới, nhấp vào Tải lên video (Upload video).

Tải Video Ads lên YouTube

Sau đó sẽ Open một hành lang cửa số popup, chọn video bạn muốn tải lên .

Upload YouTube Ads Video

Hãy chắc như đinh điền vào tổng thể những thông tin thiết yếu như tiêu đề, diễn đạt và thẻ .

Bước 2: Tạo chiến dịch quảng cáo mới

Khi bạn đã tải thành công xuất sắc video của mình lên, bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để thiết lập chiến dịch quảng cáo YouTube mĩ mãn nhất .

Trong màn hình tài khoản Google Ads, hãy nhấp vào Tất cả các chiến dịch (All campaigns) ở thanh sidebar bên trái. Sau đó nhấp vào biểu tượng lớn màu xanh “+” để tạo một chiến dịch mới.

Tạo chiến dịch quảng cáo video YouTube mới

Sau đó bạn sẽ được đưa đến một hành lang cửa số để chọn loại chiến dịch. Hiện tại, Google sẽ cung ứng cho bạn 5 tùy chọn :

 1. Search
 2. Display
 3. Shopping
 4. Video
 5. Universal App

Giả sử khi bạn chọn “Video”, bạn cần chọn một mục tiêu tương ứng với mục tiêu chính mà bạn muốn chiến dịch của mình đạt được.

Chọn chiến dịch quảng cáo YouTube

Ví dụ : nếu bạn muốn sử dụng quảng cáo YouTube để tăng số lượng khách truy vấn vào website của mình, bạn sẽ chọn tiềm năng Lưu lượng truy vấn website ( Website traffic ) của YouTube. Sau đó, khi bạn liên tục thiết lập chiến dịch của mình, bạn sẽ thấy những tính năng và thiết lập được yêu cầu hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra lượt truy vấn tới website của mình .
Bạn hoàn toàn có thể thêm mới hoặc xóa bỏ tiềm năng bất kỳ khi nào. Và cùng với đó, bạn hoàn toàn có thể tạo ra chiến dịch mà không cần xem tới những yêu cầu của tiềm năng .

Bước 3: Định cấu hình Chiến dịch của bạn

Bây giờ, hãy cùng thông số kỹ thuật cho chiến dịch của bạn .

Chọn Tên

Việc này chỉ sử dụng cho mục tiêu nội bộ, vì thế hãy chọn một tên miêu tả rõ ràng chiến dịch của bạn .
Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện xác lập chiến dịch khi bạn mở màn chạy nhiều chiến dịch trong Quảng cáo Google .

Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo video Google

Đặt Ngân sách

Bắt đầu bằng cách đặt số tiền trung bình bạn muốn tiêu tốn mỗi ngày .
Tốt nhất là nên khởi đầu bằng những số lượng nhỏ. Bằng cách đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và điều khiển và tinh chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình để bảo vệ nhận được cống phẩm góp vốn đầu tư cao nhất hoàn toàn có thể .

Đặt ngân sách cho quảng cáo YouTube

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn phương pháp tiêu chuẩn hoặc tăng cường .
Tiêu chuẩn sẽ phân chia ngân sách của bạn trong suốt cả ngày, trong khi tăng cường sẽ hiển thị quảng cáo của bạn ở mọi nơi có thời cơ và ngân sách của bạn sẽ hết nhanh hơn .
Đầu tiên, hãy lựa chọn phương pháp tăng cường. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn thu thập dữ liệu để sử dụng cho việc tối ưu hóa chiến dịch của mình .

Chọn ngày bắt đầu và kết thúc

Đơn giản chỉ cần nhập ngày mở màn và chọn ngày kết thúc .

Chọn ngày cho chiến dịch quảng cáo YouTube

Chọn Networks

Phần này được cho phép bạn chọn nơi bạn muốn quảng cáo của mình Open .
Bởi vì tất cả chúng ta đang tạo một video quảng cáo, nên sẽ có 3 tuỳ chọn :

 • Kết quả tìm kiếm của YouTube (YouTube search results): Quảng cáo có thể xuất hiện bên cạnh kết quả tìm kiếm YouTube. (Lựa chọn mục này sẽ chỉ cho phép bạn sử dụng định dạng quảng cáo TrueView Discovery Ads)
 • YouTube videos: Quảng cáo sẽ xuất hiện trong video YouTube, trên các kênh và trang chủ YouTube.
 • Các video partners trên display network: Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn cũng sẽ xuất hiện trên các “đại lộ” quảng cáo khác của Google.

Chọn YouTube Ads Networks

Chọn một ngôn ngữ và vị trí

Đảm bảo rằng bạn chọn đúng vương quốc và ngôn từ mà bạn muốn quảng cáo của mình Open .

Chọn ngôn ngữ - quốc gia cho quảng cáo video Google

Chọn chiến lược đặt giá thầu của bạn

Bây giờ bạn cần chọn cách bạn muốn trả cho chiến dịch của mình. Quảng cáo Google phân phối 4 tùy chọn :

 1. Maximum CPV (giá mỗi lượt xem): Chi phí dựa trên số lượt xem và tương tác mà video nhận được.
 2. Maximum CPM (chi phí cho mỗi mille): Bạn sẽ bị tính phí cho mỗi nghìn lần hiển thị mà quảng cáo của bạn nhận được.
 3. Viewable CPM (chi phí cho mỗi mille hoặc vCPM): Bạn sẽ chỉ bị tính phí trên một nghìn lần hiển thị khi quảng cáo của bạn chắc chắn được nhìn thấy. Ví dụ: nếu người dùng truy cập vào trang của bạn và ngay lập tức thoát ra, bạn sẽ không bị tính phí.
 4. Target CPA: Chi phí dựa trên các hành động được thực hiện bởi người xem, chẳng hạn như nhấp vào quảng cáo của bạn.

Chiến lược đặt giá thầu cho Quảng cáo video YouTube

Trong ví dụ này, tiềm năng là tăng số lượng người truy vấn website, thế cho nên tất cả chúng ta sẽ chọn CPA Target. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho những người xem có lượt quy đổi .

Chọn loại Inventory 

Phần này được cho phép bạn chỉ hiển thị quảng cáo của mình trên những nội dung tương thích với tên thương hiệu của bạn .
Ví dụ : nếu bạn là doanh nghiệp dropshipping bán đồ chơi trẻ nhỏ, bạn sẽ không muốn quảng cáo của mình được hiển thị cùng với nội dung đấm đá bạo lực hoặc tình dục .

Chọn cách hiển thị cho video quảng cáo Google

Bạn nên đọc qua từng tùy chọn để bảo vệ rằng quảng cáo của bạn sẽ không bị hiển thị ở những nội dung không tương thích .

Loại trừ nội dung

Phần này đi sâu hơn một chút ít bằng cách được cho phép bạn chọn khước từ những hạng mục nội dung nhạy cảm, ví dụ điển hình như những nhóm video thảm kịch và xung đột, những yếu tố xã hội cực đoan .

Loại trừ nội dung cho video YouTube Ads

Một lần nữa, đừng bỏ lỡ bước này – nó hoàn toàn có thể dẫn bạn đến những thảm họa tên thương hiệu !

Bước 4: Chọn những người bạn muốn tiếp cận

Trước khi bạn khởi đầu chọn đối tượng người dùng của mình, hãy bảo vệ đặt cho nhóm quảng cáo của bạn một tên diễn đạt. Bằng cách đó, bạn sẽ hoàn toàn có thể sử dụng cùng lựa chọn đối tượng người tiêu dùng cho những chiến dịch quảng cáo trong tương lai .

Chọn nhân khẩu học

Đây là quá trình tiên phong để mài giũa đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của bạn .
Quảng cáo được cho phép bạn xác lập người bạn muốn tiếp cận bằng những tùy chọn như giới tính, tuổi tác và thực trạng của cha mẹ, v.v.

Thiết lập đối tượng mục tiêu cho quảng cáo video Google

Tiếp tục đối tượng mục tiêu của bạn

Trong phần này, Quảng cáo Google cung ứng cho bạn nhiều tùy chọn để tìm thị trường tiềm năng hoàn hảo nhất của bạn. Thật đáng để mày mò chúng và càng đơn cử càng tốt .

Tìm thị trường mục tiêu quảng cáo YouTube

Bước 5: Chọn nơi hiển thị quảng cáo

Tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể chọn loại nội dung đơn cử mà bạn muốn quảng cáo của mình Open .

Nhập từ khóa mục tiêu

Nhập hoặc dán từ khóa tiềm năng của bạn vào khung bằng một từ hoặc cụm từ trên mỗi dòng .

Thiết lập từ khoá quảng cáo YouTube

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Công cụ sáng tạo độc đáo từ khóa ( Get keyword ideas ) giúp tìm những từ khóa tương quan để nhắm tiềm năng .

Chọn chủ đề

Đơn giản chỉ cần chọn bất kể chủ đề nào tương quan để hiển thị quảng cáo của bạn với những nội dung đơn cử .

Chọn chủ đề cho video YouTube Ads

Chọn vị trí quảng cáo của bạn

Giờ tất cả chúng ta sẽ chọn những khu vực đơn cử mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị .
Nếu bạn để trống phần này, quảng cáo của bạn sẽ Open ở bất kể vị trí nào trên YouTube hoặc Mạng hiển thị nào tương thích với những lựa chọn nhắm tiềm năng khác của bạn .

Bước 6: Chọn video tiếp thị của bạn

Tiếp theo, sử dụng thanh tìm kiếm để tìm video tiếp thị của bạn. Hoặc, nếu bạn chưa tải lên video của mình, hãy nhấp vào link để tải nó lên YouTube .

Chọn video quảng cáo trên YouTube

Khi video của bạn Open, nhấp vào nó .

Vị trí đặt quảng cáo YouTube

Tạo quảng cáo trên YouTube

Bước 7: Cấu hình cho quảng cáo video YouTube

Cuối cùng, bạn cần chọn định dạng video .
Quảng cáo sẽ cho bạn thấy những tùy chọn có sẵn dựa trên những lựa chọn chiến dịch bạn đã thực thi cho đến thời gian này .

Cấu hình cho quảng cáo video trên YouTube

Sau đó, hãy thêm URL, CTA và tiêu đề của bạn .
Trong ví dụ này, tất cả chúng ta chọn định dạng In-stream ad. Hãy nhớ rằng, In-stream ad sẽ đi kèm biểu ngữ hiển thị đồng hành ( Companion Display Banner ). Vì vậy, trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tải lên một hình ảnh hoặc để Quảng cáo tự động hóa tạo một hình ảnh bằng cách sử dụng video từ kênh YouTube của bạn .
Để hoàn tất, nhấp vào Lưu và liên tục ( Save and continue ), và sau đó nhấp vào Tiếp tục tới chiến dịch ( Continue to chiến dịch ) .

Thiết lập thành công chiến dịch quảng cáo YouTube

Và xin chúc mừng, bạn vừa thiết lập thành công xuất sắc chiến dịch quảng cáo YouTube tiên phong của mình !

Các chỉ số cần quan tâm sau khi chạy quảng cáo Youtube

Sau khi quảng cáo video của bạn ra đời, bạn nên theo dõi hiệu suất cao hoạt động giải trí của quảng cáo đó. Dưới đây là 1 số ít chỉ số có trên nền tảng Google Ads :

 • Lần hiển thị: Mỗi lần phân phát quảng cáo được tính là một lần hiển thị.
 • Lượt xem: Khi một người xem xem hết 30 giây quảng cáo TrueView có thể bỏ qua (hoặc toàn bộ quảng cáo đó nếu thời lượng dưới 30 giây), xem hết video đối với quảng cáo bumper và quảng cáo Trueview 15s không thể bỏ qua hay tương tác với quảng cáo của bạn thì hành động đó tính là một lượt xem. Tất cả lượt xem quảng cáo video dài hơn 10 giây sẽ tính vào số lượt xem của kênh.
 • Tỷ lệ xem: Chỉ số này cho bạn biết tỷ lệ % người xem đã quyết định xem hoặc tương tác với quảng cáo video của bạn.
 • Giá mỗi lượt xem (CPV) trung bình: Số tiền trung bình mà bạn phải trả mỗi khi ai đó xem quảng cáo của bạn.
 • Số lượt xem kiếm được: Khi ai đó xem quảng cáo của bạn, sau đó xem một video khác trên kênh YouTube của bạn trong vòng 7 ngày.

Hãy định nghĩa chiến dịch thế nào là thành công xuất sắc và biến những tiềm năng đó thành hiện thực qua những chỉ số trên kênh của bạn .
Chẳng hạn như để xác lập xem đối tượng người dùng tiềm năng đang tương tác với nội dung của bạn ở mức độ cao hay thấp, bạn hoàn toàn có thể theo dõi tỷ suất xem và phân tích số người xem quy đổi thành người ĐK .
Một chiến dịch quảng cáo trên YouTube được coi là thành công xuất sắc khi đạt được những tiềm năng của bạn theo cách hiệu suất cao nhất hoàn toàn có thể và tương thích với ngân sách mà bạn có. Hãy nhớ rằng trong quy trình triển khai tiềm năng, bạn hoàn toàn có thể cần phải kiểm soát và điều chỉnh lại chiến dịch của mình .

Đừng ngần ngại xem xét sự tiến triển của chiến dịch đó và thực hiện các thay đổi để cải thiện hiệu suất. Quảng cáo trên video YouTube thu hút sự chú ý cao hơn các nền tảng truyền thông xã hội khác 1,8 lần.

Lời kết,

Nếu bạn vẫn cảm thấy còn nhiều khó khăn vất vả và trở ngại trong quy trình tạo một chiến dịch quảng cáo YouTube thì hãy đơn thuần liên hệ ngay với SEONGON để được sử dụng những tiện ích dịch vụ chạy quảng cáo YouTube độc quyền .
Hoặc để tiến xa hơn và muốn trau dồi thêm lấy kinh nghiệm tay nghề cho việc kinh doanh thương mại sau này, bạn hoàn toàn có thể khám phá về những khoá học chất lượng ngay tại SEONGON Academy với vô vàn những tặng thêm điển hình nổi bật .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *