Cách chạy quảng cáo story instagram đơn giản dễ hiểu cho người mới

Cách chạy quảng cáo story instagram đơn giản dễ hiểu cho người mới 

04/02/2021
16467

Cách chạy quảng cáo story instagram chi tiết cho người mới

Tính năng Story đã được phát triển trên instagram và hiện đang là tính năng được người dùng và nhà quảng cáo quan tâm.Chạy quảng cáo story instagram đang  tạo ra doanh số “ khủng” cho các chủ kinh doanh. Vậy cách chạy quảng cáo story instagram như thế nào? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

1. Quảng cáo story instagram là gì ?

Stories instagram là một câu chuyện được kể trong ngày. Mô hình này đã được facebook và một số mạng xã hội khác sử dụng giúp người dùng lưu lại những khoảnh khắc trong ngày. Sau khoảng thời gian đó, tin đăng sẽ biến mất và được lưu lại trong lịch sử stories nhưng không lưu trên trang cá nhân của người dùng. Đăng story instagram bằng máy tính như thế nào?

Quảng cáo story instagramđang là xu hướng mới
Từ khi được Open, những câu truyện trên stories lôi cuốn lượng lớn người dùng. Một phần là sự Open của khoảnh khắc, phần còn lại là tính tò mò. Nếu như họ bỏ lỡ thì sẽ không hề biết được bạn đang tin gì, như thế nào. Không chỉ vậy, đây cũng là thời cơ cho những người kinh doanh thương mại tận dụng ngày càng tăng đơn hàng .
Quảng cáo story instagram được hiểu đơn thuần là thực thi những chiến dịch quảng cáo trên bảng tin. Các mẫu sản phẩm, dịch vụ sẽ Open trên stories mỗi ngày với giao diện lôi cuốn. Sự tái diễn dần khiến đối tượng người tiêu dùng người mua bạn hướng đến ấn tượng, lôi cuốn và dẫn tới quyết định hành động mua hàng .
Quảng cáo stories instagram mở ra hình thức bán hàng mới

Bật mí thêm: Cách quản lý bán hàng online hiệu quả cho các shop bán hàng

2. Cách chạy quảng cáo story instagram

Story instagram ads hoàn toàn có thể chạy trong khoảng chừng thời hạn mà bạn muốn. Đồng thời nó cũng tối ưu hướng tới tiềm năng kinh doanh thương mại của bạn hơn. Truy cập vào trình quản trị quảng cáo. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng quá trình tạo theo hướng dẫn hoặc tiến trình tạo nhanh .

2.1 Chọn mục tiêu quảng cáo story instagram

Khác với instagram ads thường thì, chạy quảng cáo trên stories bạn hoàn toàn có thể hướng tới một số ít tiềm năng như nhận thức về thương liệu, lưu lượng truy vấn, thiết lập ứng dụng, lượt xem video, tìm kiếm người mua tiềm năng, quy đổi. Tiếp theo hãy đặt tên cho chiến dịch của bạn và nhấn vào “ liên tục ”. Phần tên chiến dịch bạn hoàn toàn có thể biến hóa nó khi đã tạo chiến dịch .

2.2 Lựa chọn đối tượng, vị trí, ngân sách và thời gian chạy chiến dịch

Một chiến dịch quảng cáo có thể nhiều nhóm quảng cáo nhắm vào các đối tượng, vị trí và ngân sách chạy khác nhau. Khi bạn sử dụng trình quản lý quảng cáo trên facebook để chạy instagram ads, bạn có thể đơn giản hóa mọi thứ chỉ bằng một chiến dịch tại một thời điểm.

Chọn mục tiêu instagram storiesads

Đối tượng quảng cáo

Trong phần chọn đối tượng người tiêu dùng, bạn cần xác lập đối tượng người dùng quảng cáo của mình theo vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn từ, hành vi và sở trường thích nghi. Trong quy trình xác lập đối tượng người tiêu dùng, bạn quan sát phía bên phải màn hình hiển thị có phần size đối tượng người dùng. Hiển thị trong khoảng chừng màu xanh lá cây có nghĩa là khoanh vùng phạm vi đối tượng người tiêu dùng lý tưởng nhất .

Lựa chọn đối tượng quảng cáo instagram story quá cụ thể sẽ không tiếp cận được nhiều người dùng. Ngược lại, nếu lựa chọn đối tượng quá rộng thì quảng cáo sẽ hiển thị với nhiều người không quan tâm đến sản phẩm.

Đối tượng quảng cáo

Vị trí quảng cáo instagram stories ads

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo story instagram và không muốn Open trên news feed. Khi chọn “ chỉnh sửa vị trí ” bạn xóa dấu tích và chỉ để instagram stories. Lưu ý bạn nên chạy quảng cáo trên cả story instagram và facebook để mang lại hiệu suất cao tốt nhất
Vị trí quảng cáo instagram stories ads

Ngân sách và thời gian chạy quảng cáo

Bạn cần đặt cho chiến dịch quảng cáo, nhóm quảng cáo ngân sách và thời hạn chạy. Bạn muốn chi bao nhiêu cho quảng cáo, chiến dịch sẽ chạy trong thời hạn bao lâu ?

Đầu tiên là ngân sách của bạn có thể đặt chạy hằng ngày hoặc tổng ngân sách quảng cáo cho toàn bộ thời gian của bộ quảng cáo.

Tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể chạy bộ quảng cáo liên tục mà không có ngày kết thúc và kết thúc bất kể lúc nào bạn muốn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể đặt ngày mở màn và ngày kết thúc cho bộ quảng cáo của mình .
Ngân sách và thời gian chạy quảng cáo

2.3 Hoàn tất chiến dịch quảng cáo instagram story

Sau khi tải quảng cáo của bạn lên, bạn hoàn toàn có thể tải tối đa 6 hình ảnh mà không mất thêm khoản phí nào. Đối với video bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng 1 video cho mỗi quảng cáo .
Nếu bạn muốn dẫn người mua đến website của mình thì hoàn toàn có thể thêm URL và nút lôi kéo hành vi như Apply Now, Book Now, Download, Learn More, Watch More, Subscribe, ..

Hiện nay, không chỉ có trên Instagram mới hỗ trợ bán hàng thông qua các chiến dịch quảng cáo, mà cả Facebook cũng vậy. Bạn có thể tham khảo quy trình trên và áp dụng cho Facebook (Facebook hay instargram đều là đứa con đẻ của Mark). Bên cạnh quản cáo, còn có thêm các phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook ứng dụng giúp người bán hàng tiếp cận và đạt doanh thu tốt hơn. Hãy cân nhắc việc triển khai bán hàng trên nền tảng này nhé.

Đây là toàn bộ những bước để hoàn thành xong một quảng cáo instagram stories. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung ứng sẽ giúp bạn biết cách chạy quảng cáo instagram story từ đó ngày càng tăng doanh thu bán hàng của mình .

Tìm hiểu thêm:

Phần mềm bán hàng miễn phí vô thời hạn có thực sự an toàn và hiệu quả

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN
TMĐT),
QUẢN LÝ TỒN
KHO.

btn

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *