Cách chạy quảng cáo story instagram: Bí quyết tăng doanh thu bán hàng

Ảnh: Cách chạy quảng cáo story instagram chi tiết cho người mới

Tính năng Story trên Instagram đang là xu hướng hot và tạo ra doanh số “khủng” cho các chủ kinh doanh. Vậy cách chạy quảng cáo story Instagram như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Quảng cáo story Instagram là gì?

Stories Instagram là một câu chuyện được kể trong ngày, giúp người dùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Quảng cáo story Instagram là việc thực thi các chiến dịch quảng cáo trên bảng tin. Sản phẩm và dịch vụ sẽ được quảng cáo mỗi ngày với giao diện lôi cuốn, thu hút và thuyết phục người xem thực hiện mua hàng.

2. Cách chạy quảng cáo story Instagram

2.1 Chọn mục tiêu quảng cáo

Khi chạy quảng cáo trên stories Instagram, bạn có thể hướng tới nhiều mục tiêu khác nhau như nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập, tải ứng dụng, tăng lượng xem video, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Bạn cần đặt tên cho chiến dịch và nhấn “tiếp tục”.

2.2 Lựa chọn đối tượng, vị trí, ngân sách và thời gian chạy chiến dịch

  • Đối tượng quảng cáo: Xác định đối tượng mục tiêu dựa trên vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ và hành vi. Hãy chọn đối tượng phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.
Xem thêm  Bí Quyết Bán Đắt Hàng P1: Làm Gì Khi Khách Hờ Hững Nói “Cứ Để Tôi Xem”?

Đối tượng quảng cáo

  • Vị trí quảng cáo: Bạn có thể chạy quảng cáo story Instagram mà không hiển thị trên news feed. Lựa chọn “Chỉnh sửa vị trí” và chỉ chọn Instagram Stories để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

Vị trí quảng cáo Instagram Stories

  • Ngân sách và thời gian chạy quảng cáo: Đặt ngân sách và thời gian chạy quảng cáo theo chiến dịch của bạn. Bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày hoặc tổng ngân sách cho toàn bộ thời gian quảng cáo.

Ngân sách và thời gian chạy quảng cáo

2.3 Hoàn tất chiến dịch quảng cáo story Instagram

Sau khi tải quảng cáo lên, bạn có thể sử dụng tối đa 6 hình ảnh hoặc 1 video cho mỗi quảng cáo. Nếu muốn dẫn người mua đến website, hãy thêm URL và nút gọi hành động như Apply Now, Book Now, Download, Learn More, Watch More, Subscribe, …

Quảng cáo story Instagram

Hiện nay, không chỉ Instagram mà cả Facebook cũng hỗ trợ bán hàng thông qua quảng cáo. Bạn có thể tham khảo quy trình này và áp dụng cho cả Facebook. Bên cạnh quảng cáo, còn có các phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook giúp tăng doanh thu. Hãy cân nhắc triển khai bán hàng trên nền tảng này.

Đó là các bước để chạy quảng cáo story Instagram. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tăng doanh thu bán hàng của mình.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN TMĐT), QUẢN LÝ TỒN KHO Wiki Fin

Nguồn