Cách quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook hiệu quả khi bán hàng online

Quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook thế nào cho hiệu suất cao ? Cách quảng cáo mỹ phẩm lôi cuốn khách là gì ? Bài viết quảng cáo mỹ phẩm cần viết thế nào cho mê hoặc ? Nếu bạn đang có chung những vướng mắc này thì hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn ngày càng tăng hiệu suất cao khi kinh doanh thương mại mỹ phẩm nhé !

1. Quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook chỉ với 3 bước đơn giản

1.1 Xây dựng Fanpage quảng cáo mỹ phẩm hấp dẫn

Để kinh doanh thương mại mỹ phẩm trực tuyến trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể bán hàng bằng thông tin tài khoản trang cá thể. Tuy nhiên, để ngày càng tăng hiệu suất cao lâu bền hơn, bạn nên góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng Fanpage quảng cáo mỹ phẩm .
Fanpage bán mỹ phẩm trực tuyến cần lôi cuốn được nhiều người mua ngay từ tên trang. Tên của Fanpage thường được đặt theo công thức Mặt hàng + Tên thương hiệu shop ví dụ Mint Cosmetics – Mỹ Phẩm Xách Tay. Hoặc tên Fanpage cũng hoàn toàn có thể là những từ cam kết về chất lượng như Mỹ Phẩm Nước Hàn Chính Hãng .

Đặt tên Fanpage bán mỹ phẩm có chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao như mỹ phẩm xách tay
Đặt tên Fanpage bán mỹ phẩm có chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao cũng giúp lôi cuốn nhiều người mua biết đến shop của bạn qua công cụ tìm kiếm. Nhờ cách này hoàn toàn có thể bạn không phải tốn quá nhiều ngân sách quảng cáo mỹ phẩm mà vẫn lôi cuốn được lượng lớn người mua .

1.2 Target đối tượng phù hợp và có sở thích phù hợp

Khi đang phải mò mẫm gõ cụm từ cách quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook hiệu suất cao thì chắc như đinh việc chạy quảng cáo Facebook của bạn đang gặp rắc rối. Vấn đề target đối tượng người tiêu dùng sao cho chuẩn vẫn luôn là câu hỏi khiến những chủ shop cảm thấy hoảng sợ. Nếu chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook mà tỷ suất tiếp cận lên đến vài trăm nghìn người, toàn like mà không thấy comment hay đơn hàng thì bạn cần xem xét lại ngay về cách target và content của bài quảng cáo .

quảng cáo mỹ phẩm

Bán mỹ phẩm thì target quảng cáo Facebook thế nào cho ra đơn hàng ?
Nếu những bạn target quá chung chung, ví dụ như khi target bán quần áo nam văn phòng thì target nam, độ tuổi 23-30, hay bán mỹ phẩm thì target nữ, có sở trường thích nghi shopping, làm đẹp, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, độ tuổi từ 18-26 …. Thế thì chịu chết, vì target như vậy sẽ chả có ma nào mua hàng của bạn đâu, họ chỉ xem và like thôi. Trong một chiến dịch quảng cáo Facebook, content là quan trọng, nhưng để tạo ra tỷ suất quy đổi tốt thì target đúng đối tượng người dùng lại là yếu tố then chốt quyết định hành động .

Vậy bạn cần quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook thế nào cho chuẩn?

Đầu tiên cần xác lập đối tượng người dùng người mua của bạn thuộc dạng có thu nhập như thế nào. Cái này tùy thuộc vào những loại mỹ phẩm bạn đang bán. Nếu toàn bán loại trên triệu / loại sản phẩm mà cứ chơi kiểu target nữ, tuổi từ 18 – 27 thì toi rồi. Lúc này tất cả chúng ta cần khoanh vùng đối tượng người dùng là ở TT thành phố, thị xã … vì nếu là những chị em vùng nông thôn, hay vùng xâu, vùng xa có mấy người sài đồ mỹ phẩm đến tiền triệu đâu, hoặc có nhưng rất ít .

Tùy đối tượng người dùng mua hàng mà bạn chọn cách quảng cáo mỹ phẩm cho tương thích
Ở thành phố, nhưng cũng không phải chị em nào cũng sẵn sàng chuẩn bị chi cả triệu để mua mỹ phẩm, vậy bạn cần loại trừ những đối tượng người dùng này bằng cách chọn những người có thu nhập mức khá. Vì vậy chỉ chọn hiển thị quảng cáo trên những dòng điện thoại thông minh đắt tiền. Nhưng không phải chị em nào có điện thoại thông minh đắt tiền cũng có tiền mua mỹ phẩm .
Vì vậy tất cả chúng ta hãy liên tục chọn những người có sở trường thích nghi spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, làm đẹp hoặc chăm sóc đến những nhãn hàng hiệu cao cấp tầm trung, những địa chỉ nhà hàng quán ăn, quán café nổi tiếng, hay những người có chăm sóc đến những khách sạn, resort tầm trung trở lên … ( Vì chỉ khi có tiền họ mới chăm sóc đến những yếu tố này )

1.3 Chọn khung giờ chạy quảng cáo

Đối tượng của bạn là những người có tiền, mà muốn có tiền họ phải thao tác. Vì vậy hãy loại trừ luôn khoảng chừng thời hạn trong giờ hành chính ra, nếu không chỉ có trẻ trâu nhìn thấy post quảng cáo của bạn thôi. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể thiết lập khung giờ chạy quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook như thế này .

Bạn nên chọn khung giờ hài hòa và hợp lý khi chạy quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook

Buổi sáng: Chạy vào 11h – 13h (Vì khung giờ này là mọi người nghỉ trưa chung, các chị em sẽ tranh thủ online rất nhiều)

Buổi tối: Chạy 20h – 22h. Đây là khung giờ vàng, vì các chị em đã tắm rửa sạch sẽ, ăn uống no đủ và bắt đầu online Facebook thả thính rất nhiều.

Ngoài ra, khi chạy quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook bạn hoàn toàn có thể tận dụng thêm những trường : Target theo thực trạng hôn nhân gia đình, target theo trình độ học vấn, target theo nghề nghiệp / nghành nghề dịch vụ ( thường thì những người làm những nghề như nghệ thuật và thẩm mỹ, vui chơi, tiếp thị quảng cáo … sẽ chăm sóc làm đẹp nhiều hơn ) .

Lưu ý:

Trước khi chạy chiến dịch quảng cáo Facebook, tất cả chúng ta nên chạy test kiểm thử. Bạn hoàn toàn có thể chọn một Quận ( Ví dụ Quận Ba Đình, vì ở đây có nhiều người làm văn phòng nên chắc nhu yếu làm đẹp cũng cao ) để check lại khung giờ đẩy post, đối tượng người dùng …
Trong trường hợp lượt tiếp cận lớn, hoặc quá ít và tỷ suất quy đổi không cao cần xem lại, hoàn toàn có thể do target quá nông hoặc quá sâu. Cứ siêng năng kiểm soát và điều chỉnh -> test và lặp lại khi nào cảm thấy vừa lòng thì lan rộng ra .
Top 21 công cụ quản lý bán hàng mỹ phẩm trên Facebook hiệu quả

👉 XEM NGAY

2. Xem 10 mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm CỰC HAY, bạn nên áp dụng NGAY

Sau khi đã tạo Fanpage và nắm được cách target đúng đối tượng người dùng, chọn đúng thời hạn chạy quảng cáo, thì việc chuẩn bị sẵn sàng nội dung cho những bài quảng cáo mỹ phẩm rất quan trọng. Các status quảng cáo mỹ phẩm phát minh sáng tạo, content hay, lôi cuốn người mua là yếu tố quyết định hành động đến hiệu suất cao chạy quảng cáo mỹ phẩm trên facebook. Nếu bạn có những câu quảng cáo mỹ phẩm hay, bài viết quảng cáo mỹ phẩm mê hoặc chắc như đinh việc quảng cáo mỹ phẩm trên facebook của bạn sẽ đạt được hiệu suất cao cao .
Sau đây, Blog Sapo sẽ san sẻ với bạn 10 mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm hay và dễ vận dụng. Bạn hãy thử ngay nhé !

2.1 Chỉ ra những khác biệt của sản phẩm

Công việc bán mỹ phẩm trực tuyến sẽ thành công xuất sắc nếu bạn chỉ cho người mua thấy những điểm độc lạ của loại sản phẩm bạn cung ứng so với những loại sẵn có trên thị trường. Do vậy, bài viết quảng cáo mỹ phẩm tốt nhất là tập trung chuyên sâu vào lợi thế của loại sản phẩm .
Mỹ phẩm làm đẹp lúc bấy giờ rất phong phú về chủng loại và số lượng. Để lôi cuốn người mua, bài viết của bạn phải chỉ ra được những điểm điển hình nổi bật nhất của mẫu sản phẩm. Những câu quảng cáo mỹ phẩm hay thường tập trung chuyên sâu vào điểm độc lạ của mẫu sản phẩm. Từ đó, người mua sẽ lựa chọn mua mỹ phẩm trực tuyến từ trang của bạn mà không phải từ một đối thủ cạnh tranh khác .

Quảng cáo mỹ phẩm với lợi thế điển hình nổi bật của mẫu sản phẩm như có nguồn gốc từ những thành phần vạn vật thiên nhiên

2.2 Xác định đúng đối tượng khi viết bài quảng cáo mỹ phẩm

Nhu cầu mua mỹ phẩm trực tuyến rất phong phú ở nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau. Vì vậy, việc chọn đối tượng người dùng để đăng bài viết quảng cáo mỹ phẩm bán mỹ phẩm trực tuyến cũng không khó. Bạn hoàn toàn có thể phân loại theo độ tuổi : Sản phẩm dành cho người trẻ như phụ nữ từ 18 – 35 tuổi hoặc dòng mẫu sản phẩm chống lão hóa dành cho độ tuổi trên 40 .
Những câu quảng cáo mỹ phẩm hay cho giới trẻ là những câu kích thích sự tò mò, muốn dùng thử. Còn những câu quảng cáo mỹ phẩm hay cho người ở độ tuổi trên 40 lại hướng đến sự sang chảnh .

Bài viết quảng cáo mỹ phẩm phải xác lập đúng đối tượng người tiêu dùng, ví dụ mỹ phẩm giá rẻ dành cho sinh viên

Ví dụ đối tượng ngành nghề bạn hướng đến là sinh viên, giới hành chính văn phòng, truyền thông,…. Bạn cần chọn được mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm có thông điệp, nội dung phù hợp với những đối tượng mà bạn hướng đến.

Chọn đúng đối tượng người dùng khi viết bài viết quảng cáo mỹ phẩm sẽ giúp bạn có cách lựa chọn câu chữ quảng cáo tương thích, có được thiện cảm của người mua nhiều hơn, ví dụ ngôn từ teen, tươi tắn hay sang chảnh, lịch sự và trang nhã dành cho những người mua có thu nhập cao .

2.3 Bài viết quảng cáo mỹ phẩm theo Trend

Mạng xã hội là nơi người sử dụng có khuynh hướng đua theo trend nhiều nhất. Ví dụ khi xảy ra dịch Covid 19, theo trào lưu ” không ai bị bỏ lại “, nhiều đơn vị chức năng kinh doanh thương mại cũng tạo trend khuyến mại như ” không chủ shop nào bị bỏ lại “, ” không người mua nào bị bỏ lại “, …
Những câu quảng cáo mỹ phẩm hay thường là những câu theo Trend trên mạng xã hội – Những câu nói được nhiều người sử dụng, ví dụ như ” nhà bao việc “, …

Cách quảng cáo mỹ phẩm lôi cuốn khách là theo Trend
Viết bài quảng cáo theo trend là cách quảng cáo mỹ phẩm lôi cuốn khách hàng đầu. Một số trend quảng cáo khác của năm 2019 ví dụ ” thanh xuân như một ly trà “. Nếu bạn dựa vào đây để phát minh sáng tạo content viết quảng cáo bạn sẽ có được những câu quảng cáo mỹ phẩm hay .

2.4 Tạo Mini game khi đăng bài

Kinh doanh mỹ phẩm trực tuyến yên cầu bạn phải chớp lấy được tâm ý người mua nhất là khi đăng bài bán hàng. Khách hàng nào cũng thích được hưởng lợi và nhận tặng thêm. Bạn tạo một chiến dịch đánh trúng vào tâm ý này. Đó là lâu lâu, hãy mở ra một số ít mini game .
Ví dụ : Khách hàng Dự kiến tác dụng trận bóng đá có Nước Ta tham gia sẽ nhận được quà khuyến mãi ngay là một lọ sữa rửa mặt hoặc phấn phủ. Điều kiện là người mua đoán trúng và nhanh nhất, san sẻ bài đăng và like page bán mỹ phẩm trực tuyến của bạn. Chắc chắn, tác dụng thu về sẽ khiến bạn giật mình .
Hoặc những câu quảng cáo mỹ phẩm hay khi tạo mini game hoàn toàn có thể là lời mời của chủ shop như ” Chơi game hăng say, ring quà liền tay ” lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người đọc .
Tạo mini game đang là mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm HOT nhất được nhiều người mua vận dụng trong năm 2020 .

Mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm là tạo mini game đang rất phổ cập

2.5 Viết content chỉ ra lỗi sai của khách hàng

Khi kinh doanh thương mại trực tuyến mỹ phẩm bạn phải nắm được những thói quen trang điểm và làm đẹp của người mua. Bài viết quảng cáo mỹ phẩm của bạn nên san sẻ về những thói quen có lợi cũng như có hại của người mua. Những hướng dẫn đơn cử trong nội dung bài viết là cách quảng cáo mỹ phẩm lôi cuốn khách nhất .
Ví dụ việc đắp mặt nạ và thoa kem dưỡng da đêm hôm rất tốt. Tuy nhiên, nhiều người mua không có thói quen này vì họ không đủ thời hạn và quá bận rộn. Khi bạn chỉ ra những mối đe dọa nếu người mua không thực thi những bước chăm nom da này, người mua hoàn toàn có thể sẽ biến hóa hành vi và có nhu yếu về những loại sản phẩm chăm nom da mà bạn đang có như mặt nạ vạn vật thiên nhiên, kem dưỡng da đêm hôm .

Bài viết quảng cáo mỹ phẩm chỉ ra lỗi sai của người mua như không đắp mặt nạ chăm nom da sẽ rất được chăm sóc

2.6 Chia sẻ phản hồi tích cực của người dùng sản phẩm

Chia sẻ phản hồi tích cực của người dùng là một trong những cách đăng bài bán mỹ phẩm hiệu suất cao nhất. Mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm san sẻ phản hồi tích cực của người dùng rất được ưu thích trong vài năm gần đây. Bởi người dùng sẽ tin cậy vào những thưởng thức của người mua đã dùng mẫu sản phẩm trước đó .
Khách hàng sẽ dựa trên thưởng thức của người đã sử dụng mẫu sản phẩm để xem xét có mua hàng hay không. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ đăng bài bán hàng này khi kinh doanh thương mại mỹ phẩm trực tuyến nhé .

Mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm san sẻ phản hồi tích cực được nhiều người lựa chọn

2.7 Viết status mời gọi tư vấn

Những chị em có nhu yếu làm đẹp và trang điểm rất thích được tư vấn như về cách chăm nom da, cách đắp mặt nạ hiệu suất cao, thoa kem chống nắng đúng cách. Hoặc hoàn toàn có thể họ chưa biết cách tẩy da chết như thế nào, cách tạo khối khi trang điểm, … Lúc này, những câu quảng cáo mỹ phẩm hay nhất đó chính là mời họ gửi tin nhắn, comment để shop tư vấn. Chắc chắn người mua sẽ làm theo .

Khách hàng thích được tư vấn nên bài viết quảng cáo mỹ phẩm của shop nên có nội dung này
Hãy nhớ, những mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm tốt luôn có tips mời gọi, rủ rê người mua gửi tin nhắn để được tư vấn. Bởi vì chắc như đinh người mua sẽ thử. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể khôn khéo ra mắt về loại sản phẩm của bên bạn đang có với người mua. Đây là chiêu rất dễ thực thi khi kinh doanh thương mại trực tuyến mỹ phẩm và là cách quảng cáo mỹ phẩm lôi cuốn khách bạn không nên bỏ lỡ .

2.8 Viết tâm thư – Cách đăng bài bán mỹ phẩm phổ biến

Kinh doanh trực tuyến bất kỳ loại sản phẩm gì đặc biệt quan trọng là kinh doanh thương mại trực tuyến mỹ phẩm, đều cần bạn dành tận tâm cho nó. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể vận dụng mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm như kiểu tâm thư. Đó là chỉ ra cho người mua thấy bạn có đam mê với ngành hàng này như thế nào .
Ví dụ như bạn trăn trở khi làn da của chị em bị kích ứng, nổi mụn vì dùng phải loại sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Từ đó, bạn quyết tâm tìm một nguồn hàng mỹ phẩm tốt, chính hãng, chất lượng cho chị em. Tâm thư này sẽ ngày càng tăng uy tín cho shop bán hàng của bạn khiến người mua tin cậy mà lựa chọn loại sản phẩm của bạn. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể đăng bài viết quảng cáo mỹ phẩm biểu lộ sự đồng cảm tâm ý chị em khi dùng mỹ phẩm :

Bài viết quảng cáo mỹ phẩm dễ lôi cuốn người mua

2.9 Giật tít câu view – Chiêu viết tus quảng cáo mỹ phẩm không thể thiếu

Bán mỹ phẩm trực tuyến bạn nhất định phải biết giật Tít khi viết bài bán hàng. Bạn muốn có những câu quảng cáo mỹ phẩm hay thì nên góp vốn đầu tư thời hạn, chọn đi chọn lại những câu từ thật mê hoặc, có yếu tố kích thích người đọc hoặc đánh trúng vào nhu yếu của họ. Ví dụ đó là những lời CAM KẾT mẫu sản phẩm là hàng chính hãng, CAM KẾT giảm mụn sau 2 tuần sử dụng, … Hoặc CAM KẾT hàng y hình, ĐƯỢC KIỂM HÀNG trước khi nhận, …

Viết CAM KẾT mỹ phẩm chính hãng khi đăng bài viết quảng cáo mỹ phẩm

2.10 Viết bài đăng kiểu Tố cáo

Bạn là người kinh doanh chân chính với những sản phẩm đảm bảo về nguồn gốc chất lượng. Tất cả sản phẩm mỹ phẩm đều là hàng chính hãng. Vậy thì ngay khi có các thông tin cơ quan chức năng xử lý các đơn vị kinh doanh mỹ phẩm giả, sản xuất mỹ phẩm không đáp ứng được điều kiện về chất lượng,… Bạn hãy viết bài chia sẻ thông tin này. Ngay sau đó là lời khẳng định: Chỉ bán hàng online mỹ phẩm chất lượng.

Bài viết quảng cáo mỹ phẩm theo cách này vừa san sẻ được thông tin hữu dụng giúp người mua biết cách tránh những loại sản phẩm mỹ phẩm giả, kém chất lượng lại kích thích họ tìm đến những nguồn hàng uy tín .
thị trường mỹ phẩm luôn biến hóa với sự sinh ra của nhiều dòng mẫu sản phẩm mới và sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt của những người bán. Hy vọng với những gợi ý về cách quảng cáo mỹ phẩm như target đúng đối tượng người tiêu dùng, chọn khung giờ quảng cáo tương thích và những mẫu bài viết quảng cáo mỹ phẩm hay, cách quảng cáo mỹ phẩm lôi cuốn khách, những câu quảng cáo mỹ phẩm hay mà Sapo ra mắt sẽ giúp bạn kinh doanh thương mại mỹ phẩm trực tuyến hiệu suất cao. Bạn hãy nhớ cách đăng bài viết quảng cáo mỹ phẩm đúng là chìa khóa thành công xuất sắc cho việc bán mỹ phẩm trực tuyến bạn nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *