Hướng Dẫn Từng Bước Chạy Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả

Quảng cáo Google Ads (còn được gọi là quảng cáo Google Adwords) là một công cụ quảng cáo đã được chứng minh là vô cùng hiệu quả trong nhiều năm qua. Từ Google Ads Search cho các truy vấn tìm kiếm, quảng cáo GDN khi đang lướt web, hay đến quảng cáo Shopping nhắm đến hành vi mua sắm trực tuyến, chỉ riêng biết cách chạy quảng cáo Google Ads bạn đã có thể tiếp cận được hầu hết khách hàng tiềm năng trên môi trường online.

Với những tiện ích và hiệu quả mà quảng cáo Google Ads mang lại, đây chắc hẳn là một giải pháp không thể thiếu khi bạn muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng trực tuyến.

Tổng Quan Về Quảng Cáo Google Ads

1. Quảng cáo Google là gì?

Quảng cáo Google là một giải pháp chạy quảng cáo trực tuyến mà các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của họ trên Google Tìm kiếm, YouTube cũng như các trang web khác trên toàn bộ web.

Quảng cáo adword cũng cho phép nhà quảng cáo chọn những tiềm năng đơn cử cho quảng cáo của họ, như thôi thúc số lượng cuộc gọi điện thoại thông minh hoặc lượt truy vấn vào website. Với thông tin tài khoản Google Ads, những nhà quảng cáo hoàn toàn có thể tùy chỉnh ngân sách và phương pháp nhắm tiềm năng, cũng như khởi đầu hoặc ngừng quảng cáo bất kỳ khi nào.

Xem thêm  Yield Farming là gì? Các điều phải biết khi Farm Coin trong Crypto - Kênh Bit

Quảng cáo Google Ads là gì

2. 6 Lợi Ích Quảng Cáo Google Ads Đem Lại

Phần trên giúp bạn hiểu được chạy Google Ads là gì. Hình thức chạy quảng cáo Google Adwords có 6 quyền lợi sau đây:

 • Quảng cáo đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm.
 • Quảng cáo xuất hiện trên nhiều nền tảng đối tác của Google.
 • Chi phí quảng cáo minh bạch, chỉ tính tiền khi có người nhấp vào quảng cáo.
 • Kiểm soát ngân sách dễ dàng và đặt giá thầu cho từng chiến dịch.
 • Phục vụ cho việc chạy Remarketing (quảng cáo bám đuổi).
 • Dễ dàng đo lường hiệu quả của chiến dịch.

Từ những lợi ích trên, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến Quảng cáo Google như một phương pháp để thôi thúc bán hàng, dịch vụ và nâng cao nhận diện thương hiệu.

3. 6 Hình Thức Quảng Cáo Google Hiện Nay

Quảng cáo Google lúc bấy giờ đang có 6 mô hình quảng cáo khác nhau tùy thuộc theo những đối tượng người dùng tương thích và mục tiêu doanh nghiệp, cá nhân bạn hướng tới gồm có:

 • Quảng cáo tìm kiếm
 • Quảng cáo hiển thị (Google Display Network)
 • Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)
 • Quảng cáo Video
 • Quảng cáo Ứng dụng toàn cầu
 • Quảng cáo thông minh

Nếu bạn chưa hiểu rõ về các cách quảng cáo trên Google nêu trên, hãy xem bài viết chi tiết sau: 6 loại hình quảng cáo của Google.

Trong 6 mô hình quảng cáo của Google, Google search (quảng cáo tìm kiếm trên Google) là thông dụng nhất. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ khám phá kỹ hơn về cách quảng cáo Google Ads search.

Xem thêm  Cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Phía trên SEONGON đã phân tích khái niệm “Chạy Google Ads là gì?”. Trong phần này, hãy cùng khám phá các bước tự chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả. Để có thể chạy quảng cáo trên Google, trước hết cần chuẩn bị tài khoản Gmail đang hoạt động. Để chạy quảng cáo trên Google, đầu tiên bạn cần có một tài khoản Gmail. Nếu bạn đã có tài khoản thì hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình.

1. Đăng Ký Tài Khoản Google Ads

Truy cập vào trang tạo quảng cáo Google Adwords tại đây, chọn khởi đầu ngay và đăng nhập vào Gmail của bạn.

Tạo quảng cáo Google Adwords

Bước 1: Tạo mục tiêu quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Có 3 option cho bạn lựa chọn, Bước này bạn cần xác định rõ xem doanh nghiệp của mình đang phù hợp với option nào.

 • Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại gọi tới doanh nghiệp: Chọn option này nếu như khách hàng mới của bạn đến từ kênh điện thoại là chính.
 • Tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực của bạn: Chọn option này nếu như bạn có 1 cửa hàng thực tế, muốn khách hàng đến tận nơi xem.
 • Tăng lượt bán hàng hoặc lượt đăng ký qua trang web: Hầu hết công việc kinh doanh của bạn được thực hiện trực tuyến (đặt hàng, đăng ký…)

Xác định mục tiêu quảng cáo Google Ads

Bước 2: Thiết lập doanh nghiệp của bạn: Điền tên doanh nghiệp và trang web của bạn vào các ô tương ứng.

Xem thêm  Sapo - Quản lý mua hàng và bán hàng một cách hiệu quả

Bước 3: Thiết lập vị trí quảng cáo: Thiết lập các khu vực mà bạn có thể cung cấp dịch vụ. Có hai tab mà bạn cần quan tâm đến.

 • Thiết lập vị trí theo nửa đường kính: Giới hạn vị trí địa lý theo nửa đường kính của bạn.
 • Thiết lập vị trí đơn cử tùy chỉnh: Nếu bạn cung ứng dịch vụ ở một vài khu vực khác nhau, hoặc bạn có Trụ sở ở một số ít nơi xa nhau, bạn cần thiết lập thêm những khu vực đó vào phần này.