Tại sao Quảng cáo Facebook không phê duyệt và cách khắc phục 2020

Bạn đã từng gặp phải tình trạng Quảng cáo Facebook không được phê duyệt? Đừng lo lắng, bạn không phải một mình. Điều này là rất phổ biến khi chạy quảng cáo trên Facebook. Nhưng đừng lo lắng, tôi sẽ cho bạn biết nguyên nhân tại sao quảng cáo của bạn không được phê duyệt và cách khắc phục.

Thứ tự quét bài viết trên Facebook

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng Facebook quét bài viết quảng cáo theo thứ tự đặc biệt:

  • Trước hết, nó sẽ quét nội dung chữ trước.
  • Sau đó, Facebook mới quét đến hình ảnh quảng cáo.

Vì mỗi ngày có hàng ngàn quảng cáo được chạy trên Facebook, nên Facebook chủ yếu sử dụng việc quét tự động để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể sử dụng 2 yếu tố này để thay đổi nội dung quảng cáo của bạn để phù hợp hơn.

Nguyên nhân quảng cáo Facebook không được phê duyệt

Dưới đây là một số lý do thường gặp khiến quảng cáo Facebook của bạn không được phê duyệt. Hãy xem qua để hiểu rõ hơn và tránh những lỗi này trong quảng cáo của bạn:

Xem thêm  Phân biệt chi thường xuyên và chi đầu tư phát triển

1. Nội dung chứa hình ảnh trước – sau

Hình ảnh trước – sau thường được sử dụng trong ngành làm đẹp vì nó dễ dàng làm cho khách hàng tin tưởng. Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo Facebook với loại hình ảnh này có khả năng bị từ chối phê duyệt. Vì vậy, bạn cần cẩn trọng.

Cách khắc phục: Hãy loại bỏ hoàn toàn các từ “trước – sau” khỏi hình ảnh để tránh vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook.

2. Chứa các từ bị Facebook cấm

Facebook cấm một số từ khóa như “cam kết 100%”, “bảo đảm 100%”, “giảm béo, giảm mỡ”, “yếu sinh lý”, “tăng size vòng 1”, v.v. Những từ khóa này liên quan đến việc lừa đảo người mua hàng. Vì vậy, hãy cẩn thận và tránh sử dụng chúng.

Cách khắc phục: Bạn có thể sử dụng các từ viết tắt như “gi. ảm m. ỡ”, “vòn. g 1”, v.v. Đây là cách tôi thường sử dụng và đã mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn có cách khác, hãy chia sẻ với tôi để chúng ta có thể trao đổi.

3. Lạm dụng hashtag trong bài viết

Hashtag là ký hiệu “#” được sử dụng để phân loại các bài viết. Tuy nhiên, nhiều người lạm dụng hashtag để làm chữ in đậm trên Facebook. Điều này là vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook và có thể ảnh hưởng đến tài khoản của bạn.

Cách khắc phục: Hãy tránh lạm dụng hashtag để in đậm chữ viết trên Facebook. Nếu bạn muốn viết chữ in đậm, hãy tìm hiểu cách viết chữ in đậm trên Facebook mà không cần sử dụng hashtag.

Xem thêm  TOP 5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng MSB Chính Xác Nhất

4. Hình ảnh để lộ da thịt

Nếu bạn kinh doanh sản phẩm làm đẹp, hạn chế sử dụng hình ảnh lộ da thịt của người mẫu trong quảng cáo của bạn. Những hình ảnh này vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook và sẽ bị từ chối phê duyệt.

Cách khắc phục: Chọn những hình ảnh khác, không lộ da thịt, để không vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook.

5. Quảng cáo đã được duyệt nhưng không cắn tiền

Một tình huống phổ biến là khi quảng cáo đã được phê duyệt nhưng không cắn tiền. Đừng lo, điều này là khá bình thường và phổ biến khi chạy quảng cáo trên Facebook.

Cách khắc phục: Hãy thử xóa chiến dịch quảng cáo hiện tại và tạo lại một chiến dịch mới giống hệt như trước đó. Phương pháp này đã mang lại hiệu quả cao cho tôi và bạn cũng có thể thử cách này. Nếu bạn có cách khác, hãy chia sẻ với tôi để chúng ta có thể thảo luận.

Kết luận

Quảng cáo Facebook không được phê duyệt có nhiều nguyên nhân khác nhau. Tôi đã chia sẻ với bạn những lý do thường gặp nhất. Hãy tránh những lỗi này và thực hiện những cách khắc phục để đạt được hiệu quả tốt trong quảng cáo của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ cách nào hay hơn để tránh việc quảng cáo Facebook không được phê duyệt, hãy chia sẻ với tôi. Hãy nhớ luôn tuân thủ các quy định của Facebook để đạt được sự thành công trong quảng cáo.

Xem thêm  Content writer là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với nghề viết content thuê

Nguồn: Wiki Fin

Đọc thêm: Sẹo rỗ là gì? Phương pháp điều trị sẹo rỗ, lõm chuẩn bác sĩ tin dùng

Xem thêm: Baemin tạm dừng hoạt động tại TP.HCM, các ứng dụng khác cầm chừng