Quản trị rủi ro trong đầu tư chứng khoán – PineTree Securities

  1. Rủi ro trong đầu tư chứng khoán

Đầu tư sàn chứng khoán là một hình thức kinh doanh thương mại có rủi ro đáng tiếc. Vì vậy, khi tham gia góp vốn đầu tư trực tiếp vào đầu tư và chứng khoán cũng như khi góp vốn đầu tư trải qua những quỹ, nhà đầu tư cần tìm hiểu và khám phá trước và có kế hoạch quản trị rủi ro đáng tiếc tương thích
Những loại rủi ro đáng tiếc trong góp vốn đầu tư sàn chứng khoán :

  • Rủi ro hệ thống: hay còn gọi là rủi ro thị trường – đây là rủi ro có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường.
  • Rủi ro cụ thể hay còn gọi là rủi ro phi hệ thống, xảy ra ở từng trường hợp đầu tư riêng lẻ, ảnh hưởng cá biệt tới khoản đầu tư đó, không có tính chất bao trùm cả thị trường.
  1. Quản trị rủi ro là gì?

Quản trị rủi ro đáng tiếc ( tiếng Anh : Risk management ) là quy trình nhận dạng, nghiên cứu và phân tích, đo lường và thống kê, nhìn nhận rủi ro đáng tiếc, để từ đó tìm những giải pháp trấn áp, khắc phục những hậu quả của rủi ro đáng tiếc so với hoạt động giải trí kinh doanh thương mại nhằm mục đích sử dụng tối ưu những nguồn lực .

Rủi ro có thể xảy ra đối với danh mục đầu tư và tài khoản giao dịch bao gồm sự đảo chiều mạnh mẽ trong xu hướng, chênh lệch giá, sự kiện chính trị, sụp đổ thị trường, phá sản, rủi ro tiền tệ, báo cáo thu nhập, báo cáo của chính phủ, lạm phát và chính sách tiền tệ.

Xem thêm  Chi tiết giờ làm việc của ngân hàng VIB mới nhất 2021 - 2022

Bạn đang đọc: Quản trị rủi ro trong đầu tư chứng khoán – PineTree Securities

Nhà góp vốn đầu tư cần có một tiến trình quản trị rủi ro đáng tiếc cho riêng mình nhằm mục đích xác lập, kiểm soát và điều chỉnh và quản trị tổng thể những rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn mà thông tin tài khoản phải đương đầu để quy mô tổn thất được giảm thiểu ở mức tối đa .

  1. Một số phương pháp trị rủi ro trong đầu tư chứng khoán

Xác định khẩu vị rủi ro:

Rủi ro và doanh thu thường tỷ suất thuận với nhau, nhà đầu tư gật đầu rủi ro đáng tiếc lớn khi góp vốn đầu tư vào những công ty start up, CP small caps càng có năng lực thu được doanh thu lớn. Việc xác lập khẩu vị rủi ro đáng tiếc của mỗi nhà góp vốn đầu tư sẽ ảnh hưởng tác động tới quy trình lựa chọn CP để góp vốn đầu tư .

Nghiên cứu kỹ cổ phiếu trước khi đầu tư

Các nhà đầu tư thận trọng thường không thực thi góp vốn đầu tư mà không có nghiên cứu và điều tra trước hoặc chứng tỏ về nguyên do tại sao CP lại mê hoặc để mua. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những giải pháp góp vốn đầu tư giá trị của Waren Buffett hoặc Phương pháp lựa chọn CP Canslim để tìm ra CP tốt trước khi góp vốn đầu tư .

Xem thêm  Cách nạp tiền vào Vietcombank ngay tại ATM cực nhanh, đơn giản

Theo dõi sát sao các khoản đầu tư

Thị Trường sàn chứng khoán Nước Ta không chỉ chịu tác động ảnh hưởng từ những thông tin từ tình hình kinh tế tài chính vĩ mô mà còn bị tác động ảnh hưởng bởi những tin tức từ kinh tế tài chính quốc tế .

Thị trường tài chính và các công ty luôn thay đổi hàng ngày, hàng tuần, chính vì vậy việc cần theo dõi những biến động về hoạt động kinh doanh và thị trường.

Việc theo dõi những tin tức giúp nhà đầu tư đưa ra những kiểm soát và điều chỉnh về hạng mục góp vốn đầu tư một cách kịp thời, tránh thua lỗ hay hưởng lợi từ những thông tin trên .

Đa dạng hóa danh mục

Đa dạng hóa hạng mục giúp hạn chế tác động của một CP lên hàng loạt hạng mục .
Nếu một CP chiếm 80 % hạng mục và CP đó giảm 30 % thì tổng tài sản của nhà đầu tư sẽ mất đi gần một phần tư và nhà đầu tư đó sẽ cần phải lãi 33 % để gỡ lại khoản lỗ 25 % trước kia. Tuy nhiên, nếu CP đó chỉ chiếm 15 % hạng mục, khoản thua lỗ sẽ chỉ giao động 5 % và đồng thời những CP khác hoàn toàn có thể sinh lời làm giảm tác động ảnh hưởng thực tiễn của CP này lên hạng mục góp vốn đầu tư .
Đa dạng hóa hạng mục không có nghĩa là vô hiệu trọn vẹn rủi ro đáng tiếc, thay vào đó, đa dạng hóa giúp giảm thiểu một phần rủi ro đáng tiếc riêng biệt của từng CP và đưa hạng mục về mức rủi ro đáng tiếc tương tự với rủi ro đáng tiếc mạng lưới hệ thống .

Xem thêm  Hiểu biết về cách thức hoạt động của vắc-xin COVID-19 | CDC

Đầu tư có kỷ luật

Đưa ra quyết định theo các nguyên tắc đặt ra trước giúp nhà đầu tư hạn chế được các khoản thua lỗ lớn và giúp có một định hướng rõ ràng trong đầu tư.

Khi lựa chọn mua CP dựa trên những tiêu chuẩn kỹ thuật, nhà đầu tư cũng nên bán đi những CP hoặc hạ tỷ trọng khi những tiêu chuẩn đó bị vi phạm thay vì việc chần chừ hành vi và ngồi đợi những CP đó quay trở lại mức giá vốn, bởi trên thực tiễn nhiều CP không hề quay trở về mức giá khởi đầu hoặc cũng mất nhiều năm để trở về .
Việc bán ra khi những khoản thua lỗ còn nhỏ giúp bảo toàn vốn để tìm kiếm những thời cơ khác .

 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *