Học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Triển vọng công việc cho sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế

07/05/2019

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế hội nhập, nhân sự các ngành xuất nhập khẩu, nghiệp vụ hải quan, nhân viên chứng từ hải quan, chuyên viên phân tích kinh tế quốc tế… thiếu hụt trầm trọng. Có nhiều thí sinh yêu thích lĩnh vực Kinh doanh quốc tế nhưng chưa nắm được học ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

 

Hiện nay nhân sự chỉ mới đáp ứng hơn 50% nhu cầu của doanh nghiệp, nguyên nhân là do ngành Kinh doanh Quốc tế còn mới đối với sinh viên Việt Nam. Ngành Kinh doanh Quốc tế được đánh giá rất có triển vọng trong cơ hội tìm kiếm việc làm đối với sinh viên vì tình trạng thiếu hụt nhân lực còn chưa được giải quyết.

Ngành Kinh doanh quốc tế có dễ xin việc ?

 

 
Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế hoàn toàn có thể ứng tuyển ở những vị trí sau :

– Chuyên viên xuất nhập khẩu

Xuất – nhập khẩu tăng trưởng với nhịp độ trung bình khá cao về kim ngạch, phong phú và đa dạng và phong phú về mẫu sản phẩm. Thị trường xuất khẩu ngày càng được lan rộng ra. Do đó, nhu yếu việc làm từ những doanh nghiệp cũng tăng nhanh. Đây là lựa chọn tiên phong cho những bạn sinh viên học ngành Kinh doanh Quốc tế .

Xem thêm  Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì ít rủi ro, tạo ra thu nhập ổn định

Với mức lương trung bình trên 10 triệu – khá lý tưởng cho sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh Quốc tế mới ra trường ở những vị trí nhân viên cấp dưới chứng từ hải quan, nhân viên cấp dưới xuất nhập khẩu, nhân viên cấp dưới mua hàng, nhân viên cấp dưới đại diện thay mặt cho những công ty đa vương quốc tại cảng …

– Chuyên viên quản trị chuỗi cung ứng

Chuỗi đáp ứng hay còn gọi là logistics là một nghành mang lại thời cơ nghề nghiệp cao bởi với nguồn nhân lực hiện tại còn ít, đồng thời nhà tuyển dụng của những công ty đáp ứng có nhu yếu tương đối khắc nghiệt. Hiện nay DHL, FedEx là những doanh nghiệp đáp ứng có độ phủ sóng rộng tại thị trường Nước Ta và những vương quốc khác .

Ngoài ra, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế còn hoàn toàn có thể đảm trách những vị trí như :

– Chuyên viên hoạch định kinh tế tài chính quốc tế
– Chuyên viên điều tra và nghiên cứu thị trường
– Chuyên viên Marketing quốc tế
– Chuyên viên tư vấn góp vốn đầu tư quốc tế
– Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế

Những công việc kể trên là các vị trí tiềm năng dành cho sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế. Bên cạnh sự nóng lên của các công việc xuất nhập khẩu, công việc ở các công ty đa quốc gia là những lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên theo ngành Kinh doanh Quốc tế.

Xem thêm: 6 cách kiếm tiền tại nhà tăng thêm thu nhập【✔️ MMVC】

Xem thêm  Nguyên tắc thực hiện của dự án đầu tư là gì?

Nước Ta là nơi tập trung chuyên sâu những công ty đa vương quốc lớn như Unilever, P&G, Cocacola … Những vị trí như nhân viên Marketing quốc tế, Phân tích kinh tế tài chính Quốc tế, Hoạch định kế hoạch quốc tế, Chuyên viên triển khai thương mại … đều được những công ty trên truy lùng nhiều trong những năm gần đây .

Sau khi theo học ngành Kinh doanh Quốc tế, những vị trí cho những tập đoàn lớn đa vương quốc là tham vọng không khó để chạm đến so với những bạn sinh viên có học lực tốt .

Điều kiện cần và đủ đối với đầu vào ngành Kinh doanh Quốc tế tại các doanh nghiệp

 

Nhân lực để thao tác của Nước Ta có rất nhiều, nhưng nhân lực có trình độ và trình độ cao hoặc bằng cấp quốc tế lại rất ít. Điều kiện cần là thời cơ việc làm nhờ nhu yếu nhân lực của những doanh nghiệp tăng cao. Vậy ngoài kỹ năng và kiến thức vững chãi, sinh viên cần phải trau dồi và rèn luyện thêm những kỹ năng và kiến thức gì để làm hài lòng những nhà tuyển dụng ?

Ngoài những vướng mắc học ngành Kinh doanh Quốc ra trường làm gì, hẳn nhiều bạn cũng đặt câu hỏi kỹ năng và kiến thức nào giúp sinh viên Kinh doanh Quốc tế nhận được việc làm, dưới đây là câu vấn đáp :

– Khả năng ngoại ngữ tiêu biểu vượt trội

Đây là kiến thức và kỹ năng sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế nói riêng và tổng thể những ngành nghề khác nói chung đều cần phải thành thạo. Trong toàn cảnh doanh nghiệp đều hướng đến toàn thế giới hóa, ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hành động sự thành công xuất sắc của mỗi người .

Xem thêm  Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Polkadot (DOT) | CoinMarketCap

Hơn thế nữa, không những cần thông thuộc ngoại ngữ mà nhà tuyển dụng của những tập đoàn lớn lớn còn yên cầu nhân viên cấp dưới biết nhiều hơn hai thứ tiếng. Do đó năng lực ngoại ngữ chính là một trong những điều kiện kèm theo thiết yếu để thắng lợi trong cuộc đua tìm kiếm việc làm lúc bấy giờ .

– Tư duy logic

Vì đặc thù việc làm cần phải thao tác liên tục với những số liệu, báo cáo giải trình nên những dù là chuyên viên chuỗi đáp ứng hay nhân viên cấp dưới tập đoàn lớn quốc tế đều phải là người có năng lực tư duy, sắp xếp, nghiên cứu và phân tích và xử lý những yếu tố. Khả năng tư duy logic và đưa tư duy vào thực tiễn rất quan trọng .

– Khả năng tiếp xúc và ứng xử linh động

Khả năng ứng xử và tiếp xúc một cách linh động là một nhu yếu không hề thiếu so với ngành Kinh doanh Quốc tế. Công việc yên cầu người làm phải liên tục lan rộng ra và duy trì những mối quan hệ với đối tác chiến lược, việc rèn luyện năng lực tiếp xúc bằng lời nói lẫn ngôn từ khung hình nhằm mục đích tạo niềm tin và sự thuyết phục với người đối lập sẽ bạn có một lợi thế lớn trước những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

MINH KHANH

Xem thêm:

– Điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế là bao nhiêu?

– Ngành Kinh doanh quốc tế học ở đâu?

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *