Kinh nghiệm đảm bảo chất lượng dịch vụ khi nhà hàng đông khách

Lưu lượng khách là yếu tố quan trọng mang lại lệch giá, doanh thu cho nhà hàng quán ăn. Tuy nhiên, việc người mua cùng lúc kéo đến quá đông lại là nỗi ám ảnh, gián tiếp làm giảm chất lượng dịch vụ. Vậy trong trường hợp này, quản trị nhà hàng quán ăn cần làm gì để khắc phục hiệu suất cao ?

1. Quản lý nhà hàng cần chuẩn bị và phòng tránh những gì?

Đông khách và mất khách là hai thái cực cách nhau bởi ranh giới mong manh. Nếu nhà hàng quán ăn không sẵn sàng chuẩn bị tốt cho những giờ cao điểm trong ngày thì hoàn toàn có thể thời cơ này sẽ không lặp lại lần hai. Vì thế, hãy đặt mình vào vị trí người mua để cải tổ từ những thứ nhỏ nhất, tối ưu quá trình, bảo vệ chất lượng mẫu sản phẩm và dịch vụ .

1.1 Xác định công suất tối đa của nhà hàng

Công suất Giao hàng đạt tối đa không phải khi người mua lấp kín những chỗ ngồi, định tính bằng hình ảnh nhốn nháo, nhân viên cấp dưới Giao hàng hớt hải bưng bê, mà phải định lượng đúng chuẩn qua thời hạn chờ món, phản hồi của khách, thái độ nhân viên cấp dưới ship hàng và hiệu suất nhà bếp. Để xác lập đúng mực, quản trị nhà hàng quán ăn cần vấn đáp câu hỏi “ Với từng này nhân viên cấp dưới, nguyên vật liệu, bàn trống, nhà hàng quán ăn hoàn toàn có thể bảo vệ chất lượng mẫu sản phẩm, dịch vụ cho bao nhiêu người mua ?

Lấy một ví dụ đơn giản, tại cửa hàng có 6 nhân viên phục vụ, 3 đầu bếp, 1 thu ngân, 50 khách hàng. Nhưng thời gian chờ món lên tới 20 phút, thiếu nguyên liệu, thực khách phàn nàn, thì có lẽ nhà hàng đang rơi vào tình trạng quá tải rồi đó. 

Hãy tiếp tục quan sát để xác lập hiệu suất tối đa của nhà hàng quán ăn trước khi bắt tay vào tìm kiếm giải pháp nâng cao, đây là nền tảng giúp nhà hàng quán ăn quản lý và vận hành không thay đổi, hiệu suất cao .

Đọc thêm : Cách quản trị nhà hàng quán ăn nhà hàng siêu thị hiệu suất cao giúp bạn nhân đôi lệch giá tức thì

Nghệ thuật quản lý nhà hàng khi đông khách

Nghệ thuật quản lý nhà hàng khi đông khách

1.2 Xác định giờ cao điểm

Sau khi biết được năng lực Giao hàng tối đa, việc làm của quản trị là tìm kiếm những thời gian vượt quá hiệu suất trong ngày để tập trung chuyên sâu vào cải tổ. Hiện nay trên thị trường có nhiều giải pháp giúp nhà hàng quán ăn xác lập thời gian đông khách qua báo cáo giải trình trực quan .
Khoảng thời hạn này hoàn toàn có thể đổi khác theo mùa, theo năm hoặc theo khuynh hướng của thị trường, cho nên vì thế quản trị cần update liên tục để có sự chuẩn bị sẵn sàng, kiểm soát và điều chỉnh kịp thời. Nhiều nhà hàng quán ăn trước đó chỉ tập trung chuyên sâu nhân sự vào thứ 7, chủ nhật nên khi ngày lễ hội diễn ra vào giữa tuần liền bị quá tải, bỏ lỡ thời cơ tăng lệch giá quý báu trong năm .

1.3. Nhận đặt bàn trước

Nhà hàng hoàn toàn có thể nhận đặt bàn trước để thống kê lượng khách vào từng khung giờ để tiện sắp xếp trước bàn cho khách. Đặt bàn trước giúp lượng khách không dồn đến cùng một thời gian. Song song với việc nhận đặt bàn trước, nhà hàng quán ăn hoàn toàn có thể nhận đặt món và tiền cọc trước để kịp thời sẵn sàng chuẩn bị món trước khi khách đến .

1.4. Tìm giải pháp hỗ trợ

Cụ thể hơn, ứng dụng quản trị nhà hàng quán ăn giúp xác lập khoảng chừng thời hạn đông khách, mạng lưới hệ thống giám sát mức độ hài lòng người mua giúp xác lập thời gian nhận nhiều phản hồi xấu và camera nhận dạng khuôn mặt giúp phân biệt khu vực bàn tập trung chuyên sâu nhiều khách nhất. Từ đó có cơ sở phân chia nhân sự hài hòa và hợp lý, biết nguyên do khiến người mua không dễ chịu và khu vực nào được đặt bàn nhiều nhất, nhằm mục đích sắp xếp lại khoảng trống quán sao cho lôi cuốn .

Ứng dụng hỗ trợ quản lý tài chính, nhân sự, tồn kho cho nhà hàng

Ứng dụng hỗ trợ quản lý tài chính, nhân sự, tồn kho cho nhà hàng

2. Đối phó và cải thiện

Người tính không bằng trời tính, chắc như đinh sẽ có thời gian nhà hàng quán ăn phải đương đầu với lượng khách tăng cao đột biến do một vài nguyên do ngoài tầm trấn áp. Ví dụ như trong chương trình khuyễn mãi thêm, người mua là những đoàn du lịch, thăm quan …. Ngay lúc này, hãy ứng phó nhạy bén và khôn khéo để mang lại thưởng thức tốt nhất cho người mua. Dưới đây là 3 trường hợp thông dụng và cách xử lý hài hòa và hợp lý cho bạn tìm hiểu thêm .

Đọc thêm : 9 kỹ năng và kiến thức để quản trị nhà hàng quán ăn bạn nhất định phải biết sau mùa dịch Covid

2.1 Khách hàng phàn nàn vì chờ món quá lâu

Với số lượng order tăng đột biến, chắc như đinh nhà hàng quán ăn không hề bảo vệ đủ nguyên vật liệu, nhân viên cấp dưới Giao hàng kịp thời. Lúc này hãy xoa dịu bằng cách trò chuyện với họ, cung ứng nước uống hoặc món khai vị không tính tiền trong thời hạn chờ đón. Đồng thời, hãy liên tục kiểm tra thực trạng chế biến để điều phối hiệu suất cao .

2.2 Nhân viên phục vụ làm ẩu do quá vội

Trong trường hợp nhân viên cấp dưới làm đổ đồ ăn lên người người mua, xô ngã khách hoặc có những hành vi không phải phép thì hãy đưa ra lời xin lỗi thứ nhất. Nếu khách không đồng ý chấp thuận, quản trị nhà hàng quán ăn cần trực tiếp xuất hiện, đưa ra lời mời khách dùng thử những món mới, hoặc không lấy phí bữa ăn để bộc lộ sự chuyên nghiệp .

Chăm sóc khách hàng chu đáo trong giờ cao điểm

Chăm sóc khách hàng chu đáo trong giờ cao điểm

2.3 Khách hàng phàn nàn vì chất lượng món ăn

Đây là sự cố được liệt vào danh sách không đáng mong đợi nhất, bởi có thể khách hàng sẽ không bao giờ quay lại nếu chất lượng món ăn quá tồi. Với trường hợp này, quản lý cần trưng cầu ý kiến khách hàng, tìm ra khuyết điểm và hứa hẹn sẽ không tái phạm. Tuy nhiên, với các lỗi liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm thì không chắc đây sẽ là giải pháp hiệu quả, nên sẵn sàng đồng ý đáp ứng nếu khách muốn được bồi thường.

Quản lý nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe chuyên nghiệp với Sapo FnB
arrow
Dùng thử miễn phí
Trên đây là hàng loạt kinh nghiệm tay nghề quản trị nhà hàng quán ăn khi đông khách giúp hoạt động giải trí kinh doanh thương mại diễn ra thuận tiện. Để dữ thế chủ động hơn trong quy trình Giao hàng, nhà hàng quán ăn nên trang bị ứng dụng quản trị giúp tiết kiệm chi phí ngân sách, tăng vận tốc Giao hàng trong giờ cao điểm, nâng cao thưởng thức người mua. Không những thế, ứng dụng còn tương hỗ giám sát từ xa, giúp quản trị nhà hàng quán ăn theo dõi tình hình kinh doanh thương mại kể cả khi không xuất hiện trực tiếp .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *