8 phương pháp “thông minh” khi quản lý data khách hàng

Trong thời đại công nghệ 4.0, toàn bộ thông tin của khách hàng thường được lưu trữ tại hoặc quản lý bởi các phần mềm hỗ trợ. Đối với nhiều doanh nghiệp data khách hàng được xem là một trong những tài sản quan trọng, đóng góp vào sự phát triển và lợi nhuận của các công ty. Các giải pháp “thông minh” sau đây sẽ giúp việc quản lý data khách hàng tại các doanh nghiệp trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

1. Coi trọng bảo mật

Một trong những chiêu thức quản trị data người mua mà những doanh nghiệp cần chú trọng chính là coi trọng bảo mật thông tin. Theo những điều tra và nghiên cứu, ngân sách trung bình cho một vụ vi phạm tài liệu là 3.86 triệu USD. Người ta ước tính rằng những doanh nghiệp SME ( doanh nghiệp vừa và nhỏ ) bị thiệt hại trung bình 120.000 $ cho mỗi lần vi phạm tài liệu .Các doanh nghiệp tích lũy thông tin cá thể về người mua như số điện thoại cảm ứng, địa chỉ, nơi thao tác, … cần bảo vệ tính bảo mật thông tin cho những thông tin trên. Đây chính là cách để doanh nghiệp kiến thiết xây dựng niềm tin so với người mua của mình cũng như tránh cho doanh nghiệp vướng phải những rắc rối do vi phạm tài liệu. Các doanh nghiệp cần bảo vệ tài liệu về thông tin người mua được bảo mật thông tin bảo đảm an toàn và quản trị mưu trí bởi những ứng dụng hoặc công cụ chuyên được dùng .quan-ly-bao-mat-data-khach-hangBảo mật thông tin khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng

2. Tạo niềm tin cho khách hàng của mình

Vào tháng 3 năm 2018, Facebook trở thành tâm điểm của dư luận khi người dùng mạng xã hội này phát hiện ra thông tin cá nhân của mình đã được Cambridge Analytica thu thập. Cụ thể khoảng 50 triệu người dùng Facebook trên toàn thế giới đã bị công ty dữ liệu Cambridge Analytica thu thập thông tin mà họ không hề hay biết. Điều này đã giấy lên làn sóng phẫn nộ từ người dùng, không những thế công chúng còn yêu cầu một cuộc điều tra đối với công ty truyền thông xã hội này. Sau vụ việc này niềm tin của người dùng Facebook đã giảm đi đáng kể. 

Có thể nói niềm tin là một phần không hề thiếu trong việc thiết kế xây dựng và củng cố mối quan hệ giữa người mua tiềm năng với doanh nghiệp. Một trong những cách hữu hiệu nhất để kiến thiết xây dựng niềm tin với người mua chính là minh bạch về những chủ trương tích lũy thông tin. Doanh nghiệp cần có những giải pháp quản trị data người mua mưu trí, bảo vệ tài liệu về thông tin cá thể của người mua luôn trong trạng thái bảo mật thông tin cao nhất .

3. Thu thập những dữ liệu thực sự cần thiết

Việc có quá nhiều tài liệu hay bão hòa dữ liệu hoàn toàn có thể gây ra rất nhiều yếu tố cho doanh nghiệp của bạn. Trên thực tiễn có đến 60-73 % tài liệu người mua bị bỏ phí và không được sử dụng để nghiên cứu và phân tích. Lượng tài liệu dư thừa cũng khiến quy trình tiến độ quản trị data người mua gặp nhiều khó khăn vất vả hơn. Không phải tài liệu người mua nào cũng thiết yếu sử dụng cũng như mang lại quyền lợi cho người mua, những doanh nghiệp cần xác lập được tài liệu nào cần và nên tích lũy. Các tài liệu thu được từ người mua cần được sử dụng có mục tiêu và mang lại quyền lợi cho doanh nghiệp .Nhà quản trị cần có những kế hoạch cũng như tư duy nhằm mục đích quyết định hành động xem mình nên tích lũy thông tin, tài liệu nào từ người mua nào ? Cụ thể doanh nghiệp cần đặt ra những câu hỏi như : Làm thế nào để tích lũy được tài liệu tương thích với những tiềm năng của doanh nghiệp ? Các tài liệu được tích lũy sẽ được nghiên cứu và phân tích như thế nào ? Dữ liệu tích lũy được sẽ mang đến những thưởng thức gì cho người mua ?Trong trường hợp doanh nghiệp đang tích lũy thông tin về người mua bằng những ứng dụng tự động hóa, cần xem xét đến tài liệu tích lũy được có thực sự thiết yếu và sử dụng đến hay không. Việc vận dụng những giải pháp tiếp cận có lộ trình, kế hoạch và minh bạch với người mua sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm việc tích lũy thông tin không thiết yếu .quan-ly-thu-thap-thong-tin-khach-hangThu thập thông tin khách hàng giúp các doanh nghiệp mở rộng thị trường

4. Đầu tư vào phần mềm quản lý data khách hàng

Thời đại công nghệ 4.0 mang đến các giải pháp phần mềm thông minh dành cho các doanh nghiệp. Đã qua rồi cái thời mà bảng tính là phương pháp tốt nhất để lưu trữ dữ liệu khách hàng. Data khách hàng được xem là tài sản của các doanh nghiệp cần được bảo vệ và quản lý một cách an toàn và thông minh. Dữ liệu khách hàng cần được lưu trữ tại các phần mềm, công cụ quản lý khách hàng CRM. Những công cụ này được thiết kế nhằm thu thập, quản lý và phân tích thông tin khách hàng  dựa trên các dữ liệu có sẵn. 

Các ứng dụng quản trị quan hệ người mua giúp xử lý nỗi lo thất lạc hoặc dư thừa thông tin cho những doanh nghiệp. Các ứng dụng này mang đến những quyền lợi như : Hỗ trợ marketing, tăng hiệu suất cao cho những chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp, thu về nhiều người mua tiềm năng ; Hỗ trợ telesales giúp tiết kiệm chi phí thời hạn nhập Lead, tương hỗ điều phối và giải quyết và xử lý lead nhanh gọn và hiệu suất cao ; Hỗ trợ kinh doanh thương mại giúp tăng tỉ lệ chốt giảm giá nhờ quản trị quá trình bán hàng ; Hỗ trợ dịch vụ CSKH giúp doanh nghiệp chăm nom người mua tốt hơn nhờ thực thi tiến trình tiếp đón, quản trị một cách chuyên nghiệp và bài bản .

5. Sao lưu dữ liệu của bạn

Theo những nghiên cứu và điều tra có đến 58 % những doanh nghiệp vừa và nhỏ không chuẩn bị sẵn sàng cho việc mất tài liệu data người mua. Có thể thấy năng lực mất tài liệu là rất cao, những nghiên cứu và điều tra còn chỉ ra rằng 60 % những doanh nghiệp SME bị mất tài liệu sẽ ngừng hoạt động giải trí trong vòng 6 tháng. Chính vì thế những doanh nghiệp cần có quy trình tiến độ quản trị data người mua bằng cách sao lưu và Phục hồi tài liệu khi thiết yếu .Nhà quản trị nên sao lưu dữ liệu thông tin người mua và bảo mật thông tin kỹ nhằm mục đích tránh những trường hợp sự cố có yếu tố. Việc sao lưu dữ liệu sẽ bảo vệ tính bảo đảm an toàn cho data cũng như bộc lộ uy tín, nâng cao niềm tin của người mua so với doanh nghiệp. Đây cũng là cách để những doanh nghiệp bảo vệ thông tin người mua và bảo vệ mình trước những biến cố hoàn toàn có thể xảy ra .

6. Dọn dẹp dữ liệu khách hàng 

Các tài liệu thông tin về người mua sẽ nhanh gọn lỗi thời và không còn tính update, không còn tính năng so với doanh nghiệp. Theo những điều tra và nghiên cứu kinh tế tài chính, trung bình có đến 25 % cơ sở tài liệu của những doanh nghiệp B2B không còn tính năng và không đúng mực sau một thời hạn. Trong quy trình quản trị data người mua, doanh nghiệp không chỉ cần sao lưu dữ liệu mà còn cần lập những kế hoạch quét dọn tài liệu liên tục và định kỳ .

Cụ thể các doanh nghiệp cần cập nhật và xác thực các thông tin của khách hàng như số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhà riêng. Từ đó sàng lọc và loại bỏ các liên hệ đang gây lãng phí tài nguyên, làm sạch các dữ liệu không cần thiết. Các doanh nghiệp có thể sử dụng đến các công cụ xác thực dữ liệu tự động được tích hợp với CRM, nhằm đảm bảo dữ liệu được cập nhật nhanh chóng và chính xác. Làm sạch dữ liệu là bước không thể thiếu trong quy trình quản lý hồ sơ khách hàng. Công đoạn này giúp nâng cao giá trị dữ liệu, sàng lọc đối tượng khách hàng tiềm năng. 

>>> Hữu ích, tìm hiểu thêm: Giới thiệu và đánh giá 8 phần mềm CRM được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao hiện nay

7. Đào tạo quản lý data khách hàng cho nhân sự

Doanh nghiệp còn cần cung cấp đào tạo quản lý thông tin khách hàng cho nhân viên của mình nhằm tăng hiệu quả. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh khỏi các tổn thất nặng nề nếu không may nhân viên “nhỡ tay” xóa đi dữ liệu về khách hàng. Không những thế việc đào tạo nhân viên quản lý hồ sơ khách hàng còn giúp tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng mục tiêu. Nhất là đối với nhân viên tại bộ phận bán hàng, marketing hay bộ phận chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp.  

quan-ly-data-khach-hangQuản lý data khách hàng mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

8. Quản lý thông tin khách hàng thông qua việc cấp quyền truy cập

Sau khi đã thiết kế xây dựng được nền tảng quản trị data người mua vững chãi những doanh nghiệp cần xem xét đến cách truy vấn thông tin khi cần. Kho dữ liệu thông tin người mua hoàn toàn có thể truy vấn mọi lúc mọi nơi một cách bảo đảm an toàn và tiện nghi. Để tránh khủng hoảng cục bộ về tài liệu doanh nghiệp nên sử dụng những ứng dụng, công cụ quản trị tài liệu có tính bảo mật thông tin tốt .

Quản lý data khách hàng không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tiếp cận thêm khách hàng mục tiêu mà còn tăng uy tín và niềm tin từ người tiêu dùng. Các ứng dụng quản lý khách hàng thông minh sẽ giúp bảo vệ “tài sản” dữ liệu thông tin an toàn cho các doanh nghiệp. 

Nguồn : zendesk.com

Để hỗ trợ việc quản lý Data khách hàng hiệu quả, bạn có thể tham khảo FastWork CRM, tính năng quản lý khách hàng hỗ trợ:
  • Quản lý thông tin khách hàng
  • Quản lý nhân viên, phòng ban phụ trách khách hàng đó
  • Quản lý phân nhóm khách hàng
  • Quản lý phân loại khách hàng theo nguồn
  • Quản lý hồ sơ
  • Quản lý lịch sử chăm sóc
  • Quản lý lịch sử báo giá
  • Quản lý lịch sử hợp đồng

FastWork CRM phân phối vừa đủ những tính năng cốt lõi trong hoạt động giải trí CRM cho doanh nghiệp. Hỗ trợ hiệu suất cao cho những phòng ban : Phòng Marketing, Phòng Telesales, Phòng kinh doanh thương mại và Phòng chăm nom người mua .phan-mem-quan-tri-quan-he-khach-hang-fastworkcrmFastWork CRM quản lý hiệu quả data khách hàng

Để nhận DEMO phần mềm miễn phí, tư vấn chi tiết, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline 0983 089 715 hoặc điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây!

Đăng ký tư vấnTìm hiểu cách quản lý khách hàng trên FastWork CRM

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *