Cách Quản lý Danh mục Đầu tư Cổ phiếu Hiệu quả – Cách Chơi Chứng Khoán

Danh mục đầu tư (Portfolio) là tập hợp các tài sản đầu tư mà một chủ thể nắm giữ. Quản lý danh mục đầu tư, từ trước tới nay, luôn là một chiến lược không thể thiếu trên thị trường chứng khoán. Và để tạo ra lợi nhuận bền vững thì học cách quản lý một danh mục toàn diện chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ trong việc đầu tư cổ phiếu. Việc xác định và xây dựng một danh mục đầu tư thích hợp là một quá trình thận trọng, đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhà đầu tư không những cần có kiến thức, tính kỷ luật, sự nhạy bén mà còn phải biết cách xây dựng một danh mục đầu tư hiệu quả nhất. Điều này sẽ làm tăng sự tự tin trong việc đầu tư, giúp bạn kiểm soát tốt hơn nguồn tài chính của mình. Chính vì vậy, các câu hỏi như: Nên nắm bao nhiêu cổ phiếu trong danh mục đầu tư? Nên phân bổ vốn như thế nào? Có nên nắm nhiều ngành không? luôn được giới đầu tư thắc mắc. Trong bài viết này, Nhật Cường sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề Cách Quản lý Danh mục Đầu tư Cổ phiếu Hiệu quả.

Cách Quản lý Danh mục Đầu tư Cổ phiếu Hiệu quả

Cách Quản lý Danh mục Đầu tư Cổ phiếu Hiệu quả

Lựa chọn cổ phiếu

Bạn nên kiến thiết xây dựng một hạng mục góp vốn đầu tư vượt những thời gian đặc biệt quan trọng mà nếu trong những quyết định hành động của bạn Open sai lầm đáng tiếc ( bảo vệ cho hạng mục góp vốn đầu tư sẽ hạn chế được rủi ro đáng tiếc nếu thị trường dịch chuyển vượt ngoài Dự kiến ) .
Mỗi một CP có đặc thù tăng hoặc giảm giá không giống nhau mặc dầu nhìn chung phần đông giá hoạt động theo khuynh hướng chung của toàn thị trường. Do đó, việc vận dụng những chiêu thức tinh lọc sẽ đưa đến những hiệu quả khác nhau và yên cầu một quy trình đúc rút kinh nghiệm tay nghề để lựa chọn được những giải pháp hiệu suất cao nhất và ứng dụng vào thực tiễn của thị trường .

Để gia tăng được lợi nhuận, bạn nên tìm hiểu cổ phiếu của các công ty đứng đầu của các ngành, hội đủ những tiêu chuẩn cơ bản trọng yếu. Doanh số và lợi nhuận cũng tăng đáng kể trong các kỳ báo cáo quý và năm gần đây. Sau đó giới hạn danh mục theo dõi và tập trung phân tích cẩn thận. Đầu tư đa dạng và có sự tập trung vào những cố phiếu tốt nhất của những ngành kinh tế có sức phát triển mạnh sẽ luôn mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Xem thêm  Làm website Quảng Ngãi: Tạo dựng tương lai thành công của bạn

Bạn đang đọc: Cách Quản lý Danh mục Đầu tư Cổ phiếu Hiệu quả – Cách Chơi Chứng Khoán

Có 3 cách để xác lập những CP có sức mạnh tương đối so với thị trường :

  • cổ phiếu có thể tăng với một tỷ lệ dốc hơn (tăng mạnh hơn) so với thị trường tăng (Uptrend)
  • cổ phiếu có thể tăng khi thị trường đi ngang (Sideway)
  • cổ phiếu có thể tăng hoặc đi ngang (Flat) khi thị trường điều chỉnh (Downtrend)

Cách giải ngân tiền

Bạn nên mua theo dạng kim tự tháp thuận : mua tập trung chuyên sâu nhiều ở vùng giá thấp và mua ít ở vùng giá cao. Chia tiền thành những lần mua với mỗi CP : mua 3 lần theo giải pháp : 50-30-20 % ( mua 1 nửa, mua thêm 30 % và mua hết phần tiền còn lại ). Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể để lại 1 phần tiền để mua thêm khi CP kiểm soát và điều chỉnh và tạo đáy. Nếu bạn góp vốn đầu tư 1 tỷ đồng vào 5 loại CP thì mỗi loại sẽ được góp vốn đầu tư cố định và thắt chặt bắt đầu 200 triệu đồng và chỉ nên mua 50% trong tổng số tiền 200 triệu đồng trong lần mua tiên phong tức là 100 triệu đồng. Vậy là bạn đã thiết lập được trạng thái phân tán rủi ro đáng tiếc khởi đầu .
Xem thêm :
Nên mua mã cổ phiếu nào? Hướng dẫn chọn mã cổ phiếu

Nên mua bao nhiêu mã cổ phiếu

“ Đừng đặt toàn bộ trứng vào trong cùng 1 giỏ ” – nguyên tắc này được vận dụng một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để góp vốn đầu tư vào kinh doanh thị trường chứng khoán. Việc đa dạng hóa giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro đáng tiếc và hơn nữa là tăng năng lực tìm kiếm doanh thu .
Số lượng CP là bao nhiêu tương thích với nhà đầu tư ? Con số này tùy thuộc vào quan điểm góp vốn đầu tư và số vốn hiện có của nhà đầu tư. Số lượng CP không nên ít quá, nhà đầu tư cần đa dạng hóa góp vốn đầu tư để hạn chế rủi ro đáng tiếc và cũng không quá nhiều để nhà đầu tư hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu quan sát, điều tra và nghiên cứu CP, để đưa ra những quyết định hành động thanh toán giao dịch mua, bán tốt nhất. Tập trung quá nhiều hoặc quá ít cho bất kỳ hạng mục góp vốn đầu tư nào cũng có rủi ro tiềm ẩn ngày càng tăng 1 số ít rủi ro đáng tiếc khác nhau .
Như vậy, theo thời hạn, hãy kiến thiết xây dựng một hạng mục góp vốn đầu tư của bạn có số mã CP tương thích nhất với bạn :
3 CP : rủi ro đáng tiếc cao
4 CP : cân đối doanh thu, rủi ro đáng tiếc

Xem thêm  Hướng dẫn cách bật kiếm tiền cho kênh Tiktok chi tiết (Cập nhật tháng 9/2021) - X Công Nghệ

5 cổ phiếu: rủi ro thấp

Đương nhiên, bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể mua ít hơn 3 CP vì thị trường xấu hoặc mua nhiều hơn 5 CP khi thị trường thuận tiện nhưng để góp vốn đầu tư theo hướng chuyên nghiệp thì sau đó bạn nên từ từ cơ cấu tổ chức lại hạng mục về 3-5 mã tương ứng với nguyện vọng góp vốn đầu tư của bản thân .
Dù bạn có nhiều tiền nhưng không có nguyên do gì mà bạn mua vài chục mã CP, bạn chỉ nên tập trung chuyên sâu vào số vừa đủ CP vì bạn không hề chớp lấy khá đầy đủ thông tin về chúng, không chỉ có vậy nếu Phần Trăm phần nhiều CP hoạt động giải trí kém trong hạng mục thì sẽ làm giảm doanh thu chung về dài hạn trong rổ góp vốn đầu tư của bạn .
Bằng cách phân tán rủi ro đáng tiếc trên những CP khác nhau trong những ngành, bạn sẽ phân phối cho mình thời cơ giảm thiểu thua lỗ đến mức thấp nhất khi thị trường có dịch chuyển xấu .

Cơ cấu danh mục

Sau khi chiếm hữu CP, bạn phải liên tục theo dõi chúng một cách thận trọng, thống kê giám sát mua thêm CP nào tăng trưởng nhất và bán ra những CP nào kém hiệu suất cao nhất trong hạng mục góp vốn đầu tư của mình. Chúng ta chỉ nên tập trung chuyên sâu cho những thứ giúp đem lại thành công xuất sắc. Thế nên, điều quan trọng là phân biệt khuynh hướng của từng CP trong hạng mục. Bạn nên phối hợp dùng đồ thị theo dõi giá, khối lượng và những chỉ báo kỹ thuật để xác lập thời gian mua, bán được đúng mực hơn .
Theo chiều mua : Nếu số lượng CP giảm xuống thấp hơn lượng mà bạn tương thích như trên thì nên mua mới để tái cân đối hạng mục. Chỉ mua ngày càng tăng khi lần trước mua đó đã có lãi, CP mới chỉ tăng 5 % và đang đi đúng hướng. Đừng nỗ lực mua những CP đã tăng khá nhiều và chúng có tín hiệu suy yếu trên đồ thị ( áp lực đè nén chốt lời ngày càng tăng ). Nếu bạn làm vậy sẽ làm cho giá trung bình quá cao và bạn sẽ hoàn toàn có thể mất phương hướng trong những đợt kiểm soát và điều chỉnh của thị trường hay tệ hơn là rơi vào phân phối đỉnh .
Theo chiều bán : Cách sử dụng tiền hiệu suất cao có 1 yếu tố rất quan trọng đó là bạn cần phải từ bỏ những vị thế không sinh lời ( mãi vẫn hòa vốn, thua lỗ ). Trước khi góp vốn đầu tư nên xác lập mức lỗ hoàn toàn có thể gật đầu được. Bán ra CP yếu, CP không đi đúng hướng, đặc biệt quan trọng là CP lỗ 5 % và chưa có tín hiệu tạo đáy. Hãy giả định điều tồi tệ nhất xảy ra và tự hỏi liệu bạn hoàn toàn có thể đồng ý nó không, nếu câu vấn đáp là không, hãy giảm tỷ trọng CP xuống. Và thêm nữa, bạn nên chốt lời khi có doanh thu. Vị thế của bạn hoàn toàn có thể lãi, nhưng nó chưa thể coi là tiền của bạn cho đến khi bạn thu nó về thông tin tài khoản .
Những lưu ý khi đầu tư cổ phiếu

Xem thêm  Cách Chuyển Tiền Qua Điện Thoại Không Cần Thẻ ATM Nhận Tiền Ngay

Lưu ý trong quá trình đầu tư

Khi thị trường thuận tiện thì Open rất nhiều mã CP tăng giá và bạn tất yếu muốn ôm hết chúng vào thông tin tài khoản. Nhưng lời khuyên ở đây là bạn nên luôn giữ hạng mục ở 3-5 mã, nếu muốn mua thêm 1 mã nào mới thì bắt buộc phải bán 1 mã cũ khác đi. Từ đó luôn duy trì một hạng mục hiệu suất cao với tiềm năng đã đề ra khởi đầu. Tuyệt đối không nên phá bỏ nguyên tắc góp vốn đầu tư .

Muốn hiệu quả, chiến lược phải thay đổi linh hoạt dựa theo kỳ vọng của bản thân và bám sát chu kỳ thị trường. Giá có những chu kì Tích lũy (Accumulation), Tăng giá (Markup), Phân phối (Distribution) và Giảm giá (Markdown). Những nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ tận dụng thời cơ có sẵn trên thị trường để kiếm lời. Khi thất bại, hãy điều chỉnh chiến lược của mình. Thị trường không bao giờ sai, vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên ưu tiên tìm kiếm những bất cập trong kế hoạch mà mình đã đề ra.

Trong kinh doanh thị trường chứng khoán bạn không hề đúng trong toàn bộ những quyết định hành động góp vốn đầu tư của mình, điều quan trọng hơn hết là tự bạn đã thiết lập cho mình năng lực quản trị hạng mục hiệu suất cao. Biết cách thanh toán giao dịch hài hòa và hợp lý vào những thời gian thích hợp, tương thích với sự dịch chuyển không ngừng của thị trường, hoạt động giải trí góp vốn đầu tư của bạn sẽ có được tác dụng như mong ước .
Trên đây, Nhật Cường đã san sẻ với những bạn về chủ đề Cách Quản lý Danh mục Đầu tư Cổ phiếu Hiệu quả. Nhà góp vốn đầu tư muốn mở thông tin tài khoản sàn chứng khoán và muốn được tìm hiểu thêm những mã CP tăng giá tốt nhất thị trường hiện tại như hạng mục góp vốn đầu tư của Nhật Cường vui vẻ liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn .
Nguồn : https://wikifin.net/

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *