Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Warren Buffett thường xuyên có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới và luôn là cái tên được mọi người ngưỡng mộ nhất. Buffett hoàn toàn khác biệt so với những người giàu có khác. Mặc dù được xem là nhà đầu tư cổ phiếu vĩ đại nhất thời đại, ông không làm việc ở phố Wall – nơi quy tụ những đế chế cũng như bộ óc tài chính vĩ đại nhất – và tự cho rằng mình không thuộc về thế giới đó. Mặc dù là một trong những người giàu nhất hành tinh, ông vẫn sống trong một căn nhà đơn giản suốt hàng chục năm qua, đi chiếc xe hơi bình thường nhất, làm việc ở một văn phòng nhỏ và đơn giản.

Trong cuốn sách này, tác giả chắt lọc những lý thuyết thành 12 nguyên lý đầu tư của Buffett. Những nguyên lý này cũng là kim chỉ nam cho bất cứu nhà đầu tư nào. Giá trị lâu bền trong tác phẩm của Robert chính là vì nó có mục đích rõ ràng. Mặc dù cuốn sách nói về phương pháp đầu tư, nhưng về cơ bản nó tập trung chủ yếu vào các nguyên lý đầu tư. Và các nguyên lý thì không bao giờ thay đổi.

Cuốn sách này sẽ :

Trình bày ngắn gọn tiểu sử của Bufett,một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.

Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý góp vốn đầu tư của BuffettPhác họa những nguyên tắc kinh doanh thương mại, quản trị, kinh tế tài chính và giá trị hình thành nên chiêu thức góp vốn đầu tư Buffett
Phân tích quy trình quản trị hạng mục góp vốn đầu tư
Thảo luận khái niệm tâm ý tài lộc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm đáng tiếc thường thì trong góp vốn đầu tư .

Xem thêm  ARK là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo Ark Coin (ARK) - https://wikifin.net

Phương pháp đầu tư Warren Buffett tóm tắt sự nghiệp và đưa ra ví dụ về những kỹ thuật và phương pháp đầu tư của ông cùng với những nhân vật quan trọng đương thời. Cuốn sách trình bày chi tiết những quyết định đầu tư quan trọng đã tạo ra mức lợi nhuận kỷ lục có một không hai của Buffett. Đặc biệt, cuốn sách còn bao hàm những suy nghĩ và triết lý của một nhà đầu tư luôn kiếm tiền bằng cách sử dụng những công cụ sẵn có đối với mọi công dân, bất kể họ thuộc tầng lớp nào”.

Peter S. Lynch
Tác giả của hai cuốn sách bán chạy nhất, One up on Wall Street (Trên đỉnh phố Wall) và Beating the Street ( Chinh phục phố Wall)

“Robert Hagstrom đánh giá toàn diện về các chiến lược của Warren Buffett, chỉ ra như thế nào và tại sao đằng sau sự lựa chọn mỗi cổ phiếu quan trọng góp phần tạo nên thành công xuất sắc của ông. Sự uyên thâm và triết lý chất phác của ông cũng là một phần quan trọng của cuốn sách toàn diện, thú vị và hữu ích này”.
Charles C. Bogle
Chủ tịch Tập đoàn Vanguard

“Warren Buffett chắc chắn là Nhà đầu tư Xuất sắc nhất thế kỷ này – Không phải vì ông đã gây dựng được một gia sản lớn từ một thị trường tự do, mà đúng hơn là do ông đã chia sẻ lối suy nghĩ của ông với chúng ta và thẳng thắn chứng minh trí tuệ và lòng can đảm đóng vai trò quan trọng cho thành công. Berkshire Hathaway là vụ đầu tư lớn nhất và lâu dài nhất của tôi. Warren là người thầy tuyệt vời nhất của tôi”.
Charles D. Ellis
Cộng sự quản lý, Greenwich Associates

Xem thêm  Quản Lý Hàng Tồn Kho: 8 Kỹ Thuật Phổ Biến Năm 2022

“Warren Buffett thường được mô tả đơn giản như một ‘nhà đầu tư giá trị’ hoặc một ‘học trò của Ben Graham’. Hagstrom lấp đầy phần còn lại của câu chuyện với những chỉ dẫn cực kỳ thiết thực để tìm kiếm sự thịnh vượng trên thị trường”.
Martin S. Fridson
Giám đốc Điều hành, Merill Lynch

“Với ngôn từ giản dị, cuốn sách này chỉ ra các nguyên tắc mà các nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất nước Mỹ trong thời hiện đại đã áp dụng. Cuốn sách chính là một món quà may mắn bất ngờ cho những nhà đầu tư bất hạnh vẫn tiếp tục lúng túng và nhầm lẫn do đã bỏ qua những nguyên tắc cơ bản để thành công trong đầu tư”.
Phil Fisher
Tác giả cuốn Common Stocks and Uncommon Profits (Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường)

Đáp ứng nhu yếu ngày càng tăng trong việc khám phá về CP, CP, sàn chứng khoán, kế hoạch góp vốn đầu tư của fan hâm mộ, Alpha Books chọn mua bản quyền, dịch và xuất bản bộ sách Chinh phục đầu tư và chứng khoán gồm những cuốn như : Giàu từ sàn chứng khoán, Công thức kỳ diệu chinh phục đầu tư và chứng khoán, Hồi ức của một thiên tài góp vốn đầu tư sàn chứng khoán, Cổ phiếu thường – doanh thu khác thường, Quy tắc số 1 : Đầu tư thành công xuất sắc chỉ với 15 phút mỗi tuần, Trên đỉnh Phố Wall, Phố Wall – Một Las Vegas khác, Chết vì sàn chứng khoán : Jesse Livermore – Câu chuyện về nhà đầu tư sàn chứng khoán vĩ đại nhất mọi thời đại, Phong cách góp vốn đầu tư Warren Buffett … Được tuyển chọn từ những bộ sách về góp vốn đầu tư, kinh tế tài chính và sàn chứng khoán nổi tiếng nhất của nhiều tác giả tên tuổi số 1 quốc tế, kỳ vọng những cuốn sách này sẽ trở thành món quà giá trị và có ích cho toàn bộ những fan hâm mộ chăm sóc .

Xem thêm  Đánh giá doanh nghiệp qua BÁO CÁO TÀI CHÍNH - CRIF D&B Việt Nam

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *