Phong thủy trong kinh doanh cafe – Các yếu tố cần lưu ý

Thị trường kinh doanh dịch vụ coffee đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, các cửa hàng coffee mọc lên như nấm, ai cũng muốn tạo nên phong cách riêng, dấu ấn khác biệt nhằm thu hút khách hàng. Nhưng nhiều nhà kinh doanh trẻ hiện đại quên mất yếu tố phong thủy  trong kinh doanh khi định hình màu sắc thương hiệu. Hãy xem một vài gợi ý màu sắc cho cửa hàng phù hợp cung mệnh của bạn.

Kim – Mạnh mẽ và kiên trì

kim

Màu sắc hợp : Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ ( tương sinh, tốt ). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim ( tương vượng, tốt ) .

Người mệnh kim nên chọn các vật liệu trang trí bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí, mang lại sự thuận lợi trong việc trao đổi sinh khí.

Màu sắc kỵ : Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa, khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu .

Mộc – Nhiệt huyết và vững chãi

Màu sắc hợp : Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy ( tương sinh, tốt ). Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc ( tương vượng, tốt ) .
Màu nâu – màu của gỗ, tốt cho những cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Bạn nên chọn màu nâu cho kệ tọa lạc mẫu sản phẩm, cửa ra vào, cho backdrop và quầy thu ngân. Nâu là màu rất tốt nhưng quá nhiều lại làm giảm tham vọng và mục tiêu sống của gia chủ, cho nên vì thế hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà .

mộc

Xanh lá cũng là màu rất tốt cho mệnh Mộc, mang đến cảm xúc thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hướng tốt đến sức khỏe thể chất, đẩy lùi lo ngại và lấy lại cân đối. Màu xanh còn chỉ cây rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân, kỳ vọng. Dùng màu xanh lá trong nội thất bên trong dễ nhất chính là cây xanh. Ngoài ra những đồ trang trí như bàn, ghế, bảng hiệu dùng màu xanh cũng rất đẹp .
Chất liệu trang trí tương thích với mệnh Mộc là những loại đồ gỗ, tre, giấy, những loại cây hoa cảnh, đồ vật có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Bạn có dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ …
Màu sắc kỵ : Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu .

Thủy – Mềm mại và nhẹ nhàng

thủy

Màu sắc hợp : Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim ( tương sinh, tốt ). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy ( tương vượng, tốt ) .
Không gian dành cho người mệnh Thủy thường có tính phát minh sáng tạo cao, hướng đến những phong thái biến hóa phong phú của xu thế đương đại, thậm chí còn là những khoảng trống mang tính hoạt động của xu thế giải tỏa cấu trúc ( deconstruction ), dòng chảy ( streamline ), hữu cơ ( organic style ) cũng khá tương thích với khoảng trống của hành Thủy
Màu sắc kỵ : Màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung, xấu .

Hoả – Đam mê và nhiều nguồn năng lượng

hỏa

Hướng tốt cho người mệnh hoả là hướng Nam. Màu của mệnh hoả là màu đỏ. Theo phong thuỷ, trang trí với màu đỏ luôn luôn biểu lộ được sự phong phú và sang chảnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều, đỏ sẽ là màu dễ gây cảm xúc mỏi mắt, tăng sự tức bực và quá khích. Tốt hơn hết, hãy dùng màu đỏ vào những chi tiết cụ thể nhỏ trong việc trang trí, hơn là để chúng tràn ngập cả căn phòng .
Màu sắc hợp : Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc ( tương sinh, tốt ). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa ( tương vượng, tốt ) .

Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa.

Thổ – Mộc mạc và đơn giản và giản dị

thổ

Màu sắc hợp : Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa ( tương sinh, tốt ). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ ( tương vượng, tốt ) .
Nên sử dụng những loại sản phẩm có nguồn gốc từ đất ( gốm, sứ, thạch cao, đất sét, gạch … ), những đồ sắt kẽm kim loại ( Thổ sinh Kim ) hoặc vật liệu đá ( đặc biệt quan trọng là đá cẩm thạch ) .
Màu sắc kỵ : Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu .

Cách trang trí cây xanh hút khách

Các shop nhà hàng, đặc biệt quan trọng là những quán coffee, hiệu sách đang có khuynh hướng trang trí shop bằng nhiều cây xanh để khoảng trống thêm tươi mới. Nhưng nhiều shop quên không xem xét những yếu tố tử vi & phong thủy để lựa chọn loại cây cho tương thích, mang lại sinh khí, như mong muốn và tài lộc .

phong-thuy-kinh-doanh1

Ví dụ những loại cây có tán lá rộng – tròn, đầy đặn, hoặc những loài hoa bền, hay những loại cây có màu lá đậm … sẽ tượng trưng cho tiền tài, giàu sang, mang đến như mong muốn nhiều nhất .
Màu sắc của cây cũng rất quan trọng. Cần chọn những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh tốt, đơn sắc để tạo cảm xúc tươi tắn cho người đối lập .
Trên bàn, ô hành lang cửa số, giá treo, kệ tụ hoàn toàn có thể đặt những chậu cây nhỏ, không cần nhiều ánh sáng như cây hoa đá, cây lan ý, cây sống đời, …

phong-thuy-kinh-doanh2

Để không mang cảm xúc không an tâm cho chính mình, tốt nhất nên tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay dị dạng. Nhiều bạn trẻ rất thích dùng những chậu cây xương rồng vì chúng tương đối dễ chăm nom nhưng theo tử vi & phong thủy, xương rồng không thích hợp .
Theo tử vi & phong thủy những loài cây như hoa lan, trúc giàu sang, thông phong lai, lan quân tử, quýt, anh thảo … là những loài cây đem lại như mong muốn và tài lộc .

phong-thuy-kinh-doanh3

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các loại cây, vị trí đặt cây cũng rất quan trọng. Theo quy tắc truyền thống về ngũ hành, bạn có thể dựa vào đặc tính của cây trồng, tính cách con người, môi trường sống để bố trí các loại cây khác nhau ở các vị trí phù hợp để tạo ra hiệu quả về phong thủy.

Đông Nam thuộc hành Mộc, do đó, đây là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc ( hành Thủy ) sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận tiện, như mong muốn. Một quan tâm khác khi chọn hướng đặt hoa lá cây cảnh là nên tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ khắc chế. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở vị trí hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc. Tuy nhiên, theo tử vi & phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng .

phong-thuy-kinh-doanh4

Trong đời sống tân tiến, con người luôn bận rộn với việc làm, thế cho nên người mua có khuynh hướng tìm kiếm một khoảng trống gần với vạn vật thiên nhiên. Trang trí cây xanh một cách mưu trí vừa biến shop của bạn trở nên xanh mát, thân thiện với môi trường tự nhiên, hợp tử vi & phong thủy mang đến nhiều tài lộc vừa trở thành yếu tố hút khách .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *