Phòng kinh doanh: Khái niệm, Chức năng, Nhiệm vụ và Cơ cấu tổ chức

Ngành Kinh doanh luôn thu hút các bạn trẻ và phụ huynh quan tâm, lựa chọn nhờ cơ hội phát triển hấp dẫn. Đối với học sinh, sinh viên yêu thích công việc văn phòng, việc công tác tại phòng kinh doanh hẳn sẽ vô cùng phù hợp. Cùng JobsGO tìm hiểu thông tin công việc phòng ban kinh doanh qua đây nào!

VIỆC làm sales

Phòng kinh doanh là gì? Phòng kinh doanh trong tiếng Anh là gì?Phòng kinh doanh là gì ? Phòng kinh doanh trong tiếng Anh là gì ?

Phòng kinh doanh là gì? Phòng kinh doanh trong tiếng Anh là gì?

Phòng kinh doanh (tiếng Anh là Business Department), là bộ phận đóng vai trò chủ chốt trong doanh nghiệp. Công việc của phòng được hiểu là phụ trách khâu nghiên cứu, phát triển và phân phối sản phẩm. Nhằm mục đích chung lên kế hoạch phát triển doanh số, lợi nhuận cho công ty, phòng Kinh doanh là trung tâm kết nối giữa các phòng ban khác như: Marketing, Sales,… 

Trong những năm trở lại đây, nhờ sự tăng trưởng, tích cực thay đổi của nền kinh tế tài chính Nước Ta, nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý trở nên mê hoặc với thời cơ tăng trưởng ngành nghề lan rộng ra. Nhờ vậy, việc làm phòng ban Kinh doanh tại những công ty, tổ chức triển khai luôn lôi cuốn học viên, sinh viên chăm sóc tìm hiểu và khám phá và lựa chọn theo đuổi ứng tuyển .

Xem thêm  Vendor là gì? 5 Điểm khác biệt giữa Vendor và Supplier

👉 Xem thêm: Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh tính thế nào?

Chức năng, nhiệm vụ phòng kinh doanh

Chức năng, nhiệm vụ phòng kinh doanh

Chức năng, trách nhiệm phòng kinh doanh

Đối với trình độ cá thể mà mỗi nhân viên cấp dưới sẽ đảm nhiệm mảng việc làm phong phú khác nhau. Tuy nhiên, JobsGO xin trình làng tới bạn đọc về những trách nhiệm chung của phòng Kinh doanh như sau :

  • Thực hiện công tác làm việc điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng mẫu sản phẩm của doanh nghiệp .
  • Tiếp cận lan rộng ra khoanh vùng phạm vi thị trường và người mua tiềm năng .
  • Lên kế hoạch tăng trưởng cho hoạt động giải trí kinh doanh của công ty, từ khâu sản xuất mẫu sản phẩm tới việc gia nhập thị trường và thiết kế xây dựng quan hệ với người mua .
  • Giám sát quá trình triển khai kế hoạch kinh doanh, bảo vệ theo đúng tiến trình và kế hoạch .
  • Phụ trách khám phá thông tin, đàm phán, ký kết hợp đồng với người mua, đối tác chiến lược .
  • Phối hợp cùng ban Marketing đề xuất những chiến dịch quảng bá nhằm tiếp cận khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu, nâng cao doanh số.

  • Xây dựng chủ trương bán hàng với quyền lợi mê hoặc riêng không liên quan gì đến nhau cho từng nhóm người mua .
  • Lên kế hoạch và thực thi những hoạt động giải trí ngày càng tăng độ tin tưởng của người mua so với công ty, duy trì và lan rộng ra lượt người mua mới .
  • Quản lý hồ sơ thông tin người mua một cách khoa học, cẩn trọng .
  • Phòng ban chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính so với việc làm kinh doanh của doanh nghiệp .
Xem thêm  7 điểm khác nhau giữa thẻ ATM gắn chip và ATM từ

Phòng kinh doanh gồm những vị trí nào?

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của công ty mà cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai của phòng kinh doanh sẽ có sự độc lạ. Theo nhìn nhận, quy mô Dây chuyền ( The Assembly Line ), tập trung chuyên sâu phân phối trách nhiệm dựa trên vòng đời người mua, mang lại hiệu suất cao tổng thể và toàn diện cao được vận dụng nhất lúc bấy giờ .

Nhân viên tạo khách hàng tiềm năng

Công việc chính của vị trí này là tạo người mua tiềm năng mới trải qua những cuộc gọi, email và tàng trữ, tích lũy và sắp xếp thông tin liên hệ của người mua một cách khoa học. Như vậy, bạn cần lên kế hoạch và thực thi một số ít sự kiện, chiến dịch lôi cuốn người mua chăm sóc tới dịch vụ, loại sản phẩm công ty bạn như : Bài đăng blog, Ưu đãi giảm giá, Sự kiện tư vấn không lấy phí, …

Nhân viên kinh doanh 

Nhân viên kinh doanh có nhiệm vụ tư vấn và bán sản phẩm/ dịch vụ cho khách hàngNhân viên kinh doanh có trách nhiệm tư vấn và bán mẫu sản phẩm / dịch vụ cho người muaNhân viên kinh doanh chính là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và người mua. Bạn cần ra mắt, tư vấn và thuyết phục người mua sử dụng dịch vụ, loại sản phẩm tương thích của công ty. Như vậy, nhu yếu tối thiểu so với nhân viên cấp dưới kinh doanh là sự hiểu biết về thông tin, chất lượng của loại sản phẩm và lý giải sự thiết yếu của loại sản phẩm so với yếu tố của người mua .

Nhân viên quản lý khách hàng

Nhân viên quản trị người mua ( tiếng Anh là Account Executive ), hiểu đơn thuần là cá thể đảm nhiệm liên hệ, thuyết phục và thực thi những bản demo mẫu sản phẩm, dịch vụ cho người mua tiềm năng. Tuy mang nhiều điểm tương đương như Sales, việc làm của vị trí này nhu yếu nhân viên cấp dưới trực tiếp sát cánh cùng người mua trong quy trình sử dụng loại sản phẩm và viết báo cáo giải trình sau kết thúc .

Xem thêm  10 trang web đầu tư Bitcoin hàng đầu hiện nay - Tin Tức Coin | TOP 1 tin tức Bitcoin

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Đại diện cho công ty, doanh nghiệp, nhân viên cấp dưới chăm nom người mua đảm nhiệm đảm nhiệm và xử lý những yếu tố, vướng mắc khiếu nại của người mua về dịch vụ phân phối. Nhằm mục tiêu mang lại thưởng thức tuyệt vời nhất cho người mua, bạn cần tích lũy thông tin, nhu yếu, yếu tố của người mua để cải tổ chất lượng dịch vụ. Đồng thời, bạn cần trình làng sự kiện, chương trình khuyễn mãi thêm của công ty lôi cuốn sự chăm sóc và lượt sử dụng loại sản phẩm .

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Nhân Viên Kinh Doanh

Trưởng phòng kinh doanh

Là một trưởng phòng kinh doanh, bạn đảm nhiệm quản trị, giám sát bảo vệ hiệu suất cao thao tác của phòng ban nhằm mục đích bảo vệ quy trình tiến độ việc làm và tiềm năng được triển khai xong. Đồng thời, trưởng phòng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính báo cáo giải trình việc làm, lệch giá hay ngân sách với giám đốc. Ngoài ra, bạn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm lựa chọn tuyển dụng, huấn luyện và đào tạo và quản trị nguồn nhân sự .

Kết luận

Qua bài viết trên, JobsGO xin được cung cấp tới bạn đọc về thông tin cơ bản của phòng kinh doanh bạn nên biết. Hy vọng bài viết phần nào giúp bạn hình dung được thực tế hơn về công việc phòng ban này và hỗ trợ bạn quyết định ngành nghề theo đuổi tương lai.

JobsGO

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *