Các biện giãn cách pháp phòng dịch Covid-19 cho Nhà hàng, Bar, Cafe

Sau khi những giải pháp giãn cách phòng dịch được thả lỏng, những nhà hàng quán ăn, quán bar, cafe khởi đầu được hoạt động giải trí lại ở một số ít khu vực. Nhưng trong trạng thái “ thông thường mới ” người mua còn khá lo lắng việc đi nhà hàng vì hàng quán là nơi tụ tập đông người .
Bài viết dưới đây là những khuyến nghị của TT trấn áp bệnh tật CDC nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn lây lan Covid-19 tại những nhà hàng quán ăn. Quán của bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị tươm tất để đón khách trở lại thật bảo đảm an toàn .

tấm chắn phòng dịch nhà hàng

Các biện pháp phòng dịch trong nhà hàng

1. Các nguyên tắc phòng dịch cần ghi nhớ

Virus Corona gây bệnh Covid-19 lây lan khi có sự tiếp xúc gần dưới 2 mét với người mang mầm bệnh trải qua những giọt bắn như khi ho, hắt hơi, trò chuyện hoặc hít thở. Virus cũng hoàn toàn có thể sống sót trên những mặt phẳng vật rắn như tay nắm cửa, lan can, bàn và ghế đến 5 ngày. Khi chạm vào mặt phẳng có virus và đưa tay lên mắt, mũi, miệng cũng khiến một người hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh. Do đó, môi trường tự nhiên càng tập trung chuyên sâu đông người, rủi ro tiềm ẩn lây lan Covid càng cao .

Các cấp nguy cơ lây bệnh được CDC phân chia như sau:

  • Nguy cơ thấp: Các nhà hàng, cafe cung cấp dịch vụ bán hàng mang về, giao hàng tận nơi, nhận hàng bên ngoài nhà hàng và bên lề đường, không phục vụ ăn uống tại quán.
  • Nguy cơ trung bình: Nhà hàng bán hàng mang về, giao hàng tận nơi, nhận hàng ở ngoài quán. Ăn uống tại chỗ ở khu vực ngoài trời. Giãn cách chỗ ngồi đảm bảo mỗi bàn cách nhau ít nhất 2 mét, có tấm chắn.
  • Nguy cơ cao: Nhà hàng ăn uống tại chỗ, bàn ăn đảm bảo giãn cách cách nhau ít nhất 2 mét, có tấm chắn. Khu vực ăn uống ngoài trời, không giảm số bàn và không giãn cách.
  • Nguy cơ rất cao: Nhà hàng phục vụ ăn uống trong nhà, không giảm bàn, chỗ ngồi, không đảm bảo giãn cách với khoảng cách dưới 2 mét, không có tấm chắn.

2. Các biện pháp phòng dịch, giảm thiểu lây lan Covid

Các chủ nhà hàng quán ăn, quán bar, cafe nên vận dụng triệt để những giải pháp dưới đây nhằm mục đích hạn chế lây lan dịch bệnh sau khi hàng quán được Open trở lại :

2.1. Đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang giúp ngăn ngừa phát tán những giọt bắn mang mầm bệnh, giảm rủi ro tiềm ẩn lây lan virus. Tại nơi thao tác, chủ quán nên nhu yếu 100 % nhân viên cấp dưới đeo khẩu trang tại quán và khi tiếp xúc với người mua như lên order hay thanh toán giao dịch .
Hướng dẫn cho nhân viên cấp dưới về cách sử dụng và tháo khẩu trang đúng cách, tránh việc chạm tay vào mặt ngoài của khẩu trang khi đã đeo trên mặt. Khách hàng cũng nên được khuyến khích đeo khẩu trang nhiều nhất hoàn toàn có thể, nhất là khi không ẩm thực ăn uống hoặc chuyện trò .

Nhân viên bán hàng đeo khẩu trang

Nhân viên bán hàng đeo khẩu trang phòng dịch

2.2. Khử khuẩn trong nhà hàng

Yêu cầu nhân viên cấp dưới và người mua liên tục rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trong tối thiểu 20 giây để bảo vệ virus được tàn phá. Nên để dung dịch sát khuẩn tay và khăn giấy, khẩu trang ở những vị trí thuận tiện, dễ thấy như cửa ra vào, quầy bar, quầy giao dịch thanh toán .
Hãy bảo vệ rằng nhân viên cấp dưới của quán đeo găng tay vừa đủ khi chuẩn bị sẵn sàng đồ ăn, đồ uống cho khách hoặc khi đổ rác, lau dọn nhà hàng quán ăn. Sau khi tháo găng tay cần sát khuẩn tay rất đầy đủ .
Việc vệ sinh nhà hàng quán ăn cũng nên thực thi liên tục. Các khu vực như khu vực ẩm thực ăn uống, bàn và ghế, nhà bếp, khu vệ sinh nên được quét dọn và vệ sinh, khử khuẩn hàng ngày. Không chỉ vậy, những dụng cụ nấu nướng, pha chế và thiết bị điện tử cũng nên được vệ sinh kĩ lưỡng. Quy trình vệ sinh nhà hàng quán ăn như thế nào, mời bạn xem bài viết sau .

2.3. Tuyên truyền về việc phòng dịch

Chủ quán hãy đặt những thông tin, biển bảng, poster ở những vị trí dễ nhìn thấy như cửa ra vào hay phòng vệ sinh, nhằm mục đích nhắc nhở người mua và nhân viên cấp dưới về việc phòng dịch. Nội dung những bảng thông tin hoàn toàn có thể diễn đạt cách chấp hành 5K của bộ y tế hoặc cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách .
Tuyên truyền về những giải pháp phòng dịch đến cho người mua trải qua TV tại nhà hàng quán ăn, những bài đăng trên Website hay trang Fanpage để người mua luôn yên tâm về sức khỏe thể chất của mình khi tới quán. Từ đó, tên thương hiệu của bạn cũng sẽ được lan tỏa can đảm và mạnh mẽ bởi sự bảo đảm an toàn và chuyên nghiệp .

Thông điệp 5K

Poster tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế

2.4. Sắp xếp, bố trí lại các khu vực trong nhà hàng

Các nhà hàng quán ăn, quán bar, cafe nên tiến hành 1 số ít những giải pháp dưới đây để duy trì khoảng trống thông thoáng, bảo vệ giãn cách tối thiểu 2 mét trong nhà hàng quán ăn .

  • Đảm bảo khu vực ăn uống thông gió, thoáng khí

Khu vực phòng điều hòa, kín gió thường làm tăng rủi ro tiềm ẩn lây lan Covid. Do đó quán cần ưu tiên những khoảng trống nhà hàng siêu thị ở ngoài trời. Nếu Giao hàng ẩm thực ăn uống trong phòng, mạng lưới hệ thống thông gió phải bảo vệ lưu thông không khí tốt, làm giảm rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm. Quán hoàn toàn có thể mở hành lang cửa số, cửa ra vào để không khí lưu thông .

  • Kiểm tra hệ thống nước

Đảm bảo mạng lưới hệ thống nước trong quán của bạn đều hoạt động giải trí thông thường sau thời hạn giãn cách. Nên sắp xếp vòi rửa tay và xà phòng để người mua và nhân viên cấp dưới rửa tay liên tục để phòng dịch. Quán nên sử dụng cốc giấy uống nước để tránh tiếp xúc .

  • Bố trí lại bàn ghế, chỗ ngồi trong quán

Vị trí chỗ ngồi trong quán cần phải sắp xếp lại để bảo vệ những bàn và những nhóm khách tới ăn cách nhau tối thiểu 2 mét. Quán hoàn toàn có thể bỏ bớt bàn và ghế hoặc ghi lại những ghế không được sử dụng. Hạn chế số lượng khách vào quán cùng một thời gian để bảo vệ giãn cách. Chủ quán hoàn toàn có thể nhận đặt bàn trước theo khung giờ để trấn áp số lượng khách trong quán .

Loại bỏ các khu vực tự phục vụ thực phẩm hoặc đồ uống để tránh khách hàng tụ tập. Đồng thời, hạn chế việc sử dụng chung các đồ dùng ăn uống, tay cầm, nút bấm. Quán hãy yêu cầu khách ngồi tại chỗ và giãn cách tối thiểu 2 mét. 

giãn cách trong nhà hàng

Đảm bảo giãn cách trong nhà hàng quán ăn để tránh lây lan dịch bệnh

  • Đặt các tấm chắn vật lý và chỉ dẫn

Đặt những tấm chắn vật lý bằng mica hoặc kính tại bàn ăn, căn phòng nhà bếp hoặc tại quầy thu ngân để ngăn ngừa những giọt bắn khi tương tác giữa người mua và nhân viên cấp dưới. Các tấm chắn này nên được vệ sinh, khử khuẩn hàng ngày để bảo vệ thật sạch .
Quán hoàn toàn có thể dán những hướng dẫn bằng decal màu trên sàn hoặc lối đi để bảo vệ người mua duy trì khoảng cách tại những nơi xếp hàng, trong nhà bếp hoặc quầy bar .

2.5. Gọi món từ xa, thanh toán không chạm

Bên cạnh những giải pháp truyền thống lịch sử, nhà hàng quán ăn hoàn toàn có thể vận dụng công nghệ 4.0 từ order đến giao dịch thanh toán. Không chỉ bảo vệ giãn cách, không tiếp xúc, việc sử dụng công nghệ tiên tiến văn minh mang tới những thưởng thức siêu thị nhà hàng mới lạ cho thực khách .
Để tránh tụ tập đông người tại quầy order, nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể đến từng bàn để lên order trên máy tính bảng hoặc hoàn toàn có thể cho người mua tự quét mã QR tại bàn và tự chọn món. Order sẽ tự động hóa được chuyển về nhà bếp hay quầy pha chế để quán chuẩn bị sẵn sàng món trải qua ứng dụng quản trị bán hàng nhà hàng quán ăn, cafe. Giờ đây, nhân viên cấp dưới không cần phải ghi chép order mất thời hạn nữa .

Order từ xa trên phần mềm order sapo fnb

Order từ xa trên menu trực tuyến Web order trên ứng dụng bán hàng

Việc gọi món bằng Menu online Web order trên điện thoại sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian gọi món, đảm bảo an toàn giãn cách trong nhà hàng, đồng thời mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp và hiện đại cho quán.

Một trong những ứng dụng order tốt nhất dành cho nhà hàng quán ăn, quán bar, cafe là Sapo FnB. Ngay sau khi triển khai xong order, đơn hàng được đồng điệu tới quầy thu ngân. Phần mềm sẽ tự động hóa tính tiền và in hóa đơn cho khách. Ngoài tiền mặt và quẹt thẻ, người mua hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng, quét mã QR, ví điện tử nhanh gọn, từ đó hạn chế tiếp xúc và tương tác, giảm sự lây lan dịch bệnh .
Chủ quán hoàn toàn có thể thưởng thức không lấy phí tính năng Menu online Web order ngay trên ứng dụng Sapo FnB bằng cách ĐK dùng thử tại đây .
Quản lý nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán cafe chuyên nghiệp với Sapo FnB
arrow
Dùng thử miễn phí

2.6. Bán hàng mang về

Tính năng gọi món từ xa Web Order không chỉ vận dụng khi người mua gọi món ở quán trải qua mã QR, chủ quán trọn vẹn hoàn toàn có thể gửi mã QR hoặc đường link tới Menu trực tuyến để người mua đặt hàng từ xa. Sau khi xác nhận đơn và chuẩn bị sẵn sàng món, chủ quán hoàn toàn có thể gọi ship Ahamove giao tận nơi cho khách ngay trên ứng dụng quản trị Sapo FnB. Thật tiện nghi phải không nào ?
Chủ quán trọn vẹn hoàn toàn có thể san sẻ link đặt hàng lên trang Fanpage, Zalo, hay những group Facebook, chợ dân cư để lôi cuốn người mua mới gọi đồ mà không cần phải tốn nhiều thời hạn gửi tin nhắn chốt đơn nữa .
Các chủ quán đừng quên liên kết những app ship đồ ăn như Now, GrabFood, Beamin, Loship, Go Food để tăng lệch giá bán hàng trực tuyến nhanh gọn. Ngay trên Sapo FnB, bạn hoàn toàn có thể liên kết GrabFood với mức phí khuyến mại giảm chỉ còn 20 %. Mọi đơn hàng GrabFood đều được đồng điệu về ứng dụng quản trị, giúp bạn quản trị đơn hàng và lệch giá đúng mực .

bán hàng mang về grabfood

Kết nối GrabFood để bán hàng mang về

Nếu còn đang băn khoăn về chưa biết nên triển khai chiến lược bán hàng mang về như thế nào cho hiệu quả, bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

3. Tổng kết

Trên đây là những giải pháp phòng dịch cho nhà hàng quán ăn, quán bar, cafe khi trở lại trạng thái “ thông thường mới ” do TT trấn áp bệnh tật CDC khuyến nghị. Các chủ quán hãy chuẩn bị sẵn sàng những giải pháp giãn cách, bán hàng không tiếp xúc ngay trong nhà hàng quán ăn của mình, để chuẩn bị sẵn sàng Open trở lại .
Việc vận dụng rất đầy đủ những giải pháp phòng dịch hoàn toàn có thể ngăn ngừa virus lây lan, tạo sự bảo đảm an toàn và chuyên nghiệp cho nhà hàng quán ăn. Từ đó, sức khỏe thể chất của thực khách sẽ được bảo vệ, uy tín nhà hàng quán ăn của bạn cũng từ đó được nâng cao .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *