#12 Bộ Phim Hay Nhất Về Tài Chính Hay Nhất Mọi Thời Đại

03 Tháng Mười,2021
Robert Lê

Trong bài viết ngày hôm nay, Blogtaichinh. com.vn tổng hợp và gửi tới những bạn 12 bộ phim về tài chính hay nhất mọi thời đại. Những ai đam mê đầu tư, làm tài chính thì đừng bỏ lỡ nhé !
Có phần Review phim ở bên dưới luôn nhé những bạn !

1. Sói Già Phố Wall – The Woft Of Wall Street

Đây là bộ phim về tài chính mà Blog Tài Chính yêu thích nhất. Rất đáng xem đó các bạn.

>> > Xem review phim Sói Già Phố Wall ngay :

>> > Xem thêm Top 15 những sàn thanh toán giao dịch tiền ảo lớn nhất quốc tế lúc bấy giờ .

2. Chuyên Gia Tài Chính – The Banker ( 2020 )

Chuyên Gia Tài Chính là bộ phim xoay quanh hai nhân vật người da màu là Bernard Garrett và Joe Morris. Họ muốn tạo ra đế chế của riêng mình bằng cách xây dựng một ngân hàng nhà nước dành cho những người da đen vay tiền, nhằm mục đích khẳng định chắc chắn lời nói của người da màu tại Mỹ. Cả hai đã lên kế hoạch và thuyết phục Matt Steiner – người đàn ông da trắng đại diện thay mặt cho kế hoạch táo bạo của mình, bởi lẽ toàn cảnh xã hội lúc bấy giờ người da màu không được hoan nghênh lắm. Lúc này, ngoài mặt Bernard Garrett và Joe Morris giả làm trợ lý của Matt Steiner, nhưng thực ra bên trong họ chính là người điều hành quản lý công ty. Hai người đã giám sát rất đầy đủ thị trường tài chính tiền tệ trong nước, nhằm mục đích đạt được kế hoạch của mình. Diễn biến tiếp theo như thế nào ? Mời những bạn đón xem nhé .
>> > Xem review phim Chuyên Gia Tài Chính ngay :

>> > Có thể bạn sẽ chăm sóc : Top những sàn thanh toán giao dịch tiền thuật toán uy tín được thương mến và sử dụng nhiều nhất tại Nước Ta .

3. Tiền Bẩn – Dirty Money ( 2018 )

Tiền Bẩn là bộ phim truyền hình Mỹ xoay quanh những công cuộc tham nhũng trong công ty, sự gian lận giữa đầu tư và chứng khoán và kế toán phát minh sáng tạo. Bộ phim được chia thành 6 phần, mỗi phần có những cách nhìn khác nhau về yếu tố tham nhũng, đi sâu vào yếu tố mà hầu hết những doanh nghiệp thường gặp phải. Trong phim có cả những cuộc phỏng vấn với những người đóng vai trò quan trọng mỗi câu truyện. Hãy dành thời hạn xem bộ phim này nhé, chắc chắc sẽ không khiến những bạn tuyệt vọng .
Tiền Bẩn - Dirty Money (2018)

Xem thêm  6 Ý Tưởng Marketing Sáng Tạo Cho Ngày Valentine

4. Tiền Đen – Money ( 2019 )

Tiền Đen là bộ phim Nước Hàn xoay quanh nhân vật Il-hyun – một nhân viên cấp dưới làm trong công ty môi giới sàn chứng khoán với khát khao làm giàu nhưng anh ta không có nguồn hỗ trợ vốn, không có ô dù và phải đứng trước rủi ro tiềm ẩn sa thải bởi tổng thành tích hàng tháng không đồng doanh thu. Cuộc đời của anh bỗng chốc biến hóa khi được trình làng và bắt tay với nhân vật huyền bí có bí danh “ Lệnh bài ”. Kể từ đó, anh tham gia những cuộc thanh toán giao dịch đen và nhận được khoảng chừng tiền khổng lồ, giàu lên nhanh gọn. Nhưng kết cục sẽ như thế nào ? Mọi chuyện có thuận tiện như vậy ? Mời những bạn đón xem bộ phim để biết câu vấn đáp nhé .
>> > Xem review phim Tiền đen ngay :

5. Công Bằng – Equity ( năm nay )

Công Bằng là một bộ phim kinh dị về tài chính của Mỹ, phim xoay quanh nhân vật Naomi Bishop – một giám đốc ngân hàng đầu tư hạng sang bị chủ doanh nghiệp quay sống lưng, người mua mất niềm tin, sau khi dự án Bất Động Sản của cô bị nhìn nhận thấp, nổi tiếng của cô một ngày một đi xuống. Sau sự vấp ngã đó, Naomi Bishop quyết định hành động tẩy trắng vết ố trong sự nghiệp của mình bằng cách làm một quản trị thấp kém, tuy nhiên nhờ vậy mà cô tìm hiểu ra được ai đã hãm hại mình. Và sau đó cô ấy sẽ làm gì ? Mời những bạn đón xem bộ phim để biết câu vấn đáp nhé .
Công Bằng - Equity (2016)

6. Mật Danh : Kế Toán – The Accountant ( năm nay )

Mật Danh : Kế Toán là một dự án Bất Động Sản phim hình sự của Mỹ được ra đời vào năm năm nay, bộ phim xoay quanh nhân vật Christian Wolff – một người mắc chứng tự kỷ công dụng cao đồng thời cũng là một nhà toán học năng lực. Để bao che cho lớp vỏ bọc về sự huyền bí của mình, anh giả làm một nhân viên cấp dưới cấp thấp sống một cuộc sống bình yên. Nhưng đằng sau lớp vỏ bọc đó, Christian Wolff thao tác cho tổ chức triển khai tội phạm nổi tiếng với trách nhiệm là kế toán. Rắc rối của anh khởi đầu từ khi dính vào bài toán tài chính khổng lồ có giá trị lên đến hàng triệu đô là mà anh không thể nào thoát ra được. Từ đó đời sống nhàn nhã của anh đổi thành những cuộc rượt đuổi đầy nguy hại. Đừng bỏ lỡ những diễn biến mê hoặc tiếp theo của bộ phim bạn nhé !
>> > Xem review phim Mật danh : Kế toán ngay :

Xem thêm  Hướng dẫn đăng ký đầu tư trực tuyến hiện nay

Xem thêm: 5 Nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được tin nhắn | Money24h

7. Phố Wall : Ma Lực Đồng Tiền – Wall Street 2 : Money Never Sleeps ( 2010 )

Ma Lực Đồng Tiền là bộ phim chính kịch của Mỹ xoay quanh những cuộc đấu tranh trong ngành sàn chứng khoán kể về chàng trai Fox sống giữa lòng thành phố nơi bất thứ gì cũng hoàn toàn có thể được mua và bán. Bởi vì tuổi trẻ nuôi nhiều tham vọng mà Fox đã làm mọi cách để kiếm thật nhiều tiền. Nhờ sự giúp sức của nhà đầu tư CP nổi tiếng, Fox đã kiếm được một số tiền khổng lồ bằng những trò lừa bịp trong kinh doanh thương mại. Sau khi Fox bị hoài nghi và bắt giam vào tù, anh nhận ra rằng có những thứ còn quan trọng hơn cả tiền .
7. Phố Wall : Ma Lực Đồng Tiền - Wall Street 2 : Money Never Sleeps (2010)

8. Đại Suy Thoái – The Big Short ( năm ngoái )

Đại Suy Thoái là bộ phim được dựa trên cuốn sách cùng tên năm 2010. Phim xoay quanh cuộc khủng hoảng cục bộ tài chính năm 2007 – 2008 với dàn diễn viên khét tiếng, họ đóng vai người ngoài cuộc nhìn cuộc khủng hoảng kinh tế, tận mắt chứng kiến nền kinh tế tài chính dần bị suy thoái và khủng hoảng và mục nát. Đứng trước sự khủng hoảng cục bộ, không một ai đứng ra giúp họ, từ ngân hàng nhà nước nhà nước cho tới cơ quan chính phủ. Vì thế, những người này cùng nhau lập ra kế hoạch để vực dậy nền kinh tế tài chính. Tuy nhiên, trong quy trình triển khai, họ nhận ra những bí hiểm đen tối, những thực sự kinh khủng chưa khi nào được công bố ra bên ngoài trong mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước tân tiến .
Đại Suy Thoái - The Big Short (2015)

9. Sàn Kiếm Chác – Trading Places ( 1983 )

Sàn Kiếm Chác là bộ phim xoay quanh Louis Winthorpe III – vị tổng giám đốc đảm nhiệm đầu tư những khuôn khổ lớn, trong đó có hạng mục Duke và Duke, được xem là một hãng tài chính lớn lúc bấy giờ của Philadelphia. Một ngày kia, ông đổi vị trí cho Billy Ray Valentine – một người thủ đoạn, đa mưu gian dối. Cuộc sống của Louis bị đảo ngược từ một người sống trong sung túc nhung lụa trở nên vô cùng khổ sở khi bị không bổ nhiệm. Kể từ đó, Louis đã lên kế hoạch trả thù người đã hãm hại mình .
>> > Xem phim Sàn Kiếm Chác ngay :

10. Cuộc Chiến Phố Wall – Margin Call ( 2011 )

Cuộc Chiến Phố Wall là bộ phim xoay quanh một ngân hàng nhà nước có vốn đầu tư lớn ở phố Wall trong cuộc khủng hoảng cục bộ tài chính diễn ra năm 2008. Bộ phim diễn ra trong 24 giờ đã bóc trần thực sự về những nhà tài chính khi phải đương đầu với những quyết định hành động mang đặc thù toàn thế giới. Trong cuộc khủng hoảng cục bộ tài chính 2008, ngân hàng nhà nước đã sa thải một lượng lớn nhân viên cấp dưới của mình trong đó có Eric Dale – một nhân viên cấp dưới lâu năm với cương vị tổng giám đốc quản trị rủi ro đáng tiếc, chuyên viên nghiên cứu và phân tích những thành phần ô nhiễm có trong công ty. Ngay sau khi mất việc, anh đã liên hệ với Peter Sullivan – một nhà nghiên cứu và phân tích trẻ tuổi đầy triển vọng. Eric Dale đã đưa cho Sullivan chiếc USB chứa những góc khuất, những nghiên cứu và phân tích gia tài ô nhiễm của công ty cũ. Liệu Sullivan có tìm được nguyên do cuộc khủng hoảng cục bộ không ? Những thực sự đằng sau cuộc khủng hoảng cục bộ là gì ? Mời bạn đón xem nhé .
Cuộc Chiến Phố Wall - Margin Call (2011)

Xem thêm  Công ty cổ phần: Khái niệm, đặc điểm và thủ tục thành lập

11. Thương Trường – Too Big To Fail ( 2011 )

Thương Trường là bộ phim xoay quanh cuộc khủng hoảng cục bộ tiền tệ vào những 2000 khi nước Mỹ rơi vào thực trạng dòng tiền lưu thông trong nước Open quá nhiều làm cho đồng xu tiền mất giá, tiền hoa hồng, tiền lương của nhân viên cấp dưới tăng lên hàng triệu đô la, cùng với đó nhà đất ở đây bị đẩy lên giá chóng mặt. Điều này dẫn đến việc năm 2008 nền kinh tế tài chính Mỹ bị sụp đổ, bên bờ vực suy thoái và khủng hoảng. Bộ phim cũng kể về quy trình những người đứng đầu của ngành tài chính xử lý những yếu tố toàn thế giới. Họ là những người nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc khủng hoảng cục bộ toàn thế giới này, họ đã làm những gì để ngăn ngừa cuộc khủng hoảng cục bộ ? Các bạn hãy dành thời hạn để xem phim để biết câu vấn đáp nhé .
Thương Trường - Too Big To Fail (2011)

12. Bậc Thầy Lừa Đảo – The Wizard Of Lies ( 2017 )

Bậc Thầy Lừa Đảo là bộ phim truyền hình lịch sử dân tộc của Mỹ dựa trên câu truyện có thật về kế hoạch lừa đảo lớn bật nhất của Mỹ lúc bấy giờ. Ông Bernard Madoff nổi tiếng là một nhà tài chính chuyên nghiệp, một nhà môi giới giỏi, mọi người đều biết đến ông bởi sự hào phóng khi mỗi năm ông từ thiện hàng tỷ đô la. Ông đã tạo nên đế chế của riêng mình, xây dựng một công ty có quỹ đầu tư khổng lồ được nhiều người biết đến, có sức ảnh hưởng tác động vô cùng lớn và được ca tụng là kim tự tháp tài chính lớn nhất trong lịch sử dân tộc. Nhưng khi thực sự được trình diện, doanh nghiệp của ông lừa dối người mua của mình hàng tỷ đô la, vụ bê bối này đã khiến cho Madoff lãnh mức án 150 năm tù giam .
Bậc Thầy Lừa Đảo - The Wizard Of Lies (2017)
Trên đây là tổng hợp 12 bộ phim về chủ đề tài chính hay nhất. Các bạn hãy dành thời hạn để đón xem nhé !
>> > Có thể bạn chăm sóc : Đừng bỏ lỡ ! Xem ngay bài viết Hướng dẫn ĐK thông tin tài khoản sàn Gate. io – sàn bắt trend coin hot nhất lúc bấy giờ .

Bài viết của Blog Tài Chính tới đây là kết thúc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với các bạn!

Theo dõi thêm các kênh Channel của Blog Tài Chính để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, mới nhất về thị trường trường tài chính và tiền điện tử:

Telegram : https://t.me/blogtaichinhchannel

Youtube: https://youtube.com/c/blogtaichinh

Hẹn gặp lại những bạn trong những bài san sẻ, hướng dẫn tiếp theo. Tạm biệt !

Đánh giá bài viết

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *