TRẢ NỢ TRƯỚC HẠN VÀ PHÍ PHẠT – FE CREDIT

Khi đi vay, ai cũng muốn hoàn thành xong kế hoạch trả nợ đúng hạn và đúng lao lý. Trong nhiều trường hợp, người mua có điều kiện kèm theo để giao dịch thanh toán khoản vay trước hạn theo hợp đồng. Nhưng tại sao người mua trả nợ trước hạn mà vẫn bị phạt phí ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể qua bài viết này nhé .


Trả nợ trước hạn là việc khách hàng muốn hoàn tất trả khoản vay gốc ngay tại một thời điểm, sớm hơn so với thời hạn được ghi trên hợp đồng vay vốn. Và phí trả nợ là số tiền mà khách hàng phải bỏ ra thêm khi thanh toán trước vì đã không thực hiện đúng cam kết như hợp đồng.

Vậy vì sao lại có thu phí phạt khi trả nợ trước hạn? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đưa ra bởi vì sao thanh toán muộn thì phạt nhưng khi có tiền để nhanh chóng hoàn tất thanh toán khoản vay sớm mà vẫn bị mất một khoản tiền phí.

Trả nợ trước hạn tại sao lại bị phạt?

Các tổ chức triển khai tín dụng thanh toán phải cân đối vốn kêu gọi, lãi suất vay và kỳ hạn … nên họ sẽ thu phí so với người mua không triển khai theo cam kết. Do vậy, ngoài việc thu phí trả nợ trước hạn, những tổ chức triển khai kinh tế tài chính còn nhiều khoản phạt khác như trả nợ quá hạn, lãi chậm trả, tịch thu khoản lãi suất vay khuyễn mãi thêm trả nợ trước hạn .
Vấn đề thu phí trả nợ trước hạn là giải pháp thiết yếu và tương thích với trong thực tiễn kinh tế thị trường. Bởi vì khi những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán nói chung và những công ty kinh tế tài chính nói riêng triển khai hợp đồng vay vốn, buộc họ phải cân đối nguồn vốn kêu gọi của mình cả về lãi suất vay và kỳ hạn để cung ứng nhu yếu của khoản vay .
Ngay trong thời hạn cho vay theo hợp đồng tín dụng thanh toán đã ký với người mua, những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán vẫn phải trả lãi, ngân sách cho những nguồn vốn mà họ đã kêu gọi. Để bù đắp những khoản ngân sách phát sinh, những rủi ro đáng tiếc về lãi suất vay, cũng như cân đối nguồn vốn, những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán buộc phải thu phí khi người mua tất toán trước hạn .

Xem thêm  Hướng dẫn dọn dẹp Database website WordPress một cách nhanh nhất

Quy định về trả nợ trước hạn

Khi người mua có đủ điều kiện kèm theo thanh toán giao dịch khoản vay vốn trước so với thời hạn ghi tại hợp đồng trước đó đều có quyền trao đổi nhu yếu của mình với bên cho vay để thực thi. Đồng thời trả thêm tiền phạt trước hạn với mức lãi suất vay đã lao lý trước đó ( theo từng thời kỳ ). Khi hai bên đều gật đầu, thực thi giao dịch thanh toán và chấm hết hợp đồng trước thời hạn .
Theo điều số 478 Luật dân sự năm 2005 có lao lý :

“Đối với hợp đồng vay có kỳ hạn và có lãi thì bên vay có quyền trả lại tài sản trước kỳ hạn nhưng phải trả toàn bộ lãi theo kỳ hạn, nếu không có thỏa thuận khác.

Bên vay có quyền trả lại gia tài bất kỳ khi nào nhưng phải báo trước cho bên cho vay một thời hạn hài hòa và hợp lý, còn bên cho vay chỉ được đòi lại gia tài trước kỳ hạn, nếu được bên đi vay đồng ý chấp thuận. ”

Phí trả nợ trước hạn

Tùy vào mỗi tổ chức triển khai kinh tế tài chính sẽ có mức phí phạt trả nợ trước hạn khác nhau và cách tính khác nhau. Thông thường phí phạt trả nợ trước hạn sẽ rơi vào khoảng chừng từ 1 tới 5 % / năm trên tổng tiền trả nợ trước .
Cách tính lãi trả nợ trước hạn

Xem thêm  Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online - Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook | Tiki

Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x Số tiền trả trước

Trong đó:

Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn : Là Xác Suất sẽ bị phạt được ghi trong hợp đồng trước đó
Số tiền trả trước : Là số tiền người mua còn vay và giờ trả hết ( số tiền còn nợ ) .
Để tránh những rắc rối hoàn toàn có thể xảy, những chuyên viên khuyến nghị người tiêu dùng trước khi ký hợp đồng cần phải điều tra và nghiên cứu những pháp luật trong đó đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm tới mức phí tất toán trước hạn, phí nợ quá hạn và phí giao dịch thanh toán trễ

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *