Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất thị trường? Cập nhật chi tiết

Khi thường xuyên phải đi công tác hoặc du lịch nước ngoài, phần đông mọi người đều sử dụng thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard. Thế nhưng vẫn không ít người còn văn phân về mức phí chuyển đổi ngoại tệ giữa các ngân hàng. Vậy mức phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay? Để biết được ngân hàng nào đang áp dụng phí quy đổi ngoại tệ ưu đãi nhất thị trường, bạn hãy cập nhật trong phần tổng hợp sau đây của Taichinhusa.com.

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Phí quy đổi ngoại tệ hiểu đơn thuần là số tiền người mua phải trả bổ trợ trong trường hợp triển khai thanh toán giao dịch bằng loại ngoại tệ khác trên thẻ Visa / Mastercard. Bạn hoàn toàn có thể hiểu rằng ngoài quy đổi tỷ giá thì người mua sử dụng ngoại tệ còn phải trả thêm một khoản phí nhỏ khi quy đổi giữa 2 loại ngoại tệ, theo ấn định của mỗi ngân hàng nhà nước .Phí quy đổi ngoại tệ là số tiền khách hàng phải trả thêm khi giao dịch bằng đồng ngoại tệ trên thẻ Visa / MastercardPhí quy đổi ngoại tệ thường sẽ bị bên ngân hàng nhà nước trừ trực tiếp vào thông tin tài khoản hoặc thẻ tín dụng thanh toán người mua đã triển khai giao tiền. Hiện nay để lôi cuốn người dùng, những ngân hàng nhà nước đều tìm cách hạ phí quy đổi ngoại tệ xuống mức khá thấp .

Thực tế, phí quy đổi ngoại tệ hầu hết chỉ phát sinh khi người dùng thực hiện trên thẻ thanh toán quốc tế Visa / Mastercard. Đó có thể là hoạt động chi tiêu mua sắm tại nước ngoài, nơi sử dụng loại tiền tệ khác đồng VND.

Xem thêm  Tìm việc làm quản lý tín dụng | https://wikifin.net

Bạn đang đọc: Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất thị trường? Cập nhật chi tiết

Ví dụ : Tài khoản thẻ Visa / Mastercard của bạn có số dư tính bằng đồng VND. Bạn sẽ phải trả phí quy đổi ngoại tệ khi muốn quy đổi từ đồng VND sang những loại ngoại tệ khác .

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Phí quy đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhấtMỗi ngân hàng nhà nước đã vận dụng phí quy đổi ngoại tệ khác nhau. Tuy nhiên, cao nhất cũng sẽ không vượt quá 4 % tổng giá trị thanh toán giao dịch. Dưới đây, Taichinhusa. com đã tổng hợp cụ thể phí quy đổi ngoại tệ tại một vài ngân hàng nhà nước lớn đang hoạt động giải trí tại Nước Ta .

Ngân cho phép quy đổi ngoại tệ Phí quy đổi ngoại tệ áp dụng
Ngân hàng Vietcombank 2.5%
Ngân hàng Vietinbank 1.82%
Ngân hàng BIDV 1% đến 2.1%
Ngân hàng LienViet Post Bank 3%
Ngân hàng Techcombank 2.89%
Ngân hàng TPBank 1.8% đến 2.5%
Ngân hàng VPBank 3.3%
Ngân hàng HSBC 2.75% đến 3.49%
Ngân hàng Sacombank 2.5%
Ngân hàng ACB 0% đến 1.1%

Phí quy đổi ngoại tệ kệ vận dụng tại 10 ngân hàng nhà nước lớn hoạt động giải trí tại Nước TaSau khi tìm hiểu thêm bảng tổng hợp trên, bạn thuận tiện vấn đáp được câu hỏi phí quy đổi ngoại tệ ngân hàng nhà nước nào thấp nhất. Theo như bảng trên thì Ngân Hàng Á Châu chính là ngân hàng nhà nước đang vận dụng mức phí quy đổi ngoại tệ khuyến mại nhất khi chỉ từ 0 đến 1.1 % / tổng giá trị thanh toán giao dịch .Trong khi đó, HSBC lại là ngân hàng nhà nước có mức phí cao nhất. Theo đó, khi sử dụng thẻ Visa, người mua phải trả phí quy đổi ngoại tệ là 2.75 %. Còn với nếu như sử dụng thẻ Mastercard để thanh toán giao dịch, phí quy đổi hoàn toàn có thể lên đến 3.49 %. Có lẽ HSBC là ngân hàng nhà nước quốc tế hoạt động giải trí tại Nước Ta nên bảng phí quy đổi ngoại tệ vẫn còn hơi cao so với người mua Việt .

Xem thêm  Thẻ Atm Acb Rút Được Ngân Hàng Nào ? Hạn Mức Rút Là Bao Nhiêu

Bên cạnh ACB thì các ngân hàng như Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank đều áp dụng mức phí đổi ngoại tệ ở mức chấp nhận được. Trong đó, mức phí quy đổi hiện dao động từ 1.82% đến 2.5%.

Phí chuyển khoản ngoại tệ có hướng tăng hay giảm?

So với trước đây, phí quy đổi ngoại tệ công dụng tại những ngân hàng nhà nước lớn đã giảm khá nhiều. Lý do là bởi ngành hàng ngân hàng nhà nước đang tận mắt chứng kiến sự cạnh tranh đối đầu ngày một nóng bức, nhằm mục đích lôi cuốn người mua. Nếu cứ tính mức phí cao như trước đây, người mua sẽ quan ngại khi sử dụng thẻ Visa / Mastercard .Phí quy đổi ngoại tệ tại các ngân hàng hiện nay đã giảm hơn trước kia khá nhiềuDo đó nhằm mục đích khuyến khích người mua sử dụng dịch vụ trên thẻ thanh toán giao dịch quốc tế, kích thích lưu thông tiền tệ toàn thế giới, nhiều ngân hàng nhà nước đã hàng loạt giảm phí quy đổi ngoại tệ. Thậm chí, có một số ít ngân hàng nhà nước còn mạnh tay giảm phí từ 10 % xuống chỉ còn 4 % như Standard Chartered từ .Ngay cả “ ông lớn ” HSBC cũng sẵn sàng chuẩn bị giảm phí quy đổi ngoại tệ từ 7 % xuống 3.49 % như hiện tại. Nhằm khuyến khích người mua tiêu tốn trên thẻ Visa / Mastercard .Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV là một trong 4 ngân hàng nhà nước thuộc nhóm Big4, trước đây vận dụng mức phí quy đổi 2.5 %. Tuy nhiên mới gần đây, Ngân Hàng BIDV đã kiểm soát và điều chỉnh phí từ 2.5 % giảm xuống chỉ còn 2.1 % .

Xem thêm  Tín phiếu là gì? Sự khác biệt tín phiếu và trái phiếu là gì?

Dễ thấy rằng trong một vài năm trở về đây, các ngân hàng có xu hướng điều chỉnh giảm phí quy đổi ngoại tệ. Có lẽ chính vì vậy, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ trên thẻ Visa / Mastercard dường như tăng hơn trước khá nhiều.

Tổng kết

Xu hướng chung của phần đông ngân hàng nhà nước tại Nước Ta lúc bấy giờ là điều trị giảm phí quy đổi ngoại tệ. Nhằm khuyến khích người mua sử dụng dịch vụ nhiều hơn trên thẻ Visa / Mastercard. Khách hàng cũng chính là bên được hưởng lợi với những chương trình giảm phí này .

ACB chính là một trong những ngân hàng hàng áp dụng phí quy đổi ngoại tệ thấp nhất, với mức phí chỉ từ 0 đến 1.1%. Theo sau là một số ngân hàng khác như Vietinbank, BIDV, Vietcombank, Sacombank, TP Bank. Trong khi đó vậy quy đổi tại ngân hàng HSBC vẫn trên 3%. Vậy sau phần tổng hợp trên đây, chắc chắn bạn đã nắm rõ phí quy đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất. Rất hy vọng với bản cập nhật của Taichinhusa.com, bạn có thể tự tin đưa ra quyết định nên lựa chọn ngân hàng nào khi quy đổi đổi ngoại tệ!

Mã ID: p532

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *