Vai trò quan trọng của phân tích đầu tư tài chính – Hàng hóa 24

Vai trò quan trọng của phân tích đầu tư tài chính

Khi quyết định hành động góp vốn đầu tư kinh tế tài chính thì những bạn đã đồng ý mình phải đương đầu với nhiều rủi ro đáng tiếc. Chính thế cho nên, những bạn cần phải học cách nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư kinh tế tài chính để hoàn toàn có thể đưa ra cho mình được những quyết định hành động đúng đắn nhất. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức và kỹ năng về nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính nhé !
Không thể phủ nhận rằng những góp phần của công cụ nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính với hoạt động giải trí góp vốn đầu tư và kinh doanh thương mại là rất lớn. Thông qua những chỉ tiêu nghiên cứu và phân tích những nhà đầu tư hoàn toàn có thể nhìn nhận được tình hình thị trường để đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tư đúng đắn nhất .

Mục tiêu của phân tích đầu tư  tài chính

  • Phân tích đầu tư tài chính nhằm khẳng định những tiềm lực về mặt tài chính cho việc thực hiện các dự án.
  • Phân tích tài chính là phân tích những kết quả hạch toán kinh tế của các dự án đầu tư có khả thi hay không.

Để đạt được những mục đích trên thì trong quá trình phân tích và đầu tư tài chính các bạn cần áp dụng những phương pháp phân tích phù hợp. Và sử dụng hệ thống các chỉ tiêu phân tích tài chính cần thiết.

Xem thêm  Nên kinh doanh gì để sinh lời cao khi sở hữu mặt bằng nhà phố?

Bạn đang đọc: Vai trò quan trọng của phân tích đầu tư tài chính – Hàng hóa 24

Tác dụng của việc phân tích đầu tư tài chính

Phân tích góp vốn đầu tư kinh tế tài chính là công cụ để xác lập quy mô góp vốn đầu tư, cơ cấu tổ chức những loại vốn, những nguồn hỗ trợ vốn, giám sát trước những khoản thu chi lỗ lãi. Từ đó xác lập được những quyền lợi thiết thực mà dự án Bất Động Sản đó hoàn toàn có thể mang lại cho nhà đầu tư .
Phân tích góp vốn đầu tư kinh tế tài chính sẽ giúp nhìn nhận hiệu suất cao của việc góp vốn đầu tư và giúp nhà đầu tư quyết định hành động có nên góp vốn đầu tư vào dự án Bất Động Sản đó hay không. Từ đó, nhìn nhận được dự án Bất Động Sản đó có đạt được quyền lợi kinh tế tài chính và bảo đảm an toàn cho nhà đầu tư hay không .

Công việc nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư kinh tế tài chính là cơ sở để những nhà đầu tư xem xét có nên góp vốn đầu tư vào dự án Bất Động Sản nào hay không và tính đến hiệu suất cao đạt được về mặt kinh tế tài chính của dự án Bất Động Sản .
Tóm lại, nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư kinh tế tài chính có ý nghĩa quan trọng với chủ góp vốn đầu tư là nhìn nhận được năng lực kiếm lời, năng lực rủi ro đáng tiếc trong góp vốn đầu tư. Và giúp cho những bạn nắm rõ được thời cơ tăng trưởng của doanh nghiệp và đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư mang lại hiệu suất cao cao nhất .

Một số chỉ số cơ bản thường được dùng phân tích đầu tư tài chính

Dưới đây là 6 chỉ số kinh tế tài chính cơ bản mà những nhà đầu tư thường sử dụng để nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư kinh tế tài chính

Xem thêm  Danh sách mã cổ phiếu ngành du lịch tốt nhất TTCK Việt Nam hiện nay

Hệ số khả năng thanh toán ngắn hạn

Hệ số năng lực thanh toán giao dịch thời gian ngắn chính là năng lực phân phối tổng thể những khoản nợ có thời hạn thanh toán giao dịch trong vòng 1 năm hay trong một chu kỳ luân hồi kinh doanh thương mại thông thường. Hệ số này sẽ cho bạn biết liệu công ty hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển gia tài hữu hình thành tiền mặt hay không .
Hệ số năng lực thanh toán giao dịch thời gian ngắn sẽ được biểu lộ qua những mặt như :

  • Khả năng thanh toán nợ ngắn hạn
  • Khả năng thanh toán nhanh
  • Khả năng thanh toán tức thời

Hệ số năng lực thanh toán giao dịch nợ thời gian ngắn = TSNH / Nợ thời gian ngắn

Hệ số khả năng thanh toán nhanh

Hệ số khả năng thanh toán nhanh chính là chỉ số cho biết công ty có bao nhiêu đồng vốn bằng tiền và các khoản tương đương tiền (trừ hàng tồn kho) để thanh toán ngay cho một số nợ ngắn hạn.

Hệ số hiện giá ròng (NPV)

Hệ số hiện giá ròng chính là một chỉ tiêu cơ bản được dùng để nhìn nhận hiệu suất cao của dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư. Nó biểu lộ giá trị ngày càng tăng của dự án Bất Động Sản mang lại cho công ty .
Giá trị hiện tại ròng sẽ được tính bằng tổng giá trị ngân lưu ròng của dự án Bất Động Sản với suất chiết khấu hài hòa và hợp lý .

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu

Chỉ số này cho biết thu nhập ròng của công ty trên mỗi CP đại trà phổ thông .
Thu nhập trên mỗi CP sẽ được tính bằng doanh thu ròng trừ đi cổ tức của CP tặng thêm chia cho số lượng CP lưu hành .

Hệ số nợ trên vốn sở hữu

Chỉ số này biểu lộ số nợ trên số vốn chiếm hữu đo lường và thống kê mối quan hệ giữa nợ phải trả với vật chất chiếm hữu. Nó cho biết mỗi một đồng vốn chủ sở hữu tham gia hỗ trợ vốn gia tài của doanh nghiệp thì có mấy đồng nợ phải trả. Từ đó, bạn sẽ xác lập được doanh nghiệp đó có đang vay mượn quá nhiều hay không .
Hệ sống giữa nợ phải trả so với VCSH = Nợ phải trả / VCSH

Xem thêm  Khái niệm, đặc điểm và vai trò của thuế giá trị gia tăng

Hệ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu

Hệ số doanh thu trên vốn chủ sở hữu là chỉ số kinh tế tài chính cho thấy khoản góp vốn đầu tư vào CP sẽ sinh lời đến mức nào .

Người ta sẽ tính hệ số này bằng lợi nhuận ròng sau thuế trừ đi cổ tức ưu đãi sau đó chia cho vốn chủ sở hữu.

Quy trình phân tích đầu tư tài chính và quyết định đầu tư

Phân tích và đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư là quy trình lập kế hoạch cho một khoản chi góp vốn đầu tư có sinh lời kỳ vọng liên tục trong nhiều năm. Cơ sở nhìn nhận hiệu suất cao của dự án Bất Động Sản dựa trên dòng ngân lưu tăng thêm của công ty khi có dự án Bất Động Sản so với dòng ngân lưu của công ty khi không có dự án Bất Động Sản. Và suất chiết khấu hài hòa và hợp lý từ đó để quy đổi dòng ngân lưu ở những thời gian khác nhau về cùng một lúc để so sánh .
Quy trình nghiên cứu và phân tích và ra quyết định hành động góp vốn đầu tư sẽ được mô phỏng theo những bước sau đây :

  • Xác định dự án muốn đầu tư. Tìm cơ hội và đưa ra đề nghị đầu tư vào dự án mình muốn.
  • Đánh giá dự án để ước lượng ngân lưu liên quan và suất chiết khấu hợp lý.
  • Thực hiện lựa chọn tiêu chuẩn: lựa chọn luật, quyết định (NPV, IRR, PP).
  • Ra quyết định chấp nhận đầu tư hoặc từ chối.

Trên đây là một số ít thông tin về nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư kinh tế tài chính và vai trò của nó trong hoạt động giải trí góp vốn đầu tư kinh tế tài chính. Các nhà đầu tư muốn có được những quyết định hành động góp vốn đầu tư đúng đắn cần trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức nghiên cứu và phân tích chỉ số cũng như tiến trình nghiên cứu và phân tích .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *