Phân tích chi tiết chiến lược Marketing ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng nổi tiếng tại Việt Nam và được khách hàng tin dùng. Để đạt được thành công như hiện nay, BIDV đã xây dựng và triển khai chiến lược Marketing một cách hiệu quả. Hãy cùng phân tích và tìm hiểu chiến lược Marketing ngân hàng BIDV trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu tổng quan về ngân hàng nhà nước BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Nước Ta, tên thanh toán giao dịch quốc tế : Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam, tên gọi tắt là BIDV. Địa chỉ trụ sở chính lúc bấy giờ tại 35 Hàng Vôi, Q. Hoàn Kiếm, thành phố TP.HN .

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 177/QĐ-TTg ngày 26/4/1957 của Thủ tướng Chính phủ. Từ đó đến nay, BIDV có nhiều tên gọi khác nhau như sau: Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam (từ 26/04/1957 đến 23/06/1981), Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam (từ 24/06/1981 đến 13/11/1990), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (từ 14/11/1990 đến tháng 04/2012). Từ tháng 05/2012 đến nay là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Lĩnh vực hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của ngân hàng nhà nước BIDV gồm có :

 • Ngân hàng : là một ngân hàng nhà nước có kinh nghiệm tay nghề số 1 cung ứng vừa đủ những dịch vụ ngân hàng nhà nước văn minh và tiện ích .
 • Bảo hiểm : cung ứng những dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ được phong cách thiết kế tương thích trong tổng thể và toàn diện những dịch vụ trọn gói của BIDV tới người mua .
 • Chứng khoán : phân phối phong phú những dịch vụ môi giới, góp vốn đầu tư và tư vấn góp vốn đầu tư cùng năng lực tăng trưởng nhanh gọn mạng lưới hệ thống những đại lý nhận lệnh trên toàn nước .
 • Đầu tư kinh tế tài chính : góp vốn xây dựng doanh nghiệp để góp vốn đầu tư những dự án Bất Động Sản, trong đó điển hình nổi bật là vai trò chủ trì điều phối những dự án Bất Động Sản trọng điểm của quốc gia như : Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không ( VALC ), Công ty tăng trưởng đường cao tốc ( BEDC ), Đầu tư trường bay Quốc tế Long Thành …

Với tầm quan trọng và ảnh hướng lớn trong toàn ngành ngân hàng nhà nước, tên thương hiệu BIDV là một gia tài có giá trị, cần có kế hoạch tăng trưởng toàn diện và tổng thể và dài hạn. Trong giải pháp tái cơ cấu tổ chức BIDV đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, BIDV đã quyết tâm góp vốn đầu tư tăng trưởng tên thương hiệu tổng lực, chuyên nghiệp hóa công tác làm việc quản trị tương thích với quy mô hoạt động giải trí kinh doanh thương mại và đưa tên thương hiệu vươn ra quốc tế .

AMIS aiMarketing – Bộ công cụ Marketing hợp nhất trên một nền tảng

AMIS aiMarketing là giải pháp ứng dụng tương hỗ Marketing gồm có tổng thể những công cụ marketing thiết yếu trên một nền tảng duy nhất giúp doanh nghiệp triển khai chiến dịch Marketing hiệu suất cao, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, lôi cuốn được nhiều người mua tiềm năng hơn và ngày càng tăng quy đổi .

Bộ giải pháp bao gồm:

 • Công cụ gửi Email Marketing
 • Công cụ dựng Landing page
 • Công cụ Workflow, CTA, Form
 • Quản lý data khách hàng tiềm năng, đồng bộ dữ liệu với Sale
 • Báo cáo hiệu quả Marketing đa chiều

Phân tích kế hoạch Marketing Mix của ngân hàng nhà nước BIDV cụ thể

BIDV tự hào là định chế kinh tế tài chính truyền kiếp nhất trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước tại Nước Ta, có uy tín và giá trị số 1 Nước Ta ; Top 2.000 công ty lớn và quyền lực tối cao nhất quốc tế ( Forbes bầu chọn ) ; Top 300 Thương hiệu ngân hàng nhà nước giá trị nhất toàn thế giới ( Brand Finance ) ; Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Nước Ta 4 năm liên tục. BIDV là sự lựa chọn, tin tưởng của những tổ chức triển khai kinh tế tài chính, những doanh nghiệp và cá thể trong việc tiếp cận và sử dụng những dịch vụ kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước .
Để đạt được những thành công xuất sắc trên, BIDV đã kiến thiết xây dựng và vận dụng những kế hoạch Marketing hiệu suất cao. Vậy kế hoạch Marketing ngân hàng nhà nước BIDV là gì ? BIDV đã triển khai chiến lược Marketing Mix như thế nào ?

Xem thêm  EPS là gì? Ý nghĩa của chỉ số EPS trong đầu tư chứng khoán

Chiến lược Marketing ngân hàng nhà nước BIDV về mẫu sản phẩm ( Product )

Đối với kế hoạch Marketing ngân hàng nhà nước BIDV về loại sản phẩm, BIDV đã vận dụng kế hoạch đa dạng hóa mẫu sản phẩm để lôi cuốn người mua của mình. Một số loại sản phẩm của BIDV gồm có :

 • Sản phẩm BIDV Smart Banking

Ứng dụng BIDV Smart Banking là dịch vụ Ngân hàng trên điện thoại di động mưu trí do BIDV cung ứng cho Khách hàng cá thể để tương hỗ thực thi những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính, phi kinh tế tài chính và những tiện ích nâng cao .


Thông thường ứng dụng sử dụng trên điện thoại cảm ứng của hầu hết những ngân hàng nhà nước thường gọi là Mobile Banking. Riêng BIDV đã tạo ấn tượng tên thương hiệu từ tên gọi : ‘ ‘ BIDV SMART BANKING ’ ’. Sản phẩm Smart Banking được đặt tên thân thiện và thuận tiện nhận ra với người mua Nước Ta “ BIDV SMART BANKING ” .
Với dòng chữ tiếng việt nhỏ bên dưới là “ Ứng dụng ngân hàng nhà nước mưu trí ” tạo cho mẫu sản phẩm Smart Banking sự văn minh, tạo bộ nhận diện tên thương hiệu riêng cũng như rất thân thiện với người dùng mẫu sản phẩm

 • Sản phẩm Quản lý tài sản cá nhân

Sản phẩm này gồm có một tổng hợp dịch vụ tư vấn lập hạng mục, kế hoạch góp vốn đầu tư, kế hoạch kinh tế tài chính và được chuyên gia Tư vấn kinh tế tài chính cấp cao tiến hành theo sự ủy thác của người mua .

 • Sản phẩm Trái phiếu doanh nghiệp

Sản phẩm Trái phiếu doanh nghiệp được phong cách thiết kế theo những gói phong phú, tương thích với nhu yếu tiềm năng doanh thu và khẩu vị rủi ro đáng tiếc khác nhau của người mua .

 • Sản phẩm I-Invest và Ứng dụng I-Broker

Hệ thống tư vấn góp vốn đầu tư mưu trí với những tính năng ưu việt, tương hỗ người mua thiết kế xây dựng hạng mục, kế hoạch góp vốn đầu tư tương thích, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và ngày càng tăng doanh thu .

 • Sản phẩm Chứng chỉ quỹ mở

Cung cấp tới người mua những loại sản phẩm chứng từ quỹ mở của hai công ty quản trị quỹ uy tín số 1 Nước Ta là Quỹ Đầu tư năng động ( ENF ) và Quỹ Đầu tư tăng trưởng ( DFVN-CAF ) .
Bên cạnh hạng mục mẫu sản phẩm, dịch vụ phong phú, thương hiệu mẫu sản phẩm của BIDV là một trong những tên thương hiệu uy tín nhất tại Nước Ta. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Nước Ta ( BIDV ) đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đề cử để lọt Top 10 doanh nghiệp được người tiêu dùng tin yêu bầu chọn tại Chương trình “ Tin và Dùng Nước Ta 2020 ” .

Chiến lược Marketing ngân hàng nhà nước BIDV về giá ( Price )

Giá cả trong hoạt động giải trí ngân hàng nhà nước chính là ngân sách mà người mua phải trả cho ngân hàng nhà nước để được sử dụng những dịch vụ do ngân hàng nhà nước phân phối. Nó được biểu lộ rõ nhất ở lãi suất vay của ngân hàng nhà nước. Đây là tác nhân thứ hai của Marketing và là tác nhân để xác lập thu nhập của ngân hàng nhà nước trên cơ sở nhìn nhận những ngân sách mà ngân hàng nhà nước bỏ ra .

Xem thêm  19 sự thật về đầu tư chứng khoán (Tổng hợp & bình luận) – CophieuX


Thông thường rất khó hoàn toàn có thể xác lập cơ cấu tổ chức ngân sách trong hoạt động giải trí ngân hàng nhà nước do nó còn tùy thuộc vào sự chăm sóc của những ngân hàng nhà nước so với việc đáp ứng những dịch vụ tổng hợp cho người mua của mình ( được gọi là những dịch vụ link ) .
Khi nghiên cứu và phân tích kế hoạch Marketing ngân hàng nhà nước BIDV về giá, tên thương hiệu này đã sử dụng kế hoạch định giá loại sản phẩm theo giá trị ( Value-Based Pricing Strategy )
Chiến lược định giá loại sản phẩm dựa trên giá trị là một kế hoạch định giá hầu hết dựa trên giá trị mà người mua cảm nhận được về mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Định giá theo giá trị là định giá tập trung chuyên sâu vào người mua, có nghĩa là những doanh nghiệp định giá dựa trên mức giá mà người mua tin rằng giá bán đó tương thích với giá trị mà loại sản phẩm phân phối .
Định giá dựa trên giá trị khác với định giá theo ngân sách, khi doanh nghiệp đa phần chú trọng vào chi phí sản xuất để định giá loại sản phẩm. Các doanh nghiệp phân phối những tính năng hoặc dịch vụ độc lạ hoặc có giá trị cao sẽ tương thích

Đọc thêm: Định giá sản phẩm là gì? 10 chiến lược định giá sản phẩm phổ biến trong marketing

BIDV định giá dựa trên giá trị cảm nhận sản phẩm của khách hàng. Chính vì vậy, ngân hàng BIDV sử dụng những yếu tố phi giá trong chương trình Marketing để xây dựng giá trị được cảm nhận trong tâm trí của khách hàng sử dụng dịch vụ.

Thực tiễn hoạt động giải trí của những ngân hàng nhà nước trên quốc tế đã tích góp được nhiều kinh nghiệm tay nghề trong việc vạch kế hoạch hình thành giá thành. Để có được một mức giá tương thích với từng nhóm người mua, bảo vệ doanh thu cho người mua cũng như ngân hàng nhà nước và tương thích với giá thành của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu thì BIDV cần liên tục cải tổ chất lượng loại sản phẩm, dịch vụ của mình để hoàn toàn có thể định giá loại sản phẩm đúng với giá trị mà người mua nhận được .

Chiến lược Marketing ngân hàng nhà nước BIDV về mạng lưới hệ thống phân phối ( Place )

Về kế hoạch Marketing ngân hàng nhà nước BIDV so với mạng lưới hệ thống phân phối, BIDV chiếm hữu mạng lưới phân phối rộng khắp và liên tục lan rộng ra mạng lưới hệ thống của mình .
Mạng lưới ngân hàng nhà nước BIDV có 114 Trụ sở và trên 500 điểm mạng lưới, hàng nghìn ATM / POS tại 63 tỉnh / thành phố trên toàn nước .
Mạng lưới phi ngân hàng nhà nước của BIDV gồm những Công ty Chứng khoán Đầu tư ( BSC ), Công ty Cho thuê kinh tế tài chính I và II, Công ty Bảo hiểm Đầu tư ( BIC ) với 20 Trụ sở trong cả nước … BIDV cũng hiện hữu thương mại tại quốc tế : Lào, Campuchia, Myanmar, Nga, Séc .
Ngoài ra, BIDV cũng liên kết kinh doanh với quốc tế : Ngân hàng Liên doanh VID-Public ( đối tác chiến lược Malaysia ), Ngân hàng Liên doanh Lào – Việt ( với đối tác chiến lược Lào ), Ngân hàng Liên doanh Việt Nga – VRB ( với đối tác chiến lược Nga ), Công ty Liên doanh Tháp BIDV ( đối tác chiến lược Nước Singapore ), Liên doanh quản trị góp vốn đầu tư BIDV – Vietnam Partners ( đối tác chiến lược Mỹ ) …
BIDV tăng số lượng ATM lên số lượng gần 1.000 máy và 1.000 điểm POS, đứng thứ 4 trong mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước thương mại về hệ thống kênh phân phối văn minh, là một trong hai ngân hàng nhà nước thương mại có mạng lưới kênh phân phối phủ khắp trên địa phận 63 tỉnh, thành phố .
Ngoài ra, BIDV huy động những nguồn lực công nghệ tiên tiến, khẩn trương tiến hành Dự án SMS Banking, Home Banking, Phone Banking, Internet Banking và Mobile Banking. Hệ thống Internet Banking và Mobile Banking sẽ là kênh phân phối văn minh, hiệu suất cao vì được bảo vệ bảo đảm an toàn nhờ vận dụng những giải pháp mã hóa bảo vệ tài liệu thanh toán giao dịch và tăng cường bảo mật thông tin bằng xác nhận 2 yếu tố .
Phát triển mạng lưới kênh phân phối loại sản phẩm, đa dạng hóa nghành nghề dịch vụ góp vốn đầu tư, từng bước ngày càng tăng ảnh hưởng tác động và giá trị của BIDV trên thị trường kinh tế tài chính, tập trung chuyên sâu định hình và hoàn thành xong mạng lưới kinh doanh thương mại, tăng cường góp vốn đầu tư những dự án Bất Động Sản có lợi thế trong cạnh tranh đối đầu sau khi Nước Ta gia nhập WTO ở những nghành : nguồn năng lượng, hạ tầng kỹ thuật, cảng biển, bất động sản …

Xem thêm  Vay theo lương VietcomBank: Điều kiện và thủ tục cần thiết

Chiến lược Marketing ngân hàng nhà nước BIDV về triển khai hỗn hợp ( Promotion )

Đối với kế hoạch Marketing ngân hàng nhà nước BIDV về triển khai hỗn hợp, BIDV chú trọng tăng cường việc tiếp thị loại sản phẩm
Với đặc trưng văn hóa truyền thống tiêu dùng và thói quen sử dụng tiền mặt như lúc bấy giờ, công tác làm việc tuyên truyền, tiếp thị, tiếp thị để người dân biết, làm quen, thấy được quyền lợi thực sự và gật đầu những dịch vụ kinh tế tài chính – ngân hàng nhà nước là rất quan trọng. BIDV cần làm cho người mua hiểu được dịch vụ Ngân hàng điện tử là gì, nó mang đến cho họ những tiện ích gì hơn hẳn so với dịch vụ truyền thống cuội nguồn mà lâu nay họ vẫn sử dụng trải qua những hình thức sau :

Thứ nhất, tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị khách hàng. Thông qua các buổi hội thảo,hội nghị này, BIDV có thể giới thiệu các sản phẩm Ngân hàng điện tử hiện có, những phát triển trong tương lai và cung cấp cho khách hàng những kiến thức cần thiết về dịch vụ Ngân Hàng điện tử nhằm để nâng cao nhận thức, dần dần thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt xưa nay của họ.

Thứ hai, tổ chức các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. BIDV cũng nên phát triển nhiều hơn nữa các chương trình khuyến mãi với những giải thưởng hấp dẫn để khuyến khích khách hàng tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ Ngân hàng điện tử. 

Thứ ba, quảng cáo thông qua báo đài. Đối với những khách hàng chưa giao dịch với Ngân hàng, những khách hàng không có thời gian tham gia các buổi hội thảo, hội nghị thì các phương tiện truyền thông cũng là một kênh quảng bá sản phẩm đến công chúng rất hữu hiệu. 

Thứ tư, hoàn thiện website của Ngân hàng. Để website của Ngân hàng thực sự là kênh thông tin quan trọng và là phương tiện marketing hiệu quả cho thương hiệu cũng như các sản phẩm của Ngân hàng, website BIDV cần được thiết kế cho dễ sử dụng, thông tin chặt chẽ, phong phú, đầy đủ và được cập nhật liên tục. Từ ngữ sử dụng phải rõ ràng, dễ hiểu giúp khách hàng nắm bắt được những thông tin thiết yếu trong thời gian ngắn nhất. 

Thứ năm, phát tờ rơi. Đây là phương pháp quảng cáo trực tiếp đến khách hàng, tạo ra sự thuận tiện và giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ, sản phẩm mà Ngân hàng cần giới thiệu.

Tổng kết

BIDV là một trong ngân hàng nhà nước nổi tiếng và được nhiều người mua tin dùng. Để nâng cao mức độ nhận diện tên thương hiệu và lôi cuốn người mua, BIDV đã tiến hành những kế hoạch Marketing hiệu suất cao theo quy mô Marketing Mix 4P .
Nhờ hạng mục mẫu sản phẩm phong phú và chất lượng loại sản phẩm tốt, đi kèm với kế hoạch giá tương thích, ngân hàng nhà nước BIDV đã thành công xuất sắc trong việc lôi cuốn người mua tiềm năng của mình. Bên cạnh đó, BIDV cũng sử dụng và góp vốn đầu tư cho việc tiếp thị mẫu sản phẩm trên những phương tiện đi lại truyền thông online và kỹ thuật số .
Nhờ những kế hoạch Marketing ngân hàng nhà nước BIDV hiệu suất cao, tên thương hiệu này đã gặt hái được nhiều thành công xuất sắc .

Tham khảo thêm một số bài viết hay khác:

Đánh giá

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *