Làm gì khi nhân viên giỏi xin thôi việc? | https://wikifin.net


Là quản trị bạn luôn mong ước lực lượng nhân sự phòng ban mình không thay đổi, tuy nhiên nếu một ngày cấp dưới bạn bất ngờ đột ngột xin nghỉ, đặc biệt quan trọng đó lại là một nhân viên cấp dưới giỏi bạn sẽ làm gì ? Tìm cách để thuyết phục họ ở lại hay để họ ra đi, đâu mới là “ kế hoạch ” đúng đắn mà những nhà quản trị sáng suốt nên làm ?

Trao đổi về yếu tố này, Trưởng phòng nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm chuyên nghiệp Careerlink. vn cho biết việc “ giữ ” hay để nhân viên cấp dưới tìm môi trường tự nhiên mới còn phụ thuộc vào vào khá nhiều yếu tố, tùy vào từng trường hợp mà nhà quản trị nên linh động sắp xếp .

 

1. Tìm hiểu nguyên nhân khiến nhân viên xin nghỉ

Không bỗng dưng mà một nhân viên cấp dưới giỏi xin nghỉ, vì vậy hãy dữ thế chủ động tìm hiểu và khám phá nguyên do để hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định hành động đúng đắn nhất. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp một cuộc trò chuyện thân thương để thuận tiện tìm hiểu và khám phá nguyên do chính khiến họ quyết định hành động nghỉ việc. Mặc dù mục tiêu chính của cuộc trò chuyện là khám phá nguyên do cấp dưới muốn thôi việc, nhưng bạn cũng không nên do đó mà biến buổi chuyện trò thành buổi phỏng vấn. Hãy bộc lộ sự chăm sóc chân thành, trò chuyện giống như một người bạn, người anh, người chị đi trước để nhân viên cấp dưới cảm thấy tự do và thành thật san sẻ những tâm lý cũng như nguyên do không muốn liên tục gắn bó .

2. Đưa ra phương án giải quyết phù hợp

Sau khi đã tìm hiểu và khám phá được nguyên do bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra những quyết định hành động ở đầu cuối. Tùy vào từng hợp mà bạn lựa chọn giải pháp xử lý tương thích để cả đôi bên đều cảm thấy “ vui tươi ” nhất. Cụ thể :

+ Nếu nguyên do nhân viên cấp dưới đưa ra là do mức lương, chủ trương hoặc vị trí chưa tương thích … bạn nên xem xét và nhìn nhận lại. Nếu cảm thấy quan điểm đó tương thích bạn hoàn toàn có thể trao đổi và thỏa thuận hợp tác lại với nhân viên cấp dưới về chủ trương phúc lợi mới cũng như thời cơ thăng quan tiến chức trong tương lai nhằm mục đích “ giữ chân ” nhân tài và không thay đổi việc làm phòng ban. Ngược lại, bạn hãy cảm ơn sự góp phần của nhân viên cấp dưới với công ty và vui tươi để họ ra đi tìm thiên nhiên và môi trường thao tác mới .

+ Trong trường hợp lý do xuất phát từ những yếu tố việc làm, môi trường tự nhiên văn phòng như : việc làm quá áp lực đè nén, xích míc với đồng nghiệp … nhà quản trị cũng nên xem xét xử lý. Nếu đó là những điều hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh và khắc phục thì bạn nên cố gắng nỗ lực trợ giúp nhân viên cấp dưới để họ có thời cơ liên tục thao tác và góp sức cho công ty. Ngược lại, nếu đó là những nguyên do riêng tư như : muốn học thêm, muốn tìm thời cơ nghề nghiệp mới … thì bạn cũng không nên nỗ lực giữ lại. Tóm lại, tùy vào từng yếu tố đơn cử mà nhà quản trị linh động trong cách xử lý, hoàn toàn có thể cùng nhân viên cấp dưới đó đàm đạo để tìm ra giải pháp tốt nhất .

3. Lên chiến lược tuyển dụng

Mặc dù giữ nhân nhân tài là điều cần thiết, song nhà quản lý cũng không nên vì thế mà cố gắng thuyết phục họ ở lại, bởi một khi họ đã không còn “thiết tha” với công ty thì cũng khó lòng có thể cống hiến hết mình trong công việc. Thay vì giữ bạn hãy để để họ ra đi một cách thoải mái nhất và lập ngay kế hoạch tuyển dụng nhân viên thay thế để đảm bảo ổn định tiến độ công việc của phòng ban.

Để nhanh gọn hoàn toàn có thể tuyển dụng được người tài bạn nên triển khai tuyển dụng đồng thời trên nhiều kênh khác nhau. Ngoài những kênh tuyển dụng chính là website tuyển dụng uy tín bạn cũng hoàn toàn có thể tích hợp đăng tin tuyển dụng trên những trang mạng xã hội để tìm kiếm nhân tài .

4. Sắp xếp lại công việc phòng ban cho phù hợp

Song song với việc tuyển dụng bạn cũng cần sắp xếp lại việc làm phòng ban cho tương thích, để bảo vệ việc làm không bị đình trệ. Cụ thể bạn nên phân một người quản trị trong thời điểm tạm thời nếu nhân viên cấp dưới xin nghỉ thuộc nhóm leader để bảo vệ mọi hoạt động giải trí, việc làm trong phòng vẫn được hoạt động giải trí đúng theo quy trình tiến độ và giúp thành viên khác trong phòng ban không cảm thấy “ hoang mang lo lắng ” .

Có thể giao những dự án Bất Động Sản, người mua của nhân viên cấp dưới mới nghỉ việc cho những thành viên khác trong cùng đội để bảo vệ tiến trình và hiệu suất cao việc làm. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm san sẻ việc làm đồng đều giữa mọi người và vừa sức để nhân viên cấp dưới không cảm thấy bị “ quá tải ” .

5. Trấn an tinh thần mọi người

Sự ra đi của một nhân viên cấp dưới giỏi, nhân viên cấp dưới kỳ cựu hoàn toàn có thể sẽ khiến mọi người trong team cảm thấy mất niềm tin. Vì thế bạn cần khôn khéo trấn an niềm tin những thành viên trong team đó. Đừng ngại san sẻ với cấp dưới về những dự án Bất Động Sản tăng trưởng, lan rộng ra thị trường của công ty, những kế hoạch tiềm năng tăng trưởng phòng ban của bạn cũng như những kế hoạch đào tạo và giảng dạy và thăng quan tiến chức cho những nhân viên cấp dưới lâu lắm gắn bó lâu bền hơn với đơn vị chức năng …

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp tổ chức các hoạt đông vui chơi giải trí sau giờ làm, team building… để giúp nhân viên của mình bớt căng thẳng, nhanh chóng lấy lại tinh thần làm việc và thêm gắn kết. Tin tưởng rằng với những mục tiêu phát triển rộng mở đi cùng sách lược quản lý đúng đắn, chăm sóc tốt đời sống nhân viên thì các thành viên trong team sẽ ngày càng vững mạnh về ý chí và luôn sẵn sàng trở thành cánh tay đắc lực cho bạn trong công việc.

Một nhà quản trị giỏi là người biết nhìn xa trông rộng và linh động trong cách giải quyết và xử lý, để dù nhân viên cấp dưới có còn liên tục thao tác hay không họ cũng luôn có những ấn tượng tốt đẹp về bạn cũng như công ty .

Nguyễn Thắm

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *