Nuôi bò nhanh giàu hơn kinh doanh bất động sản

Nuôi bò nhanh giàu hơn kinh doanh bất động sản

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lại vừa ra mắt sản phẩm thịt bò tươi Úc, sau 7 tháng hợp tác với Công ty Vissan. Quản trị Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) – ông Đoàn Nguyên Đức chia sẻ: “Tôi tin rằng việc nuôi bò là kênh đầu tư có hiệu quả cao nhất, hơn cả kinh doanh bất động sản. Nếu làm tốt việc nuôi bò, chúng ta sẽ nhận được lợi nhuận siêu việt, vượt xa cả thời kỳ bất động sản phát triển mạnh mẽ. Hiện thịt bò của HAGL được bán với giá 320.000 đồng/kg, rẻ hơn thị trường 8.000 đồng/kg. Đây là loại sản phẩm tiên phong trong chương trình hợp tác giữa hai công ty này.

Lợi ích của việc nuôi bò

Ông Bầu Đức đã nghiên cứu và phân tích rất kỹ lưỡng, và đã thấy rằng nuôi bò đem lại nhiều lợi ích. Thứ nhất, việc nuôi bò giúp doanh nghiệp tận dụng được tối đa mọi nguồn tài nguyên hiện có như đồng cỏ, nguồn nước, các phụ phẩm nông nghiệp và quỹ đất lớn. Thứ hai, nuôi bò là ngành kinh doanh không bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá cả, vòng quay vốn nhanh chóng, thu hút doanh thu hấp dẫn. Ngoài ra, ngành nuôi bò hoàn toàn có thể tạo điều kiện để người Việt được tiếp cận thịt bò Úc chất lượng cao với giá cả cạnh tranh.

Xem thêm  Đăng ký ví điện tử có nhiều ưu đãi – Ngân Hàng Online

Đổ mưa về đàn bò Úc

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, bò tơ Úc được HAGL nhập về từ 18 tháng tuổi, trọng lượng từ 200 – 250kg. Sau khi đưa về Việt Nam, chúng sẽ được nuôi từ 6-8 tháng tại các trang trại ở Gia Lai, Lào và Campuchia, cho đến khi đạt trọng lượng từ 500 – 550kg thì sẽ được cung cấp cho Vissan để giết mổ và đưa ra thị trường. Ông Đức cũng giải thích: “Bò Úc này là giống bò nhập từ Úc để nuôi lớn nên không thể gọi là bò Việt Nam”.

Năm 2017, ông Đức khẳng định rằng Việt Nam sẽ có bò tơ Việt Nam nuôi và sinh sản 100% tại Việt Nam. Trên thực tế, trong tất cả các ngành nghề kinh doanh của HAGL như bất động sản, trồng cây cao su, trồng mía đường, không có ngành nào đem lại lợi nhuận tốt như nuôi bò. Ông đã từng dự báo thu được tỷ đô từ dự án trên đất vàng Yangon tại Myanmar, nhưng giờ ông lại khẳng định rằng nuôi bò kỹ thuật cao còn mang lại lợi nhuận lớn hơn. Chính vì vậy, HAGL đã công bố phát triển đàn bò quy mô 110.000 con và ông Đức còn có kế hoạch tăng lên 200.000 con.

Tăng cường tiêu thụ thịt bò

Theo ông Văn Đức Mười, Chủ tịch HAGL và Tổng giám đốc Công ty Vissan, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến lược kinh doanh và tiếp cận thị trường bằng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, thị trường tiêu thụ thịt bò trên toàn quốc dao động từ 2.000 đến 3.000 con mỗi ngày, trong đó có khoảng 600 con ở Tp. HCM. Trong năm ngoái, Vissan đã đạt 4.917 tỷ đồng doanh thu từ bán lẻ, trong đó có 900 tỷ đồng từ thịt bò. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn chưa thỏa mãn và cần phải tăng cường. Sự ổn định và liên tục trong việc cung cấp thịt bò Úc từ HAGL, cùng với sự cạnh tranh về giá, sẽ giúp thị trường thịt bò tăng trưởng bền vững và đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Gợi ý 20 cách làm giàu ở nông thôn dễ nhất lúc bấy giờ

Source: https://wikifin.net