Bạn nghĩ nội dung website bao gồm những gì?

Trong ngành công nghiệp làm website, có một câu nói quen thuộc “Content is King”. Điều này minh chứng rằng, nội dung là yếu tố hết sức quan trọng.

Nội dung quyết định hành động đến sự tăng trưởng của website và thành công xuất sắc trong tổng thể những chiến dịch Marketing. Tuy nhiên, thực tiễn đã có nhiều website được thiết kế xây dựng chỉnh chu về cấu trúc, hình thức rất đẹp nhưng quên đi phần nội dung chất lượng .
Bạn cần nhớ rằng, nội dung luôn là giá trị cốt lõi quyết định hành động thời hạn ở lại trang của người mua. Dù kiến trúc tuyệt vời nhưng trang không có thông tin hữu dụng thì người dùng sẽ rời đi, tìm đến những trang nội dung tốt hơn .

Vậy, bạn nghĩ nội dung bao gồm những gì mà nó lại đóng vai trò chính yếu trên website? Về cơ bản, nội dung cho website bao gồm hai loại cơ bản: text (từ ngữ, văn bản) và media

Từ ngữ, văn bản trong nội dung website

Văn bản được sử dụng cho website của bạn tốt nhất là tự phát minh sáng tạo thay vì sao chép. Văn bản hoàn toàn có thể link với những thông tin khác trải qua hình thức Anchor tex link. Việc này giúp người dùng tiếp cận nhiều thông tin tương quan .

Bên cạnh đó, ngữ nghĩa văn bản cần đảm bảo cho tất cả mọi người đọc hiểu dễ dàng nhất. Người viết hãy nghĩ mình đang viết cho khán giả toàn cầu, chứ không đơn thuần là chỉ dành cho người địa phương.

Văn bản trên website hoàn toàn có thể là : trình làng công ty, lao lý hành chính, địa chỉ văn phòng … Hoặc những bài blog, sự kiện, thông cáo báo chí truyền thông, bài PR tiếp thị tên thương hiệu …
Và phần đông trong tổng thể văn bản đều kèm theo thành phần thứ 2 của nội dung website. Đó chính là Media .

Media trong nội dung website

Media là dạng nội dung đa phương tiện, gồm có : hình tượng, hình ảnh, video, âm thanh .
Biểu tượng hoàn toàn có thể là những nút mua ngay bằng ngón tay, xem tiếp bằng mũi tên …. Nó vẫn được linh động sử dụng trong nội dung website .

Hình ảnh được sử dụng rất phổ biến trong nội dung website của mọi doanh nghiệp.Hình ảnh thường được biên tập, đồ hoạ để gây ấn tượng mạnh cho khách hàng. Hình ảnh không chỉ mang tính chất minh hoạ mà còn có một số tác dụng tốt cho việc SEO website.

Lưu ý rằng, hình ảnh cần được tối ưu, không gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và đặt ở những vị trí phù hợp.

Video là phương tiện đi lại truyền tải thông tin mê hoặc và được hầu hết mọi người yêu thích. Chính vì thế, nó được ứng dụng nhiều trong nội dung website. Tuy nhiên, khi tải video lên trang, cần bảo vệ rằng nó chạy tốt, không bị lỗi .
Âm thanh cũng là 1 trong những nội dung đa phương tiện. Nó được cài đặt để hiển thị trong nội dung website. Tuy nhiên, sau một thời hạn vận dụng, thành phần này gây nhiều tranh cãi. Và ngày này, rất ít gặp những website sử dụng âm thanh .

Content là chìa khóa để kết nối khách hàng tiềm năng với thương hiệu của bạn

GOBRANDING sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược nội dung hút khách bằng giải pháp Content Marketing 

 

Làm sao để tạo ra nội dung chất lượng trên website
Các công cụ giúp bạn thiết kế xây dựng nội dung trên website

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *