Nợ xấu nhóm 2 là gì? Có thể vay vốn được không?

Nợ xấu nhóm 2 là gì? Có thể vay vốn được không?

04/08/2021

Để được vay tiền mặt tại ngân hàng nhà nước và những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán bạn cần phải phân phối không thiếu những nhu yếu bên cho vay đưa ra. Người vay tiền cần phải có lịch sử vẻ vang tín dụng thanh toán sạch, nghĩa là không nằm trong nhóm nợ xấu theo báo cáo giải trình của CIC. Khi hành khách bị xếp vào nhóm nợ xấu cấp 2 thì việc vay vốn mở màn gặp khó khăn vất vả. Ngân hàng TMCP Phương Đông sẽ giải nghĩa thêm về nợ xấu nhóm 2 và giải đáp cho câu hỏi nợ xấu nhóm 2 hoàn toàn có thể vay vốn được không ?

1. Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nhóm nợ xấu 2 được cho là nhóm nợ chú ý, khi các khách hàng vay các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nhưng lại quá hạn thanh toán những khoản nợ bên cho vay từ 10 – 90 ngày.

Những nguyên nhân gây ra nợ nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2 được phân ra làm nhiều loại, nhiều trường hợp. Ví dụ :

 • Khách hàng bị kẹt vì nằm viện (có giấy xác nhận bệnh viện).
 • Tiền lương hàng tháng công ty chuyển lệch ngày so với ngày trả nợ ngân hàng (Thể hiện bằng sao kê tài khoản ngân hàng).
Xem thêm  Cách bán hàng trên amazon, bí mật kiếm tiền trên amazon nhanh nhất

Trường hợp người mua vay tiền có dự tính không trả cho ngân hàng nhà nước như :

 • Đổi số điện thoại không thông báo cho ngân hàng
 • Ngân hàng gọi điện thoại nhắc nợ không nghe
 • Làm chứng minh thu nhập giả,..

Khách hàng đã trở thành nợ xấu nhóm 2 thì khi có nhu yếu vay vốn, bên cho vay như ngân hàng nhà nước sẽ nhu yếu nhiều điều kiện kèm theo hơn và số tiền được vay sẽ giảm đi sau khi người mua đã thanh toán giao dịch xong những khoản nợ còn thiếu .

2. Nợ nhóm 2 có vay ngân hàng được không? Vay được những ngân hàng nào?

Khi hành khách bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 cũng đồng nghĩa tương quan với việc với lịch sử vẻ vang tín dụng thanh toán của hành khách sẽ không sạch, điểm tín dụng thanh toán bị tác động ảnh hưởng .

Nợ nhóm 2 có vay ngân hàng được không?

Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB luôn tự hào là nơi tận tâm cung cấp những dịch vụ tốt nhất.Ngân hàng sẽ không tương hỗ cho vay tiền vào những trường hợp này. Để vay được tiền từ ngân hàng nhà nước khi bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 là bạn cần phải thanh toán giao dịch khoản nợ hàng loạt và chờ 12 tháng để thông tin nợ được xoá khỏi mạng lưới hệ thống CIC. Tuy nhiên 1 số ít ngân hàng nhà nước sẽ xem xét lại hồ sơ xem thử thực trạng nợ xấu của người đi vay như thế nào từ đó ra quyết định hành động xem có nên cho vay hay không, tức là người đi vay vẫn có năng lực vay được tiền nhưng khó khăn vất vả hơn .

Nợ xấu nhóm 2 vay được ở đâu?

Đối với những công ty kinh tế tài chính thì họ cũng tương hỗ vay nếu người mua thuộc trường hợp sau : Hệ thống CIC ghi nhận bạn thuộc nhóm nợ số 1, và đã ghi nợ nhóm 2 trước đó 3 tháng, hay để dễ hiểu hơn thì người mua trước đó 3 tháng không có trả chậm mà trả đúng hạn .

Xem thêm  Sinh viên và cách kiếm tiền như thế nào?

3. Nợ xấu nhóm 02 bao giờ được xóa?

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu nhóm 2.

Để xoá được nợ xấu nhóm 2 quý khách cần thanh toán đầy đủ tiền cả gốc lẫn lãi và những khoản nợ trước đó. Sau khi hoàn tất thanh toán các khoản nợ hệ thống CIC sẽ xoá hồ sơ của bạn sau 12 tháng.

4. Cách vay tiền khi đang là nợ xấu nhóm 2

Việc vay tiền khi đang là nợ xấu nhóm 2 sẽ gây nhiều bất lợi cho người mua khi vay ngân hàng nhà nước. Ngoài việc giao dịch thanh toán hết toàn bộ khoản nợ hiện tại của bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể thử những cách sau :

Nhờ người thân bảo lãnh khoản vay

Người bảo lãnh khoản vay sẽ đại diện thay mặt bạn vay dùm và ngân hàng nhà nước sẽ phải xem xét hồ sơ của người bảo lãnh. Nên để thuận tiện hơn trong việc xét duyệt hồ sơ bạn cần tìm người thân trong gia đình có lịch sử dân tộc tín dụng thanh toán thật sạch sẽ giúp bạn có lợi hơn trong việc vay vốn .

Dùng tài sản đảm bảo thế chấp

Quy trình hỗ trợ khi vay tiền.Nếu việc nhờ người thân trong gia đình cũng quá khó cho hành khách, hành khách hoàn toàn có thể thế chấp ngân hàng gia tài bảo vệ. Tuy nhiên hành khách cần chú ý quan tâm rằng gia tài thế chấp ngân hàng cần có giá trị tối thiểu là tương tự hoặc lớn so với số tiền hành khách có nhu yếu vay .

5. Hồ sơ vay tín chấp khi bị xếp vào nợ xấu nhóm 2

Khác với nợ xấu nhóm 1, quý khách khi bị xếp vào nhóm nợ xấu số 02 thì hồ sơ vay tiền có thêm một vài thay đổi. Ngoài các giấy tờ bắt buộc như những lần bạn vay tín chấp thông thường bạn cần chuẩn bị thêm những loại giấy tờ sau:

 • Bảo sao kê lịch sử tín dụng
 • Bản sao kê thẻ tín dụng thể hiện tình trạng nợ
 • Thư xác nhận về tình trạng của các khoản nợ
 • Các thông tin giấy tờ liên quan đến việc dư nợ trễ và số ngày quá hạn
 • Giấy xác nhận nợ tái cơ cấu hay không
 • Không có nợ quá hạn ở hiện tại
Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ ATM Ngân Hàng Nhanh Nhất Từ A – Z

Form mẫu đăng ký đề xuất vay.

6. Các thủ tục khi vay tiền của nhóm nợ xấu 2

Để được liên tục vay tiền hành khách cần chuẩn bị sẵn sàng thật kỹ những sách vở. Như thế sẽ như một điểm cộng cho hành khách trong quy trình xét duyệt hồ sơ từ bên cho vay .

Những hồ sơ cần chuẩn bị khi vay ở nhóm nợ xấu nhóm 02:

 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/ hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu thường trú/ KT3/ giấy xác nhận tạm trú.
 • Hợp đồng lao động.
 • Bảng lương sao kê 3 tháng gần nhất.
 • Bản sao kê thẻ tín dụng thể hiện tình trạng nợ/ giấy xác nhận tình trạng dư nợ/ giấy báo đã tất toán số tiền nợ.
 • Bảng báo cáo số lần trả chậm.
 • Xác nhận có nợ tái cơ cấu đối với khoản vay hay không.
 • Chứng minh không có nợ quá hạn gần nhất.
 • Thêm một số loại giấy tờ khác tuỳ theo yêu cầu của bên cho vay.

Gợi ý cho khách hàng vay dễ dàng với nhóm 2

 • Khách hàng cần phải có đầy đủ chứng từ đã tất toán khoản vay của của bên vay lần trước.
 • Và số lần nợ nhóm 2 (trên 10 ngày) không quá 3 lần trong 12 tháng.
 • Và không được quá 2 kỳ trả chậm liên tiếp.

Nếu như người mua có lỡ bị trả chậm trên 10 ngày và dưới 15 ngày mà bị 1 lần duy nhất trong năm thì tỷ suất được duyệt hồ sơ đậu sẽ cực kỳ cao lên đến 90 % là được vay .

Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp quý khách có thêm kiến thức khi gặp phải trường hợp bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 cũng như đưa ra giải đáp cho câu hỏi Nợ xấu nhóm 2 có vay ngân hàng được không? Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm tại OCB với lãi suất vay cực kỳ hấp dẫn, mọi thông tin quý khách có thể tham khảo tại: https://www.ocb.com.vn/vi/san-pham-vay.html

Chia sẻ

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *