Nở rộ xu hướng kinh doanh nguyên liệu làm bánh trung thu handmade

Thời điểm dịch bệnh như hiện nay, nhiều gia đình đã chọn tự làm bánh trung thu tại nhà để chiêm ngưỡng và thưởng thức hương vị bánh yêu thích cũng như mang niềm vui đến cho các bé. Vì vậy, nhu cầu tìm mua nguyên vật liệu làm bánh trung thu handmade tại nhà đang ngày càng tăng cao, điều này kéo theo sự phát triển của kinh doanh những sản phẩm này.

1. Xu hướng làm bánh trung thu handmade trong mùa dịch

Trong thời gian dịch bệnh, nhiều gia đình đã lựa chọn mua trực tuyến các nguyên liệu làm bánh để tự làm tại nhà, do có nhiều hạn chế về việc ra khỏi nhà. Nhận thấy nhu cầu này, nhiều chủ Shop trực tuyến đã mở cửa kinh doanh dụng cụ và nguyên liệu làm bánh trung thu handmade. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “nguyên liệu làm bánh Trung Thu” trên Google, bạn sẽ thấy có rất nhiều website bán các dụng cụ và nguyên liệu làm bánh trung thu.

Chị Minh, một người mua hàng tại Hà Nội, chia sẻ: “Trước đây, tôi thường mua bánh trung thu ngoài để ăn. Nhưng giờ có thời gian rảnh rỗi, và việc mua nguyên liệu làm bánh trở nên dễ dàng hơn, nên tôi muốn thử làm bánh trung thu bằng tay để có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức chiếc bánh mình tự làm.”

Xem thêm  5 Cuốn sách quản lý tài chính cá nhân giúp bạn thay đổi tư duy về tiền - Finhay

Nhận thấy nhu cầu này, có rất nhiều khóa học online hoặc video hướng dẫn làm bánh trung thu được chia sẻ trên các nền tảng như Youtube, Tiktok, Facebook, thu hút một lượng lớn người theo dõi.

Ảnh nguồn gốc

2. Bí quyết kinh doanh nguyên liệu làm bánh trung thu handmade hiệu quả

Bán nguyên liệu theo từng Set nhỏ

Thay vì bán các nguyên vật liệu riêng lẻ, bạn nên bán theo từng set gồm vỏ và nhân bánh khác nhau, để người mua không phải tìm mua riêng từng nguyên liệu. Bên cạnh việc cung cấp nhân thập cẩm phổ biến, bạn cũng nên cung cấp những loại nhân bánh khác như nhân đậu xanh, trứng muối, tinh chất tre,… Bạn cũng có thể kèm theo các dụng cụ làm bánh như khuôn bánh, khay đựng, vỏ hộp, cán bột,…

Ví dụ, bạn có thể bán một bộ nguyên liệu đủ để làm bánh nhân thập cẩm gồm: lạp xưởng, đường mía, hạt điều, bí xanh, mứt sen, bột nếp, ngũ vị hương,… cho khoảng 15 chiếc bánh với khối lượng 150 gram.

Bạn nên chia nhỏ set nguyên liệu cho 5 bánh, 10 bánh hoặc 20 bánh. Khi chia nhỏ như vậy, người mua sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của họ. Để có mức giá hợp lý nhất, bạn có thể tham khảo giá của các sản phẩm tương tự trên các sàn thương mại điện tử hoặc mạng xã hội.

Xem thêm  InterTrader Review | Đánh giá sàn InterTrader mới nhất 2021 - https://wikifin.net

Tìm nguồn cung cấp uy tín

Tìm nguồn hàng là bước cực kỳ quan trọng trước khi bắt đầu kinh doanh nguyên liệu làm bánh trung thu trực tuyến. Điều này rất quan trọng vì bạn cần tìm nguồn cung ứng nguyên liệu uy tín, có nơi sản xuất, hạn sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên mua nguyên liệu từ các tiệm làm bánh lớn, có danh tiếng. Nếu bạn mua số lượng lớn, bạn có thể thương lượng về giá với chủ tiệm.

Đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến qua mạng xã hội và sàn thương mại điện tử

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, bạn cũng có thể tăng cường kinh doanh trực tuyến trên Facebook và các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada. Để kinh doanh trực tuyến hiệu quả, bạn nên tập trung vào hình ảnh và nội dung mô tả sản phẩm. Đối với đơn hàng gửi đi xa, bạn cần chú ý bọc gói cẩn thận, đặc biệt là đối với nguyên liệu làm bánh để tránh tình trạng hỏng hoặc bị ẩm mốc.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo trang web đặt hàng trực tuyến trên Sapo POS để thuận tiện gửi liên kết và mã QR cho người mua đặt hàng qua tin nhắn. Điều này giúp bạn tăng doanh thu lên tới 30% trong mùa dịch.

Xem thêm  Hướng dẫn liên kết ví Airpay với Shopee nhận nhiều ưu đãi

3. Tổng kết

Trong mùa trung thu, nếu bạn hiểu được nhu cầu của người mua, đó sẽ là thời điểm bạn có thể thu lợi nhuận cao. Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn có thêm kinh nghiệm để kinh doanh nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu trực tuyến hiệu quả. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào kinh doanh ngay từ hôm nay.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, bạn có thể tìm hiểu về việc sử dụng ứng dụng Sapo GO. Hàng ngàn nhà kinh doanh đã tăng 30% doanh thu và tiết kiệm 2 giờ chi phí quản lý và vận hành quầy bán hàng trong mùa dịch.

Bạn đang đọc: Nở rộ xu hướng kinh doanh nguyên liệu làm bánh trung thu handmade

Source: Wiki Fin