Các Ưu Nhược Điểm Và Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Kim Loại Quý, Vàng, Bạc Và Bạch Kim.

1. Đánh giá chung về vàng, bạc, bạch kim

Trong thời kỳ những khoản đầu tư kinh tế tài chính có nhiều dịch chuyển, lịch sử dân tộc đã chứng tỏ những nhà đầu tư có khuynh hướng chuyển sang mua Vàng và Bạc như một phương pháp bảo hiểm cho việc chống lại lạm phát kinh tế và đề phòng những tổn thất đầu tư .
Chúng ta cần thừa nhận rằng, không có khoản đầu tư nào bảo vệ 100 % thành công xuất sắc. Đừng khi nào cam kết chắc như đinh một tác dụng mong đợi khi đầu tư vào gia tài, chính do bạn hoàn toàn có thể nhận được phần thưởng là rủi ro đáng tiếc từ chính gia tài đầu tư đó .

◆ Bạc

Bạc có khuynh hướng giữ giá trị trong thời hạn thị trường giảm điểm, và tăng giá trong thời hạn thị trường tăng trưởng .
Mặc dù vậy, không có nghĩa là Bạc miễn nhiễm với sự bán tháo trong thời kỳ khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính .

◆ Vàng

Giá của Vàng rất dịch chuyển, đặc biệt quan trọng nó liên thông với đầu tư và chứng khoán. Vì vậy, thật thuận tiện để Kết luận việc đầu tư vào Vàng là một việc làm mạo hiểm .
Mặt khác, Vàng có khuynh hướng tăng giá khi sàn chứng khoán giảm điểm. Điều này giúp cho Vàng trở thành một gia tài mê hoặc nếu bạn theo đuổi một kế hoạch đầu tư phong phú. Cùng với đó, Vàng phân phối sự bảo vệ chống lại sự mất giá của đồng USD.

◆ Platinum – Bạch kim

Ngoài Vàng và Bạc, một trong những khoản đầu tư lớn nhất trong thập kỷ qua là Platinum – Bạch kim. Đây là một sắt kẽm kim loại quý giá, có màu xám và thường nhầm với bạc .
Bạch Kim có năng lực tăng giá trong những tháng tới khi những nhà đầu tư đang tìm cách đa dạng hóa hạng mục, giảm cơ cấu tổ chức sàn chứng khoán từ thị trường. Tuy nhiên, xu thế tăng giá này hoàn toàn có thể không được hiện thực hóa do vẫn còn đó những rủi ro đáng tiếc sụt giảm nhu yếu Bạch Kim từ những xí nghiệp sản xuất công nghiệp .
Trong thời gian ngắn và trung hạn, những dịch chuyển khó lường trước từ những khu vực sản suất có mức độ tiêu thụ Bạch Kim cao làm cho giá Bạch Kim cũng sẽ dịch chuyển mạnh. Nếu bạn nghiên cứu và phân tích cẩn trọng về thị trường, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào Bạch Kim để kiếm lời ngay giờ đây .

Các ưu điểm khi đầu tư vào Vàng

● Hàng rào chống lại lạm phát: lạm phát xảy ra khi mức giá chung tăng lên làm giảm sức mua của đồng đô la hoặc các đồng tiền khác. Bất kỳ sự suy yếu nào của đồng đô la đều làm tăng giá vàng. Trong thời kỳ khó khăn do lạm phát, vàng trở thành một khoản đầu tư đúng đắn hơn so với việc nắm giữ tiền mặt.

● Đa dạng hóa rủi ro: quản lý rủi ro là điều cần thiết trong việc xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ. Các nhà đầu tư khôn ngoan sẽ bổ sung các tài sản có mối tương quan ngược với những tài sản đã có sẵn trong danh mục đầu tư. Với những tương quan ngược giữa các tài sản trong danh mục này sẽ giúp giảm rủi ro tổng thể của danh mục. 

● Thanh khoản cao: Tiền mặt là vua nhưng Vàng cũng chỉ thanh toán trong một giây. Chủ sở hữu vàng có thể chuyển đổi nó thành tiền mặt trên khắp thế giới. Khác với tiền là có thể có nhiều loại tiền tệ của nhiều quốc gia, Vàng là như nhau trên toàn thế giới.

● Bảo hiểm cho những giai đoạn khó khăn: Vàng giữ giá trị khi chúng ta gặp phải thời kỳ khó khăn về tài chính, bao gồm cả trình trạng bất ổn chính trị. 

Nhược điểm khi đầu tư Vàng

Trước khi bạn quyết định hành động đầu tư vào Vàng, hãy chú ý quan tâm đến những khiếm khuyết của nó. Những yếu tố này hoàn toàn có thể xác lập tỷ suất Vàng so với những gia tài còn lại trong hạng mục đầu tư của bạn .

● Thuế thặng dư trên vốn cao: hầu hết các khoản đầu tư Vàng vật chất có mức thuế thặng dư trên vốn lên đến 28%. Con số này cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ đầu tư các tài sản bình thường khác là 15%.

Đối với những nhà đầu tư cá thể, mức phí này quá cao. Nếu vậy, bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch CFD ( Cũng được hiểu là thanh toán giao dịch đòn kích bẩy và thanh toán giao dịch ký quỹ )
Khi thanh toán giao dịch Hợp đồng Chênh lệch ( CFD ), bạn không phải nộp thuế tem vì nhà đầu tư không nắm quyền sở hữu tài sản và cũng hoàn toàn có thể sử dùng đòn kích bẩy để phóng đại khối lượng thanh toán giao dịch của bạn .

● Không có thu nhập thụ động: lợi nhuận từ Vàng chỉ xuất hiện khi giá vàng tăng và bạn quyết định bán. Vàng không tạo ra bất kỳ thu nhập nào qua lãi suất hay cổ tức.

● Nguy cơ bong bóng: thời buổi kinh tế khó khăn khiến nhiều người đầu tư vào Vàng. Sự hoảng loạn của các nhà đầu tư có thể làm cho giá vàng tăng vọt và bị định giá ở mức quá cao. Một khi giá điều chỉnh, bạn có thể thua lỗ rất nhiều. 

Xem thêm  Kinh Doanh Online | Tiki

● Lợi nhuận bất ổn trong lịch sử: lợi nhuận từ Vàng trong lịch sử tụt hậu so với lợi nhuận từ cổ phiếu và trái phiếu. Với gốc độ độc lập về tài sản đầu tư, vàng mang lại nỗi sợ hãi về  mức lợi nhuận dài hạn quá thấp khi so sánh với các tài sản đầu tư khác.

֎ Bạc:

Ưu điểm khi đầu tư vào Bạc

 Bạc rẻ hơn Vàng: bạn có thể nhận được sự bảo vệ khỏi lạm phát và khủng hoảng kinh tế từ Bạc tương tự như với Vàng, nhưng với một tỷ lệ thấp hơn Vàng, tương đương 1/17.

 Có thể bán với số lượng nhỏ: đôi khi bạn cần bán bớt một số tài sản đầu tư để trang trải chi phí. Nếu bán cả ounce Vàng, có thể bạn sẽ không cần dùng hết số tiền này thì bạn có thể bán Bạc với mệnh giá nhỏ hơn nhiều.

● Bạc là một tài sản tăng trưởng: trong một thị trường bò tót, giá Bạc sẽ tăng nhanh hơn giá Vàng.

 Bạc tốt hơn tiền mặt: đây là một trong những lý do để sở hữu Bạc vật chất. Vàng và bạc là những hình thức tiền thật nhất vì bạn không thể tái tạo chúng.

Nhược điểm khi đầu tư vào Bạc

● Nhu cầu biến động lớn: vì Bạc là một mặt hàng công nghiệp hàng đầu, nó dễ bị ảnh hưởng bởi thay đổi nhu cầu.

● Giá biến động ngẫu nhiên: do nhu cầu toàn cầu đều ảnh hưởng đến giá Bạc vì vậy để theo dõi biến động toàn cầu là khó khăn, có thể có tổn thất bất ngờ.

● Nguồn cung: dư thừa Bạc có thể gây sức ép giảm giá lớn.

 Lạm phát: giá trị của Bạc luôn đi sau chỉ số lạm phát.

● Chính sách của chính phủ: US Mint tiêu thụ một tỷ lệ lớn nguồn cung Bạc của thế giới, vì vậy bất kỳ thay đổi trong chính sách chính phủ đều ảnh hưởng lớn đến giá Bạc.

● Bạc là người kiếm tiền kém: Bạc là một khoản đầu tư mang tính phòng thủ. Nó không mang lại lợi nhuận đáng kể nếu so sánh với Bất động sản và các khoản đầu tư khác.

֎ Bạch kim:

Ưu điểm khi đầu tư vào Bạch kim

Dù nhiều nhà đầu tư bỏ lỡ nhưng bạch kim có nhiều nguyên do để đầu tư gồm có :

 Nguồn cung cấp hạn chế: mặc dù nhiều bạch kim đang được tìm thấy trên khắp thế giới, nó vẫn hiếm hơn nhiều so với Vàng và Bạc. 

Khoảng 90 % nguồn cung bạch kim đến từ Nga và Nam Phi, không có sự chắc như đinh về nguồn cung bạch kim trong tương lai. Ngoài việc khan hiếm, phải tốn rất nhiều ngân sách để tinh chế được bạch kim nguyên chất .

● Nhu cầu ngày càng tăng: nhu cầu về bạch kim ngày càng tăng trong cả lĩnh vực công nghiệp và đầu tư. Bạch kim là mặt hàng công nghiệp thiết yếu và được sử dụng trên toàn thế giới. 

Các ứng dụng của bạch kim đang được phát hiện do năng lực chống ăn mòn, nhiệt độ nóng chạy cao, độ dẫn điện và độ bền tốt. Nhiều năm qua, đã có những đầu tư vào bạch kim của những quỹ đầu tư tư nhân, quỹ hưu trí …

● Kim loại quy có xu hướng hoạt động tốt trong giai đoạn kinh tế không thuận lợi, bạch kim cũng như vậy. Trong những năm gần đây, bạch kim là một trong những tài sản đầu tư có hiệu suất sinh lời hàng đầu.

Nhược điểm khi đầu tư vào bạch kim

● Hạn chế về thông tin: không giống như vàng và bạc, các thông tin về tình hình khai thác và sử dụng bạch kim trên thế giới được chia sẻ giới hạn. 

Các báo cáo này thường được đưa ra từ các quỹ đánh giá đầu tư và không có nhiều các quỹ dạng như thế này để chúng ta có thể so sánh và đối chiếu. 3. Ưu nhược điểm đầu tư kim loại quý

Nói một cách đơn thuần, những sắt kẽm kim loại quý đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa ra một hàng rào phòng thủ, chống lại những dịch chuyển của thị trường, không ổn định chính trị, những yếu kém về mặt tiền tệ và sự sụp đổ về kinh tế tài chính .
Bởi vì đặc thù là một loại sản phẩm & hàng hóa độc lạ, hiếm nên vàng và bạc đã được sử dụng khắp nơi trên quốc tế trong hàng ngàn năm qua. Dù có nhiều dịch chuyển, nhưng về mặt lịch sử vẻ vang, chúng luôn được yêu quý để tích trữ và qua đó bộc lộ sức mạnh vương quốc .

Ưu điểm : 

Kim loại quý không có rủi ro đáng tiếc tín dụng thanh toán, duy trì nhu cầu mua sắm toàn thế giới trong dài hạn khi đương đầu với lạm phát kinh tế hoặc mất giá tiền tệ, và có mối đối sánh tương quan rất ngặt nghèo với CP, trái phiếu hoặc bất động sản .

Nhược điểm: 

Việc đầu tư vào kim loại quý, nhất là mua vật chất, sẽ không sinh ra dòng tiền và giá trị của chúng có thể khá biến động. Hầu hết các công ty khai thác kim loại quý là các công ty được quản lý kém trong lịch sử, và đã mất rất nhiều tiền.4. Cách điều chỉnh danh mục đầu tư kim loại quý

Tôi nên đầu tư bao nhiêu vào kim loại quý?

Cá nhân tôi nghĩ rằng bạn nên đặt tỷ suất 5 % hạng mục đầu tư vào sắt kẽm kim loại quý là tương thích, và hoàn toàn có thể lên đến 10 % trong một số ít trường hợp. Nếu bạn đầu tư quá nhiều, bạn có rủi ro tiềm ẩn bỏ lỡ sự tăng trưởng tốt hơn của những loại gia tài khác như CP hay trái phiếu .
Tuy nhiên, nếu bạn không phân chia khiến gia tài sắt kẽm kim loại quý vào hạng mục thì bạn có rủi ro tiềm ẩn gặp phải những rủi ro đáng tiếc nhất định mà CP và trái phiếu hoàn toàn có thể xảy ra .
Tỷ phú quỹ đầu cơ Ray Dalio tương tự như khuyên bạn nên nắm giữ khoản phân chia 5-10 % cho vàng như thể một phần của kế hoạch dịch chuyển trên toàn quốc tế ; bạn sẽ tạo ra một hạng mục đầu tư tốt trong một loạt những điều kiện kèm theo kinh tế tài chính .

Xem thêm  Khám phá các bước mở cửa hàng thực phẩm sạch online

Trong danh mục đầu tư của bạn nên bao gồm các kim loại quý nào?

Số lượng đơn cử của những sắt kẽm kim loại quý trong hạng mục đầu tư của bạn nên khác nhau tùy thuộc vào thực trạng của bạn. Một số cá thể hoàn toàn có thể là tốt với 20 % khoản đầu tư vào sắt kẽm kim loại quý trong hạng mục ; tuy nhiên, những người khác hoàn toàn có thể là chỉ 1 % sẽ tốt hơn .
Dưới đây là 11 yếu tố quan trọng cần xem xét khi xác lập số lượng sắt kẽm kim loại quý bạn muốn đầu tư vào hạng mục

√ Yếu tố 1: Xem xét các khoản đầu tư hiện tại của bạn

Nếu phần lớn các khoản đầu tư của bạn được liên hệ trực tiếp với thị trường chứng khoán, điều quan trọng là phải có một tỷ lệ lớn kim loại quý trong danh mục đầu tư của bạn. Vì kim loại quý hoạt động như một hàng rào chống lạm phát và suy thoái.

√ Yếu tố 2: Xem xét các khoản đầu tư của bạn sẽ như thế nào trong thời gian lạm phát

Điều này là quan trọng để xác lập làm thế nào những khoản đầu tư của bạn có năng lực giữ lại giá trị của chúng trong thời kỳ lạm phát kinh tế. Nếu những khoản đầu tư của bạn sẽ không tăng giá trị với cùng tỷ suất lạm phát kinh tế, thì nên mua một lượng lớn sắt kẽm kim loại quý trong hạng mục .

√ Yếu tố 3: Hiểu được sức mạnh của nền kinh tế

Cần nghiên cứu và phân tích cẩn trọng tình hình kinh tế tài chính hiện tại ở nước tất cả chúng ta đang sinh sống để đưa ra quyết định hành động này. Nếu nền kinh tế tài chính có vẻ như suy yếu, hoàn toàn có thể nên mua số lượng sắt kẽm kim loại quý với tỷ suất lớn hơn trong hạng mục đầu tư .

√ Yếu tố 4: Kiểm tra xem các tổ chức tài chính có thể gặp nguy cơ tiềm ẩn không

Nếu hoàn toàn có thể nhìn thấy rủi ro tiềm ẩn diễn ra sự sụp đổ của một tổ chức triển khai kinh tế tài chính lớn trước mặt, đầu tư một phần đáng kể tiền của bạn vào sắt kẽm kim loại quý là một quyết định hành động sáng suốt. Trong một số ít thực trạng kinh tế tài chính, giá vàng hoàn toàn có thể tăng mạnh .
Tuy nhiên, những kiểu sụp đổ này khá không bình thường và rải rác ở hầu hết những nơi trên quốc tế, vì thế đừng bị lôi kéo vào những Dự kiến đáng báo động dạng như thế này này mà không có đủ dẫn chứng xác nhận .

√ Yếu tố 5: Xem xét khả năng chịu rủi ro của bạn

Trong khi vàng và những sắt kẽm kim loại quý khác vẫn giữ được giá trị cao trong hầu hết lịch sử dân tộc loài người, giá của chúng hoàn toàn có thể dịch chuyển không bình thường. Do đó, bạn cần hiểu năng lực chịu rủi ro đáng tiếc của riêng bạn .
Nói chung, đồng ý rủi ro đáng tiếc được thực thi trải qua việc đa dạng hóa hạng mục. Nếu hạng mục đầu tư của bạn bị chi phối bởi một loại đầu tư duy nhất, thì việc tăng tính phong phú của hạng mục đầu tư của bạn trải qua đầu tư vào sắt kẽm kim loại quý là một sáng tạo độc đáo tốt .

√ Yếu tố 6: Bạn có đang tìm kiếm lợi nhuận một cách nhanh chóng?

Nếu bạn đang tìm kiếm doanh thu nhanh, bạn hoàn toàn có thể sẽ tuyệt vọng với sắt kẽm kim loại quý. Vàng và những sắt kẽm kim loại quý khác có khuynh hướng tăng dần về giá trị trong dài hạn so với những khoản đầu tư khác .

√ Yếu tố 7: Xem xét việc lưu trữ kim loại quý

Lưu trữ số lượng lớn sắt kẽm kim loại quý tại một khu vực hoàn toàn có thể có rủi ro đáng tiếc, đặc biệt quan trọng là nếu chúng được tàng trữ trong nhà của một người khác, không phải là bạn. Do đó, điều khôn ngoan nhất là đầu tư vào một két bảo đảm an toàn chất lượng cao và xem xét phân bổ rải rác gia tài của bạn tại nhiều khu vực bảo đảm an toàn .

√ Yếu tố 8: Hãy xem xét loại kim loại quý bạn đang mua

Bạc có giá thấp hơn so với vàng. Do đó, hoàn toàn có thể đầu tư vào số lượng bạc lớn hơn so với những sắt kẽm kim loại quý khác. Vàng và bạch kim có xu thế được định giá cao hơn, và thường được mua với số lượng nhỏ hơn .

Xem thêm  Mã Swift code SHINHAN VN là gì? Cách tra cứu BIC code SHINHAN VN

√ Yếu tố 9: Có nên tìm kiếm lời khuyên tài chính chuyên nghiệp để đầu tư vào kim loại quý?

Đầu tư thành công xuất sắc vào sắt kẽm kim loại quý là một thử thách và chỉ những nhà đầu tư có kinh nghiệm tay nghề mới nên nỗ lực đầu tư vào sắt kẽm kim loại quý mà không cần đến lời khuyên .
Đối với bất kỳ ai ít kinh nghiệm tay nghề với đầu tư, điều quan trọng là tìm thấy và lắng nghe lời khuyên từ những chuyên gia tài chính. Một cố vấn kinh tế tài chính không chỉ hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập đầu tư bao nhiêu vào sắt kẽm kim loại quý, mà họ còn hoàn toàn có thể bảo vệ rằng bạn đầu tư vào đúng loại sắt kẽm kim loại quý để sinh lời .

√ Yếu tố 10: Bạn nên đầu tư vào kim loại quý vào thời điểm nào?

Những người khởi đầu sự nghiệp đầu tư của họ thường sẽ làm tốt nhất với việc đưa 1-2 % khoản đầu tư của họ vào sắt kẽm kim loại quý. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt quan trọng khi hoàn toàn có thể nên đầu tư vào sắt kẽm kim loại quý sớm hơn .

√ Yếu tố 11: Hãy xem xét nếu bạn đã sẵn sàng về tài chính để bắt đầu đầu tư vào kim loại quý

Kim loại quý có thể khá đắt tiền. Điều quan trọng là bạn có khả năng đầu tư một cách khôn ngoan. Đừng quá căng thẳng ngân sách của bạn. Duy trì nợ trong một danh mục đầu tư là điều nên tránh!5. Cách đầu tư kim loại quý phổ biến

۞ Kim loại quy vật chất

Nếu bạn mua vàng vật chất, có một công ty ở giữa quy trình này và luôn kiếm được doanh thu. Họ mua nó với giá bán sỉ và bán với giá kinh doanh bán lẻ. Có thêm ngân sách luân chuyển, và có một ngân sách tương quan đến bảo mật thông tin và tàng trữ cùng với việc mua bảo hiểm .

۞ ETF

Việc đầu tư vào sắt kẽm kim loại quý ở trên chiếm ngân sách thanh toán giao dịch khá lớn. Nếu bạn đầu tư vào một quỹ ETF nắm giữ sắt kẽm kim loại quý, họ có tỷ suất ngân sách, gồm có việc bảo vệ bảo đảm an toàn và toàn bộ những ngân sách hành chính để quản trị quỹ để tàng trữ sắt kẽm kim loại của họ với mức gật đầu được .
Đó là nguyên do tại sao kế hoạch đầu tư vàng và bạc của tôi là nắm giữ sự trộn lẫn phong phú của những quỹ ETF về vàng và bạc .

۞ Đầu tư vào các công ty khai thác kim loại quý

Việc đầu tư vào những công ty khai thác sắt kẽm kim loại quý cũng phân phối cho tất cả chúng ta một cách tiếp cận với những gia tài sắt kẽm kim loại quý, nhưng không phải tiếp xúc trực tiếp mà trải qua CP .
Các công ty này luôn sống sót những rủi ro đáng tiếc trong hoạt động giải trí dẫn đến không còn mối liên hệ ngặt nghèo với giá trị thị trường của sắt kẽm kim loại quý, giả sử trong trường hợp công ty phá sản – khi đó CP công ty sẽ dịch chuyển giảm mạnh bất kể lúc đó giá trị sắt kẽm kim loại quý tăng lên bao nhiêu .

۞ Giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch

Có một phương pháp thanh toán giao dịch sắt kẽm kim loại quý mà một số ít người nhận thấy hoàn toàn có thể sử dụng để tìm kiếm doanh thu mặc dầu giá sắt kẽm kim loại quý tăng hay giảm trên thị trường .
Thông qua một công cụ phái sinh là Hợp đồng chênh lệch, những nhà đầu tư hoàn toàn có thể Dự kiến về giá sắt kẽm kim loại quý và kiếm lời dù họ không chiếm hữu sắt kẽm kim loại quý, họ dựa trên giá trị CP ( của công ty chiếm hữu / khai thác sắt kẽm kim loại quý ) hoặc những chứng từ quỹ ETF ( hạng mục gia tài là sắt kẽm kim loại quý ) hay hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn .
Giá trị của hợp đồng chênh lệch là chênh lệch giữa giá sắt kẽm kim loại quý tại thời gian thực thi hợp đồng và giá hiện tại, tuy nhiên khác với hợp đồng tương lai, thanh toán giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch bạn hoàn toàn có thể đóng và mở vị thể bất kể lúc nào bạn muốn. Giá hợp đồng chênh lệch tăng khi giá trị sắt kẽm kim loại quý tăng và ngược lại .
Giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch có một lợi thế rất so với hợp đồng tương lai là bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh quy mô hợp đồng tương thích với bạn, do đó bạn hoàn toàn có thể tham gia với một số ít vốn nhỏ và chỉ cần liên hệ với một nhà môi giới tốt, bạn hoàn toàn có thể kiếm được doanh thu .
Vàng Và Các yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Vàng .
2 Nhân Tố Để Đẩy Đồng Đô La Tăng Mạnh Trong Năm 2020
Các Qui Tắc Cần Lưu Ý Trong Quản Lí Rủi Ro Trong Giao Dịch .

VUI LÒNG NHẬP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN ĐỂ MỞ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH

Hình chụp CMND mặt trước:

Hình chụp CMND mặt sau:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *