Google Analytics Và Những điều Cần Biết Về Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ của Google được sử dụng phổ biến và hiệu quả bậc nhất trong Digital Marketing hiện nay. Google Analytics là gì? Cách sử dụng Google Analytics ra sao? Hãy khám phá cùng chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời và dễ dàng áp dụng trên thực tế.

Google Analytics là gì?Google Analytics là gì? Tìm hiểu tất cả vấn đề xoay quanh Google Analytics

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một công cụ phân tích trang web hiệu quả và cần thiết đối với doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp. Theo đó, Google Analytics sẽ cho phép bạn theo dõi một loạt dữ liệu liên quan đến hiệu suất trang web, lưu lượng truy cập và thậm chí cả hành vi của người dùng. Google Analytics cũng là một công cụ miễn phí có khả năng thay đổi hoàn toàn chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Là công cụ hiệu quả nhưng cách sử dụng Google Analytics không hề phức tạp. Việc quan trọng nhất là bạn cần có tài khoản Google cá nhân hoặc doanh nghiệp tùy thuộc mục đích, nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số lớp học Marketing Online để tìm hiểu kỹ hơn về Google Analytics.

Google Analytics là gì?Google Analytics là gì?

Ứng dụng của Google Analytics

Thiết lập tài khoản và các đặc tính

Để thiết lập tài khoản Google Analytics, đầu tiên bạn phải truy cập vào địa chỉ http://accounts.google.com và tạo một tài khoản Google (hoặc bạn có thể sử dụng một tài khoản mà bạn đã có). Sau khi có tài khoản, bạn bắt đầu sử dụng tài khoản đó để thiết lập tài khoản Google Analytics của bạn tại địa chỉ google.com/analytics bằng việc Click vào mục “Bắt đầu Miễn phí”. Kế đến, bạn sẽ được yêu cầu nhập một số thông tin cơ bản cho trang web của mình. Các thông tin này hoàn toàn được Google bảo mật nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng. Tuy vậy, đừng bao giờ chủ quan, lơ là và để lộ thông tin tài khoản của mình ra ngoài để tránh việc bị kẻ xấu lợi dụng. Hãy đặt Password thật khó nhớ và lựa chọn từ 2 lớp bảo mật trở lên.

Ứng dụng của Google AnalyticsHướng dẫn sử dụng Google Analytics

Cài đặt mã theo dõi của bạn

Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản, việc tiếp theo bạn cần thực hiện là cài đặt mã theo dõi. Mã theo dõi – JavaScript là một loại mã sử dụng để cài đặt trên mỗi trang trang web cần theo dõi và phân tích bởi Google Analytics. Để bắt đầu cài đặt mã theo dõi, bạn cần truy cập cấu hình cài đặt của mình để chia sẻ dữ liệu. Hoàn tất việc điền thông tin, bạn tiếp tục nhấp vào nút có nhãn “Nhận ID theo dõi” để nhận mã JavaScript.

Thiết lập mục tiêu

Để hoàn toàn có thể thiết lập tiềm năng trên Google Analytics, bạn cần có thông tin tài khoản Analytics Google. Sau khi có thông tin tài khoản, bạn đăng nhập thông tin tài khoản và điều hướng đến tiềm năng của mình bằng cách chọn mục Quản trị. Lựa chọn xong quản trị, bạn liên tục thiết lập bằng cách lựa chọn chính sách xem. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể xem được những tiềm năng đã tạo trước đó của mình. Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa những tiềm năng này hoặc tạo tiềm năng mới bằng cách Click biểu tượng hình dấu “ + ”. Các tiềm năng tối đa của Google Analytics là 20 nên nếu bạn muốn thiết lập tiềm năng mới khi đã full thì buộc phải xóa những tiềm năng cũ trước đó .

Thiết lập tìm kiếm trang

Tương tự như thiết lập tiềm năng, để thiết lập tìm kiếm trang, việc tiên phong bạn cần làm là đăng nhập thông tin tài khoản Google Analytics và lựa chọn “ Quản trị ”. Kế đến, bạn lựa chọn chính sách xem, Click mục thiết lập tìm kiếm trang và nhấn “ On ”. Cuối cùng bạn nhấn “ Save ” để hoàn tất việc thiết lập. Hoàn thành xong những bước kể trên là bạn đã thiết lập xong tìm kiếm trang trong Google Analytics .

Thêm các tài khoản và thuộc tính bổ sung

Thêm những thông tin tài khoản, thuộc tính bổ trợ của Google Analytics được cho phép bạn tạo và theo dõi những báo cáo giải trình tùy chỉnh tùy thuộc vào nhu yếu đơn cử. Nó được cho phép bạn tạo bao nhiêu báo cáo giải trình như bạn muốn, tổng thể đều hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn trải qua tab khác nhau. Để tạo báo cáo giải trình tùy chỉnh, tổng thể những gì bạn phải làm là chọn số liệu bạn muốn theo dõi, Google Analytics sẽ hiện không thiếu những thông số kỹ thuật đã được nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng .

👉👉👉 Xem thêm: Ahrefs là gì? Tìm hiểu tầm quan trọng của Ahrefs trong SEO

Các tính năng báo cáo tiêu chuẩn

Để theo dõi và nghiên cứu và điều tra những báo cáo giải trình tiêu chuẩn, bạn cần truy vấn thông tin tài khoản Google Analytics. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi Website của mình hoặc điều hướng sang Website của thông tin tài khoản khác. Dưới đây là một số ít tính năng báo cáo giải trình tiêu chuẩn của Google Analytics phổ cập :

Traffic reporting

Ở Lever cơ bản nhất, Google Analytics là giống như một báo cáo giải trình lưu lượng truy vấn. Dịch Vụ Thương Mại này sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người đang truy vấn website của bạn mỗi ngày. Bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi những xu thế theo thời hạn với tính năng Real-time Reports, điều này sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều đến những quyết định hành động tiếp thị trực tuyến của bạn .

Conversion tracking

Khi bạn đã xác lập những điểm quy đổi trên website của mình ( ví dụ điển hình như gửi biểu mẫu liên hệ, bán thương mại điện tử hoặc cuộc gọi điện thoại cảm ứng ), bạn hoàn toàn có thể thiết lập chúng để theo dõi trong Google Analytics. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể theo dõi quy đổi, nguồn lưu lượng truy vấn và những thông số kỹ thuật quan trọng khác .

Keyword referrals

Bạn đã bao giờ tự hỏi những gì mọi người sử dụng từ khóa gì để có thể thấy Website của bạn chưa? Với Google Analytics, bạn sẽ có thể xem những từ khóa mà mọi người đã sử dụng để tìm thấy bạn, việc làm này sẽ hỗ trợ và giúp các chiến dịch SEO diễn ra hiệu quả hơn.

Third party referrals

Với Third party referrals, bạn có thể xem những trang web của bên thứ ba đã gửi cho bạn lưu lượng truy cập cụ thể. Điều này rất hữu ích, bởi vì bạn sẽ có thể xem những trang nào đáng để dành nhiều thời gian hơn, cũng như liệu có bất kỳ trang web mới nào đã bắt đầu liên kết với của bạn hay không.

Custom dashboards

Google Analytics phân phối cho bạn năng lực tạo trang tổng quan bán tùy chỉnh cho nghiên cứu và phân tích của bạn. Nếu thấy lưu lượng truy vấn web, quy đổi và trình làng từ khóa là quan trọng nhất so với bạn, bạn hoàn toàn có thể thêm chúng vào trang tổng quan trong thông tin tài khoản của mình. Trang tổng quan của bạn là màn hình hiển thị tiên phong bạn nhìn thấy khi đăng nhập vào hồ sơ website của mình và nó hoàn toàn có thể được xuất sang định dạng PDF và CSV để thuận tiện san sẻ báo cáo giải trình của bạn .

👉👉👉 Tìm hiểu thêm về: Khóa học SEO chuyên sâu – Trung tâm đào tạo SEO FPT Skillking

Các loại báo cáo Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận chuẩn xác bậc nhất lúc bấy giờ về hiệu suất cao của chiến dịch Marketing Online. Theo đó, những báo cáo giải trình của Google Analytics cũng được phân loại chi tiết cụ thể gồm có :

  • Real-time Reports (Báo cáo thời gian thực) – Cung cấp thông tin hữu ích về số lượng người xem đang hoạt động, cũng như các trang hoạt động nhiều nhất hoặc các từ khóa hàng đầu đang được tìm kiếm tất cả trong thời gian thực.

  • Audience Reports (Báo cáo người dùng) – Những báo cáo này cung cấp cho bạn dữ liệu liên quan đến khách truy cập trang web của bạn. Bạn có thể xem số lượng phiên trên trang web của mình trong một khoảng thời gian nhất định, cũng như quốc gia, thành phố, ngôn ngữ và thậm chí cả trình duyệt hoặc hệ điều hành mà họ đang sử dụng.

  • Acquisition Reports (Báo cáo chuyển đổi) – Những báo cáo này cho bạn biết phương tiện mà khách truy cập trang web của bạn truy cập vào trang web của bạn (cho dù lưu lượng truy cập là trực tiếp, không phải trả tiền, giới thiệu hay từ phương tiện truyền thông xã hội).

  • Behavior Reports (Báo cáo hành vi) – Với những báo cáo này, bạn sẽ có thể xem các cách khác nhau mà khách truy cập tương tác với trang web của bạn. Điều này giúp bạn xác định nội dung nào của bạn đang hoạt động tốt.

  • Conversions Reports (Báo cáo chuyển đổi) – Báo cáo này hiển thị cho bạn các hành động được thực hiện bởi khách truy cập trang web của bạn trước khi chuyển đổi ngoài tổng số chuyển đổi đã xảy ra trên trang web của bạn. Thông qua những báo cáo này, bạn có thể biết chính xác số người đã mua hàng trên Website của mình.

Chuyển đổi

Với Google Analytics, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi quy đổi trong cả tìm kiếm của người mua. Tức là từ những trang Web vệ tinh, Social Media bên ngoài vào Website chính thức. Không những vậy, bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi cả quy đổi trong hành vi của người mua trải qua quyết định hành động đặt mua hàng giao dịch thanh toán, …

Shortcuts và Emails

Shortcuts – Phím tắt sẽ được cho phép bạn truy vấn nhanh vào những báo cáo giải trình được sử dụng nhiều nhất, điều này rất tốt để tiết kiệm chi phí thời hạn. Với email trong Google Analytics, bạn hoàn toàn có thể gửi thư cho cả người trong và ngoài doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, với những người ngoài doanh nghiệp, bạn cần liên tục kiểm tra Scheduled Emails để không bỏ lỡ thông tin quan trọng .

Giải đáp thắc mắc về Google Analytics

Giải đáp thắc mắc về Google AnalyticsGiải đáp thắc mắc về Google Analytics

Google Analytics có mất phí không?

Sử dụng Google Analytics là trọn vẹn không tính tiền so với những thông tin tài khoản người dùng cá thể. Ngược lại, người dùng là doanh nghiệp sẽ phải trả phí cho những thông tin tài khoản Google Business .

👉👉👉Tìm hiểu thêm về: TOP 5+ Khóa học Digital Marketing miễn phí

Sử dụng Google Analytics có thể chia sẻ thông tin không?

Câu vấn đáp là có. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn, san sẻ thông tin trong Google Analytics bằng cách thêm email của những người bạn muốn san sẻ thông tin. Cùng với đó, bạn cũng hoàn toàn có thể số lượng giới hạn quyền của họ để bảo mật thông tin thông tin quan trọng .

Làm thế nào khi không thể tìm kiếm từ khóa trên Google Analytics?

Khi bạn tìm kiếm và không hề thấy những từ khóa để nghiên cứu và phân tích trên Google Analytics thì đây không phải lỗi quá nghiêm trọng. Bản chất của việc này chỉ là bảo vệ bảo đảm an toàn thông tin cho người dùng. Theo đó, nếu bạn Search một từ khóa mà nhận được cảnh báo nhắc nhở “ Not provided ” thì có nghĩa là những từ khóa này được Google ẩn đi để bảo vệ người dùng. Vì vậy, để xem được những từ khóa này, bạn cần sử dụng những công cụ trả phí để tò mò .

Hy vọng các thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu tường tận Analytics là gì? Google Analytics là gì? Và có thể biết cách sử dụng cơ bản của công cụ này. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể truy cập Website FPT Skillking để lại câu hỏi để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *