Những sai lầm khi thiết kế Email Marketing

Trong các bài viết trước chúng tôi đã đề cập rất nhiều đến Những lợi ích của Email Marketing 8 bí quyết giúp Email Marketing đạt hiệu quả cao, qua đó giúp bạn có được cái nhìn tổng thể về công cụ quảng cáo giả rẻ nhưng rất hiệu quả này. Tuy nhiên, để có một chiến dịch Email Marketing không hề đơn giản, không kể đến việc tìm địa chỉ hòm thư điện tử chất lượng mà việc thiết kế Email cũng đã rất khó rồi. Nhiều chiến dịch đã thất bại chính ở khâu thiết kế này do mắc phải một số sai lầm không đáng có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những sai lầm đó là gì.

lam-the-nao-de-phan-biet-email-marketing-va-email-spam2

1. Lạm dụng hình ảnh

Khi kiến thiết xây dựng nội dung Email Marketing chắc như đinh bạn luôn nhận được lời khuyên là nên có hình ảnh minh họa để Email thêm sinh động, mê hoặc người xem. Điều này là trọn vẹn đúng nếu bạn biết cách tận dụng, vì theo thống kê thì có đến 60 % người đọc thích hình ảnh hơn văn bản chữ thường thì. Nhưng, sẽ đem lại hiệu quả trái ngược khi bạn quá lạm dụng hình ảnh, sử dụng nhiều hơn hai, thậm chí còn ba bốn hình ảnh trong một Email .
Vì sao nhiều ảnh lại không tốt ? Vì vận tốc đường truyền mạng của Nước Ta thuộc top kém, và Email nhiều hình của bạn sẽ phải mất rất nhiều thời hạn mới tải xong, mà người mua thì không có đủ kiên trì như vậy. Vậy nên đừng ham mà chèn quá nhiều ảnh vào Email Marketing, một và cùng lắm hai hình thôi .

2. Email Marketing chỉ có ảnh

Không có cái gì “quá” mà tốt cả, dù là “nhiều quá” hay “ít quá”. Số lượng hình ảnh trong nội dung Email Marketing cũng vậy, nếu chỉ có duy nhất một ảnh mà không có phần văn bản không phải sáng kiến hay đâu. Rất nhiều doanh nghiệp đã gặp phải sai lầm chết người này, khi gửi luôn file hình ảnh của tờ rơi hay áp-phích quảng cáo của mình để làm nội dung Email. Mặc dù tấm ảnh ấy sống động, đầy đủ thông tin và dễ dàng gây ấn tượng đấy, nhưng tỉ lệ người dùng đọc được nó không hề cao.

Vì thực sự là rất nhiều trình duyệt, ứng dụng Email không được cho phép tự động hóa hiển thị hình ảnh, mà chỉ khi người dùng thiết lập thì ảnh của bạn mới hiện lên. Như vậy bạn cũng hoàn toàn có thể tưởng tượng nếu chỉ gửi mỗi hình ảnh mà không có đoạn văn bản ra mắt thì sẽ thế nào rồi đấy. Thế nên đừng phạm phải sai lầm đáng tiếc sơ đẳng này !
nhung-luu-y-khi-xay-dung-noi-dung-email-marketing-1

3. Không kiểm tra sự thích hợp của Email Marketing trên những ứng dụng khác nhau

Các ứng dụng Email được kiến thiết xây dựng trên nhiều nền tảng khác nhau, mỗi nền tảng lại có một bố cục tổng quan, phông chữ khác nhau nên khi hiển thị nội dung cũng không giống nhau. Mà tập người mua của bạn chắc như đinh không chỉ dùng Gmail, Yahoo hay Outlook, sẽ có người dùng ứng dụng này người dùng ứng dụng khác. Sai lầm cũng từ đây mà ra, nhiều người chạy chiến dịch Email Marketing đã quên không kiểm tra mức độ thích hợp của Email trên những ứng dụng, nên nhiều khi nội dung hiển thị bị lỗi, người mua không hề đọc được .

Vậy thì trước khi quyết định gửi Email bạn phải gửi thử nghiệm tới các ứng dụng khác nhau xem nội dung khi hiện lên sẽ thế nào. Hãy tối ưu hóa nội dung Email cho phù hợp với nhiều ứng dụng nhất có thể.

4. Không có lựa chọn phủ nhận nhận Email Marketing

Điều khiến Email Marketing độc lạ so với Email Spam là vì nó có năng lực riêng biệt hóa nội dung người nhận và được cho phép họ phủ nhận những Email tiếp theo. Đây tưởng chừng như một yếu tố không quan trọng nhưng trong thực tiễn lại rất thiết yếu vì nó cho thấy sự tôn trọng người mua, đưa cho họ những quyền lợi và nghĩa vụ nhất định. Nếu quên mất nội dung này trong Email và cứ vô tư gửi hàng ngày thì chắc như đinh bạn đang làm phiền người mua khi họ không muốn, trường hợp xấu nhất là bạn bị báo là Spam, chiến dịch Marketing cũng vì thế mà bị ảnh hưởng tác động không hề nhỏ

Trên đây là 4 sai lầm cần tránh khi thiết kế Email Marketing, hi vọng rằng bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý giá cho chiến dịch của mình.

Đọc thêm bài viết khác tại đây :

Gửi email marketing hiệu suất cao với 3 tuyệt kỹ đơn thuần
Các hình thức gửi Email Marketing
Làm thế nào để phân biệt Email Marketing và Email Spam ?

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *