8 sai lầm của những cửa hàng bán hàng trực tuyến

Ai cũng biết lúc bấy giờ khi nền công nghệ thông tin tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và nhu yếu kinh doanh thương mại cần đa dạng hóa những kênh tiếp thị quảng cáo shopping thì thương mại điện tử sinh ra, như một hướng kinh doanh thương mại vô cùng hiệu suất cao. Và một trong những phương pháp của thương mại điện tử là bán hàng trực tuyến .
Như là một công cụ hiệu suất cao cho những nhà kinh doanh, đặc biệt quan trọng là giới trẻ lúc bấy giờ. Bán hàng trực tuyến là một cơn sốt và cuốn nhiều bạn trẻ vào hướng kinh doanh thương mại này. Tuy có những quyền lợi lớn và nguồn hốt bạc của nhiều người. Nhưng những sai lầm đáng tiếc của phương pháp kinh doanh thương mại này còn nhiều bạn trẻ không hề biết đến .
Sau đây Blog Sapo sẽ chỉ cho những bạn thấy sai lầm đáng tiếc ở đây là gì mà có người bán hàng trực tuyến thành công xuất sắc và có người thì thất bại, “ tiền mất tật mang ” :

1. Thiếu kỹ năng về các công cụ trực tuyến

Điều này khá phổ biến với nhiều người kinh doanh online. Nếu bất chợt bạn hỏi một nhóm người đang tiến hành bán hàng trực tuyến và hỏi về một số những hiểu biết cơ bản như chợ thương mại điện tử hay các công cụ nào của bán hàng trực tuyến, thì có đến gần một nửa số đó chỉ đơn giản là làm theo phong trào và rất ít hiểu biết.

Các công cụ kinh doanh thương mại là công cụ tương hỗ đắc lực cho bạn trong quy trình kinh doanh thương mại nhưng không phải công cụ nào cũng mang lại hiệu suất cao. Và mạng xã hội là con dao hai lưỡi. Nếu thiếu hiểu biết thì việc sử dụng tốt những công cụ ấy sẽ không hiệu suất cao và đôi lúc sẽ là sự thất bại của bạn .

cua-hang-truc-tuyen

2. Dễ kiếm tiền nhanh

Tiếp điều sai lầm đáng tiếc thứ nhất là nhiều bạn nghĩ bán hàng trực tuyến dễ kiếm tiền nhanh .
Cũng phải thấy rằng bán hàng trực tuyến đã mang lại nhiều nguồn lợi không hề nhỏ cho nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn mới học cấp 3 đã mở màn việc làm kinh doanh thương mại của mình trên mạng. Nhưng cũng chính do đó mà nhiều bạn khác cũng ham muốn mình được như thế và nghĩ rằng kiếm tiền bằng phương pháp này thuận tiện hơn .
Sức cạnh tranh đối đầu với bán hàng trực tuyến lớn, nếu bạn không có kiên trì cho thời hạn dài và cứ ôm theo tâm lý dễ kiếm được tiền thì đó sẽ là con dao đâm chết việc làm kinh doanh thương mại của bạn. Ít nhất bạn phải có 4 tháng để không thay đổi và sau đó mới mở màn có doanh thu .
Và cũng vì tâm lý này nhiều shop trực tuyến phân phối nhiều hàng giả cho khách để kiếm lời .

3. Thiếu chi phí quảng cáo

Không thể phủ nhận một điều với bán hàng trực tuyến ngân sách bỏ ra ít hơn rất nhiều với những phương pháp kinh doanh thương mại truyền thống cuội nguồn. Hay nói cách khác nó sẽ tối thiểu hóa ngân sách kinh doanh thương mại của bạn .
Tuy nhiên cũng vì vậy mà nhiều người kinh doanh thương mại nghĩ không cần bỏ ra ngân sách quảng cáo với mô hình kinh doanh thương mại này. Và bạn mong đợi người mua sẽ tìm ra bạn. Hãy nhớ ngoài bạn ra có rất nhiều những đối thủ cạnh tranh khác. Và người mua đôi lúc họ có nhu yếu nhưng sự dữ thế chủ động của họ là có hạn. Nếu trang bán hàng của bạn quá lu mờ điều đó thiếu tính tương tác thì người mua không hề đến với bạn .
Hãy thử nghĩ xem một món hàng được nhiều người sử dụng và một món hàng không người mua nào muốn mua. Bạn sẽ lựa chọn món hàng nào ?

chi-phi-quang-cao

Với bán hàng trực tuyến cũng vậy, shop của bạn cũng cần những chiến dịch quảng cáo để tiếp cận người mua nhiều hơn. Đó là điều khởi đầu thiết yếu cho bất kể shop trực tuyến nào .
Và nếu bạn có hiểu biết nhất định thì bạn hoàn toàn có thể tự mở màn làm và không mất quá nhiều ngân sách cho việc này .

4. Kinh doanh ảo nên không cần quan tâm đến khách hàng

Có nhiều người có cả shop kinh doanh thương mại truyền thống lịch sử và bán hàng trực tuyến, nhưng có nhiều người chỉ tiến hàng kinh doanh thương mại với những shop trực tuyến. Vì thế mà nhiều người nghĩ rằng “ người mua không biết mình là ai chăm sóc tốn thời hạn ? ”
Sai lầm cho quy trình bán hàng lâu dài hơn .

Bán hàng trực tuyến cũng như bán hàng theo cách truyền thống, bạn muốn làm lâu dài bạn cần có một số lượng khách hàng quen thuộc và chính họ sẽ quảng bá sản phẩm của bạn.

Và cũng bởi tâm lý không quan trọng người mua nhiều shop trực tuyến đã bán hàng kém chất lượng với khách vì tiềm năng doanh thu. Nhiều phản ánh của người tiêu dùng họ rất sợ mua loại sản phẩm trên mạng vì ảnh bán thì rất đẹp với nhiều lời hứa hẹn về chất lượng loại sản phẩm nhưng khi họ lấy hàng chính họ cũng đặt câu hỏi : “ Mình đâu có đặt cái này đâu ? ”. Sự độc lạ quá nhiều đến mức không tin được .

5. Các thông tin trên cửa hàng trực tuyến không cần cập nhật

Bán hàng trực tuyến là bạn có được một hay nhiều shop nhỏ trên thị trường người mua là người sử dụng mạng internet. Và cũng như những shop truyền thống cuội nguồn, những quầy bán hàng nhỏ trên shop trực tuyến của bạn cần phải được thay mới nội dung cũng như làm mới mẫu sản phẩm .
Sự biến hóa nội dung tiếp tục sẽ khiến nhiều người mua biết đến mẫu sản phẩm của bạn hơn. Vì mỗi một đặc thù nhất định của mẫu sản phẩm chỉ cung ứng ở mức nào đó nhu yếu của một nhóm người mua. Ví dụ bạn bán một chiếc váy với chân váy dài, thì sau một tuần hãy cho họ thấy mẫu chân váy ngắn của cùng chiếc váy đó .
Vừa phân phối nhu yếu phong phú vừa kích thích sự tò mò của người tiêu dùng .
Đôi khi nội dung của bạn hãy là một lời hứa hẹn để lôi cuốn sự theo dõi của họ vào shop trực tuyến của bạn. Ví dụ như loại sản phẩm mới sắp về hay một đợt giảm giá shock nào đó. Sẽ rất hiệu suất cao cho shop trực tuyến của bạn .

6. Phức tạp hóa trải nghiệm của người tiêu dùng

Nhiều người phong cách thiết kế những shop trực tuyến của họ rất cầu kỳ, với nhiều sắc tố hay nội dung quá đà, hình ảnh quá màu mè và không hiệu suất cao ; còn người phong cách thiết kế thì nghĩ rằng người mua sẽ thích chúng .
Hãy nhớ rằng, người mua ưa thích hình ảnh. Thử đặt bạn là người mua hàng và xem xét nào .

  • Khi bạn mua hàng trên mạng bạn chú ý điều gì nhất?
  • Cái gì trên một cửa hàng bán hàng trực tuyến hấp dẫn sự chú ý của bạn.
  • Bạn mong muốn điều gì khi ghé thăm một cửa hàng bán hàng trực tuyến?

Hãy đặt chính mình vào vị trí của người mua để lôi cuốn sự chú ý quan tâm của họ. Và hãy nhớ sự đơn giản hóa luôn hiệu suất cao với mọi người mua. Đơn giản hóa và vẫn phân phối đủ nội dung .

7. Cung cấp quá nhiều thông tin cho khách hàng

Cũng giống như phân phối thông tin như tại những shop truyền thống cuội nguồn. Nếu bạn phân phối quả nhiều thông tin cho khách sẽ khiến khách mất hứng thú với loại sản phẩm họ đang khám phá. Tùy từng đối tượng người tiêu dùng mà phân phối những thông tin có số lượng giới hạn và tạo sức tò mò cho họ .
Cung cấp thông tin cũng giống như một chiến dịch quảng cáo và bán hàng của những shop bán hàng trực tuyến .
Cung cấp thông tin điều thiết yếu nhất là đánh trúng vào chính nhu yếu của họ. Thêm đó là 1 số ít cách tính năng ngoài để cho họ thấy họ đang được thấy và sắp được sử dụng mẫu sản phẩm ưu việt và có ích .

8. Cố gắng tiếp cận tất cả các mạng xã hội theo phương pháp “vô ích”

Có vẻ như những người mua tiềm năng của bạn đều đang “ ẩn nấp ” đâu đó trên những mạng xã hội, nhưng việc nỗ lực xuất hiện trên tổng thể những mạng xã hội là một cách tiếp cận thời gian ngắn và sẽ không đem lại hiệu suất cao gì cho shop bán hàng trực tuyến .
Thay vào đó, hãy tập trung chuyên sâu vào những kênh mạng xã hội nơi những người mua tiềm năng của bạn có tần suất Open cao nhất. Nội dung hay chủ đề gì mê hoặc họ nhất ? Bạn sẽ hoàn toàn có thể góp phần gì vào những cuộc đối thoại này ? Để thu lợi nhiều nhất từ mỗi đồng ngân sách được góp vốn đầu tư vào mạng xã hội, hãy tập trung chuyên sâu nỗ lực của bạn vào những kênh này và đặt ra một lịch trình tiếp tục để đăng tải những nội dung có giá trị cho việc làm bán hàng trực tuyến của bạn .
Cập nhật thông tin chéo, đăng tải những mẩu chuyện vui, video, đưa ra những câu hỏi đố vui … sẽ có ích, nhưng bạn cần có một lịch trình đăng tải nội dung đều đặn và cần theo chặt lịch trình này .

HOT! Cẩm nang kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để mở màn kinh doanh thương mại trực tuyến ? Có lẽ những bạn sắp kinh doanh thương mại ai cũng muốn tìm kiếm cho mình một lộ trình kinh doanh thương mại chuyên nghiệp và bài bản và đơn cử .
Bộ cẩm nang kinh doanh thương mại dành cho người mới khởi đầu của Sapo gồm có 6 chương sẽ mang đến cho bạn những kỹ năng và kiến thức khá đầy đủ nhất, bảo vệ bạn có đủ tự tin và kỹ năng và kiến thức để khởi động ngay việc kinh doanh thương mại của mình .
Nhận ngay8 sai lầm đáng tiếc trên là những sai lầm đáng tiếc cơ bản nhất của những người đang kinh doanh thương mại trực tuyến hay gặp phải và dễ bị khiến cho việc làm kinh doanh thương mại của bạn gặp rắc rối. Hy vọng những sai lầm đáng tiếc trên sẽ cho bạn thấy sai lầm đáng tiếc của chính bạn mắc phải và tránh bớt để việc làm kinh doanh thương mại càng hiệu suất cao hơn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *