Những sai lầm cơ bản khi kinh doanh theo mạng (phần 1)

Kinh doanh theo mạng là một quá trình bao gồm nhiều công đoạn, quy trình nhỏ, mỗi yếu tố đều quyết định đến sự thành công của cả hẹ thống. Nếu thiếu bất kì nhân tố nào, ví dụ doanh nghiệp không tạo được hình ảnh tốt và yếu kém trong khâu quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình thì sẽ rất khó để mang lại được doanh thu kỳ vọng. Chính vì vậy nên một nhân viên dù giỏi đến đâu cũng không thể gánh vác được toàn bộ công việc cho cả hệ thống, đó cũng là lí do khiến cho doanh nghiệp mắc phải nhiều sai lầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh. Bài viết này xin phép được tổng hợp những sai lầm phổ biến thường gặp phải khi kinh doanh online từ những công ty, website nổi tiếng có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp kinh doanh online.

kinhdoanhonline3

1. Không hiểu biết nên quá kì vọng vào kinh doanh theo mạng

Có một sự thực là rất nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh offline rất tốt, với mong ước lan rộng ra thị trường cộng với ảnh hưởng tác động của khuynh hướng mới nên lấn sân kinh doanh theo mạng. Tuy nhiên với đà tăng trưởng đang có người bán lại quá kỳ vọng vào lệch giá trong quy mô mới mặc dầu không có sự góp vốn đầu tư triệt để kể cả về công sức của con người và thời hạn dẫn tới việc kinh doanh trực tuyến không tăng trưởng doanh thu như kỳ vọng. Những người mới mở màn có vẻ như không biết rằng kinh doanh theo mạng cần rất nhiều những công cụ tương hỗ thì mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc, tổng thể mọi hoạt động giải trí marketing nói chung và tiếp thị trực tuyến nói riêng chỉ nhằm mục đích mục tiêu tìm kiếm người mua tiềm năng và truyền tải thông điệp của bạn tới đúng người mua tiềm năng. Khách hàng sẽ không mua nếu như họ không có nhu yếu hoặc thông điệp của bạn chưa đủ mê hoặc. Không khám phá rõ những kỹ năng và kiến thức cơ bản này thì ngay trong tâm lý bạn đã thất bại rồi .

2. Sử dụng web hoặc hosting với giá rẻ hoặc không tính tiền

Bạn thường được các nhà cung cấp chào mời sử dụng sản phẩm giá rẻ hoặc hoàn toàn miễn phí. Đối với những sản phẩm như vậy thường đi kèm chất lượng không tốt: khách hàng sẽ gặp khó khăn khi truy cập vào trang web của bạn vì nó được đặt trên một máy chủ quá tải, hay trang web của bạn sẽ là nơi đặt banner quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp. Nếu bạn đã và đang sử dụng dịch vụ này thì đây hoàn toàn là một sai lầm. Hãy chọn ngay một nhà cung cấp khác cho chiến lược bán hàng trên mạng của bạn thành công. Không nên tiết kiệm chi phí đối với công cụ giúp bạn thể hiện toàn bộ công việc kinh doanh, gây ấn tượng và tương tác trực tiếp với khách hàng như website.

3. Không góp vốn đầu tư vào website

Đừng nên giữ tâm lý website sẽ tăng lệch giá mà không cần góp vốn đầu tư quá nhiều thời hạn chăm chút nó. Website chỉ là một công cụ giúp bạn truyền tải nhanh nhất với ngân sách rẻ nhất những ưu điểm của loại sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung ứng tới người mua. Nếu bạn góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng một website chuyên nghiệp bạn cũng cần có những hình thức tiếp thị trả phí hoặc không lấy phí tới hàng chục triệu người trên Internet, một lợi điểm của việc sở hữu website là bạn hoàn toàn có thể làm mới nội dung và hình ảnh mỗi ngày. Tuy nhiên nếu bạn không góp vốn đầu tư đúng mức sẽ gây phản cảm cho người mua. Một website bán hàng muốn gây được lòng tin với khách cần có sự update và làm mới tiếp tục nội dung va hình ảnh, người mua sẽ không khi nào mua hàng tại một website nếu họ nhìn thấy những banner khuyến mại hàng năm trước vẫn hiện hữu trên website .
Còn nếu website của bạn trông có vẻ như lộn xộn và người mua cảm thấy khó khăn vất vả khi tìm kiếm loại sản phẩm trong đó, thì rủi ro tiềm ẩn người mua rời bỏ shop của bạn để tìm đến với một shop khác là trọn vẹn dễ hiểu. Trang web của bạn chính là tấm card visit giúp bạn tiếp cận với người mua ; vì thế, hình thức của nó phải thật chuyên nghiệp. Một trang web có hình thức đẹp mắt và chuyên nghiệp sẽ củng cố lòng tin của người mua và biểu lộ cho người mua biết bạn rất trang nghiêm trong việc làm, chuyên nghiệp có năng lực mê hoặc người mua. Hãy góp vốn đầu tư thời hạn và ngân sách để làm cho website của bạn trông đẹp nhất, nếu hoàn toàn có thể được .

banhangquafacebook2

4. Không update tin tức website

Khi đã chiếm hữu một website rồi mà bạn lại bỏ bê thì nó lại trở thành một công cụ vô ích và nếu website không được update trong vòng 6 tháng qua thì chắc như đinh bạn sẽ bị hất ra khỏi bộ nhớ của người mua. Một chút đổi khác về giao diện, update vừa đủ thông tin về mẫu sản phẩm, những đổi khác của doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể được người mua quan tâm, đó sẽ là lời nhắc nhở gợi cho người mua ý niệm rằng bạn đang luôn chăm sóc đến họ và không phụ lòng họ. Bạn cũng nên thực thi điều tra và nghiên cứu thị trường đồng thời nhìn nhận tình hình thị trường. Hãy tìm hiểu và khám phá xem đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu có mời chào thứ gì khác bạn không, và họ có giữ giá thấp hơn giá của bạn hay không. Sở hữu một website không có nghĩa là đã xong việc. Website kinh doanh theo mạng yên cầu sự bền chắc giống như bán hàng truyền thống lịch sử vậy. Nếu bạn tự thỏa mãn nhu cầu với bản thân, sẽ không thiếu những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu đang trực chờ để lấy đi người mua ngay trước mũi bạn .

5. Kinh doanh theo mạng nhưng không góp vốn đầu tư quảng cáo

Nhiều người bán hàng theo mạng mong chờ khách hàng tình cờ tìm ra họ. Nhưng trong bối cảnh hàng triệu website đang cạnh tranh để tranh giành một số lượng khách hàng hữu hạn, thì ngày càng ít có cơ hội trang web của bạn được khách hàng tình cờ ghé thăm. Nếu không quảng cáo, khả năng thu hút được khách hàng mới của bạn sẽ trở nên rất mong manh. Không phủ nhận một thực tế là chi phí quảng cáo online luôn chiếm một tỷ trọng lớn trong chi phí bán hàng, tuy nhiên hãy nhìn vào doanh thu mà quảng cáo mang lại cho bạn, điều quan trọng là bạn luôn kiểm soát được hiệu quả của quảng cáo và ảnh hưởng của nó đến doanh thu. Những hãng lớn như Cocacola, Pepsi hay Vinamilk luôn phải dành một phần doanh thu không nhỏ để quảng cáo mặc dù họ đã có độ phủ thương hiệu rất mạnh, nhờ thế nên họ luôn nằm trong top những công ty nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy với doanh nghiệp nhỏ bạn không nên tiếc tiền cho quảng cáo miễn là bạn phải luôn học hỏi để có thể nâng cao tối đa hiệu quả quảng cáo và từng bước xây dựng thương hiệu cho mình.

Tuy nhiên, nếu không dư dả lắm về kinh tế tài chính, bạn vẫn hoàn toàn có thể quảng cáo cho shop của mình một cách hiệu suất cao. Bản tin điện tử có khuynh hướng và những quảng cáo trải qua những từ khóa ( keywords ) là những phương pháp có tính hiệu suất cao kinh tế tài chính rất cao, qua đó, người mua tiềm năng có chăm sóc đến mẫu sản phẩm của bạn sẽ thuận tiện nhận ra bạn
Chiến lược quảng cáo không tương thích cũng là một yếu tố lớn trong kinh doanh. Hiện tượng “ spam ” trong Internet Marketing – Sai lầm cơ bản khi bán hàng trên mạng. Bạn không chăm sóc người khác có muốn nhận thư của bạn hay không, hàng ngày bạn vẫn gởi mail tiếp thị những mẫu sản phẩm của bạn, lâu dần sẽ tạo nên một hình ảnh không tốt trong lòng người mua. Tài sản quan trọng nhất của bạn, với tư cách là một nhà marketing trên mạng Internet, đó là khét tiếng. Và “ spam ” là con đường nhanh nhất hoàn toàn có thể làm huỷ hoại khét tiếng của bạn .

6. Không liên kết website với những công cụ tìm kiếm

concepts of online advertising, with message on keyboard.

Người ta ước tính rằng khoảng chừng 70 % những cuộc thanh toán giao dịch trực tuyến xuất phát từ một trang web tìm kiếm tên tuổi. Nếu website của bạn không Open trong một vài trang tác dụng tìm kiếm tiên phong, bạn hoàn toàn có thể nói lời giã biệt với 70 Tỷ Lệ những thương vụ làm ăn mua và bán đó. Hãy bảo vệ rằng nội dung thông tin trên website phản ánh đúng những đặc thù của loại sản phẩm mà bạn cung ứng và có nhiều từ khóa tương thích. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Blog, chịu khó viết bài, đăng bài, tối ưu những từ khóa tương quan để hoàn toàn có thể liên kết và Open trên những công cụ tìm kiếm .

7. Chất lượng dịch vụ chăm nom người mua kém

Nếu bạn không làm cho được các khách hàng hiện có hài lòng, thì bạn có thể quên việc thu hút các khách hàng mới đi. Khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn chắc chắn một điều rằng, nếu sản phẩm chất lượng dịch vụ tốt đa phần khách hàng có xu hướng giới thiệu cho người thân và nếu như nó không tốt thì họ cũng sẽ chia sẻ với người khác. Đặc biệt tin dồn lan rất nhanh qua cộng đồng Internet, và chỉ một khách hàng không hài lòng cũng có thể gây ra hiệu ứng đô-mi-nô khiến mọi nỗ lực của bạn có nguy cơ “tan thành mây khói.” Chính vì thế, nếu bạn không có một bí quyết gì để xây dựng niềm tin và giữ liên lạc với khách hàng, thì đây là một sai lầm rất nghiêm trọng trong việc bán hàng trên mạng.

kehoachkinhdoanh1

Hãy lập một list tiếp tục liên lạc với người mua, update những thông tin mới nhất về mẫu sản phẩm cũng như về website của bạn. Hơn thế nữa, điều quan trọng là bạn sẽ không khi nào phải lo ngại về việc họ sẽ quên bạn chính bới tên của bạn luôn luôn Open trong hộp thư của họ. Một ứng dụng chuyên sử dụng để gửi bản tin sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn và tiền tài .

8. Thực hiện thanh toán giao dịch không thuận tiện

Đây là sai lầm đáng tiếc khi bán hàng trên mạng đáng tiếc nhất. Để đặt mua hàng trên web thường thì người mua phải điền vào một mẫu đăng kí thông tin khá đầy đủ trước khi mua hàng. Tuy nhiên, quy trình xác nhận đơn hàng không phải của web nào cũng nhanh gọn và chuyên nghiệp. Nếu quy trình xác nhận đơn hàng lê dài hoặc gặp lỗi từ mạng lưới hệ thống người mua thuận tiện từ bỏ cuộc thanh toán giao dịch. Nên cung cấp số điện thoại cảm ứng để người mua đặt mua hàng trực tiếp trong trường hợp họ không muốn mua hàng trên mạng .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *