Những sai lầm cơ bản khi kinh doanh theo mạng (phần 1)

Kinh doanh theo mạng – một thế giới với nhiều công đoạn và quy trình nhỏ, mỗi yếu tố đều quyết định tới thành công của hệ thống. Một thiếu sót nhỏ có thể làm hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp trở nên yếu kém trong việc quảng bá và khó mang lại doanh thu như kỳ vọng. Bài viết này sẽ tổng hợp những sai lầm phổ biến khi kinh doanh online từ những công ty, website nổi tiếng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp kinh doanh online.

1. Không hiểu biết nên quá kỳ vọng vào kinh doanh theo mạng

Rất nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh từ offline sang online, nhưng nhiều người lại kỳ vọng quá cao mà không có sự đầu tư đúng mức. Một doanh nghiệp mới mở không nhận ra rằng kinh doanh online đòi hỏi nhiều công cụ và kỹ năng để thành công. Marketing trực tuyến nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng và truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng. Khách hàng sẽ không mua nếu không cảm thấy hứng thú hoặc không có nhu cầu. Nếu không nắm vững những kỹ năng và kiến thức cơ bản này, bạn đã thất bại ngay từ đầu.

Xem thêm  DEGO Finance là gì? Tổng quan về DEGO coin

2. Sử dụng web hoặc hosting giá rẻ hoặc miễn phí

Việc sử dụng sản phẩm giá rẻ hoặc miễn phí thường đi kèm với chất lượng không tốt. Trang web của bạn có thể gặp khó khăn khi truy cập vì máy chủ quá tải, hoặc trang web của bạn trở thành không gian quảng cáo cho nhà cung cấp. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ như vậy, đây là một sai lầm. Hãy chọn một nhà cung cấp khác để tạo cho bạn sự thành công trong kinh doanh trực tuyến. Không cần tiết kiệm chi phí cho công cụ giúp bạn thể hiện toàn bộ công việc kinh doanh, tạo ấn tượng và tương tác với khách hàng như website.

3. Không góp vốn đầu tư vào website

Đừng nghĩ rằng việc có một trang web giá “rẻ” mà không đầu tư nhiều công sức vào nó sẽ mang lại doanh thu. Website chỉ là công cụ giúp bạn truyền tải những ưu điểm của sản phẩm và dịch vụ một cách nhanh chóng và giá rẻ. Nếu bạn không đầu tư đúng mức vào việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp, bạn cũng cần có chiến lược tiếp thị trả phí hoặc miễn phí để tiếp cận hàng triệu người trên Internet. Một trang web bán hàng cần cập nhật liên tục nội dung và hình ảnh để tạo niềm tin với khách hàng. Hãy đầu tư thời gian và ngân sách để làm cho website của bạn trông tốt nhất.

Xem thêm  GAP là gì? Các loại Gap & Cách giao dịch với khoảng trống GAP

4. Không cập nhật tin tức trên website

Nếu bạn bỏ bê website sau khi đã tạo ra nó, nó sẽ trở thành một công cụ vô dụng và khách hàng sẽ quên bạn. Một chút thay đổi về giao diện, cập nhật thông tin về sản phẩm và những thay đổi của doanh nghiệp đều có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hãy thực hiện điều tra và nghiên cứu thị trường để hiểu tình hình và đối thủ cạnh tranh. Website của bạn là thẻ namecard giúp bạn tiếp cận với khách hàng, vì vậy, nó cần trông chuyên nghiệp. Một trang web đẹp và chuyên nghiệp sẽ củng cố lòng tin của khách hàng và thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của bạn trong công việc kinh doanh. Hãy đầu tư thời gian và ngân sách để làm cho trang web của bạn trông đẹp nhất.

5. Kinh doanh theo mạng nhưng không đầu tư vào quảng cáo

Rất nhiều người kinh doanh online hy vọng khách hàng sẽ tìm thấy họ một cách tình cờ. Nhưng khi hàng triệu trang web cạnh tranh để thu hút khách hàng, khả năng thu hút khách hàng mới của bạn trở nên rất mong manh. Quảng cáo chiếm một tỷ trọng lớn trong chi phí kinh doanh, nhưng quan trọng là bạn luôn kiểm soát hiệu quả và ảnh hưởng của quảng cáo đến doanh thu. Hãy học hỏi để có thể nâng cao hiệu quả quảng cáo và xây dựng thương hiệu cho mình.

Xem thêm  Cách tính thưởng cho nhân viên kinh doanh phổ biến nhất - MISA AMIS

6. Không liên kết website với công cụ tìm kiếm

Khoảng 70% giao dịch trực tuyến bắt đầu từ một trang web tìm kiếm. Nếu website của bạn không xuất hiện trong một số trang tìm kiếm hàng đầu, bạn sẽ bỏ qua 70% giao dịch tiềm năng. Hãy đảm bảo rằng nội dung trên website phản ánh đúng đặc điểm của sản phẩm và có nhiều từ khóa tương thích. Bạn có thể sử dụng blog để viết và tối ưu các từ khóa liên quan để liên kết và xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

7. Chất lượng dịch vụ kém

Nếu không làm hài lòng khách hàng hiện tại, bạn không thể thu hút khách hàng mới. Khách hàng luôn chia sẻ trải nghiệm của mình với người khác, và chỉ cần một khách hàng không hài lòng cũng có thể làm hỏng uy tín của bạn. Hãy thiết lập một danh sách và liên hệ liên tục với khách hàng, cung cấp thông tin mới nhất về sản phẩm và website của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn xây dựng sự tin tưởng và duy trì mối quan hệ với khách hàng.

8. Thanh toán không thuận tiện

Việc đặt mua hàng trực tuyến thường yêu cầu khách hàng phải điền vào một mẫu đăng ký khá dài trước khi thanh toán. Tuy nhiên, quy trình xác nhận đơn hàng không phải lúc nào cũng nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nếu quy trình xác nhận đơn hàng kéo dài hoặc gặp sự cố, khách hàng sẽ từ bỏ thanh toán. Hãy cung cấp số điện thoại để khách hàng có thể đặt mua hàng trực tiếp nếu họ không muốn mua hàng trực tuyến.

Để đọc thêm về những lỗi thường gặp khi kinh doanh theo mạng, bạn có thể truy cập Wiki Fin.