Những lý do nên chọn phụ kiện điện thoại để kinh doanh nhỏ

Nhiều người nghĩ rằng kinh doanh những mẫu sản phẩm tương quan đến điện thoại thông minh cần phải sẵn sàng chuẩn bị rất nhiều tiền, nhưng thực tiễn không hẳn là như vậy, chúng tôi đã từng san sẻ 5 ý tưởng sáng tạo kinh doanh từ điện thoại thông minh cho người ít vốn để chứng minh điều này .
Trong đó ý tưởng sáng tạo mở shop chuyên bán phụ kiện nhận được nhiều sự chăm sóc của bạn đọc nhất, 1 số ít bạn muốn được tư vấn xem có nên kinh doanh nhỏ loại sản phẩm này hay không. Để giải đáp những vướng mắc, Sapo đã tìm hiểu thêm, tổng hợp và rút ra một số ít Tóm lại để những bạn tìm hiểu thêm ngay trong bài viết dưới đây .

kinh-doanh-nho-phu-kien-dien-thoai-1

Những thuận lợi khi kinh doanh nhỏ phụ kiện điện thoại

Là một sáng tạo độc đáo kinh doanh ít vốn

Hiện nay đa phần các sản phẩm phụ kiện điện thoại đều được nhập theo lô từ Trung Quốc, giá sỉ cực kì rẻ. Ví dụ một miếng dán màn hình chỉ từ 5.000 – 10.000đ, ốp lưng chỉ từ 20.000 – 35.000đ, trong khi đó giá bán thường gấp 5 đến 6 lần. Mà đối với mô hình kinh doanh nhỏ thì đây là điều cực kì quan trọng, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí khi mới bắt đầu khởi nghiệp.

Nhu cầu của thị trường rất cao

Thực tế một người dùng điện thoại di động thường sắm thêm khá nhiều món phụ kiện đi kèm, như ốp sống lưng, miếng dán màn hình hiển thị, bao da, tai nghe, gậy tự sướng, … thế cho nên so với điện thoại thông minh thì đồ phụ kiện có nhu yếu cao hơn mấy lần .
Ngoài ra loại sản phẩm này có thời hạn sử dụng không dài vì hầu hết đều là đồ Trung Quốc chất lượng kém, qua mấy tháng sẽ bị hư hại và cần phải thay mới nên nguồn thu nhập khá không thay đổi .

Nguồn hàng nhiều mẫu mã

Nếu kinh doanh điện thoại cảm ứng bạn phải khó khăn vất vả kiếm nguồn hàng chuẩn, chất lượng, chiết khấu cao thì bán phụ kiện lại cực kỳ đơn thuần, những mối nhập sỉ có rất nhiều. Trong nước thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến những chợ đầu mối, shop phụ kiện lớn để lấy buôn .
Nếu muốn nhập số lượng lớn, giá rẻ sát gốc thì sang Thâm Quyến – Quảng Châu Trung Quốc Trung Quốc để lựa hàng. Ngoài ra trên mạng cũng Open nhiều website được cho phép đặt sỉ đồ phụ kiện phukiengiabuon.vn, nguonhangiasi.net, …

Những khó khăn cần biết khi kinh doanh phụ kiện điện thoại

kinh-doanh-nho-phu-kien-dien-thoai-2

Mặc dù có rất nhiều thuận tiện, tương thích với quy mô kinh doanh nhỏ nhưng bán phụ kiện điện thoại cảm ứng cũng sống sót không ít khó khăn vất vả và thử thách mà bạn cần biết. Dưới đây là ba khó khăn vất vả dễ nhận thấy nhất :

Xu hướng tiêu dùng liên tục đổi khác

Phụ kiện điện thoại thông minh là loại sản phẩm để trang trí và làm đẹp, vì thế việc kinh doanh bị tác động ảnh hưởng rất nhiều bởi xu thế và trào lưu trên thị trường. Ví dụ một thời gậy tự sướng lên ngôi, giới trẻ đổ xô đi mua những loại gậy ngắn dài khác nhau, nhưng chỉ một thời hạn trào lưu lắng xuống chẳng còn mấy ai mua nữa .
Hoặc ví dụ khác là dây xoắn chống rối cho tai cũng tựa như như vậy. Xu hướng biến hóa liên tục từng khiến những chủ shop phụ kiện lao đao vì lúc thì không còn hàng để bán, lúc lại thừa chẳng ai mua .

Dễ bị tồn dư hàng

Trong một năm những đơn vị sản xuất thường cho ra đời nhiều mẫu điện thoại cảm ứng mới để cạnh tranh đối đầu với nhau và phân phối nhu yếu của người tiêu dùng. Điều này kéo theo sự đổi khác về mẫu mã, kích cỡ, phong cách thiết kế của những phụ kiện đi kèm, dễ thấy nhất là ốp sống lưng, sạc điện thoại thông minh .

Trong khi mẫu mới liên tục được tung ra thì mẫu cũ không còn nhiều người dùng nữa, nhu cầu mua phụ kiện cũng tụt nhanh chóng khiến cho số lượng hàng tồn tăng lên. Vì vậy bài toán cân đối hàng nhập luôn là vấn đề nan giải với các chủ cửa hàng.

Cạnh tranh cao

Cách đây vài năm, khi điện thoại thông minh cảm ứng còn chưa nổi lên thì không có nhiều shop bán phụ kiện, tình hình kinh doanh rất tốt. Nhưng hiện tại đã khác, thấy lãi cao nên những shop đua nhau mở ra khiến mức độ cạnh tranh đối đầu tăng lên .
Theo anh Nguyễn Trường Giang san sẻ, ngày trước anh mở một shop bán phụ kiện ở Trương Định, thời hạn đầu kiếm ra tiền nhiều nhưng sau có vài người thấy vậy cũng mở ra chặn đầu phố và cuối phố khiến việc làm ăn khó khăn vất vả, anh buộc phải chuyển đi nơi khác. Nói vậy để biết nghề này cạnh tranh đối đầu quyết liệt thế nào, nếu không có kế hoạch tương thích rất dễ bị đối thủ cạnh tranh vượt mặt .
Trên đây là những nghiên cứu và phân tích khách quan của chúng tôi về ý tưởng sáng tạo kinh doanh nhỏ mẫu sản phẩm phụ kiện điện thoại thông minh, hy vọng sẽ đáng giá để những bạn tìm hiểu thêm và đưa ra quyết định hành động đúng đắn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *