Những khó khăn khi khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch

Chúng tôi đã từng trình làng rất nhiều bài viết về kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thực phẩm sạch như :
Tuy nhiên, thực tiễn với kim chỉ nan luôn có cách biệt nhất định, đặc biệt quan trọng là với nghành kinh doanh chứa đầy rủi ro đáng tiếc này. Bài viết dưới đây sẽ san sẻ một số ít khó khăn vất vả khi khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch bạn nên biết để có giải pháp xử lý tương thích .
khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch 1

1. Nguồn hàng thực phẩm sạch

Kinh doanh thực phẩm sạch quan trọng nhất là phải kiếm được nguồn hàng bảo vệ “ sạch ” 100 %. Đây không chỉ là yếu tố uy tín mà nó còn ảnh hưởng tác động trực tiếp tới sức khỏe thể chất người tiêu dùng, thậm chí còn còn tương quan đến pháp lý. Khi chọn những cơ sở cung ứng nguồn hàng bạn cần phải phân biệt được hai loại thực phẩm sạch sau :

Đầu tiên là thực phẩm sinh thái, hay còn gọi là thực phẩm xanh. Những loại thực phẩm này được nuôi trồng trong môi trường không ô nhiễm, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của các cơ quan về điều kiện sinh trưởng và quy trình phun thuốc. Nghĩa là các loại thực phẩm này vẫn sử dụng một số thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng nhưng đã qua KIỂM ĐỊNH với liều lượng THÍCH HỢP để sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, chứa nhiều chất dinh dưỡng đồng thời AN TOÀN cho người tiêu dùng.

Loại thứ hai là thực phẩm sạch hữu cơ, hiểu đơn thuần là không dùng bất kỳ tác động hóa học nào, chỉ chăm nom bằng giải pháp canh nông thường thì. Sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ được những tổ chức triển khai nông nghiệp hữu cơ đánh giá và thẩm định và xác nhận. Đây đúng nghĩa là thực phẩm sạch 100 % .
Hai loại thực phẩm này đều đã trải qua kiểm định của cơ quan có thẩm quyền mới được phép đưa ra thị trường, tuy nhiên giá nhập của loại thứ 2 chắc như đinh cao hơn loại 1, cũng ít có đơn vị chức năng cung ứng hơn .
Một điểm nữa cần chú ý quan tâm khi nhập hàng là giấy phép, rất nhiều người mới khởi nghiệp thường không biết phải dựa vào tiêu chuẩn giấy phép nào để xác lập sản phẩm & hàng hóa của đơn vị chức năng cung ứng “ chuẩn sạch ”. Giấy ghi nhận An toàn thực phẩm phải được cấp bởi Bộ nông nghiệp, bạn cần nhu yếu bên phân phối đưa ra để dẫn chứng hàng của mình là bảo vệ sạch .

2. Sản lượng ít

Vì phải trải qua quy trình chăm bón rất nghiêm ngặt nên thực phẩm sạch không có sản lượng nhiều như thực phẩm đại trà. Thêm vào đó các cơ sở cung cấp thực phẩm sạch hiện nay không có nhiều tại nước ta trong khi đại lý phân phối quá nhiều dẫn đến tình trạng khan hàng hoặc ít đa dạng. Thế nên bạn cần phải chọn ít nhất hai bên cung cấp khác nhau, tránh trường hợp cung không đủ cầu.

3. Trang thiết bị tốn kém

khởi nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch 2
Để thực phẩm luôn giữ được sự tươi ngon thì bạn buộc phải sử dụng những loại tủ dữ gìn và bảo vệ văn minh, chỉ cần bất kỳ trục trặc nào cũng hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tác động tới chất lượng mẫu sản phẩm. Hiển nhiên những thiết bị này không hề rẻ, việc tốn kém vài trăm triệu để có một bộ máy móc hợp tiêu chuẩn là điều rất thông thường. Giải pháp tốt nhất là mua lại của những shop thanh lý, tuy nhiên bạn cần phải kiểm tra thật kĩ, tránh mang về tiền sửa cộng lại còn nhiều hơn tiền mua mới .

4. Khó quản lý hàng hóa

Kinh doanh thực phẩm sạch nói riêng và thực phẩm nói chung thường gặp khó khăn vất vả trong việc quản trị sản phẩm & hàng hóa, vì đơn vị chức năng tính không phải bằng số lượng mà đa phần là khối lượng, mà khối lượng người mua mua lại khác nhau, không hề định trước. Vì vậy bạn nên sử dụng một ứng dụng quản trị bán hàng có tích hợp cân điện tử, khi người tiêu dùng đã chọn xong số thực phẩm họ mua thì chỉ cần đưa lên cân, ứng dụng sẽ tự thống kê giám sát giá tiền tương ứng rồi in mã vạch để xuất hóa đơn .
Nhờ tính năng này bạn hoàn toàn có thể trấn áp được số lượng sản phẩm & hàng hóa đã bán hoặc hiện còn trong kho là bao nhiêu, quy trình bán cũng thuận tiện hơn .

5. Khó gây dựng niềm tin

Trước hàng trăm thông tin về những vụ ngộ độc thực phẩm hay buôn bán hàng kém chất lượng, hàng tiêm chất kích thích, sử dụng chất hóa học để bảo quản thì làm sao để người tiêu dùng tin rằng sản phẩm của bạn “chuẩn sạch” không hề dễ. Đừng chỉ dựa vào giấy tờ chứng nhận, giờ đây người ta còn nghi ngờ cả những con dấu, sẽ không ai đợi bạn tìm người đối chất đâu. Vấn đề chính là phải xây dựng niềm tin, muốn vậy thì khâu tuyên truyền phải thật tốt.

Nếu muốn tạo lòng tin nơi người mua thì truyền miệng là cách hiệu suất cao nhất, mọi người thường có xu thế tin người thật việc thật hơn. Nhưng nếu muốn hiệu suất cao Viral nhanh thì nên dựa vào mạng Internet, có rất nhiều phương pháp Marketing Online cho bạn tìm hiểu thêm. Hãy tận dụng những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, …, những forum và đặc biệt quan trọng là tự lập một website bán hàng chuyên nghiệp .
Khởi nghiệp kinh doanh dù tại bất kể nghành nào cũng có nhiều khó khăn vất vả, nhất là kinh doanh thực phẩm sạch. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có những giải pháp xử lý để nhanh gọn đạt được thành công xuất sắc !
Đọc thêm bài viết khác tại đây :

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *