Tất tần tật những điều cần biết về giấy in hóa đơn nhiệt

Giấy in hóa đơn nhiệt được sử dụng phổ cập trong kinh doanh thương mại để in hóa đơn giao dịch thanh toán cho người mua tại những shop. Với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, những nhà phân phối cho sinh ra những loại máy in hóa đơn nhiệt văn minh, vì thế việc lựa chọn mẫu sản phẩm giấy máy in nhiệt, giấy in bill nhiệt ngày càng thông dụng hơn .
Vậy bạn đã biết nhiều thông tin về loại giấy in hóa đơn nhiệt này chưa ? Bài viết này sẽ cho bạn tất tần tật thông tin về giấy máy in nhiệt. Cùng tìm hiểu và khám phá nhé .

1. Giấy in hóa đơn nhiệt là gì ? Cấu tạo của giấy máy in nhiệt

Giấy in bill nhiệt ( hay còn gọi là giấy in hóa đơn nhiệt ) được biết tới là loại giấy được tẩm chất hóa học nhạy nhiệt, lớp hóa học này sẽ chuyển thành màu đen nếu được tiếp xúc với nhiệt .

Bề mặt của giấy in hóa đơn nhiệt được phủ một hỗn hợp của một loại thuốc nhuộm, nếu bề mặt này được làm nóng lên trên điểm nóng thì thuốc nhuộm sẽ phản ứng làm chuyển màu giấy nhiệt in bill cho ra hình ảnh và thông tin cần in ấn. 

giấy in hóa đơn nhiệt

Giấy máy in nhiệt được sử dụng cùng với những loại máy in nhiệt như : máy in hóa đơn, máy fax, máy tính tiền, máy pos thanh toán giao dịch, … Loại giấy in bill nhiệt này dần thay thế sửa chữa cho giấy in hóa đơn thường ( giấy in kim ). Công nghệ tiên tiến và phát triển, sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được khá nhiều thời hạn cũng như phí góp vốn đầu tư, in ấn, mực in của những shop .
Vậy cấu trúc của loại giấy in hóa đơn nhiệt này gồm bao nhiêu lớp khác nhau ?

 • Lớp giấy thường

Lớp giấy thường mà bạn hay nhìn thấy được phủ những lớp sơn, lớp nhiệt và lớp bảo vệ được trên mặt phẳng giấy. Lớp giấy thường này có độ dày nhất định và là điều quyết định hành động chất lượng của giấy in bill nhiệt .

 • Lớp sơn cách điện

Lớp sơn cách điện có công dụng giúp những thông tin, hình ảnh in trên giấy có hiển thị tốt hơn và đẹp hơn khi in. Đó là nguyên do khi in bằng giấy in hóa đơn nhiệt bạn sẽ thấy có sắc tố và độ phân giải thông tin tốt hơn so với những loại giấy in thường .

giấy in hóa đơn nhiệt 1

 • Lớp bảo vệ ngoài

Đây là lớp tiên phong mà ta tiếp xúc nên có tính năng bảo vệ những thông tin, hình ảnh trên giấy máy in nhiệt tránh bị biến hóa khi môi trường tự nhiên biến hóa. Các hợp chất hóa học trên mặt phẳng ngoài của giấy in hóa đơn nhiệt còn giúp giấy không bị ảnh hưởng tác động ngay cả lúc trước và sau khi in .

 • Lớp nhạy nhiệt

Lớp phủ nhạy nhiệt này là lớp sau lớp bảo vệ ngoài. Được phủ một lớp hóa học nhạy nhiệt giúp cho lớp giấy này khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ đổi khác, hiển thị thông tin in của người sử dụng .

2. Ứng dụng của giấy in hóa đơn nhiệt

Giấy nhiệt in bill được sử dụng tích hợp cùng những thiết bị in nhiệt : máy in hóa đơn nhiệt, máy fax, máy pos tính tiền, … nên được ứng dụng trong nhiều ngành và nghành nghề dịch vụ :

 • Trong kinh doanh cửa hàng bán lẻ

Thông thường giấy in hóa đơn nhiệt được sử dụng để in thông tin thanh toán giao dịch của những siêu thị nhà hàng, tạp hóa, những shop thời trang, mỹ phẩm, …
Giấy in hóa đơn nhiệt giúp cho người bán hàng trấn áp được số lượng sản phẩm & hàng hóa, loại sản phẩm mà mình bán ra. Hơn thế nữa, đây là cách để bạn tiếp thị tên thương hiệu của mình tới người mua khi trên bill in nhiệt in logo, thông tin shop .
Từ phía người mua họ cũng cảm thấy sự minh bạch khi biết được được thông tin mua hàng của mình, ngân sách mình cần giao dịch thanh toán cho shop. Theo một cách tích cực thì bạn đã mang tới cho người mua thấy sự chuyên nghiệp hơn trong dịch vụ .

giấy in hóa đơn nhiệt 4

 • Trong kinh doanh nhà hàng – quán cafe

Ngoài kinh doanh thương mại kinh doanh nhỏ ra thì những nhà hàng quán ăn – quán cafe cũng thường dùng giấy in hóa đơn nhiệt trong thanh toán giao dịch cho người mua .
Ngoài hóa đơn thanh toán giao dịch thường thì, thì những quán thường sẽ in cả hóa đơn phụ – tương quan tới thông tin order của khách để xác nhận trước với người mua xem có thừa thiếu món ăn – đồ uống hay không. Sau đó, nhà hàng quán ăn mới in hóa đơn giao dịch thanh toán gồm thông tin và ngân sách mà thực khách phải chi trả. Rất chuyên nghiệp !

 • Các ngành khác

Ngoài hai ngành thông dụng ở trên, thì giấy in máy nhiệt còn được sử dụng ở nhiều ngành khác như : ngân hàng nhà nước, y tế, vận tải đường bộ, hóa đơn điện nước, chuyển phát nhanh, …

Sở dĩ giấy in hóa đơn nhiệt phổ biến là gì so với các loại giấy thông thường nó vừa có chất lượng tốt hơn lại có giá thành hợp với túi tiền đầu tư của nhiều người.

giấy in hóa đơn nhiệt 3

3. Lợi ích sử dụng giấy in bill nhiệt

3.1. Thời gian giao dịch thanh toán nhanh gọn

Sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt cho máy in nhiệt bạn sẽ kinh ngạc về vận tốc in. Thường thì vận tốc sẽ rất nhất từ 100 mm / s – 220 mm / s. Vì vậy mà thời hạn thanh toán giao dịch của bạn cho người mua cũng được giải quyết và xử lý nhanh gọn hơn .
Thời gian giao dịch thanh toán nhanh gọn hơn sẽ mang tới sự hài lòng cho người mua, khác trọn vẹn so với việc bạn sử dụng giấy in thường thì mà vẫn bảo vệ được thông tin trên hóa đơn khá đầy đủ, rõ nét .

giấy in hóa đơn nhiệt 5

3.2. Tiết kiệm ngân sách

Đặc điểm của những dòng giấy nhiệt in bill là không cần sử dụng mực in mà vẫn đem lại chất lượng in tốt nhất, giấy in hóa đơn sẽ cho thông tin rõ ràng, không nhòe hay mờ. Bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản mua mực in mỗi tháng, ngân sách đó hoàn toàn có thể tận dụng để làm việc làm khác .
Giấy in bill nhiệt được phong cách thiết kế mỏng mảnh hơn so với giấy in thường thì khoảng chừng 3 lần nên sẽ sử dụng được lâu hơn, giảm thiểu thời hạn sửa chữa thay thế giấy của người dùng, tránh gián đoạn quy trình in hóa đơn giao dịch thanh toán .

4. Cách dữ gìn và bảo vệ giấy in hóa đơn nhiệt

Thay vì nhập một cuộn về dùng, thì người mua luôn đặt mua giấy in hóa đơn nhiệt theo thùng vừa đỡ tốn công lại vừa tiết kiệm chi phí ngân sách. Vì vậy nên việc dữ gìn và bảo vệ giấy là rất thiết yếu để tránh hỏng hóc dẫn tới tiêu tốn lãng phí .
Theo bạn nên dữ gìn và bảo vệ giấy in bill nhiệt theo cách nào ?

 • Tránh nơi có nhiệt độ cao

Cần tránh tác động ảnh hưởng của nhiệt độ cao, như vậy giấy in hóa đơn nhiệt sẽ bị biến thành màu đen. Chỉ nên dữ gìn và bảo vệ giấy in bill nhiệt ở nơi thoáng mát, khô ráo .

 • Tránh nơi ẩm ướt

Giấy in sẽ không có phản ứng nhiệt độ nếu bị ngấm nước, bạn hoàn toàn có thể để giấy trên những kệ cao, tránh ẩm thấp .

giấy in hóa đơn nhiệt 7

 • Tránh các chất lỏng hoặc dầu

Cũng như những loại giấy khác, giấy in cũng bị tác động ảnh hưởng lớn bới chất lỏng đặc biệt quan trọng là dầu, nó sẽ tạo ra phản ứng với những lớp phủ trên giấy in và gây mất màu .

 • Tránh làm nhàu, nát giấy in hóa đơn nhiệt

Khi cuộn giấy bị biến dạng sẽ làm máy in hóa đơn bị kẹt giấy, nặng hơn là làm hỏng đầu in nhiệt của máy in, thế nên bạn cần bảo vệ giấy nhiệt in bill không bị biến dạng để sử dụng .

5. Mua giấy in nhiệt giá rẻ ở đâu ?

Có rất nhiều nơi bán giấy in nhiệt giá rẻ mà bạn hoàn toàn có thể tìm mua. Sản phẩm rất dễ để mua trên thị trường lúc bấy giờ, vì lí do này nên chất lượng của những loại giấy in hóa đơn nhiệt ở những cơ sở bán sẽ không giống nhau .
Dù là giấy in nhiệt giá rẻ, thế nhưng không đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải lựa chọn sử dụng loại sản phẩm kém chất lượng, nó sẽ làm hỏng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn. Vì vậy, khi mua giấy in bill nhiệt bạn nên tìm hiểu và khám phá trước cơ sở phân phối .

Saposhop bán giấy in nhiệt như giấy in hóa đơn nhiệt K58, giấy in bill nhiệt K80 và những loại thiết bị bán hàng chính hãng, bảo vệ có sách vở ghi nhận nên người mua hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng. Saposhop đã có nhiều năm kinh doanh thương mại và được nhiều người mua tin cậy lựa chọn là địa chỉ để shopping những loại thiết bị ship hàng cho việc làm kinh doanh thương mại bán hàng .
Bạn hoàn toàn có thể truy vấn ngay https://shop.sapo.vn/ để khám phá và lựa chọn giấy in nhiệt giá rẻ nói riêng và những thiết bị bán hàng nói chung. Hoặc liên hệ ngay với đường dây nóng 1900 6750 để được tư vấn và tương hỗ .
Trên đây là tất tần tật những thông tin về giấy in hóa đơn nhiệt, giấy nhiệt in bill mà Sapo muốn đưa tới bạn. Hi vọng với những san sẻ này, bạn hoàn toàn có thể những sớm lựa chọn và tìm mua được giấy in bill nhiệt tương thích .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *