Top 10 cuốn sách hay về tài chính [REVIEW] – Thịnh Vượng Tài Chính

5
/
5
(
1
bầu chọn
)

Nếu bạn đang học cách đầu tư tài chính nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì sách chính là người thầy lý tưởng của bạn. Dưới đây là “Top 10 cuốn sách hay về tài chính” mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mời các bạn cùng tham khảo! 

Top 10 cuốn sách hay về tài chính Top 10 cuốn sách hay về tài chính

“ 9 bước tự do tài chính ” của Suze Orman

Suze Orman được xem là Bậc thầy về tài chính cá thể và là tác giả của tập sách hút khách nhất quốc tế về chủ đề tài chính cá thể. Bà là người dẫn chương trình truyền hình đã 2 lần thắng giải Emmy và là một trong những diễn thuyết truyền cảm hứng số 1 lúc bấy giờ .
Đây là cuốn sách tài chính cá thể tiên phong không chỉ mang đến kỹ năng và kiến thức về cách giải quyết và xử lý tiền tài. Đồng thời là sức mạnh để vượt qua những rào cản đang ngưng trệ tất cả chúng ta .
“9 bước tự do tài chính” của Suze Orman  “9 bước tự do tài chính” của Suze Orman  Nếu bạn không phải là một người thích số lượng nhưng muốn khởi đầu quản lý sự phong phú của chính mình, cuốn sách này chắc như đinh hoàn toàn có thể giúp bạn. Và ngay cả khi bạn không cần lời khuyên về tài chính, chỉ cần đọc về câu truyện của Orman sẽ thôi thúc bạn : ở tuổi 30, Orman là một cô hầu bàn hỏng – giờ cô ấy đã là một tên thương hiệu đi bộ trị giá hàng triệu đô la .

Có thể bạn quan tâm: Sách hay về quản lý tài chính cá nhân

“ Nhà đầu tư thông minh ” của Benjamin Graham

Benjamin Graham được xem là một trong những nhà đầu tư lịch sử một thời nhất của thế kỷ 20. Ông đã giảng dạy và là người truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà đầu tư khác khi họ mới bước vào kinh doanh thị trường chứng khoán. Cuốn sách “ Nhà đầu tư thông minh ” của ông là một trong những cuốn sách hay về tài chính nên đọc .
“Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham  “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham  Cuốn sách dạy cách đầu tư theo giá trị để giúp nhà đầu tư tạo ra doanh thu không thay đổi trong dài hạn. Bằng cách bỏ lỡ thị trường và tập trung chuyên sâu vào giá trị nội tại trong những công ty mà họ đầu tư vào. Đồng thời, triết lý của Graham về “ Giá trị đầu tư ” là lá chắn giúp những nhà đầu tư tránh những lỗi lầm quan trọng .
“ Nhà đầu tư thông minh ” của Benjamin Graham đã đưa ra những nguyên tắc để đầu tư mưu trí. Người đọc sẽ rất dễ hiểu và học hỏi được nhiều điều từ cuốn sách này. Nhất là khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để trở thành một nhà đầu tư mưu trí .
Đã có những đầu tư mưu trí trong kinh doanh thị trường chứng khoán kể từ khi cuốn sách được công bố lần đầu năm 1949 .

Hãy tham khảo thêm: Học cách đầu tư tài chính

“ Những ông trùm tài chính ” của Liaquat Ahamed

Liaquat Ahamed từng là nhà quản trị đầu tư chuyên nghiệp tại Ngân hàng Thế giới ở Washington, D.C. Đồng thời là giám đốc quản lý và điều hành của hãng quản trị đầu tư cá thể Fischer Francis Trees and Watts. Hiện nay, ông đang là cố vấn cho 1 số ít quỹ bảo hiểm như Rock Creek Group và Rohatyn Group. Ông tốt nghiệp khoa kinh tế tài chính trường Đại học Harvard và Cambridge .
“Những ông trùm tài chính” của Liaquat Ahamed “Những ông trùm tài chính” của Liaquat Ahamed “ Những Ông Trùm Tài Chính ” đưa ra một cái nhìn mới về thực chất của cuộc khủng hoảng cục bộ toàn thế giới. Đồng thời là lời nhắc nhở tất cả chúng ta về những tác động ảnh hưởng to lớn tiềm ẩn từ những quyết định hành động của một số ít ít chủ ngân hàng nhà nước, sai lầm đáng tiếc của họ và về những hậu quả kinh khủng hoàn toàn có thể xảy ra tác động ảnh hưởng đến cả quả đât .
Mọi người đều cho rằng cuộc Đại Khủng Hoảng 1929 là hiệu quả của rất nhiều biến cố vượt ngoài tầm trấn áp của những cá thể cũng như cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, Liaquat Ahamed đã chỉ ra rằng quyền lực tối cao tập trung chuyên sâu trong tay 1 số ít chủ ngân hàng nhà nước là nguyên do chính gây ra cuộc Đại Khủng Hoảng 1929. Hậu quả của nó lê dài trong nhiều thập kỷ và là tiền đề của Chiến tranh Thế giới thứ Hai .

“ Trên đỉnh phố Wall ” của Peter Lynch và John Rothchild

Peter Lynch là nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ. “Trên đỉnh phố Wall” nói về những thành công vĩ đại của ông khi là cựu giám đốc xuất sắc của quỹ đầu tư hàng tỷ đô-la Magellan. Cùng John Rothchild, ông đưa ra lựa chọn khi đánh giá các báo cáo tài chính, thay đổi hoàn toàn danh mục đầu tư để đuổi kịp những công ty khác. Đồng thời đầu tư theo chu kỳ để mang về lợi nhuận. 

“Trên đỉnh phố Wall” của Peter Lynch & John Rothchild “Trên đỉnh phố Wall” của Peter Lynch & John Rothchild Sách được chia thành 3 phần nhiều giúp những nhà đầu tư khám phá và điều tra và nghiên cứu về nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại trên đỉnh phố Wall, làm thế nào để thành công xuất sắc như những bậc tiền bối đi trước .
Lynch chứng minh và khẳng định rằng, nếu bạn không có sự ham muốn tức thời về doanh thu và bị chi phối bởi sự thất thường của thị trường, bạn sẽ được đền đáp bởi hạng mục đầu tư của mình, ( sau khoảng chừng từ 5 đến 15 năm ). Lời khuyên này đã được chứng tỏ là sống mãi với thời hạn và đã biến Trên đỉnh Phố Wall trở thành tác phẩm cháy khách số 1 ở Mỹ. Mặc dù quyển sách đã được sinh ra rất lâu nhưng đến thời gian hiện tại nó vẫn còn giữ nguyên giá trị. Đây là bài học kinh nghiệm hữu dụng cho những nhà đầu tư .

Có thể bạn chưa biết: 4 cuốn sách quản lý tiền bạc giúp bạn Thịnh vượng trước tuổi 40

“ Người giàu sang nhất thành Babylon ” của George Samuel Clason

“Người giàu có nhất thành Babylon” của George Samuel Clason “Người giàu có nhất thành Babylon” của George Samuel Clason George Clason mở màn sự nghiệp lâu dài hơn trong nghề xuất bản, xây dựng công ty Clason Map Company Of Denver ở Colorado. Năm 1926, ông xuất bản cuốn sách tiên phong trong số tập sách về tuyệt kỹ thành công xuất sắc tài chính. Về sau, những ý tưởng sáng tạo được tập hợp đưa vào sách “ Người giàu sang nhất thành Babylon ” được ra đời vào năm 1962 đã đem lại tiếng vang lớn. Những bài học kinh nghiệm thâm thúy được tác giả đúc rút qua cuốn sách này vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày này .
Cuốn sách viết về những câu truyện ngụ ngôn đầy cảm hứng cho người văn minh. Lấy toàn cảnh từ nền văn minh cổ đại của Babylon, cái nôi lịch sử vẻ vang của tài chính. Tác giả bật mý cho tất cả chúng ta những tuyệt kỹ thành công xuất sắc của những người đàn ông thời cổ đại. Bao gồm những cách đơn thuần để đạt được sự giàu sang, không mắc nợ, đi theo con đường thịnh vượng cho bản thân và mái ấm gia đình bạn, và chuẩn bị sẵn sàng một mạng lưới bảo đảm an toàn cho tuổi già của bạn .
Tiền là thước đo thành công xuất sắc trong xã hội của tất cả chúng ta. Tiền được cho phép bạn tận thưởng những điều tốt nhất trên toàn cầu. Và tiền rất nhiều khi bạn hiểu cách kiếm được nó. Tiền bạc được kiểm soát và điều chỉnh bởi những luật giống như 6.000 năm trước ở Babylon .

“ Những khủng hoảng bong bóng tài chính ” của Greenspan

Những bong bóng tài chính” của Greenspan  Những bong bóng tài chính” của Greenspan  “ Những khủng hoảng bong bóng tài chính ” của Greenspan kể về Alan Greenspan cũng như thực sự về Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ. Với những vấn đề và chứng cứ có sức thuyết phục can đảm và mạnh mẽ, tác giả Fleckenstein đã trình diện thực sự lịch sử một thời Greenspan đã được thổi phồng và thật sự những dự báo của ông đã trọn vẹn sai, những phán đoán nông cạn và gây ra hai quả khủng hoảng bong bóng tài chính khổng lồ .
Và Ngân hàng liên bang Mỹ là nguyên do gây ra sự phá sản khổng lồ cho nhiều mái ấm gia đình trung lưu Mỹ, làm suy yếu đồng đô la qua những chủ trương tiền tệ vô trách nhiệm .
Với cuốn sách này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá được lịch sử vẻ vang của nền kinh tế tài chính toàn quốc tế. Đây là cuốn sách đầy hấp dẫn và mê hoặc cho những bạn dành tình yêu cho nghành tài chính .

Hãy tham khảo thêm: “Những bậc thầy theo đà tăng trưởng” của Mark Minervini

“ Chiến tranh tiền tệ ” của Shong Hong Bin

Chiến tranh tiền tệ” của Shong Hong Bin Chiến tranh tiền tệ” của Shong Hong Bin Song Hong Bing vốn xuất thân từ Tứ Xuyên ở Trung Quốc. Ông sinh năm 1968 và được mọi người biết đến với vai trò là một Viện trưởng của Viện nghiên cứu và điều tra kinh tế tài chính tài chính ở Thành Phố Bắc Ninh. Với những kinh nghiệm tay nghề này, ông đã dày công thực thi những nghiên cứu và điều tra về kinh tế tài chính và cho sinh ra hàng loạt những quyển sách về chủ đề này. Trong đó, có Chiến tranh tiền tệ .
Chiến Tranh Tiền Tệ là cuốn sách đã khai thác những huyền bí về tiền. Nhờ vào cuộc Khủng hoảng kinh tế tài chính Châu Á Thái Bình Dương 1997, tác giả đã có cảm hứng để viết nên quyển sách này .
Quyển sách đã khai thác những nội dung như lý giải về người giàu nhất quốc tế, những biến cố xảy ra trên quốc tế đều hoàn toàn có thể trở thành thời cơ của những nhà tài phiệt, tỷ suất tử trận của tổng thống tại nước Mỹ. Đôi khi còn cao hơn cả những người lính thủy trên mặt trận và bàn về yếu tố lạm phát kinh tế .
Đa số đọc giải của cuộc chiến tranh tiền tệ là những nhà kinh tế tài chính nên đa phần đọc giả đều nhìn nhận cao về nội dung của quyển sách giúp họ nhận ra những sự kiện đã biết đến theo một góc nhìn trọn vẹn mới .

“ Giả kim thuật tài chính ” của George Soros

“Giả kim thuật tài chính” của George Soros  “Giả kim thuật tài chính” của George Soros  Giả kim thuật tài chính là quyển sách nổi tiếng của George Soros và lôi cuốn sự quan tâm của nhiều đọc giả. George Soros được biết đến là một nhà đầu tư kĩ năng của quốc tế, hoạt động giải trí với những đồng vốn rất ít nhưng từ đó đã tăng trưởng và sinh lời. Quyển sách tích hợp giữa triết lý và thực hành thực tế giúp bạn trở thành một nhà tài chính thành công xuất sắc trong thời đại lúc bấy giờ .
Ngoài ra, ông còn hướng dẫn những xu thế tài chính mới nhất và công thức mới để hoàn toàn có thể hiểu rõ thị trường .
Đây là một quyển sách hữu dụng cho những người đam mê kinh doanh thương mại, đầu tư sinh lợi nhuận cao và mang đến nhiều bài học kinh nghiệm có ích về tài chính trong thời đại công nghệ tiên tiến tân tiến như ngày này .

Có thể bạn chưa biết cuốn “Chết vì chứng khoán” của Jesse Livermore

“ Trò bịp trên phố Wall ” của Michael Lewis

“Trò bịp trên phố Wall” của Michael Lewis “Trò bịp trên phố Wall” của Michael Lewis Michael Lewis của cuốn hồi ký “ Trò bịp trên phố Wall ” – Liar’s Poker, là một tác giả, nhà báo, nhà văn 59 tuổi người Mỹ có giá trị gia tài ròng năm 2020 là 25 triệu đô la .
Cuốn sách là hồi ký ghi lại hành trình dài của tác giả Michael Lewis về 4 năm thao tác tại Hãng đầu tư Salomon Brothers. Từ một học viên học việc non nớt đến một nhà kinh doanh trái phiếu thành đạt, kiếm được hàng triệu đô la cho hãng và kiếm tiền từ cuộc đổ xô “ tìm vàng ” thời văn minh .
“ Trò bịp trên phố Wall ” ghi lại quá trình đỉnh điểm của những năm điên cuồng và đầy dịch chuyển đó. Đây là một cái nhìn hậu trường trong một thời kỳ khác thường và hỗn loạn của nền kinh tế tài chính Mỹ. Bằng hiểu biết sâu rộng và những lý giải vui nhộn của người trong cuộc, Lewis miêu tả khoảng chừng thời hạn từ 1984 đến cuộc khủng hoảng cục bộ 1987 như một thời kỳ mà lòng tham quá quắt và phương cách làm giàu vô nhân đạo chưa từng thấy thống trị thị trường .

“ Tài chính dành cho người quản lý ” – Cẩm nang kinh doanh thương mại Harvard

Nằm trong series Cẩm nang kinh doanh thương mại Harvard nổi tiếng, cuốn sách “ Tài chính dành cho người quản lý ” cung ứng nền tảng kỹ năng và kiến thức cơ bản cho những người quản trị một cách hiệu suất cao nhất .
“Tài chính dành cho người quản lý” – Cẩm nang kinh doanh Harvard  “Tài chính dành cho người quản lý” – Cẩm nang kinh doanh Harvard  Những kiến thức và kỹ năng mà một người quản trị cần phải có được trình diễn trong quyển sách gồm : phân tích số liệu thống kê, triển khai và sử dụng những báo cáo giải trình tài chính. Cách lập ngân sách, cân đối và nghiên cứu và phân tích tài chính để tương thích với từng tiến trình kinh doanh thương mại. Từ ngân sách bạn sẽ có cơ sở theo dõi hiệu suất hoạt động giải trí và dự trù tỷ suất sinh lời của việc làm kinh doanh thương mại .
Cuốn sách cũng trình diễn những khái niệm cơ bản về kế toán và đánh giá và thẩm định mà người quản trị cần phải biết. Vì kế toán nhằm mục đích mục tiêu theo dõi hoạt động giải trí công ty có hiệu suất cao hay không qua những chỉ tiêu lệch giá, ngân sách để kịp thời kiểm soát và điều chỉnh. Đồng thời, kỹ năng và kiến thức thẩm định và đánh giá sẽ cho nhà quản trị cơ sở để quyết định hành động kế hoạch kinh doanh thương mại đó có đáng để đầu tư hay không .
Đây là quyển sách hay về tài chính, được xem như thể “ bí kíp ” đặc biệt quan trọng của những người quản trị, người có vai trò quan trọng của một doanh nghiệp .

Lời kết

Như vậy, trên đây là “Top 10 cuốn sách hay về tài chính” mà Thịnh Vượng Tài Chính muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng các bạn đọc sẽ học hỏi được những bài học, kinh nghiệm từ sách mang lại. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ! 

Bài viết tìm hiểu thêm :

TOP 10 CUỐN SÁCH HAY VỀ TÀI CHÍNH

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *