8 câu hỏi nhà lãnh đạo nên tự vấn mỗi ngày

BizLIVE –
Cho dù bạn là trưởng một nhóm, một quản lý nhà hàng hay một người đứng đầu công ty thì khả năng phân tích và phê bình đều vô cùng cần thiết để làm nên thành công.

Những người thành công xuất sắc thường không khi nào đồng ý đời sống với nhịp điệu tái diễn, điều họ làm là đồng ý rủi ro đáng tiếc, thử thách mới và đặt ra những tiềm năng lớn theo đuổi .

Vậy làm sao để người thành công bỏ qua những vấn đề gây nhiễu hàng ngày để làm việc tập trung và hiệu quả? Sau đây là 8 câu hỏi mà tờ Businessinsider đề xuất bạn nên tự vấn bản thân mỗi ngày để lấy lại sự tập trung và động lực theo đuổi mục tiêu.

1. Tôi đã đạt được điều gì?

Sau mỗi ngày thao tác hãy dành chút thời hạn để nhìn nhận hiệu suất việc làm của bạn một cách khách quan. Hãy nhìn nhận những gì bạn đạt được và cả những gì bạn chưa đạt được trong kế hoạch một ngày thao tác một cách chân thực và đơn cử để từ đó có những kế hoạch rõ ràng về những gì cần làm cho ngày mai .
Trong những ngày thời hạn trở nên ngắn ngủi, những người thành công xuất sắc xem xét lại và nỗ lực tìm ra những con đường ngắn và hiệu suất cao hơn để triển khai xong list việc làm của mình .

2. Tôi đã làm sai điều gì và đâu là bài học rút ra từ sai lầm đó?

Đừng phủ nhận sai lầm đáng tiếc của bản thân. Không ai là không mắc sai lầm đáng tiếc. Điều quan trọng là bạn nhìn nhận ra nó và làm thế nào để không phạm vào nó lần thứ hai .

3. Có phải tôi nên giúp người khác cùng thành công?

Một nhà chỉ huy mưu trí không chỉ tập trung chuyên sâu vào thành tích của cá thể mà cần phải chăm sóc, trợ giúp những nhân viên cấp dưới của họ cùng đạt hiệu suất cao việc làm cao nhất. Đó là cách bạn tạo cho họ thời cơ triển khai xong dần mỗi ngày. Nó không hẳn là điều gì quá lớn lao. Đơn giản chỉ là dành 20 phút mỗi ngày luận bàn với một nhân viên cấp dưới nào đó về hiệu suất cao việc làm và sự tân tiến của anh ấy / cô ấy. Một chuỗi nhân viên cấp dưới thao tác hiệu suất cao là cách đáng an toàn và đáng tin cậy nhất để giúp công ty bạn tăng trưởng vũng mạnh .
8 câu hỏi nhà lãnh đạo nên tự vấn mỗi ngày ảnh 1

4. Điều gì thúc đẩy tôi?

Thật không thuận tiện để dẫn dắt một doanh nghiệp trong thời đại kinh tế tài chính khó khăn vất vả. Đâu là động lực của bạn, hãy nỗ lực để cải tổ nó. Ghi lại những điều truyền cảm hứng cho bạn và tô đậm, gạch chân nó mỗi khi bạn cần đến sự nhiệt tình mới. Nhà chỉ huy tài ba thường hiểu thâm thúy động lực, động cơ thao tác của bản thân và tận dụng những hiểu biết của họ để tạo ra những quyền lợi .

Việc tự nhắc nhở bản thân tại sao bạn cảm thấy hứng thú khi làm những công việc này có ý nghĩa lớn trong việc duy trì động lực làm việc của bạn. Có nhiều nhân tố thúc đẩy công việc bạn như tiền bạc, con người, thành tựu đạt được,…và tất cả những điều thú vị thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ và hứng khởi. Giữ những động lực này trong đầu khiến bạn có thể mỉm cười và mang đến sự hài lòng với mỗi nhiệm vụ hoàn thành. Việc hiểu rõ ràng về lựa chọn của mình ra sao khiến bạn dễ dàng vượt qua cảm giác nóng giận cũng như những thách thức sẽ xuất hiện trong quá trình làm việc.

5. Tôi vừa làm việc vừa hướng đến mục tiêu?             

Thuyền trưởng một con tàu luôn cần giữ đích đến trong tâm lý. Tương tự như vậy, khi chỉ huy một doanh nghiệp hay dẫn dắt một nhóm bạn cần đề ra tiềm năng rõ ràng để giữ cho toàn bộ mọi người tập trung chuyên sâu và vận động và di chuyển theo cùng một hướng. Vạch rõ từng tiềm năng kinh doanh thương mại của bạn và tự hỏi rằng mỗi ngày bạn phải làm gì để triển khai được chúng. Nếu không đạt được tiềm năng đề ra hãy tìm hiểu và khám phá xem đâu là nguyên do và biến hóa giải pháp để đưa mọi thứ về đúng quỹ đạo. Không khi nào đánh mất tiềm năng của bản thân .

6. Tôi đã gặp phải trở ngại gì?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn xác lập ra điều gì hoàn toàn có thể bị bỏ lỡ trong kế hoạch hiện tại. Đó hoàn toàn có thể là những việc làm bổ trợ thêm khiến những kỹ năng và kiến thức và năng lực của bạn sẽ tạo điểm độc lạ nhất trong sự thành công xuất sắc của một dự án Bất Động Sản .
Bên cạnh đó có những việc làm bạn cần bỏ lỡ để nâng cao sự tập trung chuyên sâu và tạo ra được tác động ảnh hưởng tích cực. Một điểm quan trọng khác của câu hỏi này là khi bạn cảm thấy quá tải, nó sẽ giúp bạn nghiên cứu và phân tích đâu là điểm bạn hoàn toàn có thể biến hóa để dồn lực vào những nỗ lực của mình .
Một khi hiểu được đâu là khó khăn vất vả mà bản thân đã mắc kẹt, bạn sẽ biết cách để gỡ bỏ nó một cách nhanh nhất hoàn toàn có thể .

7. Tôi có thể để điều gì ra đi?

Khi mọi thứ xung quanh bạn đang chuyển động nhanh, những thứ ưu tiên có thể thay nhanh chóng trong một ngày hay thậm chí là ngay lập tức. Việc quan trọng cần làm là đánh giá lại và đảm bảo những công việc trước mắt là phù hợp với bạn. Một số nhiệm vụ từng có thứ tự ưu tiên cao có thể trở nên ít quan trọng ở hiện tại sau khi có thêm dữ liệu mới. Hoặc những người khác trong nhóm của bạn có thể thực hiện chúng hiệu quả hơn.

Bất kỳ thời gian nào bạn hoàn toàn có thể vô hiệu những trách nhiệm trong list việc làm, bạn sẽ có nhiều thời hạn và nguồn năng lượng để sử dụng hiệu suất cao hơn. Đây cũng là một câu hỏi tốt cho việc quét dọn đầu óc bạn khỏi mớ xúc cảm bừa bộn. Bạn nên sử dụng câu hỏi này mỗi khi rơi vào thực trạng stress hay tuyệt vọng trong ngày. Để những tâm lý và cảm hứng không hiệu suất cao ra đi sẽ khơi nguồn cho dòng nguồn năng lượng ý thức tốt hơn Open .

8. Tôi muốn để lại điều gì?

Bạn muốn được người khác nhớ đến như thế nào ? Ghi nhớ điều này mỗi ngày và luôn nỗ lực vì tiềm năng ở đầu cuối. Bạn có hài lòng với cách bạn thực thi mọi việc ngày ngày hôm nay ? Không ai sinh ra là đã thành công xuất sắc. May mắn chỉ là một yếu tố nhất định. Chỉ hoàn toàn có thể bằng những thưởng thức, bằng cách vượt lên những thất bại bạn mới hoàn toàn có thể chiếm hữu “ thành công xuất sắc ” một cách toàn vẹn và bảo đảm an toàn. Hãy tự mình vẽ lên bức

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *