4 chiến lược tăng lượng khách hàng thân thiết

Đối với những doanh nghiệp, đặc biệt quan trọng là những shop kinh doanh nhỏ, người mua thân thiện luôn “ có giá trị ” hơn người mua mới. Thậm chí, một nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng, một người khách quen sẽ mang lại doanh thu nhiều hơn đến 10 % giá trị đơn hàng của một khách mới .

Chính cho nên vì thế, việc tăng số lượng người mua trung thành với chủ là điều vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng tác động rất lớn tới sự tăng trưởng của cả doanh nghiệp. Dưới đây là 4 kế hoạch tăng lượng người mua thân thương bạn nhất định phải thử để việc kinh doanh thương mại tiến triển tốt hơn trong năm mới .

 

1. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Kinh nghiệm người mua được coi là một trong những “ công cụ ” quan trọng nhất để tăng lòng trung thành với chủ. Bí quyết để thỏa mãn nhu cầu người mua chính là cung ứng cho họ những thưởng thức shopping tốt hơn. Một điều tra và nghiên cứu được thực thi so với người tiêu dùng ở Mỹ cho thấy, tới 80 % người mua chuẩn bị sẵn sàng trả thêm tiền để được nâng cao thưởng thức khi shopping .

Bằng cách đó, những doanh nghiệp cũng đồng thời tạo được sự hài lòng cho người mua, xóa bỏ thời cơ tranh giành người mua thân thương của những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Trong thời đại nhận thức của người tiêu dùng ngày một được nâng cao, người mua trọn vẹn đủ mưu trí để nhận ra cách mình được đối xử, từ đó có những lựa chọn riêng. Hãy sử dụng thời cơ này để tạo thành lợi thế của riêng doanh nghiệp bạn .

2. Nâng cao tinh thần nhân viên

Nhân viên là người thay bạn trực tiếp tiếp xúc với người mua và cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động tới lệch giá. Một doanh nghiệp có những nhân viên cấp dưới năng động, nhiệt tình tư vấn, liên tục liên hệ giúp sức người mua chắc như đinh sẽ tạo được ấn tượng tốt để làm tăng số lượng những người mua thân thiện .

Vấn đề ở đây là, làm thế nào để nhân viên cấp dưới của bạn nhận thức được cách cư xử của họ sẽ tác động ảnh hưởng tới lượng người mua và doanh thu của toàn doanh nghiệp ? Tổ chức một vài lớp giảng dạy chuyên nghiệp cho những nhân viên cấp dưới lâu năm hay những buổi chuyện trò trao đổi, san sẻ kĩ năng hàng tuần là thiết yếu, giúp nâng cao ý thức, nghĩa vụ và trách nhiệm cho những nhân viên cấp dưới của bạn .

 

3. Đừng ngại bỏ tiền để chăm sóc khách hàng

Có thể bạn sẽ cần một ngân sách riêng với số tiền không nhỏ để thực thi những chiến dịch chăm nom người mua, tuy nhiên từng tiếc tiền để góp vốn đầu tư vào nó, bởi việc này chưa khi nào là vô ích. Nên nhớ một quy tắc nhỏ : người mua sẽ ra mắt người mua. Một người mua bạn bỏ công chăm nom tốt sẽ mang đến một “ nguồn khách ” mới cho doanh nghiệp của bạn .

Để làm được điều này, bạn cần lên kế hoạch chăm nom người mua đơn cử, không phải chỉ vài cuộc gọi, dăm ba tin nhắn là xong, hãy “ mạnh tay ” chi một vài món quà nhỏ dành riêng cho họ, kích thích sự san sẻ của họ tới bè bạn, đồng nghiệp. Chương trình giảm giá đặc biệt quan trọng khi một người mua thân thiện trình làng được người mua mới là “ chiêu thức ” cũ nhưng chưa khi nào hết hiệu suất cao .

4. Các chương trình dành riêng cho khách hàng thân thiết

Mục đích của những chương trình này là để những người mua trung thành với chủ không “ quên mất ” bạn và tiếp tục tới shopping hơn. Đây không phải là điều quá mới mẻ và lạ mắt trong kinh doanh thương mại, rất nhiều nhà kinh doanh bán lẻ, những shop thời trang, ẩm thực ăn uống … đã phát hành những loại thẻ tích điểm, thẻ người mua thân thương … để kích thích shopping. Tuy nhiên, bạn cần làm một điều gì đó đặc biệt quan trọng hơn khiến người mua nhớ tới và luôn để doanh nghiệp của bạn lên lựa chọn bắt đầu .

Ai cũng muốn mình là người quan trọng, bạn nên “ đánh ” vào tâm ý chung này để tạo sự độc lạ. Bạn hoàn toàn có thể lập một bảng khảo sát, ghi nhớ và tàng trữ sở trường thích nghi riêng của những người mua thân thiện, từ đó có những chiến dịch khuyến mãi quà hay khuyến mại riêng để người mua cảm nhận thấy mình được tôn trọng, từ đó sẽ yêu dấu doanh nghiệp của bạn nhiều hơn .

Theo Nguyễn Bình (Theo entrepreneur) (Dân Việt)

Nguồn: 24h.com.vn/thi-truong

Sưu tầm: Văn Hoằng – P.KTSX

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *