Những bí kíp xây dựng thương hiệu cho cửa hàng hoa cực hiệu quả

Xây dựng tên thương hiệu là công cuộc bắt buộc của mỗi người kinh doanh thương mại. Bởi nếu shop của bạn tạo dựng được tên thương hiệu thì kinh doanh thuận tiện hơn, người mua cũng biết đến bạn nhiều hơn và người mua quay trở lại và trung thành với chủ với bạn cũng nhiều hơn. Ngược lại, nếu không kiến thiết xây dựng tên thương hiệu, shop của bạn vẫn sẽ mãi chỉ là một cái tên nhạt nhòa trong hàng triệu shop khác .

brand-building

Với môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại khắc nghiệt lúc bấy giờ, việc tạo dựng tên thương hiệu cho cửa hàng hoa của bạn càng cấp thiết hơn khi nào hết. Sau đây là những bí kíp hiệu suất cao để mở màn làm tên thương hiệu cho bạn .

1.3 sai lầm thường gặp khi xây dựng thương hiệu shop kinh doanh hoa

1.1. Không có kế hoạch tăng trưởng tên thương hiệu

Để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh hoa tươi, bạn có một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ triển khai cho đến thực hiện. Trong đó, chiến lược phát triển thương hiệu là một phần không thể thiếu. Xây dựng và duy trì hình ảnh thương hiệu tốt giúp khách hàng nhận diện ra bạn, nhớ đến bạn và quan trọng nhất là mua hoa từ bạn giữa hàng ngàn những cửa hàng hoa khác trên mạng và trên phố. Tuy nhiên, thiếu đầu tư cho chiến lược xây dựng thương hiệu cửa hàng hoa là một trong những sai lầm mà nhiều chủ shop bán hoa mắc phải. Bạn sẽ chọn màu sắc nào đại diện cho cửa hàng của mình, logo được thiết kế với ý nghĩa gì, phong cách bày trí cửa hàng, website kinh doanh hoa ra sao….cùng rất nhiều yếu tố khác tạo nên ấn tượng với khách hàng đang bị bỏ qua trong khi lập kế hoạch kinh doanh.

3 sai lầm đáng tiếc thường gặp khi kiến thiết xây dựng thương hiệu shop kinh doanh thương mại hoa
Trong kế hoạch kiến thiết xây dựng tên thương hiệu, bạn còn đưa ra những giải pháp hành vi khi có phản hồi không tích cực so với shop hoa. Theo những chuyên viên, trong vòng 24 h kể từ khi vấn đề xảy ra, bạn cần xử lý nhanh gọn và thấu đáo, nếu không tên thương hiệu của bạn sẽ bị tác động ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy, ngay khi bắt tay vào lập kế hoạch kinh doanh thương mại, bạn hãy vạch ra cho shop hoa tươi kế hoạch tăng trưởng tên thương hiệu độc lập và tương thích nhé .

1.2. Dập khuôn kế hoạch tên thương hiệu

Thay vì tự mình tìm hiểu và khám phá và lên kế hoạch kiến thiết xây dựng tên thương hiệu cho cửa hàng hoa của mình, nhiều chủ shop lại lựa chọn giải pháp dập khuôn kế hoạch từ một shop khác. Giả sử, gần shop của bạn có một shop bán hoa A, họ rất thành công xuất sắc trong việc tạo dựng hình ảnh tên thương hiệu, được nhiều người buôn chuyện và tin cậy. Và bạn cho rằng chỉ cần bê nguyên cách họ đang triển khai thì một ngày không xa tên thương hiệu B của bạn cũng sẽ thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ như vậy .

Tạo dấu ấn tên thương hiệu riêng không liên quan gì đến nhau trong tâm lý người mua
Tuy nhiên, kiến thiết xây dựng tên thương hiệu cho shop kinh doanh thương mại hoa giống như bạn lựa chọn và may phục trang cho riêng mình vậy. Mỗi tên thương hiệu sẽ có những nhu yếu, cách bộc lộ khác nhau và từ đó sẽ có bộ phục trang trọn vẹn độc lạ. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách những shop khác đang thực thi như cách chọn màu chủ yếu, logo, bài trí shop cho đến kiến thiết xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội … để thiết kế xây dựng cho shop của mình kế hoạch riêng không liên quan gì đến nhau và hiệu suất cao nhé .

1.3. Sa đà vào đại chiến Ngân sách chi tiêu

Gần đây có một cửa hàng hoa tươi mới mở ở gần shop của bạn và để lôi cuốn nhiều người mua, đối thủ cạnh tranh quyết định hành động sẽ bán những bó hoa với giá rẻ hơn bạn từ 20.000 vnđ đến 30.000 vnđ. Khách hàng nhanh gọn bị lôi cuốn và quan tâm đến shop ấy vì giá rẻ hơn hẳn so với những shop xung quanh. Bạn không muốn mất người mua cũng như thị trường, nên quyết định hành động sẽ giảm 10.000 vnđ so với shop ấy. Cứ như vậy, hai shop thi nhau giảm giá để giữ chân người mua tuy nhiên dù là bạn hay shop đối thủ cạnh tranh sẽ đều gặp khó khăn vất vả cho chính kế hoạch này. Không chỉ tự mình cắt giảm lệch giá mà hành vi tiếp tục hạ giá, phá giá còn ảnh hưởng tác động không nhỏ đến hình ảnh tên thương hiệu của bạn. Khách hàng sẽ gắn chặt hình ảnh shop của bạn với việc giá rẻ. Đồng nghĩa với đó là chất lượng hoa không cao, cách bó hoa không phát minh sáng tạo cùng rất nhiều những mặt hạn chế khác .

Sa đà vào đại chiến giảm giá sẽ đem lại những hậu quả khôn lường
Điều này còn là trở ngại không nhỏ cho bạn khi muốn tăng giá bán hay muốn có thêm kinh phí đầu tư thực thi những chương trình khuyến mại, tri ân khác. Vì vậy, nếu liên tục lao vào đại chiến hạ giá, bạn đang tự mình đánh mất thời cơ kiến thiết xây dựng hình ảnh tên thương hiệu chuyên nghiệp. Do đó, lựa chọn và thực thi kế hoạch giá bán tương thích ảnh hưởng tác động rất lớn đến sức lực lao động kiến thiết xây dựng và hình ảnh tên thương hiệu của bạn .

2. Bí kíp xây dựng thương hiệu thành công

2.1. Xây dựng cá tính thương hiệu và truyền tải nó đến khách hàng

Cá tính tên thương hiệu – cách mà tên thương hiệu khiến bạn cảm nhận về chúng – là thực chất của tên thương hiệu. Nó gồm có những nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có logo, sắc tố ký hiệu, chú thích hoặc khẩu hiệu, linh vật tên thương hiệu, một cái nhìn độc lạ và cảm nhận về loại sản phẩm, website hay vỏ hộp, phong cách thiết kế shop, phong cách thiết kế loại sản phẩm, phân phối dịch vụ và tương tự như. Khi mỗi yếu tố trong số này được đồng điệu tuyệt vời và hoàn hảo nhất, bạn sẽ có được một đậm cá tính đặc biệt quan trọng giúp cho tên thương hiệu ngay lập được tức nhận ra và luôn được định danh qua những năm .

* Roses * Desktop Background

Xây dựng đậm cá tính tên thương hiệu và truyền tải nó đến người mua
Do đó trong mỗi thành phần của cửa hàng hoa, bạn luôn phải kiến thiết xây dựng và phong cách thiết kế làm thế nào để chúng toát lên nét riêng không liên quan gì đến nhau, khác với những shop khác. Dù phong thái shop của bạn là sang trọng và quý phái hay giản dị và đơn giản, dịu dàng êm ả hay lịch sự và trang nhã, tổng thể sắc tố của túi đựng, cách trang trí shop, cách gói hoa, logo hay thẻ người mua … đều phải tập trung chuyên sâu điển hình nổi bật được phong thái đó .
Để tiếp thị tốt, bạn phải tìm được kênh truyền thông online hoàn toàn có thể phủ sóng tới người mua cao nhất. Đó hoàn toàn có thể là qua truyền hình, qua Youtube hay mạng xã hội miễn là chúng tương thích với đối tượng người tiêu dùng tiềm năng. Nhưng đừng khi nào bỏ lỡ điện thoại di dộng, người dùng điện thoại cảm ứng idi dộng tăng từ 25 % năm 2012 đến 42 % năm trước. Nên nếu quảng cáo của bạn không tích hợp trên điện thoại cảm ứng bạn đã mất đi một lượng người theo dõi hùng hậu .

2.2. Hãy lắng nghe khách hàng

Một nghiên cứu và điều tra được thực thi bởi Search Engine Land đã chỉ ra rằng, 72 % người tiêu dùng tin yêu vào nhìn nhận trực tuyến. Và với sự bùng nổ của internet lúc bấy giờ, không khó để biết được người mua đang nghĩ gì về bạn. Trên những mạng xã hội, bất kể người mua nào cũng hoàn toàn có thể nhận xét và nhìn nhận một doanh nghiệp nào đó, mặc dầu chủ sở hữu có muốn hay không. Việc để cửa hàng hoa của bạn không bị người dùng nhìn nhận thấp, hay chỉ trích, nhu yếu chính bạn cần phải biết lắng nghe người mua, theo dõi và phản hồi những nhìn nhận, để chứng minh và khẳng định doanh nghiệp của bạn .

quang-ba-thuong-hieu1

Hãy lắng nghe người mua để kiến thiết xây dựng tên thương hiệu thành công xuất sắc
Điều quan trọng là mẫu sản phẩm của bạn phải giữ chân được những người mua hiện tại để họ có những tâm lý tích cực. Qua đó việc tiếp thị theo cách này sẽ thuận tiện hơn. Hãy tìm xem những gì người mua đang nghĩ về mẫu sản phẩm, dịch vụ và tận dụng chính điều đó để làm chiến dịch tiếp thị quảng cáo .

2.3. Chia sẻ những thông tin bổ ích

Quá thuận tiện để bạn tạo cho riêng mình một blog, hay đăng những bài đăng trên fanpage và san sẻ thật nhiều kỹ năng và kiến thức, hiểu biết về nghành nghề dịch vụ hoa. Không những sẽ giúp bạn tiếp thị được tên thương hiệu shop mà còn làm tên thương hiệu cá thể, tạo nên niềm tin nơi người mua tiềm năng .

5-chia-khoa-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan2

Chia sẻ những thông tin có ích về hoa mà bạn kinh doanh thương mại
Chia sẻ thông tin về hoa, cách chọn hoa, cách phối màu hoa khi cắm … hoàn toàn có thể phân phối những hiểu biết mê hoặc cho người mua, vừa tạo cho họ sự tin cậy. Nhờ vào việc san sẻ kỹ năng và kiến thức, bạn còn củng cố được hiểu biết trình độ của mình, vừa trở thành một chuyên viên có ích với người mua .

2.4. Tổ chức cuộc thi trên mạng xã hội

Cuộc thi có thể giúp bạn có thêm nhiều like, share và tất nhiên quảng bá được thương hiệu. Cuộc thi càng đơn giản càng tốt. Ví dụ để khách hàng đấu giá sản phẩm và khách hàng đấu giá thấp nhất và duy nhất được mua sản phẩm. Hoặc cuộc thi ảnh, thiết kế liên quan đến sản phẩm…

mang-xa-hoi

Tổ chức cuộc thi trên mạng xã hội để lôi cuốn người mua
Có vô vàn cuộc thi trên Facebook để bạn lựa chọn và thử làm một cuộc thi cho mình. Và dù phần thưởng của bạn ra sao, chắc như đinh nó đáng với quyền lợi của cuộc thi mang lại ! Một cuộc thi hoàn toàn có thể đem lại lượng thích và san sẻ không ngờ cho fanpage. Chỉ cần tổ chức triển khai thành công xuất sắc, càng nhiều người biết đến fanpage của bạn, đến doanh nghiệp, cũng như mẫu sản phẩm, dịch vụ .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *