Tháp Nhu Cầu Và Ứng Dụng Thực Tế Vào Hoạt Động Kinh Doanh

“Mọi thứ trên đời đều bắt nguồn từ nhu cầu” – Tháp nhu cầu Maslow là một trong những công cụ hữu hiệu giúp nhà quản lý điều hành và vận hành doanh nghiệp của mình. Thông qua các nhu cầu cơ bản của con người, các doanh nghiệp có thể ứng dụng vào việc tìm kiếm khách hàng và quản lý nguồn nhân lực. 

Tại bài viết sau đây tất cả chúng ta cùng khám phá tháp nhu cầu và ứng dụng thực tế vào hoạt động giải trí kinh doanh thương mại .

Tháp nhu cầu và ứng dụng trong kinh doanh

Sự thay đổi trong định hướng kinh doanh tại các doanh nghiệp và thị trường hiện nay cho thấy sự dịch chuyển mạnh mẽ của việc ứng dụng tháp nhu cầu Maslow. Trước đây vào giai đoạn nền kinh tế bao cấp, thị trường chỉ có các đơn vị quốc doanh độc quyền, vào lúc này khách hàng chỉ cần đáp ứng các nhu cầu ở tầng 1 của Maslow như ăn, mặc, đi lại. Cụ thể khách hàng chỉ cần thực phẩm để ăn, phương tiện để đi lại, quần áo để mặc, họ không đòi hỏi nhiều về thái độ phục vụ hay sự khác biệt.

Tháp nhu cầu và ứng dụng trong kinh doanh Tháp nhu cầu và ứng dụng trong kinh doanhSau này, đến quy trình tiến độ nền kinh tế thị trường tăng trưởng, cung nhiều hơn cầu, vạn người bán 1 người mua, nhu cầu của người mua cũng được di dời đến những cấp bậc cao hơn trong tháp nhu cầu. Sau khi thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu về cơ bản, người mua cần đến sự bảo đảm an toàn cho bản thân và mái ấm gia đình mình, bảo đảm an toàn về sức khỏe thể chất, đời sống, kinh tế tài chính và tương lai, …Đây là thời kỳ của những dịch vụ bảo vệ, những công ty bảo hiểm nhân thọ, chăm nom sức khỏe thể chất, … Không những thế tất cả những loại sản phẩm / dịch vụ trên thị trường cần bảo vệ yếu tố về chất lượng, mẫu mã cũng như độ bảo đảm an toàn cho người dùng .

Xem thêm  Brian Tracy là ai - Tiểu sử và sự nghiệp của Diễn giả kinh tế số 1 Thế giới

Song song với đó các nhu cầu cao hơn về xã hội như muốn được tôn trọng, muốn thể hiện mình của khách hàng cũng được các doanh nghiệp quan tâm hơn. Thông qua việc nắm bắt tâm lý khách hàng, các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng của mình, tăng uy tín và mở rộng thị trường. Tháp nhu cầu và ứng dụng còn giúp các doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt hơn, giúp tăng số lượng khách hàng thân thiết. Doanh nghiệp cũng có thể áp dụng thang bậc nhu cầu maslow nhằm tăng hiệu quả các chiến lược marketing. 

Có thể nói, doanh nghiệp muốn tồn tại và sống sót trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, cần ứng dụng tháp nhu cầu của maslow một cách bài bản và thông minh. Tháp nhu cầu và ứng dụng đòi hỏi các doanh nghiệp cần không ngừng tư duy, cải tiến sản phẩm/dịch vụ nhằm thỏa mãn các nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Dùng đang kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực, ngành nghề nào, doanh nghiệp cần quan tâm toan diện đến nhu cầu của những đối tượng tiềm năng như khách hàng, đối tác, đối thủ, nhân sự,…

Tháp nhu cầu và ứng dụng trong marketing

Ứng dụng tháp nhu cầu maslow trong marketing mang đến nhiều ưu điểm và lợi ích dành cho các doanh nghiệp. Thông qua tháp nhu cầu doanh nghiệp có thể xây dựng và triển khai chiến lược marketing một cách bài bản, mang đến hiệu quả tối đa. 

Ứng dụng tháp nhu cầu maslow trong marketing Ứng dụng tháp nhu cầu maslow trong marketing

Xây dựng chân dung khách hàng

Để định hướng kinh doanh và hoạch định chiến lược marketing các doanh nghiệp cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng. Thông qua thuyết nhu cầu của maslow, doanh nghiệp có thể nắm bắt được mức nhu cầu của khách hàng, từ đó xây dựng các chiến lược phù hợp. Cụ thể doanh nghiệp có thể xác định khách hàng của mình đang ở nhóm nào trong thang bậc nhu cầu maslow; Họ có nhu cầu cấp thiết nào, cấp bậc sản phẩm và dịch vụ mà họ hướng tới là gì? 

Chọn kênh truyền thông phù hợp

Sau khi xây dựng được chân dung khách hàng, doanh nghiệp có thể lựa chọn kênh truyền thông phù hợp với các đối tượng khách hàng mục tiêu. Khảo sát thực tế cho thấy nếu đối với khách hàng mục tiêu nằm ở tầng 1 của tháp nhu cầu thì quảng cáo truyền thông là hình thức truyền thông mang đến hiệu quả tốt nhất. Đây được xem là nhu cầu đại chúng, được áp dụng cho tất cả mọi người, thường được dùng cho quảng cáo đồ gia dụng cũng như thực phẩm. 

Xem thêm  Ngành kinh doanh quốc tế học trường nào uy tín chất lượng?

Xem thêm: CÁCH LƯU TRỮ CHỨNG TỪ KẾ TOÁN

trái lại, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy những tên thương hiệu hạng sang, có giá trị xa xỉ, dành cho người mua thượng lưu như : Lamborghini, Roll Royce, Vertu, Chanel, LV, … thường không Open trên quảng cáo truyền hình. Bởi đối tượng người dùng người mua tiềm năng của những tên thương hiệu này thuộc Lever 5, Lever bộc lộ bản thân trong tháp nhu cầu, nên những kế hoạch quảng cáo trên truyền hình sẽ không mang đến hiệu suất cao thực tế. Thông thường với những nhóm người mua này doanh nghiệp thường mua lại data từ những ngân hàng nhà nước lớn, xem ai là người có tiền gửi ngân hàng nhà nước lớn hoặc số dư thông tin tài khoản và tiếp cận trực tiếp .

Chọn thông điệp truyền thông

Xây dựng chân dung người mua rõ ràng, giúp nhà quản trị lựa chọn được thông điệp tiếp thị quảng cáo tương thích nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu đối tượng người tiêu dùng tiềm năng theo tháp nhu cầu Maslow. Một ví dụ nổi bật trong kiến thiết xây dựng thông điệp dựa trên tháp nhu cầu và ứng dụng thực tế chính là hãng Vietjet Air. Hãng bay này hướng tới phân khúc người mua tầm trung, có nhu cầu thỏa mãn nhu cầu nhu cầu đi lại với mức giá rẻ. Thông điệp truyền thông online của hãng là “ Hãng hàng không giá rẻ, mọi người cùng bay ”. Đối với Vietnam Airline, lại hướng đến sự bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ .

Tháp nhu cầu và ứng dụng trong quản trị nhân sự

Một trong những ứng dụng của tháp nhu cầu maslow dành cho những doanh nghiệp chính là sử dụng trong quản trị nhân sự. Thông qua những nghiên cứu và phân tích về tầng nhu cầu, nhà quản trị hoàn toàn có thể chớp lấy được tâm ý nhân viên cấp dưới, từ đó đưa ra những giải pháp quản trị tốt hơn .Ứng dụng của tháp nhu cầu maslow trong quản lý nhân sự Ứng dụng của tháp nhu cầu maslow trong quản lý nhân sự

Nhu cầu cơ bản của nhân viên

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể cung ứng nhu cầu cơ bản như ăn, ở, đi lại, quần áo, phục trang của nhân sự trải qua chính sách lương thưởng, xe đưa đón, ký túc xá nhân viên cấp dưới, du lịch, … Tùy theo nhu yếu về việc làm cũng như điều kiện kèm theo thực tế mà những công ty, doanh nghiệp hoàn toàn có thể cung ứng những nhu cầu của nhân sự. Việc thỏa mãn nhu cầu về tiền lương cũng như những nhu cầu về cơ bản sẽ giúp nhân viên cấp dưới tập trung chuyên sâu niềm tin, có sức khỏe thể chất nhằm mục đích thao tác hiệu suất cao hơn .

Xem thêm  6 cách cải thiện kỹ năng chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp

Nhu cầu an toàn của nhân viên

Sau nhu cầu cơ bản, doanh nghiệp cần bảo vệ về nhu cầu bảo đảm an toàn cho nhân viên cấp dưới trải qua những chủ trương bảo hiểm như : BHNT, BHXH, … Cùng với đó doanh nghiệp cần kiến thiết xây dựng thiên nhiên và môi trường thao tác lành mạnh, bảo đảm an toàn, bảo vệ tính bảo đảm an toàn về sức khỏe thể chất lẫn ý thức. Chế độ bảo lãnh lao động tối ưu dành cho những nhân viên cấp dưới tham gia sản xuất, nhân viên cấp dưới công trường thi công .

Nhu cầu xã hội của nhân viên

Nhà quản trị cần tạo ra môi trường tự nhiên thao tác thân thiện, cởi mở và hòa đồng dành cho nhân viên cấp dưới của mình. Tạo ra tập thể có sự kết nối, tương tác giữa ban chỉ huy, nhân viên cấp dưới, đồng nghiệp với nhau, nhằm mục đích tạo cảm xúc tự do, thỏa mãn nhu cầu nhu cầu về xã hội của nhân viên cấp dưới. Tổ chức những hoạt động giải trí đi dạo, những sự kiện, những chính sách thăm hỏi động viên, trợ giúp lẫn nhau trong việc làm và đời sống, sẽ giúp tăng ý thức đoàn kết và tăng năng lực gắn bó của nhân sự .Tháp nhu cầu và ứng dụng trong quản trị nhân sựTháp nhu cầu và ứng dụng trong quản trị nhân sự

Nhu cầu được tôn trọng của nhân viên

Nhu cầu thứ 4 trong tháp Maslow chính là mong muốn được tôn trọng, từ đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới,… những người trong cùng tập thể. Nhà quản lý cần ghi nhận những cố gắng của nhân sự, tôn trọng cuộc sống riêng tư và các sở thích cá nhân của nhân viên. Có chế độ khen thưởng, khiển trách minh bạch, công bằng đối với tất cả các nhân sự trong tổ chức. Có cơ chế tăng lương, thăng chức,… phù hợp với năng lực và cống hiến của nhân sự. 

Nhu cầu thể hiện mình của nhân viên

Cuối cùng nhà quản trị cần cung ứng những nhu cầu biểu lộ bản thân và tăng trưởng của nhân viên cấp dưới. Thông qua việc trao quyền cũng như tin yêu nhân viên cấp dưới, nhà quản trị hoàn toàn có thể tăng trưởng nhân viên cấp dưới cả về năng lượng lẫn kỹ năng và kiến thức. Điều này sẽ giúp nhân viên cấp dưới thêm tin cậy vào doanh nghiệp, tăng sự gắn bó và mong ước góp sức cho doanh nghiệp .

Trên đây là thông tin về tháp nhu cầu và ứng dụng thực tế vào hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp. Thông qua ứng dụng và ý nghĩa của tháp nhu cầu maslow nhà quản lý có thể tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp, tăng hiệu quả quản lý, giúp doanh nghiệp phát triển. 
>>> Xem thêm Giải pháp quản lý nhân sự HRM toàn diện và tiết kiệm nhất

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *