Cách Livestream Nhiều Người Xem Với Những Thủ Thuật Đơn Giản

Hiện nay, Live stream facebook đã trở thành một tính năng nổi bật, thay đổi hoàn toàn nền tảng Facebook. Vậy Cách livestream nhiều người xem là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn thu hút ngàn người xem khi bạn livestream facebook với cách làm cực đơn giản.

I. Công tác chuẩn bị trước khi livestream bán hàng

Với người bán hàng trực tuyến tay nghề cao, họ đều có một ekip tương hỗ phía sau. Do đó, công tác làm việc sẵn sàng chuẩn bị sẽ càng phải kĩ càng. Nếu không, mọi sự chỉ làm tốn thời hạn của mọi người mà không hiểu quả .

1. Thời gian livestream thích hợp

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nói tới khung giờ vàng mỗi khi post bài lên FB đúng không ? Với livestream cũng vậy. Để xác lập thời gian livestream bạn cần xác lập được dối thượng khách hàng của mình .

2. Với người trực tiếp livestream

Bạn nên lôi kéo like, share 5 phút một lần, bởi với từng thời gian sẽ có những đối tượng người tiêu dùng khách khác nhau .
Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng background đằng sau cho ngăn nắp, thật sạch. Nếu hoàn toàn có thể nên sẵn sàng chuẩn bị phông nền có logo, hình ảnh … tương quan tới mẫu sản phẩm định bán .
Ngoài ra, mình khuyên bạn nên sắm thêm cái đèn để bảo vệ độ sáng cũng như làm cho bạn đẹp hơn .

3. Người hỗ trợ livestream

Còn với người tương hỗ thì sao ? Một vài đầu việc mà người tương hỗ livestream cần sẵn sàng chuẩn bị đó là :

 • để share video livestream bạn cần tham gia vào nhiều group .
 • Trước khi mở màn livestream cần đẩy follow nhiều, để khi live là có đông người xem .
 • Khi kết thúc buổi livestream, bạn upload video lên youtube để thêm một kênh tiếp cận người mua tiềm năng. Người ta gọi là ma trận bắt người mua .
 • Thường xuyên “ la liếm ” đối thủ cạnh tranh, học những cái hay, kĩ thuật từ đối thủ cạnh tranh .

Học livestream nơi nào là hiệu quả? Chia sẻ của chị Ý, chuyên kinh doanh thời trang tại HCM

>> > Tìm Hiểu Lớp Học Livestream Chuyên Sâu Tại Học Viện NUU

II. Cách livestream nhiều người xem hiệu quả chỉ với 9 thủ thuật

1. Xây dựng thương hiệu “bắt mắt”

Việc tạo ra một tên thương hiệu tốt trong mắt người dùng sẽ tạo ra sự thiện cảm, độ tin yêu so với họ. Với một tên thương hiệu tốt, mỗi việc gì bạn sắp làm đều sẽ được mong đợi và hưởng ứng tích cực. Đây cũng là cách livestream nhiều người xem .
Đầu tiên, bạn cần đổi khác ảnh đại diện thay mặt, cover thật đẹp và bộc lộ sự chuyên nghiệp khi người khác nhìn vào .

Tiếp theo, hãy đặt tên chính chủ hoặc biệt danh thể hiện thương hiệu của bạn. 

Tiếp theo nữa, bạn nên có tiêu chuẩn post bài viết hoặc post video lên trang cá thể hoặc Fanpage

 • Viết đúng chính tả là điều kiện kèm theo tiên quyết .
 • Nội dung truyền tải nên viết dễ đọc .
 • Sử dụng icon hài hòa và hợp lý tránh thực trạng nhìn vào bài viết toàn là icon rất đau mắt và khiến tên thương hiệu của bạn trở nên“ trẻ trâu ” trong mắt người mua .
 • Có một format chung chuyên nghiệp cho phần caption của những post bán hàng .
 • Cá nhân hóa nội dung nếu hoàn toàn có thể .

Content càng chất, bạn càng reach được đến nhiều người mua hơn là điều hiển nhiên .
Và quan tâm sau cuối, để tạo ra cách livestream nhiều người xem bạn nên tiếp tục xen kẽ những nội dung san sẻ thông tin giá trị, hướng dẫn hoặc thủ pháp cho người mua

 • Tập trung vào một nghành nghề dịch vụ, loại sản phẩm đơn cử .
 • Lựa chọn giờ vàng, đăng bài giúp nhiều người tiếp cận và tương tác lại với Fanpage tốt hơn .
 • Kiên trì và tập trung chuyên sâu vào việc san sẻ những nội dung chất lượng giúp tạo sự thiện cảm, tin cậy của mọi người dành cho bạn cũng như Fanpage của bạn .

Đăng ký học livestream CHỈ 79K cùng thầy Dương Hùng

2. Thông báo thời gian livestream

Để tối ưu hóa cho quy trình livestream, bạn cần chỉnh chu hơn trong khâu chuẩn bị sẵn sàng .

Bạn nên có những bài viết đăng lên Fanpage để nhắc nhở và thông tin cho người mua để họ chuẩn bị sẵn sàng trước .
Các bài viết mang tính thông tin và nhắc nhở như thế này thường có tương tác rất kém nhưng đây là cách livestream nhiều người xem mang lại hiệu suất cao tốt cho buổi livestream của bạn .
Mình thấy có rất nhiều shop họ đăng trước cả 2-3 bài viết thông tin là sẽ livestream, điều này sẽ làm cho người mua nhớ đến tên thương hiệu và buổi livestream của bạn nhiều hơn .

3. Cố gắng viết mô tả live stream thật “giật gân”

Hãy cho mọi người biết tổng quan nội dung live stream của bạn bằng những diễn đạt mê hoặc sẽ lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người mua .

4. Khuyến khích mọi người like và chia sẻ

Cách livestream nhiều người xem đó là khuyến khích người mua like và san sẻ video live stream của bạn .

Đừng ngại đề nghị mọi người thích, chia sẻ live stream của bạn. Việc này có thể là cách livestream nhiều người xem  và giúp tăng tương tác fanpage Facebook thực sự hiệu quả đó nhé.

Còn nếu họ không tự nguyện thì sao ? Có vô vàn thủ pháp khác “ kích thích ”, ví dụ như : làm một mini game ví dụ điển hình .

5. Đừng quên nhắc người xem đăng ký theo dõi

Để khách hàng có thể nhận thông báo vào lần tiếp theo bạn phát trực tiếp, bạn có thể kêu gọi người xem nhấn vào nút Theo dõi.

Bạn có chú ý những video trên Youtube của người nổi tiếng không ? Họ cũng hay làm điều này, lượng subcriber của họ cực lớn cũng một phần từ lời lôi kéo đó .

6. Tương tác trực tiếp với người xem

Trả lời và tương tác với người xem! Đây là cách giúp bạn tăng mức độ tương tác và xây dựng mối quan hệ với người hâm mộ của mình. Bạn càng có nhiều bình luận, điểm số trên Facebook càng cao. Điều này ảnh hưởng đến xếp hạng trên bảng tin của mọi người.

Một mẹo để giúp bạn liên kết với người theo dõi là gọi đúng mực tên không thiếu từng người xem. Họ sẽ cảm thấy được tôn trọng khi bạn đề cập trực tiếp đến họ. Điều đó sẽ thôi thúc họ nhấn nút san sẻ video và để lại nhiều phản hồi hơn .

7. Xây dựng group để chia sẻ livestream

Đây là một việc rất quan trọng trong cách livestream nhiều người xem trên Facebook .
Nếu bạn chiếm hữu những group có tương tác tốt, số lượng thành viên nhiều thì mỗi lần livestream bạn hoàn toàn có thể san sẻ vào những group để tăng lượng người xem .
Ngoài ra, mình thấy có nhiều người san sẻ livestream vào những group được cho phép đăng bài mà không cần kiểm duyệt, đây cũng là cách livestream nhiều người xem .
Nhưng một điểm cần quan tâm là bạn nên chọn những group tương thích với chủ đề và mẫu sản phẩm của bạn, hạn chế việc đăng hàng loạt vào nhiều nhóm không tương quan và tạo ra tin spam, gây hiệu ứng xấu cho page của bạn .

Sử dụng dịch vụ tăng mắt, bình luận, chia sẻ livestream

8. Cân bằng chia sẻ, giải trí & bán hàng

Dựa vào đặc trưng mẫu sản phẩm mà bạn đang kinh doanh thương mại, đặc biệt quan trọng là những mẫu sản phẩm / dịch vụ mà bạn cần kiến thiết xây dựng lòng tin thì giữa việc livestream bán hàng và livestream san sẻ bạn cần cân đối .

Ví dụ thực tiễn, ví dụ như bạn đang bán thực phẩm tính năng thì bạn nên san sẻ nhiều hơn là bán hàng. Hoặc là câu truyện của bạn, hoặc là của người mua sử dụng mẫu sản phẩm đạt hiệu suất cao .

Đăng những livestream, bài post bán hàng quá nhiều đôi lúc làm cho người dùng cảm thấy không dễ chịu và khởi đầu không muốn quay trở lại Fanpage hoặc thông tin tài khoản cá thể của bạn .
Việc mà bạn nên làm đó là cần phải chia tỉ lệ giữa những livestream bán hàng và những livestream san sẻ thông tin có ích .
Hoặc cũng hoàn toàn có thể là vui chơi, minigame, giveaway, …
Bạn hoàn toàn có thể chia tỉ lệ như : 80 % nội dung livestream mang tính vui chơi, san sẻ kiến thức và kỹ năng và 20 % nội dung livestream bán hàng, hoặc 70-30 .

9. Chạy quảng cáo cho Livestream

Ngoài việc san sẻ livestream vào những group và thiết kế xây dựng tên thương hiệu, thì bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động chạy quảng cáo livestream của bạn giúp tiếp cận đến nhiều người hơn .

Đã có rất nhiều Fanpage đã vận dụng việc chạy quảng cáo để đưa số lượng người xem lên tới hàng nghìn người và đạt được rất nhiều đơn hàng .
Việc chạy quảng cáo livestream cũng tương tự như như chạy những bài viết, video thường thì vì livestream hoàn toàn có thể xem là một post trên page .
Vì vậy bạn trọn vẹn thuận tiện vào trình quản trị quảng cáo rồi lên camp chạy cho livestream của bạn thôi .
Trên đây là cách livestream nhiều người xem với những thủ pháp đơn thuần, hy vọng những san sẻ trên sẽ giúp bạn thành công xuất sắc hơn trong việc làm livestream bán hàng của mình .

Nếu bạn vẫn chưa biết thực hiện như thế nào thì hãy để Học viện NUU giúp bạn!

Điền vào form bên dưới và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Tìm Sự Hỗ Trợ

 1. Họ và Tên (bắt buộc) *
 2. Số Điện Thoại (bắt buộc) *
 3. Email (Khuyến khích dùng)
 4. Cách liên hệ (bắt buộc) *
 5. Câu hỏi tư vấn (bắt buộc) *

HỌC VIỆN NUU

Trung tâm đào tạo Marketing Online hàng đầu

Học thật, làm thật

Số 302 a Nguyễn Thượng Hiền, P. 05, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0938.438.818

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *